โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สิวที่หลัง ปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายคน สิวที่หลังใครว่าไม่สำคัญ ต้องดูแลให้เหมือนคำที่ว่า ”เห็นหลังแล้วอยากเห็นหน้า” ตามมาดูไอเทมกำจัดสิวที่หลัง ที่แอดนำมาฝากกันค่ะ สิ่งสำคัญที่สุดคือการรักษาความสะอาด สิวจะได้ไม่มาก่อกวนใจแล้วจ้า


6 ต้นเหตุ ‘สิวที่หลัง’

ก่อนจะข้ามขั้นตอนไปที่การรักษารอยสิวที่หลัง เราควรจะมารู้จักถึงสาเหตุกันก่อนว่าอะไรบ้างที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวที่หลัง เพราะถ้าไม่มีสิวขึ้นแต่แรก สาวๆก็ไม่ต้องมานั่งรักษารอยสิวที่หลังกัน หรือแม้แต่สาวๆมีมีสิวที่หลังแล้ว ก็จะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดสิวซ้ำได้ โดยสาเหตุหลักๆของการเกิดสิวที่หลังมาจาก 6 สาเหตุคือ

            (1) ฮอร์โมน : เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนจากวัยเด็กสู่วัยรุ่น หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงมีประจำเดือน หรือตั้งครรภ์นอกจากจะเกิดสิวบนใบหน้าแล้ว ยังส่งผลให้เกิดสิวที่หลังได้อีกด้วย

            (2) กรรมพันธุ์ : หากคนในครอบครัวเคยประสบปัญญาสิวระดับรุนแรงมาก่อนหลายๆคน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าการเกิดสิวอาจจะอยู่ในกรรมพันธุ์ของสาวๆก็เป็นได้

            (3) เหงื่อ : เหงื่อ และสิ่งสกปรกก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งของสิวที่หลังได้ โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบใส่เสื้อผ้าพอดีตัวมากๆ หรือเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ยาก อาจทำให้เกิดการเสียดสี และอบเหงื่อซึ่งเป็นแหล่งเพาะแบคทีเรียชั้นดี ต้นเหตุของการเกิดสิวที่หลัง

            (4) อาหาร : จากการวิจัยพบว่าคนที่ชอบทานแป้ง และน้ำตาลมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาสิวได้มากขึ้น ไม่ว่าจะสิวบนใบหน้าหรือสิวที่หลัง เพราะนั่นคือการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ต้นเหตุของสิวนั่นเอง

            (5) ยาบางชนิด : ยาบางชนิดอาจจะทำให้เกิดเอฟเฟคกับร่างกายอย่างเลี่ยงไม่ได้ หรือไม่ใช่ทุกคนจะเกิดเอฟเฟคเดียวกันเสมอไป แต่ก็มียาหลายๆชนิดที่อาจทำให้เกิดสิวที่หลังได้อย่างเช่นยารักษาอาการซึมเศร้า เป็นต้น

            (6) ความเครียด : ความเครียดทำให้เกิดผลกระทบทั้งกับร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก และความเครียดก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยอ้อมที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวด้วยเช่นเดียวกัน

            รู้สาเหตุและวิธีหลบเลี่ยงไม่ให้เกิดสิวที่หลังกันไปแล้ว แต่ถ้าหากเกิดสิวที่หลังไปแล้ว และกำลังทิ้งรอยสิวน่ากวนใจเอาไว้ จะมีวิธีได้บ้างที่สามารถรักษาสิวที่หลังได้ ‘วัตสัน’ เลยจัดไอเทมดูแลกำจัดสิวที่หลังมาฝาก ตามไปดูกันค่ะ

ไอเทมกำจัดสิวที่หลัง

ไอเทมรักษาสิวที่หลัง เห็นหลังแล้วอยากเห็นหน้า ช้อปได้ที่วัตสัน

1.DERMEDY Better Back Acne Spray

ใช้สำหรับผู้มีปัญหาสิวแบบสเปรย์ เพิ่มความมั่นใจให้คุณหมดกังวลเรื่องปัญหาสิวที่หลัง เพียงแค่ฉีดลงบนหลังที่เป็นสิว

มีTea tree oil ยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว ใบบัวบก + ว่านหางจระเข้ ลดรอยแดงจากการอักเสบและบวมแดงของสิว มีซาลิไซลิก แอซิด ลดการอุดตันของไขมันใต้ผิว Witch Hazel ช่วยสมานผิวและกระชับรูขุมขน มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ไม่มีน้ำหอม ซิลิโคน พาราเบน เรียกว่าใช้ง่าย เหมาะกับคนมีสิวที่หลัง

ขนาด 100 มล.

