โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี

 

เซย์ไฮค่ะสาว ๆ !! ก่อนจะหมดช่วงหยุดยาวนี้ไป อยากชวนบรรดาคุณผู้หญิงทั้งหลายมารับบทนางแจ๋ว ปัดกวาดเช็ดถูและจัดคอนโดให้สะอาดสวยงามรับทรัพย์กันบ้างค่ะ ใช่แล้ว!! Topic ที่จะพูดถึงของเราวันนี้ก็คือ “การจัดคอนโดตามฮวงจุ้ย” นั่นเอง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่า คอนโดหรือห้องที่เราอาศัยนอกจากจะเป็นที่พักกายพักใจแล้ว ยังมีความเกี่ยวพันกับดวงและการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นเลขห้อง ทิศที่ตั้ง การจัดวางสิ่งต่าง ๆ หรือที่เราเรียกรวมกันว่า “ฮวงจุ้ยคอนโด” สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะทำให้เราอยู่สบายและให้ความสวยงามเท่านั้น แต่องค์ประกอบฮวงจุ้ยคอนโดที่กล่าวมายังมีผลต่อการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพที่ดีของทุกคนอีกด้วย

และเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเสียเวลาไปเปล่า ๆ วันนี้วัตสันจึงมีทริคการจัดคอนโดตามฮวงจุ้ย และวิธีจัดห้องนอนตาม ฮวงจุ้ยมาฝากสาว ๆ ที่กำลังรู้สึกเบื่อเซง หรือไม่รู้จะทำอะไรดี ส่วนใครที่มีแผนจะรีโนเวทหรือตกแต่งคอนโดใหม่อยู่แล้วก็ลองหยิบทริคที่เราไปประกอบการตัดสินใจดูได้ รับรองได้ว่านอกจากห้องจะสวยแล้ว ยังเฮงขึ้นอีกด้วย

 


ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีมังกร (16 ม.ค. – 15 ก.พ.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีมังกร

 

สาวราศีมังกรเป็นราศีที่มีความเคร่งขรึม จริงจัง และค่อนข้างดูเจ้าระเบียบ แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนสนุกสนานและชอบความตื่นเต้นไม่แพ้ใคร ดังนั้นการเพิ่มพลังด้วยการจัดคอนโดตามฮวงจุ้ยของสาว ๆ ราศีนี้จึงควรจัดห้องให้ดูโล่ง โปร่ง สบาย ควรใช้วอลเปเปอร์สีอ่อน เช่น เทาอ่อน ขาว น้ำตาลอ่อน สีเหล่านี้จะทำให้เครียดและกังวลน้อยลง และควรประดับห้องด้วยวัสดุหรือสิ่งของที่เป็นกระจก มีเงา จะช่วยให้สาวราศีมังกรมีความมั่นใจมากขึ้น ส่วนการวางฮวงจุ้ยของคอนโดที่จะเสริมในเรื่องเงินทอง ควรใช้ตู้หรือชั้นที่เป็นไม้ มีลิ้นชักเยอะ ๆ เพื่อเป็นเสมือนว่ามีที่เก็บ มีเงินทองใช้ไม่หวาดไม่ไหว อยากให้ความรักดี ต้องไม่หันเตียงนอนไปทางประตูเข้าออก ควรมีเครื่องตกแต่งที่เป็นสัตว์ความหมายดีในลักษณะคู่ เช่น หงส์ มังกร สิงโต เสริมสุขภาพด้วยการเปิดหน้าต่างเพื่อให้เกิดการถ่ายเททุกวัน โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องถอนหายใจและความเครียด ส่วนการงาน ต้องเสริมด้วยเครื่องตกแต่งที่มีความหมายเกี่ยวกับการโลดแล่น เช่น รถ เรือใบ เครื่องบิน เป็นต้น

 

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีกุมภ์ (16 ก.พ. – 15 มี.ค.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีกุมภ์

 

