โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เทรนด์ “น้อยแต่มาก” กำลังมา ไม่ว่าจะการแต่งตัว แต่งหน้า รวมถึงการใช้ครีมบำรุงผิวเราก็ต้อง “น้อยแต่มาก” ด้วยเช่นกัน ประโคมทุกอย่างที่มีลงไปบนหน้าก็ไม่ได้แปลว่าผลลัพธ์ที่ได้คือดีย์ (ดี) เสมอไปแต่อาจจะตรงกันข้าม สิวเห่อ ผิวระคายเคืองก็ได้ ในชีวิตที่เร่งรีบวุ่นวายและทุกอย่างเป็นเงินเป็นทองไปหมด เรามาลดขั้นตอนการบำรุงผิวให้น้อยลงแต่ยังคุ้มค่าเหมือนเดิม อย่างเทคนิค “สวยได้แค่ 3 นาที” กันดีกว่า

 

 

ขั้นตอนที่ 1 – ทำความสะอาดหน้า (1 นาที)

ไม่ใช่แค่อะไรก็หยิบ ๆ มาล้างหน้าได้หมดหรอกนะ ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหรือเมคอัพโดยเฉพาะ ใช้ปลายนิ้วแตะผลิตภัณฑ์ ทาบนหน้าพอหมาด ๆ และนวดเป็นวงกลม จากนั้นล้างออกด้วยน้ำธรรมดา ห้ามใช้น้ำอุ่นเพราะจะทำให้น้ำมันธรรมชาติจากผิวหน้าถูกชำระล้างออกไปด้วย และซับหน้าให้แห้ง

 

 

ขั้นตอนที่ 2 – โทนเนอร์ (30 วินาที)

สำหรับโทนเนอร์ควรเลือกที่ไม่มีแอลกอฮอล์ หยดโทนเนอร์ให้ชุ่มลงบนสำลีแผ่น เช็ดให้ทั่วใบหน้าเพื่อปรับสมดุลค่า pH และเตรียมผิวให้พร้อมในขั้นตอนการบำรุงต่อไป ระวังอย่าถูแรง ๆ เพราะเป็นสาเหตุของริ้วรอยต่าง ๆ

 

 

ขั้นตอนที่ 3 – เซรั่ม (1 นาที)

วิธีเพิ่มประสิทธิภาพให้เซรั่มทำงานได้ดีขึ้น หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือ 1-2 ปั๊ม วอร์มบนฝ่ามือ ถูเป็นวงกลมเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ถูกดูดซึมได้ง่ายขึ้น ทางที่ดีแนะนำให้สาว ๆ ทาเซรั่มขณะหน้ายังหมาด ๆ ชุ่มชื้นอยู่เพราะจะดูดซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ในระดับที่ลึกขึ้น

 

 

ขั้นตอนที่ 4 – เพิ่มความชุ่มชื้น (30 วินาที)

ขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวเลยก็ว่าได้ ทริคง่าย ๆ คือบำรุงผิวในขณะที่ผิวยังหมาด ๆ อยู่เพื่อล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้ สำหรับตอนกลางวันควรเลือกที่มี SPF ส่วนกลางคืนควรเลือกที่มีตัวช่วยบำรุงผิวหน้า หากหน้าแห้งมาก ๆ ให้เปลี่ยนไปใช้น้ำมันบำรุงผิวแทน และอย่าลืมทาคอด้วยนะสาว ๆ หน้าลอยคอดำระวังหนุ่ม ๆ หายหมดนะจ๊ะ

 

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

อาบน้ำผิดๆก่อสิวที่แผ่นหลัง

Next

5นิสัยเสียทำให้ท้องผูก

Related Topics
Share