โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เชื่อว่าสาว ๆ ที่มีปัญหารักแร้ดำหรือรักแร้ไม่เรียบเนียน หลายคนเคยลองใช้วิธีทำให้รักแร้ขาวเนียนกันมามากมาย แต่ก็ยังไม่เจอวิธีทำให้รักแร้ขาวที่เห็นผลจริง ๆ สักที บางคนลองใช้วิธีทำให้รักแร้ขาวไม่ถูกวิธี จนทำให้ผิวใต้วงแขนระคายเคือง ส่งผลให้รักแร้ดำคล้ำและเกิดปัญหาผิวตามมายิ่งกว่าเดิม บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลหรือเสียความมั่นใจเวลาต้องโชว์วงแขนอีกต่อไป เพราะวัตสันจะพามารู้สาเหตุว่ารักแร้ดำเกิดจากอะไร พร้อมบอกต่อวิธีทำให้รักแร้ขาว และไอเทมที่บำรุงให้รักแร้ขาวเนียนได้อย่างตรงจุด ใครอยากรู้แล้วว่าจะมีวิธีทำให้รักแร้ขาวได้อย่างไร และรักแร้ดำควรใช้อะไรกู้วงแขนให้กลับมาขาวเนียนล่ะก็ ตามลงมาอ่านบทความนี้กันได้เลย!!

รักแร้ดำเกิดจากอะไร?

รักแร้ดำเกิดจากอะไร

• การเสียดสีของผิวหนัง: ผิวใต้วงแขนเป็นบริเวณที่เกิดการเสียดสีกันได้ง่าย โดยเฉพาะหากมีน้ำหนักตัวมาก หรือใส่เสื้อที่รัดแน่นพอดีตัวจนเกินไปจนทำให้ผิวหนังบริเวณรักแร้เกิดการเสียดสีบ่อย ๆ มีส่วนทำให้ผิวบริเวณรักแร้หมองคล้ำและอาจเกิดเป็นรอยพับตามมาได้เช่นกัน

• การใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขน: รักแร้ดำอาจเกิดได้จากการใช้โรลออน หรือสเปรย์ระงับกลิ่นกาย ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือน้ำหอม อาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง อักเสบ แพ้ รักแร้ดำเกิดจากอะไรอาจจะมาจากสาเหตุนี้ก็ได้

• การรักษาความสะอาดไม่เพียงพอ: การไม่ดูแลทำความสะอาดผิวใต้วงแขนมีส่วนทำให้ผิวหนังระคายเคือง อักเสบ และดูดำคล้ำ รวมถึงการขัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไปไม่หมดจึงเกิดการสะสมเป็นเวลานาน ทำให้รักแร้ดูดำคล้ำ

• การโกน ถอน และแว็กซ์ขน: การใช้อุปกรณ์สำหรับกำจัดขน หรือมีดโกนถากผิวใต้วงแขนเป็นประจำเป็นการรบกวนผิวหนังโดยตรง ซึ่งมีส่วนทำให้รักแร้ดำคล้ำ หรือเห็นตอขนใต้ผิวชัดขึ้นจนดูเหมือนรักแร้ดำคล้ำขึ้นได้

• สาเหตุอื่น ๆ : ระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปในผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์จะส่งผลให้รักแร้ดำคล้ำขึ้นกว่าเดิม แต่จะสามารถหายเองได้หลังจากคลอดบุตรไปแล้ว รวมถึงคนที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น โรคเบาหวาน ที่อาการเบื้องต้นของโรคจะแสดงให้รู้ผ่านสีผิวที่เปลี่ยนไปในบริเวณลำคอ ข้อพับแขน รวมถึงรักแร้ด้วยเช่นกัน

วิธีบำรุงทำให้รักแร้ขาวเนียน

วิธีทำให้รักแร้ขาว ดูแลความสะอาดผิวใต้วงแขน

ดูแลความสะอาดผิวใต้วงแขน

ถ้าพูดถึงวิธีทำให้รักแร้ขาวที่ง่ายที่สุด บอกเลยว่าต้องเริ่มจากการดูแลความสะอาดผิวใต้วงแขนให้ถูกสุขอนามัย เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการคัน ระคายเคือง หรือมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ วิธีทำให้รักแร้ขาวคือการทำความสะอาดจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ขี้ไคล และคราบโรลออนต่าง ๆ ให้หลุดออกไปจนหมด เชื่อสิว่ารักแร้ที่ดูดำคล้ำเพราะขาดการดูแลของสาว ๆ จะกลับมาขาวเนียนขึ้นอย่างแน่นอน

