โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เคล็ดลับ 4 อันดับดูแลรักษาหนังศีรษะ

 

ทุกคนคงอยากมีผมสุขภาพดีทุกวันเมื่อตื่นนอนขึ้นมา แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนวิธีการสระผมอย่างไรก็ตาม ก็ยังพบว่าตัวเองตื่นขึ้นมาพร้อมกับ“วันที่ผมเสียไม่ได้ดั่งใจ” ทำไมจึงเกิดปัญหานี้ขึ้นล่ะ สาวๆ อาจต้องดูที่หนังศีรษะและรักษาปัญหารากผม หนังศีรษะมันเกินไปหรือคันมากเกินไปหรือเปล่า เจอสิวหรือรอยแดงบนหนังศีรษะบ้างหรือเปล่า เพราะนั่นเป็นสัญญาณว่าหนังศีรษะของสาวๆ สูญเสียสมดุลและต้องรีบดูแลอย่างเร่งด่วน

 

ดูแลรักษาหนังศีรษะ-นวดหนังศรีษะ

 

1. นวดหนังศีรษะเป็นประจำ

หนังศีรษะก็เหมือนกับผิวหนังส่วนอื่นๆ ของร่างกาย แค่เพียงปกคลุมด้วยเส้นผมก็ไม่ได้หมายความว่าสาวๆ จะไม่จำเป็นต้องประคบประหงมหรอกนะ ป้องกันหนังศรีษะแห้ง ด้วยการนวดจะช่วยให้มีการหมุนเวียนและให้น้ำมันธรรมชาติกับหนังศีรษะรวมทั้งเส้นผมของสาวๆ เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะง่ายๆ เส้นผมและหนังศีรษะจะมีความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วมีอะไรมากกว่านี้อีกนะ อ้อ ยังช่วยกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกจากหนังศีรษะขณะนวดอีกด้วย

 

ดูแลรักษาหนังศีรษะ-ใช้ครีมนวดจากธรรมชาติ

 

2. เลือกใช้ครีมนวดผมจากธรรมชาติ

หากพูดถึงมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับหนังศีรษะ ครีมนวดผมเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนคงจะนึกถึงก่อน อาจสังเกตได้ว่าครีมนวดผมจะทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้นและเกิดสัมผัสคล้ายเส้นไหม แต่สาวๆ อาจไม่รู้ว่าครีมนวดผมยังทำให้หนังศีรษะนุ่มและลดความแห้งกร้านของหนังศีรษะได้ ในเมื่อครีมนวดผมมีบทบาทสำคัญเช่นนี้แล้ว สาวๆ ก็ควรเลือกครีมนวดผมจากธรรมชาติหรือแบบออแกนิกเพื่อทำให้แน่ใจว่าจะไม่มีสารเคมีอันตรายใดๆ ตกค้างบนหนังศีรษะและเส้นผม

 

ดูแลรักษาหนังศีรษะ-ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ

 

3. ลองใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติมาเป็นทรีทเม้นต์บำรุงหนังศีรษะ

เมื่ออากาศเริ่มชื้นขึ้น บางคนอาจพบว่าหนังศีรษะของตัวเองควบคุมน้ำมันได้ยากขึ้น เพื่อทำให้หนังศีรษะสะอาดและมีสุขภาพดี ทำไมไม่ลองเติมส่วนผสมจากธรรมชาติ อาทิเช่น ทีทรีออยล์ น้ำมันมะพร้าวและว่านหางจระเข้ ให้เป็นมาสก์หนังศีรษะจากธรรมชาติที่ช่วยป้องกันการเกิดความมันส่วนเกินและสิวบนหนังศีรษะได้

 

ดูแลรักษาหนังศีรษะ-ใช้แชมพูที่ไม่มีซิลิโคน

 

4. แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน

หลายๆ คนมักจะชอบบ่นว่าการเปลี่ยนแชมพูช่วยทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี แต่เดี๋ยวก่อนนะ การเปลี่ยนมาใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนเป็นครั้งคราวจะสำคัญมากกว่านะจ๊ะ ทำไมน่ะหรือ ก็เพราะว่าแชมพูที่มีส่วนผสมซิลิโคนอาจเป็นสาเหตุของความมันส่วนเกินหรืออาการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ ส่วนแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนจะช่วยให้หนังศีรษะสะอาดและดีขึ้น

Previous

เทคนิคในการสร้างผมลอนสวย

Next

วิธีเพิ่มความสว่างให้ผิวโดยไม่ใช้ไฮไลท์เตอร์

Related Topics
Share