โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ค่อนข้างยากที่จะหาบรอนเซอร์ที่ทำให้สวยตรงปกสำหรับโทนผิวของสาวเอเชีย ซึ่งมักจะมีผิวออกแดดตามธรรมชาติ เพราะเฉดสีบรอนเซอร์ส่วนใหญ่จะเข้ากับผิวของชาวตะวันตกมากกว่า คนเอเชียผิวออกโทนเหลืองใช้ยังไงก็ออกไปทางโทนสีส้ม แต่เดี๋ยวนี้มีบรอนเซอร์ที่ทำเฉดสีออกมาให้เลือกเข้ากับหลายโทนสีผิวมากขึ้น บทความนี้วัตสันเลยไม่พลาดคัดเอา บรอนเซอร์ที่เหมาะกับผิวคนเอเชีย พร้อมกับวิธีเลือกบรอนเซอร์มาฝากกันด้วย ต้องเลือกบรอนเซอร์ยังไง ตามไปดูกัน

บรอนเซอร์ คืออะไร?

บรอนเซอร์ เป็นตัวช่วยดร็อปความขาวของแป้งหรือรองพื้น ทำให้หน้าไม่ลอย ไม่แบน ไม่สว่างเกิน ทำให้ผิวออกมาไปในโทนเดียวกัน ให้งานผิวที่เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากคอนทัวร์ ที่ทำให้ช่วยสร้างกรอบหน้า ให้ความลึกกับใบหน้า และบรอนเซอร์ยังเหมาะเป็นไอเทมแต่งหน้าสำหรับสไตล์หน้าบ่มแดด มาพร้อมกับเนื้อที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งบรอนเซอร์แบบครีม และบรอนเซอร์แบบฝุ่น 

บรอนเซอร์ ทำให้ผิวเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

วิธีเลือกบรอนเซอร์


สำหรับผิวของคนเอเชีย แนะนำว่าให้เลือกบรอนเซอร์ในโทนสีน้ำตาลอมส้ม จะช่วยให้ผิวดูบ่มแดด ดูเป็นผิวธรรมชาติมาก ๆ

1.เลือกจากเนื้อบรอนเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว

เนื้อบรอนเซอร์แบบครีม จะเป็นบรอนเซอร์ที่ใช้ได้ง่าย ให้ความเป็นธรรมชาติได้ดี และยังมีความติดทน กันน้ำได้ดีมาก บรอนเซอร์แบบครีมเลยเหมาะกับสภาพผิวแห้ง

เนื้อบรอนเซอร์แบบฝุ่น จะมาในรูปแบบแป้งอัดแข็ง เลยเหมาะกับคนผิวผสมและผิวมัน เพราะบรอนเซอร์เนื้อฝุ่นเป็นเนื้อที่ค่อนข้างแมตต์ ซับความมันได้ดีกว่า 

2. เลือกสีบรอนเซอร์ให้เหมาะกับโทนสีผิว

  • ผิวขาวอมชมพู ควรเลือกบรอนเซอร์สีออกชมพูหรือแดงกุหลาบ สีน้ำผึ้ง และสีเบจ
  • ผิวขาวเหลือง ควรเลือกบรอนเซอร์สีน้ำตาลโทนเหลืองเข้ม สีน้ำตาลประกายทอง และสีเนื้อ
  • ผิวแทน หรือผิวสองสี ควรเลือกบรอนเซอร์สีน้ำตาลเข้มอมส้ม สีน้ำตาลอำพัน และสีน้ำตาลอิฐ

3. เลือกบรอนเซอร์ตามฟินิชลุคที่ต้องการ

  • เลือกบรอนเซอร์ให้ฟินิชลุค “ หน้าเรียว ” สำหรับใครอยากปัดบรอนเซอร์ให้หน้าเรียว แนะนำให้เลือกบรอนเซอร์แบบแมตต์ ที่มีความเข้มกว่าสีผิว 2 เฉดสี ใช้บรอนเซอร์คู่กับไฮไลต์ ปัดตามกรอบหน้าสร้างมิติและเงา อย่างกรอบหน้า สันจมูก สันกราม โหนกแก้ม และหน้าผาก