ราคา 229 บาท


2. Oxe’Cure Body Acne Spray

สเปรย์กำจัดสิวขวดเขียวใช้ที่หลังตัวนี้ ขึ้นชื่อลือชาว่าใช้ลดสิวตัวร้ายที่แผ่นหลังได้ดีเชียว เวลาฉีดที่หลังจะได้ฟีลเย็นๆ จิ๊ดๆที่หลัง ยิ่งใครที่เป็นพวกสิวอักเสบจะสัมผัสได้ถึงความจิ๊ดอย่างมาก ช่วยขจัดสิว และ มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิว และลดรอยดำจากสิว และเค้ายังใช้ฉีดสิวได้ทั้งตัวเลย ใครที่มีสิวส่วนอื่นๆอย่าง สิวที่หน้าอก ลำคอ แขน ก็ใช้เจ้าตัวนี้ฉีดได้ค่ะ

ขนาด 50 มล.

ราคา 255 บาท


3.Oxe’cure Sulfur Soap 

สำหรับใครที่มีสิวสะสมที่แผ่นหลัง อาจเกิดจากการล้างทำความสะอาดแผ่นหลังได้ไม่ดีพอ ต้องเลือกใช้สบู่ซัลเฟอร์สำหรับคนเป็นสิว ช่วยบำรุงผิวและลดรอยสิว พร้อมป้องกันการเกิดสิวซ้ำ อุดมด้วยแร่ซัลเฟอร์ ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ลดการสะสมของแบคทีเรีย เหมาะกับผิวที่มีปัญหาสิว รอยสิว ลดความมันส่วนเกิน รูขุมขนอุดตัน เพื่อป้องการปัญหากลิ่นตัวและการเกิดซ้ำของสิว สบู่ก้อนเขียวลดสิวตัวนี้ปังมาก

ขนาด 100 กรัม

ราคา 155 บาท


4.Looqskin Clear Acne Soap

คนที่เป็นสิวที่หลังอาจเกิดจากการอุดตันของผิว ขอแนะนำสบู่น้องเขียวก้อนนี้เลยค่ะ ที่เข้าทำความสะอาดหมดจรดขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมจาก Tea Tree oil ทั้งยังช่วยลดการอักเสบและการอุดตันของสิว เติมความชุ่มชื้นไม่ทำลายผิวขณะทำความสะอาดด้วยว่านหางจระเข้ พร้อมทั้งสารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยให้รอยแดง รอยดำจางลงและช่วยลดความคล้ำของสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

ขนาด 100 กรัม

ราคา 299 บาท


5.OldRock Acne Spray

สเปรย์กำจัดสิวที่ใช้ได้ทั้งใบหน้า และ ยังใช้ฉีดที่แผ่นหลังเพื่อกำจัดสิวได้อีกด้วย เค้าช่วยลดอาการอักเสบของสิว ลดความมัน ให้ผิวเย็นสดชื่น ปราศจาก BHA ไม่ทำให้ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน 

ขนาด 15 มล.

