โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ตามส่อง 10 ไอเดียถ่ายรูปช่วงอยู่บ้านให้ปังตามฉบับเซเลบ  

 

ตามส่อง 10 ไอเดียถ่ายรูปช่วงอยู่บ้านให้ปังตามฉบับเซเลบ

 

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะ Activity อะไรก็ต้องฟอร์มโฮมไปหมด ไม่ว่าจะทำงาน ขายของ แต่งสวย และอีกมากมาย เพราะช่วงนี้ประเทศไทยยังอยู่ในช่วงงดออกจากบ้าน และเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ก็ต้องบอกเลยว่ากิจกรรมที่ฮิตมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ทุกคนนั่นก็คือการถ่ายรูป โดยเฉพาะ “การถ่ายรูปในบ้าน” เพื่ออวดความชิค ความคูล และอวดมุมถ่ายรูปสวย ๆ ในบ้าน ให้เพื่อน ๆ ในโซเชียลได้กดไลค์กดเลิฟ พร้อมด้วยแฮชแท็กเก๋ๆ แต่จะว่าไปแล้วถ้าต้องถ่ายรูปที่บ้านทุกวัน 1 เดือนก็คงจะหมดมุข วันนี้วัตสันเลยจะขออาสาพาไปดูไอเดียของเหล่าเซเลบริตี้และดาราตัวแม่กันว่า เวลาที่เค้าถ่ายรูปในบ้านมันเก๋มันเริ่ดขนาดไหน ว่าแล้วก็ตามไปส่องแล้วเซฟรูปรัว ๆ กันได้เล้ยยยย

 


 

ลุคสาวซนแคนดี้เกิร์ล

ยกให้เป็นไอคอนแห่งการถ่ายรูปให้ดูดีตลอดกาล สำหรับ “ชมพู่ อารยา” ที่ไม่ว่าจะลุคไหนก็สวย เปรี้ยว เฉี่ยว ไม่มีที่ติ แต่ถ้าจะให้เลือกโพสต์ที่แม่ชมถ่ายรูปในบ้าน  แล้วชอบที่สุดก็ต้องรูปนี้เลย เพราะนอกจากใบหน้า เมคอัพ และการจิกกล้องที่เริ่ดสะแมนแตนแล้ว ก็ต้องยกให้กับบรรดาสติ๊กเกอร์ที่แม่และเมคอัพอาร์ทติสท์ประโคมติด ซึ่งเชื่อได้เลยว่าต้องมีสาว ๆ ไปซื้อมาติดตาม แล้วถ่ายรูปแบบแม่แน่นอน สำหรับไอเดียนี้ขอบอกเลยว่า ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ที่ต้องมากและมีเยอะก็คือสติ๊กเกอร์นี่แหละ เพราะแม่ติดไปถึงเล็บมือเลยทีเดียว!!

 

 

 เปิดม่านรับแสงโชว์ความสวย

 

ถ่ายรูปให้สวย -  เปิดม่านรับแสงโชว์ความสวย

 

การถ่ายรูปกับแสงแดดนั้นบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ฮิตไม่เลิก และไอเดียนี้ก็สามารถนำไปกดชัตเตอร์กับมุมถ่ายรูปสวย ๆ ในบ้านได้เช่นกัน และตัวอย่างที่เรานำมาให้ชมนั่นก็คือแม่ “อั้ม พัชราภา” คนนี้บอกเลยว่าไม่ว่าจะรูปไหนก็เด็ด แถมแม่อั้มยังเชียร์อยู่เสมอว่า “อยู่บ้านก็แต่งสวยได้” เสมอๆ เอ้าได้ยินแบบนี้แล้วสาว ๆ จะรออะไร เดินไปเปิดตู้ โบกหน้า หยิบชุดปัง ๆ  มาใส่ แล้วหามุมรับแดดสวย ๆ เพียงเท่านี้ก็จะมีคอนเทนท์การถ่ายรูปในบ้านโชว์อีก 1 โพสต์ล้าวว

สาวสุขภาพดีต้องมา

ถ่ายรูปสวยที่บ้าน - สาวสุขภาพดีต้องมา

 

อยู่บ้านทั้งทีคอนเทนท์สุขภาพดีก็ต้องมาสัก 1 โพสต์ ไอเดียนี้อยากให้เลือกมุมถ่ายรูปสวย ๆ ในบ้านมาสัก 1 มุม จะนอกหรือในบ้านก็ได้ไม่ติด จากนั้นก็เลือกชุดออกกำลังกายที่คิดว่าชอบและเหมาะกับบอดี้ของเราที่สุด ตามตัวอย่างจากสาว “ญาญ่า อุรัสยา” ที่บอกเลยว่าทำตามได้ไม่ยาก แต่สำหรับไอเดียการถ่ายรูปในบ้านเซตนี้ก็ต้องขอเตือนว่าอย่าแต่งหน้าเยอะ เพราะจะดูไม่ Real ควรแต่งให้ผิวดูสุขภาพดีมีเลือดฝาด และต้องไม่เข้มจนเกินไป และที่สำคัญที่สุดหาอุปกรณ์ออกกำลังกายมาไว้ข้างกายสักชิ้นสองชิ้นเพื่อให้ดูสมจริง