  • เลือกบรอนเซอร์ให้ฟินิชลุค “ หน้าพุ่ง มีออร่า “ สำหรับใครที่อยากได้ฟินิชลุคฉ่ำโกลว์พุ่ง ๆ มีออร่า ลองเลือกบรอนเซอร์ที่มีชิมเมอร์ พอปัดบรอนเซอร์แล้วจะให้ความวิ้ง ๆ วาว ๆ เล่นแสงได้ดี ไม่จำเป็นต้องปัดเยอะ แค่แตะเบา ๆ ส่วนที่กระทบกับแสง อย่างโหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก ก็ได้พอแล้ว
  • เลือกบรอนเซอร์ให้ฟินิชลุค “ ฉ่ำโกลว์ เป็นธรรมชาติ ” สำหรับใครที่อยากได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ลองเลือกบรอนเซอร์เนื้อครีม ที่ไม่แมตต์จนเกินไป ทาตามกรอบหน้า และส่วนที่ต้องกับแสง อย่างกรอบหน้า โหนกแก้ม หน้าผาก สันกราม
การปัดบรอนเซอร์จะให้ความวิ้งวาว ๆ เล่นแสงได้ดี

10 บรอนเซอร์ ที่เหมาะกับผิวคนเอเชีย


1. Wet N Wild Color Icon Bronzer #740A Ticket To Brazil 0.38 Oz (299 บาท)

บรอนเซอร์ Wet N Wild Color Icon Bronzer #740A Ticket To Brazil

มาเริ่มกันที่บรอนเซอร์ Wet N Wild Color Icon Bronzer สี 740A Ticket To Brazil มาในโทนสีน้ำตาลแดงออกทอง เข้ากับผิวของคนเอเชีย บรอนเซอร์ตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย ให้สีที่แน่นชัดและติดทนนานตลอดทั้งวัน ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า และยังมี SPF 15 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย จัดเลย

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อละเอียด มีชิมเมอร์

จำนวน 1 เฉดสี

รีวิวจากผู้ใช้จริง B** ยอดเยี่ยม


2. Catrice Sun Glow Matt Bronzing Powder #035 Universal Bronze 9.5 กรัม (245 บาท)

บรอนเซอร์ Catrice Sun Glow Matt Bronzing Powder #035 Universal Bronze

ตามมาด้วย Catrice Sun Glow Matt Bronzing Powder สี 035 Universal Bronze บรอนเซอร์สีน้ำตาลวอร์มโทน ที่เข้ากับสีผิวคนเอเชีย ให้ฟินิชแบบแมตต์ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ และยังคงความบางเบาไว้อย่างเป็นธรรมชาติ บรอนเซอร์ตัวนี้ยังช่วยสร้างรูปหน้าให้ดูโดดเด่นมีมิติ และให้การติดทนนานตลอดวันอีกด้วย พลาดไม่ได้แล้ว

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อฝุ่น แบบแมตต์

จำนวน 1 เฉดสี

รีวิวจากผู้ใช้จริง VIPHAPHONE คือดีมากกกก….​ใช้ก่อดี ราคา​ก่องาม สร้างมิติให้หน้าได้เป็นอย่างดีเลยคะ สีเหมาะกับคนเอเชีย​เราสุดๆ, ใครที่กำลังจะซื้อบอกเลยอย่าคิดนาน หยิบไปเลยคะ มันใช้ดีมาก ทาได้หลายจุดเลย


3. Physicians formula Powder Palette Mineral Glow Pearls #Beige Pearl 8 กรัม (489 บาท)

บรอนเซอร์จาก Physicians formula Powder Palette Mineral Glow Pearls #Beige Pearl

ตามมาด้วย Physicians formula Powder Palette Mineral Glow Pearls สี Beige Pearl สำหรับบรอนเซอร์ตัวนี้เป็นแป้งที่มีสารสกัดจากผงไข่มุก มีสารช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะ และยังช่วยลดเลือนริ้วรอย บรอนเซอร์มีส่วนผสมของชิมเมอร์เนื้อเนียนละเอียดสีเหลือบวาว สร้างผิวเนียนกำมะหยี่ และมีส่วนช่วยช่วยกระจายแสงบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าสว่างเรืองรองแบบมีมิติ สามารถใช้เป็นได้ทั้งไฮไลท์ และ บรอนเซอร์ได้ด้วย ดีขนาดนี้แนะนำเลย

