โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วันนั้นของเดือนอีกแล้ว! แทบจะกลายเป็นความสัมพันธ์แบบ love hate เลยก็ว่าได้ เพราะหากถึงช่วงวัยที่จะเป็นคุณแม่คุณก็จะรู้สึกรักการมีประจำเดือน แต่ถ้าไม่ใช่ล่ะ คุณก็จะรู้สึกว่าทำอะไรก็อึดอัด ไม่สบายตัว หงุดหงิดไปเสียหมด ปัจจุบันมีผ้าอนามัยออกมาให้เลือกสรรมากมายไม่ว่าจะแบบเย็นสดชื่น หรือที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างเจ้าถ้วยอนามัย ทั้งอ่อนโยนต่อผู้หญิงและใช้ซ้ำได้อีกด้วย ลองมาทำความรู้จักกันหน่อยดีกว่าค่ะ

 

วิธีการใช้ถ้วยอนามัย?

ขั้นตอนที่ 1: ก่อนใช้เจ้าถ้วยอนามัย ต้องนำไปฆ่าเชื้อโดยการต้มในน้ำเดือด 15-20 นาที จากนั้นเช็ดด้วยกระดาษที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว

ขั้นตอนที่ 2: พับให้ถ้วยอนามัยมีลักษณะเป็นทรงแบน

ขั้นตอนที่ 3: ค่อย ๆ ทำท่าสควอทซ์และกลางขาออกให้ขนานกับช่วงหัวไหล่

ขั้นตอนที่ 4: ค่อย ๆ ใส่ถ้วยอนามัยเข้าไปในช่องคลอดช้า ๆ หมุนให้ถ้วยเข้าที่และเปิดปากถ้วยให้กางออก (เสียงดัง “ป๊อก”) สำหรับมือใหม่ลองทาน้ำมันมะพร้าวรอบถ้วยอนามัยเป็นชั้นบาง ๆ ก่อนสอดถ้วยเข้าไปจะช่วยลดอาการเสียดสีได้ค่ะ

 

 

ประโยชน์ของการใช้ถ้วยอนามัย?

มีประโยชน์มากมายเลยค่ะ อย่างความสะดวกสบายทำให้คุณไม่ต้องกินยาเลื่อนประจำเดือนออกไป สามารถเล่นกีฬาได้ตามปกติ และไม่สะสมแบคทีเรียทำให้ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากยีสต์ได้ และอีกอย่างคือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถใช้ซ้ำได้ถึง 5 ปีเลย ลองคิดดูว่า 5 ปีเราใช้ผ้าอนามัยไปกี่ชิ้นนะ!

 

 

เปลี่ยนถ้วยอนามัยปล่อยแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับว่าประจำเดือนไหลมากหรือน้อย เราแนะนำให้เปลี่ยนทุก ๆ 12 ชั่วโมง อย่าลืมเรื่องความสะอาด สาว ๆ ต้องล้างทำความสะอาดอย่างดีก่อนใส่เข้าไปใหม่ทุกครั้งด้วยค่ะ

 

ทำความสะอาดถ้วยอนามัยอย่างไร?

เจ้าถ้วยอนามัยนี้ทำมาจากซิลิโคนที่ใช้ในทางการแพทย์ แนะนำให้ฆ่าเชื้อโดยการต้มในน้ำเดือด 15-20 นาทีก่อนนำมาใช้ ล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาด หรือจะเช็ดด้วยกระดาษเปียกที่ใช้สำหรับฆ่าเชื้อก็ได้ และใส่เข้าไปในช่องคลอด หากประจำเดือนหมดแล้วให้ทำความสะอาดและเก็บไว้ในถุงที่ระบายอากาศเพื่อป้องกันกลิ่นอับชื้น

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

มาเริ่มต้นลดน้ำหนักด้วยอาหาร ใน 7วัน

Next

ประโยชน์ของน้ำผึ้ง

Related Topics
Share