สาวราศีกุมภ์ส่วนใหญ่มักมีคุณสมบัติการเป็นนักวางแผน มีความคิดที่แตกต่างจนเป็นเอกลักษณ์ บางครั้งก็ออกแนวติสท์ ไม่ค่อยแคร์สิ่งเร้ารอบข้าง กล้าได้กล้าเสียเป็นที่หนึ่ง การจัดคอนโดตามฮวงจุ้ยจึงเหมาะกับห้องที่มีลูกเล่นกราฟฟิก มีของตกแต่งเป็นรูปทรงเรขาคณิต สีที่เหมาะคือสีโทนปูน ปูนเปลือย และสีเทา และเหมาะกับห้องที่มีการถ่ายเท หรือมีลมพัดผ่านตลอดเวลา สำหรับการเสริมฮวงจุ้ยคอนโดที่จะช่วยในเรื่องเงิน ห้องรับแขกควรมีพรมรองโต๊ะหน้าโซฟา แล้ววางเหรียญชนิดต่าง ๆ ไว้ใต้พรมจะช่วยให้เงินไหลเข้าออกมากขึ้น ความรัก ควรตกแต่งหรือใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านที่ทำมาจากเหล็ก หรือเป็นโครงเหล็ก เพื่อทำให้ความรักมั่นคงขึ้น การงาน ควรเสริมฮวงจุ้ยด้วยบ่อน้ำหรืออ่างเลี้ยงปลาทอง เพราะน้ำจะทำให้ชาวกุมภ์ลดความใจร้อน และคิดอย่างรอบคอบมากขึ้น ส่วนสุขภาพเน้นไปที่วิธีจัดห้องนอนเสริมฮวงจุ้ย ธาตุหยินและหยางต้องมีความสมดุลคือไม่ควรมีอุปกรณ์ที่ให้ความร้อนเช่นไฟหัวเตียง เครื่องหนีบผม ไดร์เป่าผม เยอะจนเกินไป และห้องนอนควรใช้ผ้าม่านสีเทา

 

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีมีน (16 มี.ค. – 15 เม.ย.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีมีน

 

กลุ่มสาว ๆ ช่างจินตนาการ มีไอเดียเก๋ ๆ อยู่เสมอ  และเป็นพวกที่ไม่ค่อยหยุดนิ่ง จนบาคนก็อาจจะเข้าใจเอาได้ว่าสาวราศีมีนคือคนไฮเปอร์ สำหรับการเสริมดวงและจัดห้องของสาวราศีนี้ควรโฟกัสไปที่กลวิธีการจัดห้องนอนเพื่อเสริมฮวงจุ้ย เพราะสาวมีนค่อนข้างมีความผูกพันกับเตียงนอนเป็นอย่างมาก ทั้งด้วยอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ และพื้น ที่ควรเป็นวันสดุที่ทำมาจากไม้ เพื่อให้เกิดความสบายตา อุ่นใจ คิดอะไรไหลลื่น  สีของห้องไม่ควรเป็นสีที่อ่อน เพราะจะส่งผลต่อสภาวะอารมณ์ ควรเป็นสีที่ค่อนข้างมีความสดใสเบา ๆ เช่น สีฟ้า สีส้มอ่อน และควรหลีกเลี่ยงการเก็บของในห้องนอนเยอะ ๆ เพราะจะทำให้เป็นคนคิดมาก ส่วนทริคอื่น ๆ เพื่อเสริมฮวงจุ้ยคอนโดที่จะช่วยในเรื่องเงิน ควรมีภาพ หรืออุปกรณ์ตกแต่งที่แสดงถึงความไหลเวียน เช้นภาพปลาคู่ มังกรคู่ อ่างเลี้ยงปลา หรือน้ำตกเล็ก ๆ  ความรัก ควรมีโมบายที่มีกระดิ่ง มีใบพัด หรือมีเสียง แขวนไว้ในที่ที่มีลม เพื่อให้เจอความรักเร็วขึ้น รวมทั้งปัดเรื่องที่รำคาญใจให้ผ่านพ้นไป การงาน หากอยากปรับตำแหน่งให้ดีขึ้นควรปลูกต้นโมกหรือต้นวาสนา เพราะเป็นต้นไม้ที่ถูกโฉลก สุขภาพ ปรับฮวงจุ้ยในครัวด้วยการวางแจกันที่มีดอกไม้และใส่น้ำ เพื่อลดความร้อนแรง และหลีกเลี่ยงไฟในห้องที่เป็นสีส้ม

 

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีเมษ (16 เม.ย. – 15 พ.ค.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีเมษ

 

มาที่การจัดคอนโดตามฮวงจุ้ย ของสาวกลุ่มราศีสตรีผู้นำ นักเรียนรู้ และนักปกป้องสิทธิที่น่าเกรงขามเบอร์หนึ่ง ซึ่งบอกเลยว่าควรจะเน้นไปที่การมีมุมหนังสือเพื่อช่วยเสริมในด้านความรู้ และความก้าวหน้าของชีวิต เฟอร์นิเจอร์ในคอนโดควรมีน้อยชิ้น เนื่องจากเป็นคนที่อารมณ์ไม่คงที่ จึงไม่ควรมีอะไรที่รกหูรกตา ส่วนสีของห้อง สีอะไรก็ได้ที่ทำให้ห้องดูสว่าง เพื่อทำให้ทั้งสบายตาและสบายอารมณ์ และควรมีช่องลมให้ลมพัดผ่านมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ หรือมีพัดลมแขวนผนังเพื่อช่วยให้การไหลเวียนของสิ่งดี ๆ มีอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีวิธีจัดห้องนอนตามฮวงจุ้ยที่ต้องใส่ใจอีกก็คือ ห้ามให้เตียงนอนขวางหรือติดประตูจนเกินไปเพราะจะทำให้การเงินติดขัด รวมทั้งโรคประจำตัวถามหาได้ง่าย  เตียงนอนควรเป็นไม้ เนื่องจากเป็นคนธาตุไฟจะทำให้มีความขยัน ลดความขี้เกียจ และตื่นง่ายไม่งัวเงีย ความรัก ควรเสริมด้วยสีของผ้าปูที่นอน ผ้าปูโต๊ะ ที่ควรเป็นสีทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะในโทนสีแดงอ่อน และสีส้มอ่อน จะทำให้ความรักสดใสซาบซ่ามากขึ้น ส่วนสุขภาพ หลังห้องหรือระเบียงควรมีการติดกระจกเพื่อสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีต่าง ๆ ออกไป

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีพฤษภ (16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีพฤกษ

 

กลุ่มราศีพฤษภคือตัวแทนของความเป็นแม่บ้านแม่เรือน มีรสนิยมที่แพง และเป็นคนช่างจินตนาการ ชอบงานละเอียด การจัดห้องเพื่อเสริมฮวงจุ้ยจึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสาว ๆ กลุ่มนี้เลยค่ะ โดยขั้นแรกก็คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเข้มและทำมาจากเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียมเพื่อลดความเปราะบางในใจ และเพิ่มความกล้าหาญให้กล้าตัดสินใจมากขึ้น ส่วนต่อมาคือสีของห้องที่ควรเป็นโทนสีน้ำตาล น้ำตาลเข้ม หรือสีเทา จะทำให้คิดเรื่องต่าง ๆ ได้ดีและเสริมความฉลาดที่มีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วให้ทวียิ่ง ๆ ขึ้นไป ในส่วนของการจัดส่วนอื่น ๆ ในห้องเพื่อเสริมการเงินนั้นบอกเลยว่าควรเปลี่ยนผ้าม่านให้มีลักษณะพลิ้วไหว เปิดได้ง่าย เสมือนความพร้อมที่จะรับเงินตลอดเวลา ความรัก เป็นคนที่ค่อนข้างฝังลึกเรื่องราวที่ไม่ดีในด้านความสัมพันธ์ง่าย จึงควรหาอะไรมาดูดซับเช่นเครื่องปั้นดินเผา เซรามิก นาฬิกาทราย จะลดทอนเรื่องราวในใจได้ค่อนข้างมาก  ส่วนการงาน ลองติดภาพที่สื่อถึงเรื่องความสว่างจะช่วยให้การงานโดดเด่นมากขึ้น และสุขภาพหลีกเลี่ยงการใช้กระจกตกแต่งห้อง หรือมีกระจกเยอะก็ควรนำออกไปบ้าง ไม่เช่นนั้นจะง่ายต่อการเป็นโรคเรื้อรัง

 

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีเมถุน (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีเมถุน

 

