โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
กันแดดทาตัวยี่ห้อไหนดีปี 2022 พร้อมวิธีทาครีมกันแดด

อยู่เมืองไทยไม่ว่าจะหลบไปทางไหนก็คงไม่พ้น แดด แดด และแดด ต่อให้ยังในช่วงหน้าฝนอย่างนี้ แต่แสงแดดก็ไม่เคยละความขยันที่จะส่องสว่าง ข้อดีของแสงแดดนั้นก็มี แต่ข้อเสียก็มากโดยเฉพาะข้อเสียต่อความสวยความงามที่หลายๆคนย่อมรู้ดีว่า “แสงแดด” เป็นศัตรูตัวร้ายทำลายผิวเสมอ คราวนี้ ‘วัตสัน’ เลยจะพาเปิดตำรา หาอาหารเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวจากแดด รวมไปถึงวิธีทาครีมกันแดดให้ได้ประสิทธิภาพ และที่สำคัญผลิตภัณฑ์กันแดดสุดเริ่ดที่มีขายใน ‘WATSONS’ ไม่ว่าจะเป็นกันแดดทาตัว หรืออาหารเสริมป้องกันแสงแดด ครบ จบ ในบทความเดียว

วิธีทาครีมกันแดดให้มีประสิทธิภาพ

วิธีทาครีมกันแดดให้มีประสิทธิภาพ

นอกจากการรับประทานอาหาร และอาหารเสริมป้องกันแสงแดดแล้ว คงต้องยอมรับว่า “ครีมกันแดด” ก็ยังเป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ กันแดดทาตัวตัวไหนดี กันแดดทาตัวตัวไหนเริ่ด แน่นอนว่าแฟนคลับ ‘วัตสัน’ ที่ติดตามกันมาก็น่าจะพอรู้กันมาบ้าง แต่ถ้าเลือกครีมกันแดดดี แต่ไม่รู้วิธีทาครีมกันแดดก็อาจจะตุ้บ ! ตกม้าตายกันได้ แต่วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เช็คให้ชัวร์ใน 4 ขั้นตอนนี้เท่านั้น

เลือกครีมกันแดดทาตัวให้เหมาะกับผิว

ไม่ว่าจะกันแดดทาตัว กันแดดทาหน้า คีย์หลักสำคัญคือการเลือกจากสภาพผิวก่อน ถ้าเป็นคนผิวมันอาจจะเลือกกันแดดทาตัวที่เนื้อค่อนข้างเหลว ส่วนคนผิวแห้งอาจจะสามารถเลือกเนื้อกันแดดทาตัวที่เข้มข้นขึ้นมาอีกขั้นก็ได้

ทากันแดดทาตัวให้ถึง 2 ข้อนิ้ว

วิธีทาครีมกันแดดที่จะให้ประสิทธิภาพมากที่สุดคือการใช้ในปริมาณที่เหมาะสมก็คือ 2 ข้อนิ้วมือ หรือประมาณ 1 ช้อนชา หรือมากกว่านั้น โดยปริมาณที่แนะนำนี้สามารถใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอด้วย

หยุดพัก 15 นาที

หลังจากทาครีมกันแดดแล้วไม่ควรจะวิ่งพุ่งไปท้าแดดทันที เพราะวิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องคือควรจะต้องรอให้ครีมกันแดดซึมซามเข้าสู่ผิวประมาณ 15 – 30 นาที ก่อนจะออกไปเผชิญแดด แต่ทั้งนี้วิธีทาครีมกันแดดที่ดี ก็คงไม่สู้ก็เลี่ยงการประทะแดดแบบตรงๆนะ

เติมซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

แต่ถ้าคุณไม่สามารถเลี่ยงการประทะแดดได้ ก็ขอแนะนำวิธีทาครีมกันแดดที่เหมาะสมก็คือการเติมซ้ำเรื่อยๆทุกๆ 2 ชั่วโมงเพื่อเสริมประสิทธิภาพของกันแดดทาตัวให้อยู่เริ่ดตลอดวัน

แนะนำผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดทาตัว 10 ตัว


10 โลชั่นกันแดดทาตัว ปกป้องผิวกายจากยูวีร้าย : Sunplay Skin Aqua UV Super Moisture Body Gel

