โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

พอเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่านปีใหม่ หลาย ๆ คนก็อยากจะลองเริ่มทำอะไรใหม่ ๆ กับตัวเอง หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนนิสัยที่ไม่ดีใหม่ บางคนอาจจะอยากตั้งเป้าหมายใหม่ ๆ ที่ท้าทายให้กับชีวิตตัวเอง แต่สำหรับสายมูเตลูอย่างชาวเราก็คงหนีไม่พ้นการหาวิธีเสริมดวงให้ปัง รับทั้งเงิน ทั้งความสำเร็จรับปี 2023 กันอย่างแน่นอน 

แต่ถ้าจะทั้งสายมูคู่กับความบิวตี้ก็คงจะหนีไม่พ้น ‘สีผมตามวันเกิด หรือ สีผมตามราศี’ ที่จะมาช่วยเสริมดวงให้ปังได้ตลอดปี ‘วัตสัน’ เลยจัดให้กับลิสต์สีผมตามวันเกิดสุดเริ่ด ที่จะมาเสริมทั้งดวง และเสริมความงามให้ดูโดดเด่นได้ตลอดปี 2023


เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเปลี่ยนสีผมตามวันเกิด

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเปลี่ยนสีผมตามวันเกิด

ก่อนจะไปเปลี่ยนสีผมตามวันเกิด หรือ สีผมตามราศี เพื่อเสริมดวงให้สวยเป๊ะ ก็ควรจะเตรียมตัวให้ดีก่อนที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะผลลัพธ์ของสีผมตามวันเกิด หรือ สีผมตามราศี ที่จะช่วยเสริมดวง เสริมบุคลิกอาจจะไม่สามารถเปล่งประกายความสวยได้สุดขีด ถ้าเราเตรียมผมไม่พร้อมก่อนจะทำสี และนี่คือคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณเตรียมพร้อมก่อนเปลี่ยนสีผมตามวันเกิด

1.เลือกประเภทยาย้อมผมให้เหมาะกับความถนัด

ยาย้อมผมในท้องตลาดตอนนี้มีหลากหลายประเภท และแต่ละคนก็มีความถนัดที่จะใช้งานแตกต่างกัน ดังนั้น ก่อนจะเปลี่ยนสีผมตามวันเกิดหรือ สีผมตามราศี ก็ควรจะเลือกยาย้อมผมที่ตนเองถนัดใช้ ในกรณีที่คุณอยากจะย้อมผมเอง

2.ทดสอบการแพ้ก่อนย้อมสีผมตามวันเกิ

แม้จะเป็นยาย้อมผมที่ใช้ประจำมานานแค่ไหนก็อย่าลืมที่จะทดสอบการแพ้ที่บริเวณท้องแขนก่อนที่จะลงมีย้อมสีผมตามวันเกิด หรือ สีผมตามราศี เพราะถ้าย้อมไปแล้วเกิดอาการแพ้จะวุ่นมากกว่าที่จะสวยนะ

3.บำรุงผมก่อนทำสีผมเสริมดวง

การย้อมสีผม แม้จะเป็นสีธรรมชาติ หรือมีเคมีผสมน้อยมากแค่ไหนแต่ก็เป็นการทำร้ายหนังสีสระและเส้นผมได้อยู่ดี ดังนั้น ควรจะบำรุงผมให้แข็งแรงก่อนที่จะเปลี่ยนสีผมตามวันเกิด หรือ สีผมตามราศี เพื่อลดความเสี่ยงที่ผมจะพังมากกว่าปัง

4.สระผมก่อน 1-2 วันก่อนทำสีผมตามราศี

เมื่อเราสระผมแล้วทิ้งไว้ 1-2 วัน น้ำมันจากหนังศีรษะตามธรรมชาติจะออกมาเพื่อเป็นตัวช่วยปกป้องเส้นผมได้เป็นอย่างดี และเราไม่จำเป็นต้องสระทำความสะอาดก่อนจะย้อมสีผมตามวันเกิด หรือ สีผมตามราศีด้วย เพราะการย้อมสีผมบนผมแห้งนั้นจะได้ผลดีที่สุด

5.เลี่ยงการทำสีขณะผมเสีย

ถ้าสภาพผมยังเสียหนัก ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุไหนทั้งการดัด การผ่านความร้อนอย่างหนัก หรือการทำเคมีมาอย่างต่อเนื่องก็ควรจะเลี่ยงการทำสีผมตามวันเกิด หรือ สีผมตามราศี เพราะจะทำให้เกิดผลเสียกับผมได้มากกว่าเดิม 


รวมลิสต์สีผมตามวันเกิด ที่จะมาเสริมทั้งดวง และความงามตลอดปี

1.สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันจันทร์

สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันจันทร์

สำหรับสีผมเสริมดวงที่จะมาช่วยเพิ่มดีกรีความปังของคนวันจันทร์ตลอดปี 2566 ต้องยกให้สีผมในเฉดน้ำตาล หรือว่าสีส้มที่จะช่วยเสริมดวงทั้งการเงิน การงาน ความรักให้แฮปปี้สุด ๆ 

โดยเฉพาะโทนสีน้ำตาลที่ง่าย และเข้ากับสีผิวของสาวไทย แต่ถ้าสาวคนไหนสายแฟ อยากเพิ่มความจี๊ดจ๊าดให้ชีวิต สีผมตามวันเกิดอย่างสีส้มก็เหมาะแบบสุด ๆ