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อฝุ่นผสมชิมเมอร์ ผงไข่มุก

จำนวน 3-4 เฉดสี

รีวิวจากผู้ใช้จริง สำหรับเรา สีผิวกลางใช้แทนบรอนเซอร์ได้เลยค่ะ เงา ๆ สวยดีค่ะ


4. Physicians Formula Bronze Booster Bronzer Beauty Balm #Dark 9 กรัม (679 บาท)

บรอนเซอร์จาก Physicians Formula Bronze Booster Bronzer Beauty Balm #Dark

ตามมาด้วยบรอนเซอร์ Physicians Formula Bronze Booster Bronzer Beauty Balm สี Dark มาในโทนสีน้ำตาลอิฐอ่อน ๆ ตัวนี้เป็นบรอนเซอร์เนื้อฝุ่นผสมชิมเมอร์ นอกจากช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าเรียว และเปล่งประกายบ่มแดดดูสุขภาพดี บรอนเซอร์ตัวนี้ยังมีบีบีครีม ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเปล่งปลั่ง มี SPF20 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมกับส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์อีกด้วย ต้องมีแล้วล่ะ

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อฝุ่นผสมชิมเมอร์

จำนวน 1 เฉดสี


5. Physicians Formula Argan Wear Ultra-Nourishing Argan Oil Bronzer #Light 11 กรัม (679 บาท)

บรอนเซอร์จาก Physicians Formula Argan Wear Ultra-Nourishing Argan Oil Bronzer #Light

ต่อด้วยบรอนเซอร์จาก Physicians Formula Argan Wear Ultra-Nourishing Argan Oil Bronzer สี Light อีกหนึ่งบรอนเซอร์ผสมชิมเมอร์ เนื้อบางเบา ให้โทนสีน้ำตาลนวล ๆ เข้ากับสีผิวคนเอเชีย และยังให้ความเปล่งประกาย ดูฉ่ำวาวเหมือนผิวบ่มแดดสุขภาพดี และบรอนเซอร์ตัวนี้ยังมีส่วนผสมช่วยบำรุง อย่าง น้ำมันอาร์แกนแท้ 100 % บำรุงผิวให้เรียบเนียนเปล่งปลั่ง คืนความกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยอยู่ด้วย ของดีแบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อฝุ่นผสมชิมเมอร์

จำนวน 3-4 เฉดสี


6. Physicians Formula Magic Face Powder #Light 9 กรัม (489 บาท)

บรอนเซอร์จาก Physicians Formula Magic Face Powder #Light

มาถึงบรอนเซอร์ Physicians Formula Magic Face Powder สี Light กันบ้าง ตัวนี้เป็นแป้งมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษมัลติคัลเลอร์ มีหลายเฉดสีหลายระดับในตลับเดียว และยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย เป็นได้ทั้งแป้ง บรอนเซอร์ และยังสามารถเป็นไฮไลต์และคอนทัวร์ได้อีกด้วย แนะนำเลย

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อฝุ่น ละเอียด

จำนวน 3-4 เฉดสี


7. 4U2 Skin Bronzer 10 กรัม (499 บาท)

บรอนเซอร์ 4U2 Skin Bronzer

เริ่มด้วย 4U2 Skin Bronzer บรอนเซอร์เนื้อฝุ่น ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ มีเนื้อละเอียดเนียนนุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ให้สีสวยละมุนเข้ากับผิวคนเอเชีย จากคุณสมบัติพิเศษของ Silky Powder ทำให้ได้เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ปัดแล้วดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ปัดบรอนเซอร์ให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้ได้ผิวที่คล้ำแดดอย่างเป็นธรรมชาติ หรือปัดบรอนเซอร์บริเวณโหนกแก้มเพื่อคอนทัวร์ หน้าผาก จมูก และคางเพื่อเพิ่มความคมชัด แพ็กเกจสวยหรู ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก ไม่ควรพลาด