แก่นเซี้ยวบนที่นอน

ถ่ายรูปสวยที่บ้าน - แก่นเซี้ยวบนที่นอน

 

เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจกับการทำคอนเทนต์บนที่นอน แต่ก่อนสาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าจะถ่ายรูปบนที่นอนต้องใส่ชุดนอนเท่านั้น แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้วค่ะ เพราะสาว “ใหม่ ดาวิกา” เธอให้ Reference เป็นชุดเสื้อกล้ามกับกางเกงยีนส์ขาสั้น แล้วก็มีพร็อพเป็นหมอนกับผ้าห่ม ขอบอกเลยว่าการถ่ายรูปในบ้านลุคนี้น่ารัก สดใส และดูไม่เซ็กซี่จนเกินงามไป ส่วนใครจะทำตามก็ไม่ติด แต่ก็จะบอกเคล็ดลับอีกนิดว่าถ้าอยากถ่ายรูปให้ดูดี เลือกเสื้อผ้าให้แมทช์กับที่นอนด้วยนะจ๊ะ

ชิค ๆ รับแสงยามเย็น

 

ถ่ายรูปสวยที่บ้าน - ชิค ๆ รับแสงยามเย็น

 

ยังติดใจกับการถ่ายรูปกับแสงแดด แต่ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นแสงแดดยามเย็นซึ่งว่ากันว่าให้อารมณ์อาร์ตและเป็นช่วงที่แสงสวยที่สุดเลยทีเดียว ไอเดียการถ่ายรูปแนวนี้ขอยกให้พื้นที่ให้เธอคนนี้ “เก้า สุภัสรา” ขวัญใจชายไทยที่ต้องบอกว่าทุกรูปไม่ต่ำกว่าแสนไลค์ ส่วนใครอยากทำตามก็จะแนะนำว่าให้แต่งตัวลุคสบาย ๆ จะหน้าสดหรือเมคอัพก็ได้หมด เพราะคอนเทนต์นี้เราเน้นแสงเป็นหลัก และยังสามารถเพิ่มพร็อพแต่งตัวสวย ๆ ด้วยหมวก หรือแว่นตาก็ดูดีไปอีกแบบจ้าาาา

คอนเทนท์รักษ์โลกต้องมี

ถ่ายรูปสวยที่บ้าน -  คอนเทนท์รักษ์โลกต้องมี

 

ถ่ายรูปในบ้านกับกระแส Green และรักษ์โลกกันซะหน่อย เพราะคอนเทนต์นี้แจ่มว้าวมาก ๆ โดยตัวอย่างก็คือสาว “เบลล่า ราณี” นั่นเอง จะว่าไปแล้วการถ่ายรูปกับต้นไม้ก็ไม่จำเป็นต้องถ่ายนอกบ้านหรือในสวนสักหน่อย เพราะบรรดาไม้ดอกไม้ประดับก็เนรมิตให้เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ในบ้านได้เช่นกัน ส่วนใครอยากรู้ว่าจะเอาไอเดียแบบไหนไปทำคอนเทนต์นั้น คำตอบอยู่ในภาพหมดแล้วค่ะ รูปนี้เป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ เพิ่มเติมนิดเดียวคือใช้ฟิลเตอร์ให้ดูเป็นกล้องฟิล์มนัวๆ รับรองคอมเมนท์ +ไลค์เพียบ

สาวอ่อนโยนผู้รักสัตว์

ถ่ายรูปสวยที่บ้าน - สาวอ่อนโยนผู้รักสัตว์

 

อยากถ่ายรูปในบ้านให้ดูดีมีความน่าทะนุถนอมเพิ่มขึ้นอีกสัก 70% ก็ต้องมีคอนเทนต์กับน้องหมา น้องแมว น้องนก น้องหนู น้องงู น้องกระต่าย ซึ่งบอกเลยว่าเป็นทางเลือกให้กับหนุ่ม ๆ หรือเพื่อน ๆ ที่ชอบเราอยู่แล้ว ให้ชอบสัตว์เลี้ยงของเราเพิ่มไปด้วย และที่สำคัญยังทำให้มุมถ่ายรูปสวย ๆ ในบ้านดูมีอะไรมากขึ้นอีกหนึ่งสเต็ป ส่วนทริคในการโพสต์ก็ควรจะต้องมีการหอมแก้ม กำลังป้อนอาหาร หรือพาน้องสัตว์เลี้ยงเดินเล่น เท่านี้ก็จะทำให้รูปถ่ายออกมาสมจริง อ้อออ!! แล้วถ้าเลี่ยงได้ก็ไม่ควรใช้แสงแฟลชนะคะ เพราะภาพของคุณจะแข็งกระด้างขึ้นมาทันที

แฟชั่นนิสต้าตัวแม่

ถ่ายรูปสวยปังที่บ้าน - แฟชั่นนิสต้าตัวแม่

 

เพราะอยู่บ้านจะทำอะไร จะแต่งตัวแบบไหนก็ไม่ผิด ดังเช่นคุณ “แพร วทานิกา” นักออกแบบเสื้อผ้าชื่อดัง ที่ขยัน โพสต์รูปเวลาแต่งตัวสวย ๆ จนต่อมความเป็นแฟชั่นนิสต้าของหลาย ๆ คนพลุ่งพล่านเลยทีเดียว ทั้งนี้และทั้งนั้น สาว ๆ  ก็สามารถเลือกมุมถ่ายรูปสวย ๆ ในบ้าน พร้อมหยิบชุดที่อาจจะเคยใส่แล้ว หรือเลือกทุกอย่างที่มีอยู่ในตู้มา Mix&Match หรือใครอัดอั้นตันใจสั่งเสื้อผ้ามาแล้วไม่รู้จะใส่ที่ไหนก็ใส่ที่บ้านเรา ถ่ายรูปในบ้านเราโชว์เพื่อน ๆ มันนี่แหละ ที่สำคัญไม่ต้องกลัวใครมองว่าเราแต่งตัวเว่อร์ เพราะเราใส่ถ่ายที่บ้าน จะร้อยช็อตหรือพันช็อตก็เอาได้เลย เต็มที่!!

แฟมิลี่ไทม์ 

ถ่ายรูปสวยที่บ้าน - แฟมิลี่ไทม์ 

 

ช่วงหยุดยาวนี้ก็คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการอยู่กับคนในครอบครัว ยิ่งถ้าชวนทุกคนมารวมตัวกันตรงมุมถ่ายรูปสวย ๆ ในบ้าน แล้วเก็บภาพแห่งความประทับใจด้วยล่ะก็คงเป็นอะไรที่ฟินไม่น้อย สำหรับคอนเซปต์นี้ขอหยิบ Reference มาจากอินสตาแกรมของสาว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ที่อวดคอนเทนต์การถ่ายรูปในบ้านร่วมกับคุณพ่อ คุณแม่ และน้องชายออกมาได้น่ารักฝุดๆ ส่วนใครที่อยากมีคอนเทนต์แนวนี้บ้าง ทางเราขอแนะนำว่าควรมีธีมการแต่งตัวเดียวกัน หรือมีปาร์ตี้เล็ก ๆ ซึ่งนอกจากจะถ่ายรูปอวดลงโซเชียลได้แล้ว ยังอัดใส่กรอบสวย ๆ ประดับบ้านได้อีกนะ

ลุคคุณนายจ่ายตลาด

ถ่ายรูปสวยที่บ้าน - ลุคคุณนายจ่ายตลาด

 

และขอปิดท้ายหัวข้อการถ่ายรูปที่บ้าน ด้วยการเปลี่ยนบรรยากาศมาสู่โลกภายนอกอย่างตลาดกันบ้าง คอนเทนต์นี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบสวมบทเป็นแม่ครัวทำกับข้าว โดยมีตัวอย่างจากดราม่าควีนเมืองไทย “แอน ทองประสม” ซึ่งคอนเทนต์ของเธอขอให้คะแนนที่ 100 เต็ม `10 แบบไม่หักแถมเพิ่มคะแนนให้ด้วย ส่วนใครอยากถ่ายรูปให้ดูดีตามโพสต์ต้นแบบก็ขอแนะนำให้แต่งตัวเว่อร์ ๆ เพราะในตลาดมีคนมากมาย ต้องทำตัวเราให้โดดเด่น งานส้นสูงต้องมา งานเสื้อผ้าหลายเลเยอร์ และหลากสีสันต้องจัด ที่สำคัญพกถุงผ้าเก๋ ๆ สักใบ แค่นี้คนก็กดหัวใจให้เพียบ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

How To กินคอลลาเจนอย่างไรให้ปังแล้วปังอีก

Next

ท่าออกกำลังกายด้วยโฟมโรลเลอร์ 4 ท่า

Related Topics
Share