โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

โปรไบไอติคส์เป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพของระบบย่อยอาหารของคุณ เนื่องจากมันคือแบคทีเรียดีที่ส่วนใหญ่อาศัยในลำไส้ของคุณ และทำหน้าที่ดูดซึมสารอาหารและสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน ดังนั้นคำถามก็คือ คุณทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติคส์อย่างเพียงพอหรือไม่?

1220 pic_1

โยเกิร์ต

ไม่ว่าคุณจะชอบโยเกิร์ตแบบกรีกหรือแบบธรรมดา ไขมันต่ำหรือไขมันเต็ม ข้อความ “มีจุลินทรีย์ที่มีชีวิต” บนฉลากทำให้โยเกิร์ตกลายเป็นอาหารโปรไบโอติคส์ที่เป็นที่ชื่นชอบหรือได้รับความนิยมมากที่สุด ปัจจุบันมีโยเกิร์ตอยู่มากมายหลายแบบ แต่คุณจะต้องเลือกโยเกิร์ตที่มีน้ำตาลน้อย เนื่องจากน้ำตาลจะเป็นอาหารของจุลินทรีย์ไม่ดีในลำไส้ของคุณ ถึงแม้คุณจะทานมังสวิรัติหรือไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ โยเกิร์ตก็ยังชนิดที่ทำจากนมถั่วเหลือหรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มากจากนมวัวที่มีจุลินทรีย์ที่มีชีวิตเหล่านี้มาให้เลือก ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่วนใหญ่จะเพิ่มแคลเซียมและวิตามิน D เข้ามาเพื่อให้ทัดเทียมกับโยเกิร์ตที่มาจากนมวัว

 1220 pic_2

มิโซะ

ผลิตจากถั่วเหลืองแก่ที่ผ่านการหมัก มิโซะคือส่วนประกอบในการทำอาหารชื่อดังจากญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยโปรไบโอติคส์ มิโซะมีหลายรูปแบบ สีขาว เหลือง แดง น้ำตาล ยิ่งสีเข้ม รสชาติก็ยิ่งเข้มข้น มิโซะมีแคลอรี่ต่ำ โปรตีนสูง ไฟเบอร์และวิตามิน K ที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง และแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในมิโซะยังเชื่อกันว่าจะช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารและให้พลังงานกับร่างกาย

 1220 pic_3

กิมจิ

ชาวเกาหลีผลิตอาหารโปรไบโอติคส์บางชนิดที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เช่น กิมจิ เพื่อที่จะเปลี่ยนกะหล่ำปลีหรือผักอื่นๆให้เป็นเครื่องเคียงที่มีรสชาติเผ็ดและฉุนอย่างที่คุณชอบ คุณต้องการกรดแลคติค ซึ่งสามารถช่วยในการย่อยแลคโตส กรดนี้มีบทบาทสำคัญในการป้องกันและรักษาอาการท้องเสีย นอกจากนี้กิมจิยังอุดมไปด้วยวิตามิน C อีกด้วย

 

ขนมปังแป้งหมัก

อาหารอีกอย่างหนึ่งที่อุดมไปด้วยกรดแลคติคคือขนมปังแป้งหมัก ขนมปังหนุบหนับที่มีรสเปรี้ยวอ่อนๆนี้เป็นที่ทราบกันว่าเป็นขนมปังที่ดีต่อสุขภาพที่สุดหากคุณเป็นโรคเบาหวาน เพราะว่าขนมปังชนิดนี้จะเพิ่มน้ำตาลในเลือดในระดับที่ต่ำกว่าขนมปังที่ทำจากยีสต์ของคนทำขนมปัง

 

 

 

Previous

วิตามินดี…สิ่งดีๆที่ขาดไม่ได้

Next

วิธีบรรเทาอาการกรดไหลย้อน

Related Topics
Share