1.Sunplay Skin Aqua UV Super Moisture Body Gel

เริ่มต้นด้วยเจลกันแดดไฮยาทาตัว ที่อยากให้ทุกคนได้พกไว้เลยค่ะ เพราะเป็นกันแดดที่นอกจากจะกันยูวีร้ายได้แล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นจากไฮยาลูรอน เนื้อเจลพิเศษ water film veil เคลือบผิวกันแดดได้ทั่วถึง ปกป้องผิวจากมลภาวะ ได้แก่ ละอองเกสรดอกไม้ ฝุ่นละออง ฝุ่น PM2.5 และ สิ่งสกปรก และยังปราศจากน้ำหอม สี พาราเบน และน้ำมันแร่ – สูตรกันน้ำ กันน้ำและกันเหงื่อ เติมระหว่างวันได้สบายมาก.

ขนาด 140 กรัม

ราคา 450 บาท


10 โลชั่นกันแดดทาตัว ปกป้องผิวกายจากยูวีร้าย : VASELINE HEALTHY BRIGHT DAILY SUN REFRESHING SERUM

2. VASELINE HEALTHY BRIGHT DAILY SUN REFRESHING SERUM

เจลโลชั่นกันแดดทาตัว วาสลีนตัวนี้ เหมาะกับอากาศไทยแลนด์มาก เพราะเป็นกันแดดสูตรเย็น หลังทาแล้วช่วยเฟรชผิวกายเย็นสดชื่น เย็นสะใจ เหมือนออกมาจากช่องเย็นเลยทีเดียว ส่วนเนื้อของเค้าจะเป็นเนื้อสีฟ้า ทาแล้วซึมไว เกลี่ยง่าย สบายผิวที่สุด กันแดดแบบเย็นสดชื่นไปเลยค่ะ

ขนาด 170 กรัม

ราคา 249 บาท


10 โลชั่นกันแดดทาตัว ปกป้องผิวกายจากยูวีร้าย : BIORE UV BODY CARE SERUM INTENSIVE AURA

3. BIORE UV BODY CARE SERUM INTENSIVE AURA

เริ่มต้นด้วยเจลกันแดดไฮยาทาตัว ที่อยากให้ทุกคนได้พกไว้เลยค่ะ เพราะเป็นกันแดดที่นอกจากจะกันยูวีร้ายได้แล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นจากไฮยาลูรอน เนื้อเจลพิเศษ water film veil เคลือบผิวกันแดดได้ทั่วถึง ปกป้องผิวจากมลภาวะ ได้แก่ ละอองเกสรดอกไม้ ฝุ่นละออง ฝุ่น PM2.5 และ สิ่งสกปรก และยังปราศจากน้ำหอม สี พาราเบน และน้ำมันแร่ – สูตรกันน้ำ กันน้ำและกันเหงื่อ เติมระหว่างวันได้สบายมาก.

ขนาด 140 กรัม

ราคา 450 บาท


10 โลชั่นกันแดดทาตัว ปกป้องผิวกายจากยูวีร้าย : BIORE UV BODY CARE SERUM INTENSIVE AURA

4. Nivea Sun Body Essence Serum Extra Protect Daily Glow

มาถึงกันแดดเซรั่มวิตซี จากนีเวีย ตัวนี้คือทาได้แบบทุกวันไปเลยค่ะ ช่วยปราบผิวหมองให้ดูเนียนใสโกลว์ฉ่ำเด้ง เสริมให้ผิวดูแข็งแรง อิ่มฟู เนื้อเซรั่มซึมไว สบายผิวด้วยค่ะ


5. Cathy Doll Aqua Sun Non Greasy

กันแดดเซรั่มทาตัวจาก Cathy Doll ฝาสีฟ้า ที่ทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำ บางเบาสบายผิว มีความบางเบา ไม่เหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว  พร้อมทาออกแดดก็ไม่เหนียวผิวอีกด้วย


6. Mizumi Uv Bright Body Serum

ตัวต่อมาก็คือกันแดดเซรั่มจาก Mizumi เนื้อบางเบาเหมือนทาเซรั่มผิวหน้ามาเอง และยังช่วยปรับสีผิวให้ดูใสออร่าไม่มีหมอง กันแดดได้จุกๆ หายห่วงเรื่องยูวีตัวร้ายในแดดไปได้เลยค่าาาา


7. Banana Boat Light As Air Sunscreen

โลชั่นกันแดดผิวกาย Bananaboat Daily Use เป็นอีกแบรนด์ที่ขึ้นชื่อกันแดดจากยูวีร้ายได้หายห่วง เนื้อครีมบางเบา เเห้งไว ทาเหมือนไม่ได้ทา โดยปราศจากความเหนียวเหนอะหนะ


8. Dermaction Plus By Watsons

อาหารที่ช่วยเสริมการป้องกันแสงแดด

รวมอาหารและอาหารเสริมป้องกันแสงแดด

การปกป้องผิวจากแสงแดดสามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่วิธีนึงที่หลายๆคนอาจจะคาดไม่ถึงนั่นก็คือ “การรับประทานอาหาร” ทั้งอาหารตามธรรมชาติ และการทานอาหารเสริมป้องกันแสงแดด และนี่คือลิสต์อาหารสุดปังที่เมื่อรับประทานแล้วจะสามารถช่วยเสริมเกราะป้องกันแสงแดดให้แก่ผิวได้

ผลไม้ตระกูลส้ม

อย่างที่ทราบกันดีว่าผลไม้ตระกูลส้มมีวิตามินซีสูงมาก ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ช่วยในการบำรุงผิว และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวได้ แต่นอกจากนี้ในผลไม้ตระกูลส้มยังมีสารลิโมนีน ที่ช่วยปกป้องผิว และลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ด้วย ถือเป็นอาหารที่ช่วยเสริมการป้องกันแดดเป็นอย่างดี

แครอท

แครอท รวมไปถึงกลุ่มผักและผลไม้ที่มีสีส้มเป็นอาหารเสริมป้องกันแสงแดดที่ดี เพราะอุดมไปด้วยสารแคโรทีนอยด์ ที่มีผลวิจัยยืนยันแล้วว่าสารชนิดนี้จะช่วยลดความรุนแรงของการเผาไหม้ผิวหนังโดยแสงแดดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเบต้าแคโรทีน วิตามินซี และวิตามินอีที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิวเพื่อต้านแสงแดด และชะลอวัยผิวได้อย่างดี

ทับทิม

ในเมล็ดผลทับทิมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเซลล์ รวมถึงเซลล์ผิวหนัง อีกทั้งยังมีกรดเอลลาจิกที่สามารถปกป้องผิวจากทั้งรังสียูวีเอ และยูวีบีถือเป็นอาหารที่ช่วยเสริมการป้องกันแดดได้เป็นอย่างดี 

ชาเขียว

นอกจากจะช่วยดับกระหาย และสลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ชาเขียวยังเป็นอาหารเสริมป้องกันแสงแดดอีกด้วยเพราะในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า EGCGs ที่ช่วยป้องกันผิว และฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดได้อีกด้วย

มะเขือเทศ

ถ้าอยากผิวสวย อย่ามองข้ามมะเขือเทศ เพราะมะเขือเทศเป็นอาหารที่ช่วยเสริมการป้องกันแดด ในมะเขือเทศมีสารไลโคปีน และวิตามินซีอยู่มาก ซึ่งสารทั้งสองมีส่วนช่วยบำรุงผิว ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว และปกป้องผิวจากแสงแดด เป็นอาหารที่ช่วยเสริมการป้องกันแดดได้ดี

แต่นอกจากอาหารตามธรรมชาติที่สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้แล้ว ยังมีอาหารเสริมป้องกันแสงแดดที่สามารถหาซื้อได้ง่าย รับประทานได้ง่าย และเหมาะกับคนที่อาจจะไม่ได้ชอบการรับประทานผักผลไม้มากนัก จะมีอาหารเสริมป้องกันแสงแดดอะไรที่ ‘วัตสัน’ อยากจะแนะนำกันบ้าง มาดูกันเลย