โคจรมาครึ่งทางแล้วค่ะ กับสาวราศีเมถุนผู้เบื่อง่าย หน่ายเร็ว อารมณ์แปรปรวนแบบวินาทีต่อวินาที ฉะนั้นทริคในการจัดห้องและคอนโดเพื่อเสริมฮวงจุ้ยจึงเหมาะกับ อะไรที่เป็นสีสัน หรือไม่ซ้ำซาก เช่น กำแพงในหนึ่งห้องที่สามารถใช้สีแบบไม่ซ้ำกัน เพื่อให้จินตนาการต่าง ๆ ลื้นปรื๊ด ลื่นปรื๊ด รวมทั้งการตกแต่งด้วยอุปกรณ์ไอที อิเล็กทรอนิกส์ด้วยปริมาณ และความหลากหลายฟังก์ชั่นเพื่อให้ก้าวนำผู้คน และไปไวกว่าใครเพื่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือการมีต้นไม้เล็ก ๆ รายล้อมห้องเนื่องจากเป็นคนที่ต้องการความสดชื่น โดยเฉพาะกระบองเพชร และต้นกวนอิม ที่จะเสริมทักษะด้านสติปัญญาและความเกรงใจ ส่วนการเสริมฮวงจุ้ยเรื่องการเงินแนะนำว่าควรมีภาพวาด หรือปูนปั้นที่มีรูปเลข 8 เลข 4 และของที่มีสีทอง ความรัก เน้นของที่มาเป็นคู่เช่น รูปปั้นพระนารายณ์และพระแม่ลักษมี ตุ๊กตาช้างคู่ หงส์คู่ การงาน นำหินสีหรือพลอยเทียมอัญมณีเทียมหลากชนิดมาใส่รวมกันในอ่างหรือโหลจะช่วยให้เป็นที่ยอมรับในด้านความคิด และงานเป็นที่ยอมรับ ส่วนสุขภาพเน้นการจัดเตียงนอนให้อยู่ตรงกลางห้องไม่ชิดทางใดทางหนึ่งเพื่อให้ธาตุต่าง ๆ เกิดการไหลเวียน

 

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีกรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีกรกฎ

 

มาที่การจัดคอนโดตามฮวงจุ้ยของสาวราศีกรกฎกันบ้างค่ะ สาว ๆ ราศีนี้เป็นพวกขี้กลัว เชื่อคนง่าย ตัดสินใจอะไรได้ยาก บางครั้งก็ติสท์จนยากต่อการเข้าถึง ฉะนั้นจึงต้องเปลี่ยนฮวงจุ้ยห้องทั้งด้วย การใช้พรมปูห้องทั้งห้อง โดยเฉพาะสีแดงและสีน้ำเงิน เพื่อช่วยให้คนรอบตัวมีความเกรงอกเกรงใจ และเสริมสภาวะความเป็นผู้นำให้มากกว่าเดิม โต๊ะต่าง ๆ ที่ใช้ควรเปลี่ยนให้เป็นรูปวงรี ทำมาจากกระจกหรือไม้ จะช่วยให้กล้าพูด กล้าทำ เสริมความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง อีกสิ่งสำคัญคือการมีรูปปั้นหรือรูปภาพที่มีรูปนกใหญ่เช่น ครุฑ เหยี่ยว นกอินทรีย์ เพื่อทำให้หูตาไว ทันคน นอกจากนี้ยังมีวิธีจัดห้องนอนเสริมฮวงจุ้ยที่ต้องใส่ใจก็คือ สีห้องนอนต้องเป็นสีขาวเท่านั้น เพื่อช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย ไม่เก็บเรื่องอื่นมาคิดมาก ควรมีกระเป๋าเดินทางเพื่อให้การงานมีความเคลื่อนไหวตลอดเวลา ความรักเน้นไปที่การตกแต่งด้วยโคมไฟคู่และมีกระดิ่งคู่ประดับในห้องนอน การเงิน ต้องมีการขยับเตียงนอนบ่อย ๆ หรือเปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้เป็นประจำ ส่วนสุขภาพต้องปิดประตูห้องน้ำเสมอ เนื่องจากห้องดังกล่าวเป็นแหล่งรวมของเสีย การรับพลังบางอย่างที่อาจส่งผลต่อสุขภาพ

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีสิงห์ (16 ส.ค. – 15 ก.ย.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีสิงห์

