โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เมื่อพูดถึงผิวประเภทต่างๆ เรามักจะคิดถึงวิธีการที่เราเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แต่คุณทราบหรือไม่ว่าประเภทผิวที่แตกต่างกันนั้นได้รับประโยชน์จากอาหารที่แตกต่างกันเช่นกัน? มาดูรายละเอียดกัน!

 

1. ผิวธรรมดา: ผิวกระจ่างใสมีสมดุลอย่างที่ทุกคนต้องการ

0515 pic_1_0

อาหารที่แนะนำ: คุณไม่ต้องหลีกเลี่ยงหรือรับประทานอาหารอะไรเป็นพิเศษ แต่คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์! จำไว้ว่าให้รับประทานผลไม้และผักมากๆ และทานเนื้อน้อยๆ วิธีนี้ดีสำหรับคุณและโลกของเรา!

 

2. ผิวแห้ง: ผิวเป็นสะเก็ด หยาบและขาดความชุ่มชื้น มักจะมาพร้อมกับผิวที่หมองและเป็นลาย

0515 pic_2_0

อาหารที่แนะนำ: บำรุงผิวของคุณด้วยไขมันและน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ อาหาร เช่น อาโวคาโด ถั่วและน้ำมันมะกอก ซึ่งมีไขมันไม่อิ่มตัวนั้นดีต่อสุขภาพ จำไว้ว่าการดื่มน้ำมากๆจะทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น!

 

3. ผิวมัน: ผิวเป็นมันที่มีรูขุมขนขนาดใหญ่ เป็นสิวหัวดำ สิวหรือตำหนิอื่นๆบ่อยครั้ง

0515 pic_3_0

อาหารที่แนะนำ: หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงเพื่อลดความมันบนใบหน้า เลือกอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ เช่น ธัญพืชเต็มเมล็ด ข้าวกล้อง และพาสต้า และรับประทานผลไม้มากขึ้น

 

4. ผิวผสม: การมีผิวแห้งในบางพื้นที่และมีผิวมันในบางพื้นที่ เช่น ทีโซน ด้านข้างจมูกมีรูขุมขนที่ดูใหญ่กว่าปกติ

0515 pic_4_0

อาหารที่แนะนำ: ดื่มน้ำมากขึ้นและรับประทานผลไม้มากขึ้น เช่น แตงกวา มะเขือเทศ และกีวี ซึ่งมีส่วนประกอบที่เป็นน้ำปริมาณมากเพื่อปรับสมดุลให้กับผิวของคุณ

 

5. ผิวหมอง: ผิวเกิดความหมองได้ง่ายเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิและสิ่งแวดล้อม เกิดรอยคล้ำและถุงใต้ตาได้ง่าย

0515 pic_5_0

อาหารที่แนะนำ: รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน C สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงผิวที่แห้งและหมอง ตัวเลือกอาหารที่ดี ประกอบด้วย ส้ม ส้มโอ สตรอเบอร์รี่ และพริกแดงและเขียว

 

6. ผิวเป็นสิวง่าย: การมีสิวไม่ได้หมายความว่าผิวของคุณเป็นสิวง่าย แต่ถ้าหากคุณเป็นสิวโดยที่ไม่มีการบวมและมีผิวที่หมอง คุณอาจจะมีผิวที่เป็นสิวง่าย สำหรับผิวที่เป็นสิวง่าย ผิวชั้นนอกเหมือนจะมีความมัน แม้ว่าผิวชั้นในจะขาดความชุ่มชื้น

0515 pic_6

อาหารที่แนะนำ: อาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยบรรเทาผิว รับประทานผลไม้และผักมากขึ้น เช่น แตงกวา แครอท เบอร์รี่ และชาเขียว ซึ่งมีสร้างต้านอนุมูลอิสระและมีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบ

 

ให้การบำรุงผิวในแบบที่ผิวต้องการ ไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพและมีความสุขจะช่วยให้คุณมีความสุข ผิวสุขภาพดี เพลิดเพลินไปกับชีวิต แล้วผิวที่สมบูรณ์แบบก็จะไม่ไปไหนไกล!

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

ลด 'ผิวแตกลาย' ด้วยวิธีธรรมชาติ

Next

เคล็ดลับจัดห้องที่ดีต่อการนอน

Related Topics
Share