โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

คัน คั๊น คัน เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยเกิดอาหารคันระคายเคืองโดยมีต้นเหตุมาจาก ‘ผิวแห้งเป็นขุย’ ที่น่ารำคาญ และทรมานใจเพริวแห้งยิ่งคันยิ่งเกา ยิ่งเกาก็ยิ่งเป็นขุย ยิ่งโดยเฉพาะในสถานการณ์ที่เลี่ยงไม่ได้อย่างอากาศหนาว ๆ จากเครื่องปรับอากาศในออฟฟิศ หรือว่าในช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมาที่หนาวจนผิวแห้งแตก 

‘วัตสัน’ ก็เลยจะพาไปเจาะลึกแบบรวบตึงกับทุกเรื่องที่ ‘คนผิวแห้ง’ ต้องรู้ ทั้งสาเหตุ อาการ รวมไปถึงครีมบำรุงตัวเด็ดที่จะมาสกัดปัญหา ‘ผิวแห้งเป็นขุย’ ได้อย่างอยู่หมัด

สาเหตุของ ‘ผิวแห้งเป็นขุย’

บางคนผิวแห้ง บางคนผิวมัน ปัญหาผิวของเรานั้นแตกต่างกันตามแต่ละบุคคล นั่นเป็นเพราะกรรมพันธุ์ที่มากับตัวเราเองส่วนนึงที่เป็นตัวกำหนดว่าผิวของใครจะผลิตน้ำมันได้ดีมากน้อยแค่ไหน 

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีปัจจัยอื่นกระตุ้นให้อาการผิวแห้งเป็นขุยเด่นชัดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอายุที่เพิ่มมากขึ้น อาการทางโรคผิวหนัง หรือปัจจัยจากการใช้ชีวิต เช่น การอาบน้ำร้อนบ่อยเกินไป, การใช้ชีวิตในที่อากาศเย็น หรือการไม่บำรุงผิว เป็นต้น

เติมความชุ่มชื้นให้ ‘ผิวแห้งเป็นขุย’ ด้วยของดีในซุปเปอร์


ถ้าปัญหาผิวแห้ง แตก คัน นั้นกำลังเป็นปัญหาที่กวนใจคนผิวแห้งเป็นขุยแบบไม่ไหวจะเคลีย ‘วัตสัน’ ขอแนะนำให้เลี้ยวเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าใกล้บ้าน หรือแค่ค้นครัวในบ้านของตัวเองก็อาจจะเจอไอเท็มลับขจัดปัญหาผิวแห้งเป็นขุยตามลิสต์นี้ที่รับรองว่าปังแน่นอน

น้ำเปล่า

ไม่มีอะไรที่ดีกับผิวไปมากกว่าน้ำเปล่า ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวมัน ผิวแห้งเป็นขุย หรือผิวผสม การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวันจะช่วยทำให้ร่างการสมดุล การขับถ่ายเป็นเลิศ ช่วยเรื่องการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ รวมถึงความชุ่มชื้นของผิวได้ด้วย

ธัญพืช และเมล็ดถั่วต่างๆ


ถ้าเลือกของว่างยามบ่ายไม่ได้ว่าจะทานอะไรดีที่ไม่อ้วน และได้ประโยชน์เริ่ด ! ธัญพืชและเมล็ดถั่วต่าง ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากในแง่ของการให้สารอาหาร และไม่ทำให้อ้วน และยิ่งประโยชน์คูณสองกับคนที่มีผิวแห้งเป็นขุย เพราะมีไขมันดีที่ช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นมากขึ้น

อาหารที่มี ‘ไบโอติน’


ไบโอตินถือเป็นตัวท๊อปของสารช่วยบำรุงผิวแห้งเป็นขุยให้กลับมาชุ่มชื้น แข็งแรงได้อย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิว และเล็บให้แข็งแรงและเงางามได้ด้วย
โดยอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอตินก็หาได้ไม่ยากนักไม่ว่าจะเป็นในกล้วย, ไข่แดง, ปลาแซลมอน, มะเขือเทศ​หรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนม เป็นต้น