ราคา 129 บาท


6. ZiiiT Advanced Powder Lotion

ZiiiT P-Lotion มีการปรับโฉมและสูตรใหม่เป็น ZiiiT Advanced Powder Lotion ที่มี Salicylic Acid 1% ช่วยจัดการปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิมถึง 3 เท่า ช่วยลดเชื้อแบคทีเรีย ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกจากผิว ลดโอกาสในการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย อีกส่วนผสมสำคัญ คือ Centella Asiatica ช่วยเรื่องผิวที่อักเสบ ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจาก ช่วยรักษาได้ทั้งสิวที่หลังและรอยสิวเลยทีเดียว ที่สำคัญแป้งน้ำทาสิวสูตรนี้ไม่มีส่วนผสมที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองอย่าง Paraben, Fragrance และ Silicone

ขนาด 40 มล.
ราคา 139 บาท


7.Bennett Bar Soap vitamin C and vitamin E 

สิวที่หลังส่วนหนึ่งมาจากความมันและการอุดตันที่แผ่นหลัง และบางคนอาจละเลยการทำความสะอาดผิวหลังไป ใช้สบู่แบนเนทก้อนส้มตัวนี้ หลังใช้คือลดความมันได้ดีมาก ทำให้สิวแห้งไวขึ้น เหมาะมากๆกับคนที่เป็นสิวที่หลัง หมั่นใช้ตอนอาบน้ำ ผิวจะดูใสขึ้นด้วยนะเอ้อ

ขนาด 130 กรัม

ราคา 49 บาท


8.Kokliang White Pearl Herbal Soap

แผ่นหลังเนียนใสสะอาด มีชัยไปแล้วกว่าครึ่ง สบู่ก้อนนี้เหมาะมากกับคนที่ผิวหมองคล้ำง่ายและยังเป็นสิวอีกด้วย สบู่อาบน้ำบำรุงผิว เพิร์ล ไวท์เทนนิ่ง จากไข่มุก ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอจากแสงแดดและมลภาวะให้ขาวกระจ่างใส ผิวหลังเนียน ลดความมันกรุบๆ

ขนาด 90 กรัม

ราคา 35 บาท


9.Watsons Brightening Milk Body Scrub 

ผิวหลังก็ต้องหมั่นสครับเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปบ้างค่ะ ด้วยสครับขัดผิวกาย จากเกลือธรรมชาติ ของวัตสันตัวนี้ ช่วยในการขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ และสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด ให้ผิวแลดูเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อสครับคือมีความหอมน้ำนม ละมุนผิวสุดๆ

ขนาด 250 กรัม

ราคา 129 บาท


10. A BONNE’ Moisturizing Silky Salt Scrub Tomato and Milk 

อีกสครับขัดผิวที่เราขอแนะนำ เกลือขัดผิวสูตรพิเศษ ผสานหน้าที่ทั้งผลัดเซลล์ผิวและบำรุงผิวในหนึ่งเดียว มอบผิวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดีและเนียนนุ่มน่าสัมผัสทันทีที่ใช้ ตัวนี้ใช้สครับขัดผิวบริเวณหลัง เนื้อสครับเค้าไม่บาดผิวด้วยนะ แต่ควรใช้หลังจากที่สิวแห้งไปแ้ล้วเพื่อขจัดรอยดำรอยแดงต่างๆได้ดีขึ้น

ขนาด 350 กรัม

ราคา 59 บาท


และหลังจากที่ดูแลผิวสิวที่หลังจนเริ่มหายดีแล้ว แต่กลับทิ้งรอยดำรอยแดงจากสิวเอาไว้เป็นที่ระลึก จะมีวิธีได้บ้างที่สามารถรักษารอยสิวที่หลังได้ ‘วัตสัน’ เลยจัดสครับเริ่ดๆ 4 สูตร ลดรอยสิวที่หลังได้ชัวร์ !ลองเอาไปทำตามดูค่ะ

4 สูตรสครับ ลดรอยสิว ได้ผลชัวร์

จบไปแล้วนะคะ สำหรับใครที่มีปัญหาสิวที่หลัง ลองนำไอเดียที่เรานำมาฝากกันดูค่ะ และสามารถหาไอเทมกำจัดสิวที่หลังได้ที่วัตสันค่ะ แล้วกลับมาพบกันใหม่คอนเท้นหน้าค่า


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆเพิ่มเติม

Previous

สิ่งที่ทำให้เกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง

Next

10 ส่วนผสมสกินแคร์ ตัวช่วยผิวสวย หน้าใส ไร้ริ้วรอย

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน