โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เบื่อทรงผมเก่าอยากตัดผมทรงใหม่ จะตัดผมทรงไหนดี ผู้หญิงอย่างเราจะตัดผมทั้งที ก็อยากจะให้ลุคมันออกมาปัง ไม่ใช่ออกมาโป๊ะ มองมุมไหนก็ได้คะแนนเต็มสิบ

วันนี้วัตสันจะมาชวนสาว ๆ เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้าของพวกคุณ เรารู้ว่าทุกคนสวยในแบบตัวเองได้ ไม่ว่าคุณจะมีรูปหน้าแบบไหน อยากตัดผมสั้นหรือไว้ผมยาว คุณก็สามารถเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้าเพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจ

นอกจากนี้คุณก็ยังสามารถจัดแต่งทรงผมที่เข้ากับหน้าด้วยผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมเพื่อให้ทรงผมของคุณนั้นดูสวยและมีวอลุ่มได้อีกด้วย ซึ่งเราจะนำมาบอกในบทความนี้เช่นเดียวกัน ถ้าอย่างนั้นเราก็มาทำความรู้จักกับรูปหน้าของเรากันเลย

วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณรู้ว่าคุณมีรูปหน้าแบบไหน เพื่อการเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า นั่นคือ ให้คุณรวบผมให้ตึง หยิบอายไลนเนอร์ชนิดดินสอ หรือดินสอทาปากขึ้นมา จากนั้นให้คุณส่องกระจกแล้วเริ่มวาดโครงร่างของใบหน้าของคุณด้วยดินสอที่เตรียมไว้บนกระจก แล้วมาเช็คกันว่าคุณมีใบหน้าแบบไหนต่อไปนี้ ใบหน้ายาว ใบหน้ารูปไข่ ใบหน้าเหลี่ยม ใบหน้ารูปหัวใจ ใบหน้ากลม หรือใบหน้ารูปเพชร

เทคนิคการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าแบบต่าง ๆ

1. การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ายาว

การดัดผมเป็นการเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ายาว

คนที่มีใบหน้ายาว คือ คนที่มีใบหน้ารูปไข่ แต่ยาวกว่านั้นอย่างชัดเจน ลองนึกถึง Sarah Jessica Parker, Liv Tyler และ Hilary Swank ทรงผมที่ดีที่สุดสำหรับคนหน้ายาว คุณควรเลือกทรงผมที่ทำให้หน้ากว้างขึ้น

ดังนั้นการดัดผมจึงเป็นอะไรที่สาว ๆ ที่มีใบหน้ายาวควรทำ ไม่ว่าจะดัดผมลอนคลาย หรือลอนแบบไหนก็ตาม ให้เริ่มดัดตั้งแต่โหนกโคนผมลงมาชนโหนกแก้ม เพื่อสร้างภาพลวงตาทำให้ใบหน้ากว้างขึ้น ไม่ว่าจะเลือกทำทรงผมไหน อย่าลืมเลือกทรงผมที่เข้ากับหน้าทำให้หน้ากว้างขึ้นนะจ๊ะ

2. การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปไข่

เลือกทรงผมที่ไม่ทำให้ใบหน้ายาวขึ้นคือการเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปไข่

คนที่มีใบหน้ารูปไข่นั้นหน้าจะมีความยาวมากกว่าความกว้าง จะไม่มีมุมหรือจุดบนหน้าที่ยื่นเด่นออกมา ดาราที่มีใบหน้ารูปไข่ ได้แก่ Kim Kardashian, Rihanna และ Bella Hadid

หากคุณมีใบหน้ารูปไข่นั้นถือว่าคุณได้เปรียบคนอื่นในการเลือกทรงผม เพราะคุณสามารถเลือกทำทรงผมไหนก็ได้ที่อยากลอง เนื่องจากใบหน้ามีความสมดุล และมีสัดส่วนที่ดี

การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปไข่ วิธีการ คือ เลือกทรงผมที่ไม่ทำให้ใบหน้ายาวขึ้น ถ้าคุณชอบผมสั้นเราขอแนะนำให้ตัดทรงผมสั้นสไลด์ปลายไล่เลเยอร์ ทรงผมสุดฮิตสำหรับสาวผมสั้น หรือแม้แต่ผมทรงบ๊อบระดับปลายคาง หรือบ๊อบเท หน้าสั้นหลังยาวก็เป็นทรงผมที่เข้ากับหน้าเช่นกัน

แต่ถ้าคุณเป็นคนไว้ผมยาว แทนที่จะหนีบผมตรง คุณควรจัดแต่งทรงผมให้ใบดูสมส่วน ม้วนทรงลอนใหญ่มีวอลุ่ม จะช่วยให้ใบหน้ามีน้ำมีนวล หรือจะแสกข้างด้วยการหวีปัดไปด้านใดด้านหนึ่ง ก็ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ หรือแม้แต่หากคุณอยากตัดผมหน้าม้าบาง ๆ เพื่อให้หน้าดูเด็กลง ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

3. การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้าเหลี่ยม

ทรงผมที่ทำให้ความเด่นของโครงหน้าดูซอฟเป็นการเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้าเหลี่ยม

คนที่มีใบหน้าเหลี่ยมคือคนที่มีสัดส่วนหน้าผาก โหนกแก้ม และกรามมีความกว้างเกือบเท่ากัน กรามที่ชัดเป็นจุดเด่นของคนที่มีใบหน้าเหลี่ยม เช่น Hailey Baldwin, Gwyneth Paltrow, Olivia Wilde

การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้าเหลี่ยม คุณอาจจะเลือกทรงผมที่ทำให้ความเด่นของโครงหน้าดูซอฟลง หากคุณชอบผมสั้น แนะนำให้ตัดบ๊อบสั้นกับหน้าม้าซีทรูความยามประมาณคิ้ว หรือตัดผมสั้นสไลด์ให้ผมมีวอลุ่มก็ได้