 

สาวราศีสิงห์เป็นนักสังคมตัวแม่ เป็นผู้นำ และค่อนข้างกลัวกับความผิดหวัง การจัดห้องหรือคอนโดเพื่อเสริมฮวงจุ้ยจึงแมทช์กับการวางตำแหน่งอำนาจ โดยเฉพาะในห้องรับแขกซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญและแหล่งรวมพลังของชาวสิงห์ โดยสีของห้องต้องเป็นสีฉูดฉาด (เว้นสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีแห่งการละลายทรัพย์) หรือตกแต่งด้วยอิฐสีส้ม จะทำให้คนยำเกรงและช่วยให้การตัดสินใจเรื่องสำคัญ ๆ ไม่พลาด หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้จะทำให้อารมณ์ที่ร้อนแรงเผาผลาญทุกสิ่ง ใช้ไม้ยืนต้นประดับห้องเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของจิตใจและความคิด โซฟาควรมีที่นั่งรายล้อมเพื่อเสริมความเป็นผู้นำ ส่วนทริคอื่น ๆ เพื่อเสริมเรื่องการเงินคือ นำกระเป๋าที่มีอยู่ไปไว้ในห้องรับแขกเพื่อให้เสมือนกับความพร้อมที่จะรับเงินตลอดเวลา หรือมีหีบใส่หินสีฟ้าวางตั้งไว้เพื่อให้เก็บเงินได้มากขึ้น ความรัก ลองเปลี่ยนมาตกแต่งห้องนอน หรือมุมต่าง ๆ ด้วยเทียนอโรมาสีแดง เพื่อให้เกิดความร้อนแรงและดับจุดบอดที่มีในด้านความรักให้น้อยลง การงาน ควรมีผ้าคลุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น ทีวี ตู้เย็น เพื่อไม่ให้คลื่นต่าง ๆ มากระทบกับความคิด และการพักผ่อน ส่วนสุขภาพ นำเหรียญที่มีรูตรงกลางมาแขวนประดับไว้ในห้องนอน หรือตรงระเบียง จะทำให้โรคที่เป็นบ่อย ๆ ลดน้อยลง

 

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีกันย์ (16 ก.ย. – 15 ต.ค.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีกันย์

 

ขยับมาดูการจัดห้องและคอนโดเพื่อเสริมฮวงจุ้ยของราศีกันย์กันบ้าง กลุ่มสาว ๆ แห่งการพูดตรง เจ้าระเบียบ เป๊ะไปทุกสิ่ง ฉะนั้นห้องของชาวกันย์ก็ควรมีความเป็ะเช่นเดียวกัน เริ่มที่การเสริมความมั่นใจ สามารถเพิ่มได้ด้วยการประดับประดาห้องให้เต็มไปด้วยกระจก ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยสะท้อนสิ่งไม่ดีต่าง ๆ ให้หมดไปแล้วเท่านั้น ยังทำให้สาว ๆ สนุกกับการมองใบหน้าและการแต่งตัวสวย ๆ ของตัวเองอยู่ตลอดเวลา ถัดมาที่ ของต้องห้าม คือเขาสัตว์ ส่วนต่าง ๆ ที่ทำมาจากสัตว์ เพราะจะทำให้การพูดตรงของคุณนำมาแต่เรื่องชวนทะเลาะกับคนรอบข้าง  และควรมีลูกแก้วกลม ๆ ประดับตามโคมไฟ พื้นห้อง หรือแม้แต่กระทั่งในห้องน้ำ จะช่วยให้ทันกับความคิดของบุคคลต่าง ๆ ได้ดีกว่าเดิม ส่วนการเสริมฮวงจุ้ยด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเงิน ควรมีตู้กับข้าวเล็ก ๆ และถังข้าวสารที่เต็มอยู่ตลอดเวลา เพื่อแสดงถึงการมีกินมีใช้ ความรัก เชื่อใจคนง่ายไปหน่อยและเอาแต่ใจตัวเอง ควรมีกล่องดนตรี และกลิ่นอโรมาที่วางไว้คู่กัน จะช่วยให้ความรักเป็นไปในทางที่ดีกว่าเดิม ส่วนการงานเน้นการประดับด้วยเครื่องปั้นรูปสัตว์ที่เป็นสัตว์ใหญ่ เช่น ช้าง ปลาวาฬ มังกร จะช่วยพร้อมให้สู้กับทุกอุปสรรค สุขภาพ ปรับทิศทางแอร์ในห้องนอนที่ไม่ควรอยู่ปลายเท้าเพราะจะทำให้ป่วยง่าย