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อฝุ่น ละเอียด

จำนวน 3 เฉดสี


8. Ashley Sun Glow Bronzing #A282-01 25 กรัม (249 บาท)

บรอนเซอร์ ashley

ตามมาด้วย Ashley Sun Glow Bronzing สี A282-01 บรอนเซอร์สีน้ำตาลนู้ด เข้ากับสีผิวของชาวเอเชีย มาพร้อมกับเนื้อฝุ่นละเอียด เป็นบรอนเซอร์ที่ให้ความกลมกลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่มมิติให้รูปหน้าสวยปังโดดเด่น และยังให้ฟินิชผิวโกลว์แบบผิวบ่มแดดอีกด้วย ดีขนาดนี้ต้องจัดซะแล้ว

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อฝุ่น ละเอียด

จำนวน 1 เฉดสี


9. Makeup Revolution Mega Bronzer #02 Warm 15 มล. (450 บาท)

 บรอนเซอร์ Ashley Sun Glow Bronzing #A282-01

ต่อด้วยบรอนเซอร์ Makeup Revolution Mega Bronzer สี 02 Warm มาพร้อมกับสีน้ำตาลโทนอุ่น เหมาะกับสีผิวคนเอเชีย เนื้อบรอนเซอร์เป็นแบบฝุ่น เนื้อละเอียด ตัวช่วยแต่งหน้าให้ได้ผิวที่คล้ำแดดอย่างเป็นธรรมชาติ หรือปัดบรอนเซอร์บริเวณโหนกแก้มเพื่อคอนทัวร์ หน้าผาก จมูก และคางเพื่อเพิ่มความคมชัดก็ได้ เหมาะสมกับการมีติดกระเป๋าสุด ๆ

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อฝุ่น ละเอียด

จำนวน 1 เฉดสี


10. Makeup Revolution I Heart Revolution Blushing Hearts #Hot Summer of love 10 กรัม (490 บาท)

บรอนเซอร์ Makeup Revolution I Heart Revolution Blushing Hearts #Hot Summer of love

ตามมาด้วย Makeup Revolution I Heart Revolution Blushing Hearts สี Hot Summer of love เป็นบรอนเซอร์ที่มาในโทนสีน้ำตาลทองเข้ากับสีผิวคนเอเชีย และบรอนเซอร์ตัวนี้ยังมีชิมเมอร์แวววาวช่วยให้เมคอัพเป็นประกาย ทำให้หน้าโกลว์ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยเม็ดสีแน่นติดทนตลอดทั้งวันอีกด้วย ควรค่าแก่โต๊ะเครื่องแป้งที่สุด

ประเภท บรอนเซอร์อัดแข็ง

เนื้อ เนื้อฝุ่น มีชิมเมอร์

จำนวน 3 เฉดสี

ตามไปทำความรู้กับ “ บรอนเซอร์ “ อีกหนึ่งเครื่องสำอางเสริมผิวสวยปังกันมาแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากได้งานผิวฉ่ำบ่มแดดอย่างเป็นธรรมชาติ คราวหน้าลองหยิบบรอนเซอร์มาเป็นตัวช่วยแต่งหน้าเสริมความปังกันได้ และถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกบรอนเซอร์แบบไหน ตามเข้าช้อปได้ที่วัตสันได้เลย บอกเลยว่ามีให้เพียบ

ข้อมูลอ้างอิง บรอนเซอร์ คืออะไร ใช้ยังไง พร้อมเคล็ดลับเลือกบรอนเซอร์ให้สวยปัง https://women.kapook.com/view199998.html

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

วิธีกำจัดสิวหัวดำอย่างตรงจุด เพื่อผิวหน้าที่เนียนใส

Next

ไอเทมเปลี่ยนเกม เพื่อความคูลของหนุ่มๆ

Related Topics
Share