โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

อากาศร้อนจะทำให้เราขี้เกียจทำอาหาร ฟาสต์ฟู้ด เครื่องดื่มเย็นๆและไอศกรีม…คือสิ่งที่เรานึกถึงตลอดเวลา แต่เดี๋ยวก่อน อดใจไว้ก่อน! ความจริงแล้วเราไม่ควรรับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดในฤดูร้อน ถ้าคุณสามารถหลีกเลี่ยงอาหารฟาสต์ฟู้ดได้ ร่างกายของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างน่าประหลาดใจ 6 อย่าง ซึ่งสามารถกระตุ้นให้คุณทำ “ภารกิจที่เป็นไปไม่ได้” นี้ให้สำเร็จได้

 

หน้าสดจะไม่เป็นความฝันอีกต่อไป

0638 pic_1

คุณอาจจะพบว่าถึงแม้ว่าคุณจะแต่งหน้าที่บ้านเป็นอย่างดีแค่ไหน แต่เมื่อออกไปนอกบ้านเพียงไม่นานเครื่องสำอางก็จะละลาย ดังนั้นหน้าสดหรือการแต่งหน้าเบาๆจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในฤดูร้อน แต่ถ้าคุณพบว่าผิวของคุณนั้นพร้อมโชว์ คุณควรจะปรับมื้ออาหารให้ดีขึ้น แทนการเปลี่ยนเครื่องสำอาง

อาหารทอดนั้นมีน้ำมันและไขมันสูง นำมาซึ่งการเสียสมดุลย์ของน้ำมันในผิวและทำให้เกิดสิวและปัญหาเครื่องสำอางละลาย นอกจากนี้อาหารที่มีน้ำตาลสูง เช่น ช็อคโกแลต ไอศกรีมและเค้ก ยังเพิ่มการเกิดสิวและไขผิวหนัง ดังนั้น ลองลดการบริโภคอาหารที่มีปริมาณน้ำมันและน้ำตาลสูงเพื่อให้ผิวของคุณได้ซ่อมแซมตัวเอง และหลังจากคุณมีผิวที่เปล่งประกาย คุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องสำอางหน้าๆ และทำให้ผิวของคุณได้พักด้วย

 

ลดการสะสมไขมัน

0638 pic_2

ชีสเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟราย โคล่าและไอศกรีม ปริมาณแคลอรี่ทั้งหมดของอาหารเหล่านี้มีมากกว่าประมาณพลังงานที่เราต้องการตลอดทั้งวัน! แคลอรี่ส่วนเกินนั้นจะถูกเปลี่ยนไปเป็นไขมัน และส่วนใหญ่จะถูกเก็บไว้ที่แขน ต้นขาและเอว ยิ่งไปกว่านั้น ยังไม่มีใยอาหารที่ใช้สำหรับเติมเต็มและคงไว้ซึ่งโภชนาการจากการเผาผลาญอาหาร แม้ว่าคุณจะรู้สึกอิ่มหลังจากรับประทานฟาสต์ฟู้ด แต่ก็จะรู้สึกหิวอีกครั้งอย่างรวดเร็ว แล้วจะก็รับประทานมากขึ้นๆ

คุณอาจจะคิดว่าการรับประทานครั้งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่อาหารเหล่านี้นั้นย่อยในร่างกายของเราได้ยาก และจะไปยับยั้งการดูดซึมสารอาหารอื่นๆ มันจะต้องใช้เวลากว่าแปดเท่าในการฟื้นฟู! ดังนั้นเลือกรับประทานอาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูปและมาจากธรรมชาติ แล้วรูปร่างของคุณจะผอมลงอย่างเป็นธรรมชาติ

 

คู่รักอยากเข้าใกล้คุณมากขึ้น

0638 pic_3

จริงๆแล้ววิธีนี่ไม่ใช้วิธีเยียวยาความรัก แต่เนื่องจากอาหารขยะจะไปขัดขวางร่างกายของคุณจากการขับสารพิษตามธรรมชาติ ซึ่งจะเพิ่มโอกาสของการมีกลิ่นตัวและกลิ่นลมหายใจที่รุนแรง แม้แต่ “น้องสาว” ของคุณก็อาจได้รับผลกระทบนี้ด้วยนะ!

 

คู่รักของคุณอาจจะไม่อยู่ห่างจากคุณเพราะปัญหาดังกล่าว แต่เพื่อขจัดสิ่งรบกวนที่น่าอายเหล่านี้ เขาจะต้องการเข้าใกล้คุณมากขึ้น! แนะนำให้รับประทานธัญพืชแบบเต็มเมล็ด ผลไม้และผักเพื่อลดกลิ่นตัวและปัญหาอื่นๆ

 

คุณภาพการนอนหลับที่ดีขึ้น

0638 pic_4

อาหารมันๆจะไปรบกวนการทำงานปกติของสารเคมีระบบประสาทของสมองซึ่งทำหน้าที่ช่วยเรื่องการนอนหลับ อาหารที่มีน้ำตาลสูงจะเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดอย่างรวดเร็วหลังจากที่ถูกย่อย ระดับน้ำตาลในเลือดที่มากเกินไปจะทำให้นอนหลับได้ยาก ดังนั้นร่างกายต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อย่อยอาหารขยะและทำให้ไม่สามารถนอนหลับได้ดี

 

หากคุณภาพการนอนของคุณไม่ดี ไม่ว่าคุณจะนอนหลับนานแค่ไหน คุณก็จะรู้สึกเหนื่อยหรือแม้แต่รู้สึกหงุดหงิดอยู่เสมอ สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นคือ หากคุณนอนหลับไม่เพียงพอ ร่างกายของคุณจะเข้าใจผิดว่ามีพลังงานไม่เพียงพอ และมันก็จะทำให้คุณรับประทานมากขึ้นเพื่อให้ได้รับพลังงานมากขึ้น ซึ่งนี่คือวงจรอุบาทว์ ดังนั้นให้รับประมาณอาหารที่มีน้ำมันและน้ำตาลน้อยๆ โดยเฉพาะมื้อเย็น เลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่น กล้วย ข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง เป็นต้น สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

 

หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเหล่านี้และมาเริ่มต้นมื้อสุขภาพเพื่อตัวคุณเองกันดีกว่าค่ะ!

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

10 ท่าเพื่อขาเรียว

Next

ลายเล็บเชียร์บอล 2018

Related Topics
Share