วิธีทำให้รักแร้ขาว ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงใต้วงแขนที่มีส่วนผสมของวิตามิน C

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงใต้วงแขนที่มีส่วนผสมของวิตามิน C

ลองมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงใต้วงแขนที่มีส่วนผสมของวิตามิน C ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสและลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ก็เป็นวิธีทำให้รักแร้ขาวได้เช่นกัน อย่าง ‘NIVEA C&E‘ วิตามินโรลออน’ สูตรใหม่ล่าสุดที่ช่วยปกป้องกลิ่นกายและบำรุงผิวใต้วงแขน ได้ทั้งสองอย่างในครั้งเดียว ด้วยส่วนผสมของวิตามินซีที่เข้มข้นมากกว่ามะนาวถึง 50 เท่า ผสานกับวิตามิน E สกัดเข้มข้น ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียให้กระจ่างใส พร้อมเติมความชุ่มชื้น อีกทั้งยังอ่อนโยน ไม่มีแอลกอฮอล์ และยังช่วยลดเหงื่อระงับกลิ่นกายได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมงเลยทีเดียว

วิธีทำให้รักแร้ขาว เติมความชุ่มชื้นด้วยครีมบำรุงสำหรับผิวใต้วงแขนโดยเฉพาะ

เติมความชุ่มชื้นด้วยครีมบำรุงสำหรับผิวใต้วงแขนโดยเฉพาะ

การบำรุงผิวใต้วงแขนให้ชุ่มชื้นจะทำให้ผิวบริเวณนั้นเนียนนุ่ม และกระจ่างใสขึ้นได้ โดยสาว ๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อบำรุงผิวใต้วงแขนโดยเฉพาะก็จะเป็นวิธีทำให้รักแร้ขาวได้อย่างเป็นธรรมชาติ อย่าง ‘Vaseline Dry Serum’ สูตรกลูทาคอลลาเจนที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนอย่างล้ำลึก พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวใต้วงแขนเนียนนุ่ม มีให้เลือกถึง 4 สูตร โดยแต่ละสูตรจะตอบโจทย์ปัญหาใต้วงแขนที่แตกต่างกันไป

• Vaseline Dry Serum Ultra Bright (สูตรสีชมพู)
ผสานกลูต้าคอลลาเจน + วิตามิน B3 ช่วยจัดการจุดด่างดำให้วงแขนกระจ่างใสขึ้น
• Vaseline Dry Serum Bright & Renew (สูตรสีส้ม)
ผสานกลูต้าคอลลาเจน + วิตามิน C&E ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนดำคล้ำจากการถอน โกน ให้ผิวกระจ่างใสออร่า ดูสุขภาพดี
• Vaseline Dry Serum Bright & Smooth (สูตรสีม่วง)
ผสานกลูต้าคอลลาเจน กลีเซอรีน และโอเมก้า 6 ช่วยในเรื่องกระจ่างใส ผิวเรียบเนียน ดูกระชับ ไม่หย่อนคล้อย
• Vaseline Dry Serum Bright & Dry (สูตรสีฟ้า)
ผสานกลูต้าคอลลาเจน + วิตามิน E ช่วยเรื่องการปกป้อง แห้งสบาย สดชื่นตลอดวัน

วิธีทำให้รักแร้ขาว เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากส่วนผสมธรรมชาติ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากส่วนผสมธรรมชาติ

เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อดูแลผิวใต้วงแขนอย่างอ่อนโยนก็เป็นวิธีทำให้รักแร้ขาวได้ อย่างเช่นสารส้ม ไอเทมระงับกลิ่นในตำนาน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ จึงไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วยกำจัดกลิ่นได้ดีและยังช่วยบำรุงให้รักแร้ขาวขึ้น ซึ่ง ‘สเปรย์ระงับกลิ่นกายเต่าเหยียบโลก’ ตัวนี้ มีส่วนผสมจากสารส้มบริสุทธิ์ 100% ปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยลดกลิ่นกายได้ตลอดทั้งวัน พร้อมวิตามิน B3 ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวใต้วงแขนดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่บำรุงรักแร้ให้ขาวเรียบเนียนไปในตัว บอกเลยว่าควรมีติดบ้าน!!

