โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

น้ำมันมะพร้าวไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ที่เพิ่งถูกค้นพบบนโลกใบนี้ ผู้คนต่างก็ยกให้เป็น “น้ำมันมหัศจรรย์” เพราะสามารถนำไปใช้ได้หลายรูปแบบ ทว่าน้ำมันมะพร้าวไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ภายในเท่านั้น มันยังสามารถใช้ภายนอกได้อีกด้วย เช่น มาส์กผม ล้างหน้า สครับริมฝีปาก และอื่น ๆ อีกมากมาย


น้ำมันมะพร้าวเพื่อความงาม

น้ำมันมะพร้าวเพื่อความงาม
  • ลิปบาล์ม
ลิปบาล์มมะพร้าว

ปัญหาริมฝีปากแห้งจะหมดไป เมื่อคุณได้ลองใช้ลิปบาล์มที่ผลิตจากน้ำมันมะพร้าวซึ่งช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปาก และเนื่องจากลิปบาล์มมีสภาพกึ่งแข็งกึ่งเหลวที่อุณหภูมิห้อง คุณจึงสามารถแบ่งใส่ตลับเพื่อพกติดตัวเอาไว้เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากได้ในระหว่างวัน

  • น้ำยาล้างเครื่องสำอาง
น้ำยาล้างเครื่องสำอาง

น้ำมันมะพร้าวเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทางธรรมชาติที่ช่วยคุณประหยัดเงินในกระเป๋าสำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังสามารถช่วยลบมาสคาร่าแบบกันน้ำได้อีกด้วย

เพียงแค่ถูลงบนฝ่ามือจนอุ่นเพื่อเป็นการวอร์มให้เมคอัพละลายเร็วขึ้นแล้วนวดเบา ๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้าเพื่อให้เมคอัพจะสลายไปอย่าง่ายดาย จากนั้นจึงใช้ผ้ามัสลินเช็ดออกก่อนทำความสะอาดอีกครั้งเพื่อขจัดสิ่งตกค้าง หลังจากนั้นคุณจะได้สัมผัสกับผิวสะอาดนุ่มชุ่มชื่นอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน นอกจากนี้ยังพบว่าน้ำมันมะพร้าวยังสามารถช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางค์รอบดวงตาและช่วยบำรุงให้ชุ่มชื่นในคราวเดียวกัน

  • ครีมหมักผม
ครีมหมักผมมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นหนึ่งในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ด้วยคุณสมบัติที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้ง่ายและช่วยป้องกันการสูญเสียโปรตีน ดังนั้นน้ำมันมะพร้าวจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการดูแลเส้นผมไม่ให้ชี้ฟูหรือหลุดร่วง มีผมนุ่มสวยได้ง่าย ๆ แค่เพียงชโลมน้ำมันมะพร้าวลงบนเส้นผมที่เปียกชื้นแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีจึงล้างออก

  • ล็อคความเงางามให้กับเส้นผม
ล็อคความเงางามให้กับเส้นผม

คุณสามารถล็อคความเงางามให้กับเส้นผมด้วยน้ำมันมะพร้าวเพื่อหลีกเลี่ยงซิลิโคนหรือส่วนประกอบที่ทำร้ายเส้นผมของคุณ เพียงแค่หยดน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยเหมือนเป็นเซรั่มที่ช่วยเพิ่มความเงางามและลดความชี้ฟูให้กับเส้นผม

  • หลีกเลี่ยงปัญหาผิวอักเสบหลังการโกน
หลีกเลี่ยงปัญหาผิวอักเสบหลังการโกน

วางครีมโกนของคุณแล้วหยิบน้ำมันมะพร้าวขึ้นมาใช้แทน เพื่อป้องกันผิวอักเสบหลังถูกใบมีดโกน โดยการราดน้ำมันมะพร้าวปริมาณเล็กน้อยลงบนบริเวณที่ต้องการโกน ไม่ว่าจะเป็นขา แขน หรือใต้วงแขน นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังอุดมไปด้วยวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงให้ผิวเรียบเนียนทั้งยังป้องกันการระคายเคืองจากการถูกใบมีดโกน ที่สำคัญน้ำมันมะพร้าวยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ กว่าครีมโกนทั่วไปอีกด้วย

  • บรรเทาปัญหาส้นเท้าแตก
บำรุงส้นเท้าแตก

น้ำมันมะพร้าวสามารถเนรมิตส้นเท้าที่แห้งแตกในช่วงฤดูหนาวให้กลับมาเนียนนุ่มด้วยไขมันอิ่มตัวที่ถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังชั้นนอกได้อย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นจึงควรนวดเท้าด้วยน้ำมันมะพร้าวหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น อ้อ! นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังช่วยรักษาเชื้อราได้ด้วยอีกนะ

อย่าลืมเลือกใช้น้ำมันมะพร้าวกันดูนะคะ ปังมาก ไอเทมเพื่อความงามอย่างแท้จริง


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

รีวิว 10 ครีมกันแดดทาหน้า ปกป้องผิวยาวนาน ปี 2024

Next

เลือก IMEW Essentials เป็นคู่หูที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ

Related Topics
Share