 

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีตุลย์ (16 ต.ค. – 15 พ.ย.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีตุลย์

 

แน่นอนว่าเกิดมาเป็นสาวราศีตุลย์ ก็ต้องเป็นคนที่รักความยุติธรรม ตรงไปตรงมา เป็นคนชอบสร้างมิตรมากกว่าสร้างศัตรู ฉะนั้นฮวงจุ้ยคอนโดและห้องจึงเหมาะกับห้องที่มีโทนสีตุ่น ๆ เช่น เขียวตุ่น ส้มตุ่น ฟ้าตุ่น จะยิ่งเสริมความเป็นกลางให้กับชีวิต คิด ทำอะไรมักมีคนช่วยเหลือ ส่วนต่อมาให้เน้นผ้าม่านที่มีความพลิ้วไหว มีลูกเล่น เพื่อเสริมสุนทรียภาพในใจ เลือกใช้ตุ๊กตาปูนปั้น หรือที่ทำมาจากไม้แกะสลักที่เป็นรูปสัตว์ที่เป็นฝูง จะช่วยเสริมดวงเรื่องเพื่อน บริวาร และความน่าเข้าหา รวมทั้งต้องมีสัญลักษณ์ของใบพัดต่าง ๆ เพื่อช่วยคลายความขี้ร้อน และพัดสิ่งไม่ดีต่าง ๆ ออกไป ด้านการเงิน ให้ตกแต่งห้องด้วยต้นกวนอิม หรือต้นไม้ที่สามารถแตกหน่อ เพื่อให้เรื่องรายได้เกิดความงอกงามแบบไม่มีสิ้นสุด ความรัก ประดับห้องด้วยของตกแต่งที่ทำจากคริสตัล จะดึงดูดความรักให้แวะมาทักทาย และเสริมเสน่ห์ที่มีอยู่ในตัวให้เพิ่มมากขึ้นไปอีก การงานควรมีสัญลักษณ์ตราชั่งวางไว้ในห้องนอน หรือห้องรับแขก เพื่อไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ และสุขภาพให้แขวนหยกที่ประตู หรือมีรูปปั้นที่ทำมาจากหยก จะช่วยดูดซับสิ่งที่ไม่ดีที่อาจเกิดขึ้นกับสุขภาพให้ลดน้อยลง

 

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีพิจิก

 

กลุ่มสาว ๆ ผู้มีเสน่ห์อันน่าค้นหา พูดจาโผงผาง ออกแนวเหวี่ยงวีน ดังนั้นการจัดห้องและคอนโดเพื่อเสริมฮวงจุ้ย       จึงต้องเน้นไปที่การใช้สีห้องที่ต้องเป็นสีพาสเทล เพื่อให้อารมณ์มีความคงที่ สามารถจัดการได้ทั้งเรื่องที่เกิดกับตัวเองและคนรอบข้าง ควรจัดห้องให้มีลูกเล่น เนื่องจากเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีความเซ็กซี่เย้ายวน ทั้งด้วยโคมไฟแบบแขวน  การใช้ไฟไล่ระดับในห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีน้ำพุหรือน้ำตกเล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความเย็นในจิตใจ และควรมีสัญลักษณ์ของดวงดาว จักรวาลประดับตามผนัง เนื่องจากเป็นคนที่มีความคิดและจินตนาการกว้างไกล นอกเหนือจากนี้ ยังต้องรู้จักวิธีจัดห้องนอนเสริมฮวงจุ้ย ทั้งเรื่องการเงิน ที่ไม่ควรหันหัวเตียงไปทางหน้าต่าง การใช้โคมไฟหลายหัวเพื่อให้การเงินมีทางสว่างและแนวทางหาเงินใหม่ ๆ อยู่เสมอ ความรัก ติดรูปสัตว์ปีก เช่น ผีเสื้อ นกเงือก หรือหงส์ เพื่อแสดงถึงความพร้อมที่จะมีความรักที่ดี การงาน เนื่องจากเป็นคนชอบทำงาน จึงควรมีโต๊ะที่สามารถวางหนังสือ โน้ตบุ๊ค วางไว้ในห้อง ส่วนสุขภาพ ควรเอาตู้ยาหรือมุมยาไว้ในห้องนอนและห้องครัว เพื่อแก้เคล็ดเรื่องการเจ็บป่วยให้เบาบางลง

 

ฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาวราศีธนู (16 ธ.ค. – 15 มิ.ย.)