อะโวคาโด้


ซุปเปอร์ฟู้ดที่มาแรงแซงทางโค้งด้วยประโยชน์สารพัดในลูกเดียว อุดมไปด้วยไขมันดีมีประโยชน์เต็ม ๆ ลูก ซึ่งไขมันดีที่มีอยู่นี่หล่ะจะช่วยเติมความชุ่มชื่น และฟื้นฟูผิวแห้งเป็นขุยให้กลับมาดูมีสุขภาพดีได้ด้วย

แตงกวา


ผักก้นครัวที่อยู่ในตำราการประทินผิวแทบจะทุกสูตร ก็เพราะแตงกวามีฤทธิ์เย็นและมีความชุ่มชื่นในตัวสูงมาก จึงมีคุณสมบัติที่ดีในการปลอบประโลมผิวไม่ว่าจะเป็นผิวที่ไหม้แดง หรือผิวแห้งแตกเป็นขุยจนระคายเคือง ก็สามารถแก้ปัญหาได้อยู่หมัด

7 ตัวตึงลดอาการคันจากผิวแห้งเป็นขุยที่ ‘วัตสัน’ อยากบอกต่อ


1. นีเวีย บอดี้ อินเทนซีฟ ดรายสกิน พีเอช บาลานซ์ โลชั่น

นีเวีย บอดี้ อินเทนซีฟ ดรายสกิน พีเอช บาลานซ์ โลชั่นบำรุงผิวแห้งเป็นขุย

โลชั่นสำหรับผิวแห้งเป็นขุยที่เนื้อบางเบา ซึมง่าย แต่เติมความชุ่มชื้นได้ทันทีด้วยสารสกัดจากวิตามินอี 50 เท่าที่ช่วยแก้ปัญญาผิวแห้งได้อย่างตรงจุด น้ำมันสกัดจากอะโวคาโดที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว และยังเป็นสูตร pH balance ที่ช่วยปรับสมดุลผิวให้สวยได้อย่างธรรมชาติ รับรองคนผิวแห้งต้องรัก


2. อาวีโน่ สกิน รีลีฟ มอยส์เจอร์ไรซิ่ง โลชั่น

อาวีโน่ สกิน รีลีฟ มอยส์เจอร์ไรซิ่ง โลชั่นบำรุงผิวแห้ง

เข้มข้นเอาใจคนผิวแห้งเป็นขุยด้วยสูตร Triple Oat Complex สารสกัดจากข้าวโอ้ตที่ขึ้นชื่อเรื่องการเติมความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม แล้วยังผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าช่วยลดการเกิดผิวแห้งซึ่งจะทำให้เกิดอาการคัน แตก ผิวแห้งเป็นขุยได้ดี อีกทั้งยังช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งดูดีขึ้นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง


3. เจอร์เกนส์ ออยล์ – อินฟิวส์ นูริชชิ่ง ฮันนี่ โลชั่น

เจอร์เกนส์ ออยล์ – อินฟิวส์ นูริชชิ่ง ฮันนี่ โลชั่นบำรุงผิวแห้งเป็นขุย

โลชั่นตัวแม่แก้ผิวแห้งเป็นขุยที่บอกต่อกันมากที่สุด ออกสูตรสำหรับเติมความชุ่มชื้นเพิ่มสำหรับผิวแห้ง และปัญหาผิวสารพัด เราก็ไม่พลาดที่จะนำมาอยู่ในลิสต์ สำหรับโลชั่นรุ่นนี้ของเจอร์เกนส์โดดเด่นในเรื่องของการนำเอาคุณค่าของน้ำมันบำรุงผิวมาเพิ่มในโลชั่น ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งได้ดีมากขึ้น แต่ก็ยังซึมง่ายไม่เหมือนกับการใช้น้ำมัน เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งเป็นขุยในช่วงเริ่มต้น หรือไม่ชอบการทาผิวให้เหนอะหนะ


4. วาสลีน อินเทนซีฟ แคร์ ดีพ รีสโตร์ โลชั่น

วาสลีน อินเทนซีฟ แคร์ ดีพ รีสโตร์ โลชั่นบำรุงผิวแห้ง

โลชั่นสูตรเฉพาะสำหรับคนผิวแห้งของวาสลีน ที่มีเทคโนโลยีวาสลีนเจลลี่ และกลีเซอรีนจากพืชร้อยเปอร์เซ็น ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งเป็นขุย ฟื้นฟูผิวที่เสียให้กลับมาชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ไม่สบายผิว พ่วงด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากข้าวโอ้ตที่ช่วยให้ผิวแห้งเป็นขุยกลับมาชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง


5. ยูเซอรีน ยูเรีย รีแพร์ พลัส 5 ยูเรีย โลชั่น

ยูเซอรีน ยูเรีย รีแพร์ พลัส 5 ยูเรีย โลชั่นบำรุงผิวแห้งเป็นขุย

ผิวแห้ง ผิวแห้งเป็นขุย ผิวแตกเป็นเกล็ดขนาดไหนก็เอาอยู่ด้วยโลชั่นตัวนี้ เพราะมีสารสกัด 5 ยูเรียที่เป็นสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติให้แก่ผิว เสริมประสิทธิภาพการกักเก็บความชุ่มชื้นให้มากขึ้นด้วยเซราไมด์ ทำงานประสานกันเพื่อให้ผิวแห้งแตกกลับมาดูเนียมนุ่ม และสุขภาพดีอย่างเห็นผลชัดในการใช้ไม่กี่ครั้ง


6. ไบโอ ออยล์ บอดี้ โลชั่น

โลชั่นบำรุงผิวแห้งจากไบโอ ออยล์ บอดี้ โลชั่น

ชาวผิวแห้งเป็นขุยน่าจะพอรู้จักน้ำมันตัวดังอย่างไบโอ ออยล์กันเป็นอย่างดี แต่คนผิวแห้งหลายคนก็อาจจะไม่ได้ปลื้มนัก หรืออาจจะไม่เก่งกับการใช้น้ำมันบำรุงผิวถึงแม้ว่าไบโอ ออยล์จะมีคุณสมบัติที่ช่วยคนผิวแห้งแค่ไหนก็ตาม ไบโอ ออยล์จึงออกมาผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบโลชั่นเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งเป็นขุยอย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดิม แต่ใช้ง่ายมากยิ่งขึ้น


7. นูโทรจีน่า บอดี้ ออยล์ ไลท์ เซซามี่

โลชั่นบำรุงผิวแห้งเป็นขุยจากนูโทรจีน่า บอดี้ ออยล์ ไลท์ เซซามี่

ไปให้สุดหยุดทุกปัญหาผิวแห้งด้วยการใช้น้ำมันบำรุงผิว โดยตัวนี้ที่หยิบมาแนะนำกันบอกเลยว่าเป็นโลชั่นบำรุงผิวแห้งเป็นขุยที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่กองอยู่บนผิว และช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ยาวนานสุด ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนผิวแห้ง ใช้ในตอนกลางคืน ตื่นขึ้นมาผิวกับชุ่มชื้น สุขภาพดี หรือถ้าใครผิวแห้งเป็นขุยจะเอามาใช้ในช่วงกลางวันก็น่าจะได้เหมือนกัน

ผิวแห้งเป็นสัญญาณบ่งบอกวัยที่สำคัญไม่น้อย ดังนั้นถ้าอยากจะดูเด็ก อ่อนเยาว์อยู่เสมอก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับการดูแลผิว ไม่ปล่อยให้ผิวแห้งเป็นขุย แตก คัน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่นำมาบอกต่อกันรับรองว่าผิวแห้งเสียจะกลับมาเป็นผิวสวยได้แน่นอน


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

8 ประโยชน์ของอะโวคาโด้ ผลไม้ไขมันดีที่กินได้ทุกวัน

Next

5 ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบถูกหลักพร้อมของมงคลบนโต๊ะทำงาน

Related Topics
Share