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมป้องกันแสงแดด

กลูต้าแมกซ์ อาหารเสริมป้องกันแสงแดด

กลูต้าแมกซ์ อาหารเสริมป้องกันแสงแดด

อาหารเสริมป้องกันแสงแดด และยังช่วยทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยอาหารเสริมป้องกันแสงแดดตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากลไม้ตระกูลส้ม และมะเขือเทศที่จะผนึกกำลังกันสร้างเกราะป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไฮ-บาลานซ์ ไลโคปีน อาหารเสริมป้องกันแสงแดด

ไฮ-บาลานซ์ ไลโคปีน อาหารเสริมป้องกันแสงแดด

หลายๆคนที่อาจจะไม่ได้รักการรับประทานมะเขือเทศเพราะกลิ่นที่อาจจะไม่ถูกใจ ก็สามารถรับประทานอาหารเสริมป้องกันแสงแดดตัวนี้ทดแทนกันได้ และยังได้ประโยชน์ในการบำรุงผิวเช่นเดียวกับการรับประทานมะเขือเทศ เพราะอัดแน่นด้วยไลโคปีนเต็มแคปซูล ถือเป็นอาหารเสริมป้องกันแสงแดดที่อยากแนะนำเลยทีเดียว

อาหารเสริมป้องกันแสงแดด เวอรีน่า นูทรอกซ์ซัน

อาหารเสริมป้องกันแสงแดด เวอรีน่า นูทรอกซ์ซัน

อาหารเสริมป้องกันแสงแดดตัวยอดฮิต ติดลมบนจากทุกรีวิว ด้วยการรวมสารสกัดจากผลไม้ตระกูลส้ม เบอร์รี่ อีกทั้งยังมีสารสกัดจากไลโคปีน สารจากอาหารเสริมป้องกันแสงแดดทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผิวแข็งแรง ปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยปรับฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

อาหารเสริมป้องกันแสงแดด วัตสัน นูทริ 10,000

อาหารเสริมป้องกันแสงแดด วัตสัน นูทริ 10,000

อาหารเสริมป้องกันแสงแดดจากเฮาส์แบรนด์ ‘WATSONS’ มีส่วนผสมจากทั้งคอลลาเจนจากปลาทะเลเพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับผิว มาพร้อมกับสารสกัดจากส้มเพื่อเสริมเกราะป้องกันผิวจากการถูกทำร้ายโดยแสงแดด และฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส ถือเป็นอาหารเสริมป้องกันแสงแดดราคาสบายกระเป๋าที่น่าลอง

วิสทร้า อะเซโรลา เชอร์รี อาหารเสริมป้องกันแสงแดด

วิสทร้า อะเซโรลา เชอร์รี อาหารเสริมป้องกันแสงแดด

อาหารเสริมป้องกันแสงแดดที่ให้คุณค่าวิตามินซีจัดเต็มจากอะเซโรล่าเชอร์รี สารสกัดจากเม็ดทับทิม เบต้าแคโรทีน และไลโคปีนที่นับเป็นสารอาหารสุดยอดแห่งการบำรุงผิว จึงทำให้อาหารเสริมป้องกันแสงแดดตัวนี้ช่วยทั้งปกป้อง บำรุง ฟื้นฟูผิวได้อย่างครบวงจร

ทำไมทาครีมกันแดดแล้วเป็นขุย

ข้อแตกต่าง โลชั่นกันแดดกับ ทาหน้ากันแดด

จบ ครบ ทุกกระบวนท่าการป้องกันแดดให้ผิวสวยได้ทุกวันแล้ว หวังว่าทุกคนจะเอาทริควิธีทาครีมกันแดด และอาหารที่ช่วยเสริมป้องกันแสงแดดที่ ‘วัตสัน’ นำมาฝากไปใช้ช่วยทั้งปกป้อง ฟื้นฟู และบำรุงผิวจากการถูกทำร้ายโดยแสงแดด เปลี่ยนผิวโทรมให้กลายเป็นผิวสวยใสกันได้ทุกคนนะ

Previous

ผ้าอนามัยแบบสอดคืออะไรและใช้งานอย่างไร

Next

12 พาเลทอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดี สีสวยทน ปี 2024

Related Topics
Share