 

ทริคปรับฮวงจุ้ยคอนโดสำหรับสาว ๆ  12 ราศี - ราศีธนู

 

ปิดท้ายกันที่การตกแต่งห้องเพื่อเสริมฮวงจุ้ยของราศีสาวโลกสวย มองโลกในแง่ดี และผู้รักความอิสระกันค่ะ ซึ่งสาวราศีนี้เหมาะกับห้องที่มีสีฟ้า สีขาว สีเทา ซึ่งเป็นสีที่ถูกโฉลก การจัดวางทุกอย่างในห้องถ้าเป็นไปได้หันหน้าทุกอย่างออกไปทางทิศตะวันออก หรือทิศเหนือจะดีมาก ๆ เนื่องจากเป็นทิศที่ถูกโฉลก สามารถพัดพาความร้อนในใจให้เบาลงได้ ชาวธนูมักเป็นคนที่ชอบเติมพลังให้กับชีวิต ในห้องนั่งเล่นจึงควรมีทุกอย่างที่มองไปแล้วรู้สึกดี หรือให้ความสุนทรีเช่น ทีวี วิวสวย ๆ มีโซฟาที่สามารถนอนได้ มีอุปกรณ์ที่ให้เสียงเพลง รวมทั้งมีแสงไฟและแสงธรรมชาติที่มองแล้วสบายตา ส่วนการจัดห้องและคอนโดเพื่อเสริมฮวงจุ้ยด้านการเงิน ควรวางพรมไว้ปลายเตียงในห้องนอน แล้วสอดเหรียญไว้ด้านใต้เพื่อให้เก็บเงินได้มากขึ้น และลดปัญหารายจ่ายที่เป็นคนพร้อมจะจ่ายอยู่ตลอดเวลา ความรัก เน้นไปที่การติดตั้งม่านลูกปัด เนื่องจากลูกปัดจะช่วยเก็บพลังฮวงจุ้ยด้านความรักให้อยู่ถูกที่ถูกทาง และเป็นไปตามศีลธรรม การงาน ปรับโต๊ะและเก้าอี้ต่าง ๆ ในห้องให้เป็นลักษณะกลม จะทำให้เพื่อนร่วมงาน หรือผู้ที่ติดต่องานมีความกลมเกลียวกับตัวเองมากขึ้น สุขภาพ ให้เก็บของที่มีประกายไฟ หรือเป็นสื่อกับไฟให้เป็นที่เป็นทาง ไม่ควรเก็บไว้ในห้องน้ำหรือห้องนอน จะทำให้เจ็บป่วยง่าย

 

จบไปแล้วนะคะสำหรับทริคฮวงจุ้ยตาม 12 ราศี ที่เรานำมาฝากทุกคน เป็นไงบ้างคะ ถูกใจตรงไหนกันไหมเอ่ย อย่าลืมนำทริคดีๆที่เรานำมาฝาก ไปปรับแต่งห้อง ตกแต่งตามฮวงจุ้ยตามราศีของตัวเอง รับรองว่าปังไม่ไหว นำไปจัดรัวๆเลยจ้า เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลและความมั่นใจให้กับตัวเองอีกด้วยน้าาา วันนี้แอดขอตัวลาก่อนค่ะแล้วมาพบกันใหม่คอนเท้นหน้าค่ะ

###

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

รวมไอเดีย แต่งเล็บเซเลอร์มูนสุดคิ้วท์ มาเป็นตัวแทนแห่งดวงจันทร์กัน

Next

7 วิธี "เร่งผมยาว" เร็วทันใจ สะบัดได้ต่อไม่รอแล้วนะ

Related Topics
Share