โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

น้ำมันมะพร้าวไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบบนโลกใบนี้ ผู้คนต่างก็ยกให้เป็น “น้ำมันมหัศจรรย์” เพราะสามารถนำไปใช้ได้หลายรูปแบบ ทว่าน้ำมันมะพร้าวไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ภายในเท่านั้น มันยังสามารถใช้ภายนอกได้อีกด้วย เช่น มาส์กผม ล้างหน้า สครับริมฝีปาก และอื่น ๆ อีกมากมาย


น้ำมันมะพร้าวเพื่อความงาม

น้ำมันมะพร้าวเพื่อความงาม
 • ลิปบาล์ม
ลิปบาล์มมะพร้าว

ปัญหาริมฝีปากแห้งจะหมดไป เมื่อคุณได้ลองใช้ลิปบาล์มที่ผลิตจากน้ำมันมะพร้าวซึ่งช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก และเนื่องจากลิปบาล์มมีสภาพกึ่งแข็งกึ่งเหลวที่อุณหภูมิห้อง คุณจึงสามารถแบ่งใส่ตลับเพื่อพกติดตัวเอาไว้เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากได้ในระหว่างวัน

 • น้ำยาล้างเครื่องสำอาง
น้ำยาล้างเครื่องสำอาง

น้ำมันมะพร้าวเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทางธรรมชาติที่ช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าสำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังสามารถช่วยลบมาสคาร่าแบบกันน้ำได้อีกด้วย

เพียงแค่ถูลงบนฝ่ามือจนอุ่นเพื่อเป็นการวอร์มให้เมคอัพละลายเร็วขึ้นแล้วนวดเบา ๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้าเพื่อให้เมคอัพจะสลายไปอย่าง่ายดาย จากนั้นจึงใช้ผ้ามัสลินเช็ดออกก่อนทำความสะอาดอีกครั้งเพื่อขจัดสิ่งตกค้าง หลังจากนั้นคุณจะได้สัมผัสกับผิวสะอาดนุ่มชุ่มชื่นอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำมันมะพร้าวยังสามารถช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางค์รอบดวงตาและช่วยบำรุงให้ชุ่มชื่นในคราวเดียวกัน

 • ครีมหมักผม
ครีมหมักผมมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นหนึ่งในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ด้วยคุณสมบัติที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้ง่ายและช่วยป้องกันการสูญเสียโปรตีน ดังนั้นน้ำมันมะพร้าวจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการดูแลเส้นผมไม่ให้ชี้ฟูหรือหลุดร่วง มีผมนุ่มสวยได้ง่าย ๆ แค่เพียงชโลมน้ำมันมะพร้าวลงบนเส้นผมที่เปียกชื้นแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจึงล้างออก

 • ล็อคความเงางามให้กับเส้นผม
ล็อคความเงางามให้กับเส้นผม

คุณสามารถล็อคความเงางามให้กับเส้นผมด้วยน้ำมันมะพร้าวเพื่อหลีกเลี่ยงซิลิโคนหรือส่วนประกอบที่ทำร้ายเส้นผมของคุณ เพียงแค่หยดน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยเหมือนเป็นเซรั่มที่ช่วยเพิ่มความเงางามและลดความชี้ฟูให้กับเส้นผม

 • หลีกเลี่ยงปัญหาผิวอักเสบหลังการโกน
หลีกเลี่ยงปัญหาผิวอักเสบหลังการโกน

วางครีมโกนของคุณแล้วหยิบน้ำมันมะพร้าวขึ้นมาใช้แทน เพื่อป้องกันผิวอักเสบหลังถูกใบมีดโกน โดยการราดน้ำมันมะพร้าวปริมาณเล็กน้อยลงบนบริเวณที่ต้องการโกน ไม่ว่าจะเป็นขา แขน หรือใต้วงแขน นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังอุดมไปด้วยวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงให้ผิวเรียบเนียนทั้งยังป้องกันการระคายเคืองจากการถูกใบมีดโกน ที่สำคัญน้ำมันมะพร้าวยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ กว่าครีมโกนทั่วไปอีกด้วย

 • บรรเทาปัญหาส้นเท้าแตก
บำรุงส้นเท้าแตก

น้ำมันมะพร้าวสามารถเนรมิตส้นเท้าที่แห้งแตกในช่วงฤดูหนาวให้กลับมาเนียนนุ่มด้วยไขมันอิ่มตัวที่ถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังชั้นนอกได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นจึงควรนวดเท้าด้วยน้ำมันมะพร้าวหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น อ้อ! นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังช่วยรักษาเชื้อราได้ด้วยอีกนะ

อย่าลืมเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวกันดูนะคะ ปังมาก ไอเทมเพื่อความงามอย่างแท้จริง


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

รีวิว 10 ครีมกันแดดทาหน้า ปกป้องผิวยาวนาน ปี 2024

Next

เลือก IMEW Essentials เป็นคู่หูที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน