โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ของใช้ส่วนตัวแบบใช้ครั้งเดียว เช่น มีดโกนแบบใช้แล้วทิ้ง แปรงสีฟันแบบพลาสติก กระดาษชำระก่อให้เกิดขยะจำนวนมากในห้องน้ำ ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำเพื่อการเปลี่ยนสิ่งของให้เป็นห้องน้ำที่มีขยะน้อยเพื่อช่วยสร้างห้องน้ำที่ก่อขยะจำนวนน้อย

คำแนะนำเพื่อการลดขยะในห้องน้ำ


(1) แปรงสีฟันไม้ไผ่

ลดขยะในห้องน้ำ - แปรงสีฟันไม้ไผ่

แปรงสีฟันแบบพลาสติกทำลายสิ่งแวดล้อมโดยจะทิ้งเมื่อหมดอายุใช้งาน แปรงสีฟันพลาสติกจะใช้เวลาย่อยสลายเป็นเวลา 400 ปี เปลี่ยนมาใช้แปรงสีฟันไม้ไผ่จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ซึ่งใช้เวลาย่อยสลายเพียง 3 ปีเท่านั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ถอนขนแปรงไนลอนออกแล้วก่อนนำแปรงสีฟันไม้ไผ่ไปทำปุ๋ย


(2) กระดาษชำระรีไซเคิล

ลดขยะในห้องน้ำ - กระดาษชำระรีไซเคิล

กระดาษชำระแบบเดิมเป็นสิ่งที่สิ้นเปลืองที่สุดในห้องน้ำ กระดาษชำระม้วนหนึ่งมักจะห่อด้วยบรรจุภัณฑ์พลาสติกบาง เราสามารถเลือกใช้กระดาษชำระแบบรีไซเคิลหรือกระดาษชำระไม้ไผ่ที่ไม่มีบรรจุภัณฑ์พลาสติกเพื่อลดขยะให้น้อยลง


(3) มีดโกนปลอดโลหะของเสีย

ลดขยะในห้องน้ำ -  มีดโกนปลอดโลหะของเสีย

มีดโกนพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งและส่วนหัวของมีดโกนเป็นตัวการใหญ่ที่ก่อมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม แนะนำให้ลงทุนซื้อมีดโกนปลอดโลหะของเสียที่มีราคาสูงกว่าแต่สามารถใช้งานได้ระยะยาว ซึ่งใช้งานได้นานกว่ามากและใบมีดเหล็กยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้อีกด้วย


(4) ก้านสำลีไม้ไผ่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ลดขยะในห้องน้ำ - ก้านสำลีไม้ไผ่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ก้านสำลีแบบดั้งเดิมจะมีแท่งพลาสติกที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก้านสำลีเหล่านี้ถูกแทนที่ด้วยก้านสำลีแบบไม้ไผ่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ก้านสำลีแบบไม้ไผ่ปราศจากพลาสติกและสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ อีกทางเลือกหนึ่ง คือ ที่ล้างหูแบบพลาสติกที่ล้างได้และใช้ซ้ำได้


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่หน้าสนใจ

Previous

แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท

Next

ทริคการเลือกสีผม ให้เหมาะกับโทนสีผิว จาก ลอรีอัล ปารีส

Related Topics
Share