วิธีทำให้รักแร้ขาว หลีกเลี่ยงโรลออนที่มีส่วนผสมของสารเคมี

หลีกเลี่ยงการใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของสารเคมี

ถือเป็นวิธีทำให้รักแร้ขาวที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือสารกันเสียอาจทำให้สาว ๆ เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง อักเสบ และทำให้ผิวคล้ำเสียได้ ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี เพื่อป้องกันผลเสียที่อาจเกิดขึ้นกับผิวของเราได้ อย่าง ‘Rexona Growing White’ ที่ได้รับการเคลมมาว่าช่วยบำรุงให้วงแขนกระจ่างใสขึ้นภายใน 7 วัน โดยไฮไลต์ของเจ้าตัวนี้คือเป็นสูตรแอลกอฮอล์ 0% อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวคล้ำเสีย แถมยังช่วยให้วงแขนดูเรียบเนียนขึ้น พร้อมระงับกลิ่นกายด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากดอกไม้

วิธีทำให้รักแร้ขาว สครับผิวเป็นประจำ

สครับผิวเป็นประจำ

การสครับผิวใต้วงแขนเป็นวิธีทำให้รักแร้ขาวที่สำคัญมาก เพราะการสครับผิวเป็นวิธีทำให้รักแร้ขาวที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียนและกระจ่างใสกว่าเดิม เราควรเลือกใช้สครับที่ทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติ อย่าง ‘มาสก์มะขามสูตรต้นตำรับจากเจ้านาง’ สครับมะขามจากธรรมชาติ 100% เป็นทั้งสครับขัดผิวและมาสก์ผิวในหนึ่งเดียว เมื่อสครับผิวใต้วงแขนอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ แถมยังมีน้ำผึ้ง ว่านหางจระเข้ และขมิ้นที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

วิธีทำให้รักแร้ขาว เลเซอร์รักแร้ขาว

เลเซอร์รักแร้ขาว

หากต้องการวิธีทำให้รักแร้ขาวแบบรวดเร็วทันใจ การทำเลเซอร์จะช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำรวมถึงปัญหาผิวใต้วงแขนอื่น ๆ ได้อย่างตรงจุด เนื่องจากวิธีทำให้รักแร้ขาวด้วยเลเซอร์จะเข้าไปจัดการปัญหาที่เม็ดสีผิวใต้วงแขนโดยตรง ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ จึงช่วยให้รักแร้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้หากทำเป็นประจำ แต่ทั้งนี้ การทำเลเซอร์รักแร้อาจมีราคาสูงและควรได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยนะคะ

เมื่อรู้แล้วว่ารักแร้ดำเกิดจากอะไรและรักแร้ดำควรใช้อะไรดี เชื่อว่าสาว ๆ ต้องหันกลับมาดูแลผิวใต้วงแขนกันมากขึ้น รวมถึงใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนเป็นพิเศษและเหมาะกับสภาพผิวของตัวเองอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ ผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะ หากใครผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนแล้วเกิดอาการระคายเคือง มีผื่นขึ้น หรือมีอาการคัน แนะนำให้หยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังหากอาการไม่ดีขึ้น นอกจากนี้สาว ๆ ที่มีปัญหารักแร้ดำอาจมีพฤติกรรมทำร้ายผิวได้โดยไม่รู้ตัว ฉะนั้นต้องลองสังเกตตัวเองดูดี ๆ ว่าสาเหตุของรักแร้ดำเกิดจากอะไรและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังกล่าวอย่างเด็ดขาด ทีนี้สาว ๆ ก็จะหมดปัญหารักแร้ดำกวนใจ จะยกแขนกี่ทีก็มั่นใจว่าผิวกระจ่างใสกว่าที่เคยแน่นอนค่ะ

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แกะกล่องรีวิว Watsons Beauty Box Summer SOS with Fruity Mask
รักษาอาการเชื้อราในช่องคลอด
12 ต่างหูเสริมดวงตามราศี ใส่แล้วดี เสริมพลังบวก
10 อาหารวิตามินซีสูง และประโยชน์ของวิตามินซี
บอกลาขาลาย สั้นยังไงก็มั่นใจ

Previous

ขั้นตอนการบำรุงผิวพรรณสำหรับผู้ชาย

Next

10 เคล็ดไม่ลับ ทำงาน work from home ยังไงให้บาลานซ์

Related Topics
Share