โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

หากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆในการทำให้ฟันขาวสะอาด ทำไมไม่ลองเพิ่มไหมขัดฟันเข้าไปในการทำความสะอาดฟันในทุกๆวันของคุณล่ะ? นี่คือวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในขจัดแบคทีเรียและทำให้ปากของคุณรู้สึกสะอาดและสดชื่น

 0427 pic_1

เดี๋ยวก่อน…ทำไมเราควรขัดฟัน?

ไม่ว่าคุณจะแปรงฟันทั่วถึงอย่างไร มันเป็นเรื่องยากที่จะขจัดคราบแบคทีเรียและเศษอาหารที่อยู่ในร่องเหงื่อระหว่างฟัน นี่คือที่มาของไหมขัดฟัน ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้ฟันสะอาดอย่างมาก แต่ยังป้องกันการก่อตัวของคราบแบคทีเรีย ลดความเสี่ยงของโรคเหงือกและขัดพื้นผิวของฟัน

ประเภทของไหมขัดฟัน

หากคุณคิดว่า มีไหมขัดฟันเพียงแบบเดียวเท่านั้น – คิดใหม่ได้เลย! ปัจจุบันมีไหมขัดฟันหลากหลายประเภทรวมถึงเทปขัดฟันแบบดั้งเดิม เครื่องขัดฟันและไม้จิ้มฟัน เทปแบบแว๊กซ์โดยปกติมีความต้านทานต่อการเสียหายมากกว่าไหมขัดฟันที่ไม่มีแว๊กซ์ ในขณะที่เครื่องขัดฟันและไม้จิ้มฟันมีความเป็นไปได้ในการจัดการกับพื้นที่เข้าถึงยากได้มากกว่า

0427 pic_3 

เวลาใดคือเวลาที่ดีที่สุดในการขัดฟัน – ก่อนหรือหลังแปรงฟัน?

โดยสรุปแล้ว ตราบเท่าที่คุณขัดฟันวันละครั้ง ไม่สำคัญว่าคุณทำมันมากแค่ไหน การขัดฟันก่อนแปรงฟันอาจเป็นประโยชน์ เนื่องจากจะช่วยให้เราจำได้ว่าต้องขัดฟัน แต่หลายคนเลือกที่จะขัดฟันหลังจากแปรงฟัน ซึ่งเป็นเวลาที่คราบแบคทีเรียถูกทำให้เกาะตัวหลวมๆโดยแปรงสีฟัน การขัดฟันในเวลากลางคืนแทนการขัดฟันในตอนเช้าก็มีประสิทธิภาพมากกว่าเช่นกัน เนื่องจากเป็นการลดการก่อตัวของคราบแบคทีเรียที่สะสมมาทั้งวัน และทำให้คุณรู้สึกสดชื่นแบบสุดๆก่อนเข้านอน

 0427 pic_2

ผลิตภัณฑ์อื่นๆอะไรบ้างที่เราควรนำมาใช้?

สำหรับกลิ่นปากที่หอมสดชื่นและยิ้มที่สดใส ตรวจดูว่าตู้ในห้องน้ำของคุณมีผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นต่างๆ คุณต้องมีแปรงสีฟันที่สะอาด (ปกติหรือไฟฟ้า) และเปลี่ยนใหม่ทุก 3 เดือน รวมถึงยาสีฟันที่เหมาะสำหรับความต้องการของคุณ สำหรับฟันที่ขาวเป็นประกาย ล้างปากของคุณด้วยน้ำยาบ้วนปากเพื่อขจัดคราบแบคทีเรียที่มากเกินไป คุณเดินทางตลอดเวลาใช่มั้ย? อย่าลืมพกหมากฝรั่งที่ช่วยดูแลสุขภาพฟันเพื่อความสดชื่นหลังจากรับประทานอาหาร

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

วิธีเลียงผื่นจากการโกนหนวด

Next

รวมท่าออกกำลัง กระชับได้หลายส่วน!

Related Topics
Share