โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เพื่อที่จะมีผิวที่เปล่งประกายและกระจ่างใส คุณต้องให้ความสำคัญกับทางเดินอาหารของคุณให้มากพอๆกับการเลือกครีมและคลีนเซอร์ เหตุผลก็คือ ระบบย่อยอาหารของเราเป็นที่ที่เราดูดซึมสารอาหารจากอาหารของเรา; นอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่สำคัญที่เราใช้ขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ดังนั้นหากระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดี ผลข้างเคียงจะแสดงออกมาผ่านทางใบหน้า สิว ผื่นแดงและผิวหมองคล้ำ สำหรับคนที่หลงไหลในความสวยความงาม การรักษาความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ดีระหว่างลำไส้และผิวนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก

1225 pic_1

การแพ้อาหาร ความอ่อนไหวต่ออาหาร อาการทั้งหมดนี้เตือนเราว่าการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้นมีความสำคัญอย่างมากเช่นกัน บ่อยครั้งที่อาการทางผิวเกิดขึ้นจากความอ่อนไหวต่ออาหาร ดังนั้นคุณควรหยุดทานอาหารที่ไวต่อการกระตุ้น รวมถึงอาหารแปรรูป คาร์โบไฮเดรตขัดสีและน้ำตาล เนื่องจากอาหารเหล่านี้สามารถทำให้ลำไส้อักเสบและส่งผลต่อการย่อยทั้งหมดของคุณและสุขภาพผิวของคุณ

รักษาสุขภาพของลำไส้โดยการทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติคส์ จากที่เราได้กล่าวมา แบคทีเรียดีที่อาศัยอยู่ในทางเดินอาหารของเราช่วยรักษาให้ระดับ pH ทำให้ร่างกายของเราสามารถดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวและช่วยขับของเสีย

1225 pic_3

เอนไซม์ย่อยอาหารช่วยร่างกายของคุณย่อยไขมัน โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ระบบย่อยอาหารของคุณใช้เอนไซม์จากธรรมชาติ แต่บ่อยครั้งที่ร่างกายไม่สามารถย่อยทุกอย่างที่เราทานเข้าไปได้ ดังนั้นคุณอาจจะต้องทานอาหารเสริมเอนไซม์เพื่อช่วยในการย่อย นอกจากนี้เอนไซม์ย่อยอาหารยังช่วยร่างกายในการซ่อมแซมเซลล์ที่เสียหายและลดอาการท้องอืด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผิวที่เปล่งปลั่ง

1225 pic_2

นอกจากการทานอาหารที่เต็มไปด้วยผัก คุณยังจำเป็นต้องขยับร่างกายของคุณทุกๆวันเพื่อให้ระบบย่อยอาหารของคุณดีขึ้น นอกจากนี้การออกกำลังกายสามารถเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและช่วยในการไหลเวียนสารอาหารไปยังผิวของคุณและขจัดสารพิษออกมา หากคุณชอบโยคะ การยืดและท่าทางบางท่ายังสามารถช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายของคุณ นอกจากนี้การที่คุณขยับร่างกายนั้นมีประโยชน์ในการช่วยลดระดับความเครียดของคุณ ซึ่งทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น และผิวของคุณจะดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

 

 

Previous

อาการปวดท้อง แก้ได้ด้วยการออกกำลัง

Next

คัมร์ภี(ลับ)ดูแลผิวหน้าหนาว

Related Topics
Share