โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
บรรจุภัณฑ์ ที่ยั่งยืนต่อโลก

“ความงามที่ยั่งยืน” คืออะไรกันแน่?

ทั้งหมดที่เกี่ยวกับการเลือกใช้ตัวเลือกความงามและนิสัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นโดยเล็งเห็นการเป็นมิตรกับโลก ในฐานะผู้ค้าปลีกด้านสุขภาพและความงามรายใหญ่ที่สุดของโลก A.S. วัตสัน กรุ๊ป ยอมรับความยั่งยืนด้วยการนำเสนอทางเลือกผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากขึ้นแก่ลูกค้าของเรา เราส่งเสริมทางเลือกที่ยั่งยืนซึ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ของเรา โดยการจัดหาทางเลือกให้กับลูกค้า การเลือกส่วนผสมและวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ดีขึ้นจากแหล่งที่ยั่งยืน ความยั่งยืนมีลักษณะที่จะปกป้องสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ สุขภาพของมนุษย์ และระบบนิเวศของเรา เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของเราโดยไม่กระทบต่อความสามารถของคนรุ่นอนาคตในการตอบสนองความต้องการของตนเอง สำหรับความงามที่ยั่งยืนนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเลือกใช้ตัวเลือกความงามที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและนิสัยที่เป็นประโยชน์ต่อโลกมากขึ้น

เหตุใดความยั่งยืนจึงมีความสำคัญ ?

ความยั่งยืนไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้น นอกจากทรัพยากรธรรมชาติแล้ว เรายังต้องการความยั่งยืนทางสังคมและเศรษฐกิจด้วย ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ความงามที่มีบรรจุภัณฑ์ที่ดีขึ้นเพื่อความยั่งยืนที่ดีขึ้นของโลกเรา พร้อมแล้วตามมาดูเลยค่ะ

บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนคืออะไร?

การทิ้งพลาสติกมากกว่า 8 ล้านตันลงสู่มหาสมุทรของเราทุกปี และการผลิตกระดาษส่งผลกระทบในทางลบต่อสิ่งแวดล้อมในหลากหลายวิธี การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีบรรจุภัณฑ์ที่ดีขึ้นและเป็นมิตรกับโลกมากขึ้นเป็นสิ่งสำคัญ บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนหมายถึงการจัดหา การพัฒนา และการใช้โซลูชันบรรจุภัณฑ์ที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและรอยเท้าน้อยที่สุด The Sustainable Packaging Coalition (SPC) เสนอเกณฑ์ 8 ข้อต่อไปนี้สำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ถือว่ายั่งยืน

1. เป็นประโยชน์ ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพสำหรับบุคคลและชุมชนตลอดวงจรชีวิต

2. ตรงตามเกณฑ์ของตลาดในด้านประสิทธิภาพและต้นทุน

3. เป็นแหล่งที่มา ผลิต ขนส่ง และรีไซเคิลโดยใช้พลังงานหมุนเวียน

4. เพิ่มประสิทธิภาพการใช้วัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิลได้

5. ผลิตขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด

6. ทำจากวัสดุที่ดีต่อสุขภาพตลอดวงจรชีวิต

7. ได้รับการออกแบบทางกายภาพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพวัสดุและพลังงาน

8. ถูกนำกลับมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพในวงจรปิดทางชีววิทยาและ/หรือทางอุตสาหกรรม

Carbon offset
  • อ่านด้านล่างเพื่อดูตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บรรจุภัณฑ์กระดาษของแชมพูและครีมนวดผม Ethique ปลอดพลาสติก 100%/ปราศจากขยะ และได้รับการรับรองว่าย่อยสลายได้เองที่บ้าน โดยการย่อยสลายได้เองที่บ้าน หมายความว่าคุณสามารถฝังพวกมันในสวนของคุณหรือปลูกมันในกระถางต้นไม้ – พวกมันจะสลายตัวและให้สารอาหารสำหรับการเจริญเติบโตในอนาคต!
  • บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์โดยใช้พลาสติกรีไซเคิลที่ทำจากวัสดุที่มาจากขยะอุตสาหกรรมหรือขยะของลูกค้า ช่วยลดการใช้พลาสติกบริสุทธิ์ ส่งผลให้การเผาไหม้เชื้อเพลิงฟอสซิลที่ไม่สามารถหมุนเวียนได้น้อยลง

บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ ที่ทำมาจากกระดาษ ย่อยสลายเป็นมิตรกับโลกได้ดีกว่า

แปรงสีฟัน ที่เป็นมิตรกับโลก สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

NATURALS BY WATSONS

ครีมนวดผมที่ช่วยบำรุงเส้นผมอย่างอ่อนโยนด้วยสูตร 100% Vegan มีส่วนผสมของสารที่มีแหล่งกำเนิดจากธรรมชาติกว่า 90% ผลิตภัณฑ์ปราศจากการทดลองกับสัตว์ ตัวขวดผลิตจากเม็ดพลาสติก PCR แปรรูปนกลับมาใช้ได้

สำลีแบบก้านกระดาษ ลดการใช้พลาสติกได้อย่างยั่งยืน

กระดาษทิชชู่แบบกล่องที่ทำจากกระดาษ


ในฐานะผู้ค้าปลีกด้านสุขภาพและความงามรายใหญ่ที่สุดของโลก A.S. Watson Group ยอมรับความยั่งยืนและมุ่งเน้นไปที่การมีส่วนร่วมของชุมชนท้องถิ่นและซัพพลายเออร์ของเราในโครงการสร้างความตระหนักในการปกป้องสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

วิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนปี 2030

ด้านพลังงาน: วัตสันลดความเข้มของไฟฟ้าลง 30% เมื่อเทียบกับระดับพื้นฐานปี 2015 ภายในปี 2030 ก๊าซเรือนกระจก: ลดการปล่อย GHG (ขอบเขต 1 และ 2) ลง 40% จากระดับพื้นฐานปี 2015 ภายในปี 2030 พลาสติก: กำจัดบรรจุภัณฑ์ที่ไม่จำเป็นภายในปี 2030 หลีกเลี่ยงการบรรจุมากเกินไปและเลิกใช้ PVC ปริมาณพลาสติกรีไซเคิล 20% ในบรรจุภัณฑ์พลาสติกภายในปี 2568

เข้าร่วมกับเราเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น!


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 วิธีดูแลเล็บที่ไม่ควรทำ อยากเล็บสวยห้ามทำเด็ดขาด

Next

15 ครีมทาหน้าผู้ชาย ตัวเดียวจบ ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ผิวขาวกระจ่างใส เรียบเนียนสุขภาพดี

Related Topics
Share