หากต้องการไว้ผมยาว ลองทำผมยาวไล่เลเยอร์ เริ่มตั้งแต่ช่วงกรามลงมา จะช่วยให้หน้ามีมิติ และดูผมหนาขึ้น แถมยังเป็นทรงผมที่เข้ากับหน้าอีกด้วย

4. การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปหัวใจ

ทรงผมยาวระดับไหลเป็นการเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปหัวใจ

คนที่มีใบหน้ารูปหัวใจช่วงหน้าผมและไรผมจะกว้าง จากนั้นจะเรียวแคบลงไปถึงคางและอาจมีความแหลมเล็กน้อย หากคุณมีหน้ารูปใจ นั่นหมายความว่าคุณมีโหนกแก้มที่สะดุดตา หากคุณไม่รู้ว่าเป็นยังไงให้ลองนึกถึง Tyra Banks, Kourtney Kardashian และ Reese Witherspoon

การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปหัวใจ คุณควรเลือกทรงผมที่ทำให้หน้าเรียวขึ้นโดยการทำให้ส่วนล่างของใบหน้ากว้างขึ้น ในขณะเดียวกันคุณอาจทำให้ใบหน้าทั้งหมดเป็นจุดสนใจโดยการรวบผมม้าไปข้างหลังเผื่อโชว์ว่าฉันมีใบหน้ารูปหัวใจแสนสวย

ด้วยใบหน้ารูปหัวใจนั้น การเลือกทรงผมยาวระดับไหล่จะทำให้คุณดูดีที่สุด เพราะจะช่วยให้กรามดูกว้างขึ้น การจัดแต่งทรงผมให้ปลายงุ้มเข้าช่วยทำให้ผมมีวอลุ่ม พรางโหนกแก้มให้เพรียวลง ถือเป็นอีกทรงผมที่เข้ากับหน้า

5. การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ากลม

ปล่อยผมเล็ก ๆ ทิ้งไว้ที่ด้านใดด้านหนึ่งคือการเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ากลม

คนที่มีใบหน้ากลมเป็นคนที่ใบหน้ามีความกว้างและยาวเท่ากัน ไม่มีมุมที่เด่น ส่วนใหญ่แล้วคนหน้ากลมนั้นจะมีข้อดี คือ หน้าเด็ก ซึ่งหมายความคุณสามารถเลือกทรงผมที่อ่อนกว่าวัยได้ คนดังอย่าง Selena Gomez, Kirsten Dunst และ Ginnifer Goodwin จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้

การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ากลม คุณควรทำให้ใบหน้าเรียวยาวขึ้นโดยมีเคล็ดลับง่าย ๆ คือปล่อยผมเล็ก ๆ ทิ้งไว้ที่ด้านใดด้านหนึ่งเสมอ ผมสั้นจะสวยเป็นพิเศษสำหรับคนที่มีใบหน้ากลม คุณอาจทำผมงุ้มปลายเล็กน้อย กับปอยผมเล็ก เพื่ออำพรางแก้ม

สำหรับสาวผมยาว ถ้าไม่ดัดลอนคลาย ๆ หรือดัดลอนงุ้ม คุณอาจรวบผมต่ำ พร้อมปล่อยปอยผมด้านหน้า ก็ทำให้สวยแบบสบาย ๆ แถมยังเป็นทรงผมที่เข้ากับหน้าได้ด้วย

6. การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปเพชร

ผมม้าปัดข้างเพื่อเน้นโหนกแก้มคือการเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปเพชร

คนที่มีใบหน้ารูปเพชรจะมีหน้าผากและกรามกว้างเท่ากัน ส่วนที่กว้างที่สุดคือโหนกแก้ม และส่วนที่แคบคือคาง ลองดูตัวอย่างดาราที่มีใบหน้ารูปเพชร เช่น Halle Berry, Vanessa Hudgens และ Ciara พวกเขามีใบหน้าที่สวยและเป็นที่จดจำ

การเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปเพชร คุณควรเน้นใบหน้าที่สวยสง่าของคุณแทนที่จะปกปิดมัน ไม่ว่าคุณจะชอบผมสั้นหรือยาว เราแนะนำให้คุณไว้ผมม้าปัดข้างเพื่อเน้นโหนกแก้ม หรืออาจรวบผมเพื่อโชว์โครงหน้าที่สง่าของคุณก็ได้ แต่ก็มีบางอย่างที่ควรหลีกเลี่ยงหน้าม้าที่หนาและตรง เพราะมันจะเน้นส่วนที่กว้างที่สุดของหน้าคุณและทำให้คาบคุณแคบลงแถมยังเป็นทรงผมที่เข้ากับหน้าอีกด้วย

เป็นไงกันบ้างคะกับทริคการเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้ารูปแบบต่าง ๆ ที่เราเอามาฝากกัน ถูกใจกันบ้างไหม แต่เราอยากบอกว่าไม่ว่าสาว ๆ จะมีรูปหน้าแบบไหน หรือชอบตัดผมทรงอะไร ขอให้เรามีความมั่นใจในตัวเอง เพราะทุกคนสวยในแบบของเราเองได้ ปรับลุคใหม่แล้วอย่าลืมเพิ่มความมั่นใจกันด้วยนะ ทริคง่าย ๆ ที่ช่วยให้เราสวยขึ้นได้ไม่ต้องอาย ไม่มีโป๊ะ

Previous

หน้าแห้งใช้อะไรดี รวม 9 ครีมบำรุงผิวป้องกันหน้าแห้ง

Next

10 ไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีน สุดครีเอทจากเซเลปทั่วโลก

Related Topics
Share