2.สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันอังคาร

สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันอังคาร

ส่วนสีผมเสริมดวงที่จะมาเป็นตัวช่วยเสริมกำลังให้คนวันอังคารก็คงต้องยกให้สีน้ำตาล และทอง ที่นอกจากจะช่วยขับผิวให้ดูสว่างและสดใสขึ้นแล้ว ยังเป็นสีผมตามวันเกิดที่จะมาช่วยเสริมดวงให้ปังสำหรับคนเกิดวันอังคารที่ค่อนข้างจะตรง และแรง สีผมโทนนี้ก็จะช่วยให้ดูซอฟต์ใสได้มากขึ้น


3.สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันพุธ

สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันพุธ

คนละเอียดรอบคอบ ลงลึกในรายละเอียด แถมเก่งเรื่องการเจรจาแบบคนวันพุธ ถ้าจะต้องหาสีผมเสริมดวงให้ปังรับปี 2023 แบบนี้ ขอแนะนำว่าสีในโทนออกสีเทานั้นจะดูเหมาะที่สุด 

เพราะจะช่วยลดลุคที่ดูจริงจังเข้มครึมจนเกินไปให้ดูมีลูกเล่น น่าสนุกมากขึ้น อีกทั้งสีเทาก็ยังเป็นสีที่อยู่ในเทรนด์ช่วงนี้ เรียกได้ว่าเปลี่ยนสีผมเสริมดวงแล้วก็ยังได้เปลี่ยนลุคให้ทันเทรนด์ด้วย


4.สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันพฤหัสบดี

สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันพฤหัสบดี

มาต่อกันที่สีผมเสริมดวงสำหรับคนวันพฤหัสที่มีโกลส่วนตัวสูงปรี๊ด และออกจะเคร่งขรึมดูโตเป็นผู้ใหญ่เกินวัยไปซักนิด ถ้าได้ลองปรับลุคให้ดูเด็กและสดใสขึ้นมาหน่อยรับรองว่าสิ่งดี ๆ จะเข้ามาหาคนวันพฤหัสอย่างแน่นอน 

ดังนั้น สีผมตามวันเกิดที่จะมาเสริมดวงให้ให้เปรี้ยงให้ปัง ‘วัตสัน’ ขอแนะนำว่าสีแดง หรือสีที่ออกโทนแดงรับรองว่าร้อนแรงแน่นอน


5.สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันศุกร์

สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันศุกร์

สำหรับคนชอบเข้าสังคม รักสวยรักงาม และหว่านเสน่ห์เก่งเป็นที่หนึ่งอย่างคนเกิดวันศุกร์ นอกจากสีผมเสริมดวงให้ปังแล้ว ลุคภายนอกก็สำคัญเพราะต้องตามเทรนด์ให้ทันอยู่เสมอ 

ดังนั้น ก็จัดไปเลยสำหรับสีผมสำหรับคนเกิดวันศุกร์ก็คือผมโดนสีชมพู หรือสีเขียวที่ช่วยเพิ่มความเปรี้ยว สนุกสนาน และยังเป็นสีผมเสริมดวงให้ปังทั้งเงิน และงานได้ด้วย

6.สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันเสาร์

สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันเสาร์

คนสายไฟท์ แต่จริงใจสุด ๆ อย่างคนเกิดวันเสาร์ก็ต้องมีสีผมเสริมดวงที่มาเบรกความไฟท์ (หรือจะเสริมรัศมีความเป็นตัวแม่) ด้วยสีผมตามวันเกิดอย่างสีแดง หรือสีน้ำเงิน ที่ให้ทั้งลุคที่ดูเท่ และจริงจัง หรือก็อาจจะดูเป็นคนสายแฟ ลดความพร้อมไฟท์ก็ได้ อันนี้ก็คงต้องออกแบบสีและทรงกันเองด้วยนะ


7.สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันอาทิตย์

สีผมตามวันเกิดคนเกิดวันอาทิตย์

ปิดท้ายด้วยคนสดใส โลกสวย พร้อมโปรยพลังบวกให้คนรอบข้างอยู่เสมออย่างคนวันอาทิตย์ ที่ความสดใสของคุณอาจจะทำให้มีคนคิดไม่ดี อยากจะมาหาผลประโยชน์จากคุณเอาได้ 

ดังนั้น สีผมเสริมดวงสำหรับคนวันอาทิตย์ที่อยากแนะนำก็คือการทำสีดำ ที่จะช่วยให้มาดดูเคร่งขรึมขึ้น ใครที่กำลังจะมาลวงมาหลอกกันอาจจะต้องคิดดี ๆ กันซักหน่อยละหล่ะ

อัพเดทสีผมตามวันเกิด และสีผมเสริมดวงของคนทั้งเจ็ดวันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ ออกแบบทรงผมสีผมให้ดูดีตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลยนะ แล้วถ้าใครเปลี่ยนสีผมเสริมดวงแล้วปังยังไงกันบ้างก็อย่าลืมกลับมาเล่าสู่กันฟังได้ ในทุกช่วงทางโซเชียลของ WATSONS TH เลยน้า


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

ปีชง 2566 มีปีไหนชงบ้าง พร้อมสถานที่และวิธีแก้ปีชง

Next

ฤกษ์ออกรถปี 2566 ออกรถวันไหนดีให้ขับขี่ปลอดภัย

Related Topics
Share