โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
วิตามินอีมีประโยชน์อย่างไร ทริคเลือกใช้ให้ได้สุขภาพ

สำหรับบรรดาคนรักความสวยความงามก็คงคุ้นชื่อกับ ‘วิตามินอี’ กันเป็นอย่างดี เพราะประโยชน์ของวิตามินอีที่มีต่อผิวพรรณนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน นั่นก็คือช่วยเรื่องของการย้อนวัยให้ผิวดูเต่งตึง และไร้ริ้วรอย แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วประโยชน์ของวิตามินอีในด้านอื่นๆที่ส่งผลต่อร่างกายยังมีมากมายกว่าที่คิด

‘วัตสัน’ เลยขอรวบรวมประโยชน์ของวิตามินอี และชี้เป้าแหล่งเติมวิตามินอีทั้งจากอาหารที่มีวิตามินอี และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอีให้ได้ทั้งผิวปัง ประโยชน์ต่อร่างกายแน่นอน

ประโยชน์ของวิตามินอี

ผิวไร้ริ้วรอยคือประโยชน์ของวิตามินอี

ดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าประโยชน์ของวิตามินอีที่ทราบกันมักจะให้ผลเกี่ยวกับความสวยความงาม แต่อันที่จริงแล้วประโยชน์ของวิตามินอีในแง่ของการดูแลสุขภาพก็มีอยู่มากเช่นกัน “วัตสัน” จึงขอย่อยมาเป็นข้อๆดังนี้

ต้านอนุมูลอิสระ

ประโยชน์ของวิตามินอีที่ถือว่าเป็นสุดยอดคุณประโยชน์นั่นคือการเป็นสร้างต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเสื่อมสลายของเซลล์ต่างๆในร่างกาย รวมไปถึงประสิทธิภาพการทำงานในระบบร่างกายด้วย อีกทั้งประโยชน์ของวิตามินอียังช่วยเสริมสร้างเซลล์เกิดใหม่ในร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้นด้วย

ช่วยปกป้องหัวใจ

ประโยชน์ของวิตามินอีนั้นส่งผลโดยตรงถึงหัวใจได้เช่นเดียวกัน เพราะจากการศึกษาวิจัยพบว่าวิตามินอีสามารถช่วยป้องกันการอุดตันของหลอดเลือดหัวใจ และป้องกันการเกาะตัวของเกล็ดเลือด จึงทำให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยป้องกันมะเร็ง

ประโยชน์ของวิตามินอีที่หลายคนอาจไม่รู้นั่นคือ วิตามินอีสามารถป้องกันไม่ให้ไนโตรซามีนมาทำลายเซลล์ในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็ง และประโยชน์ของวิตามินอีอีกประการก็คือช่วยกระตุ้นภูมิต้านทานแก่ร่างกายได้ด้วย

ช่วยการทำงานของสมอง

ประโยชน์ของวิตามินอีส่งผลโดยตรงกับระบบประสาท โดยช่วยป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติของการทำงานในระบบประสาทได้ ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดพาร์กินสัน และลดโอกาสการเกิดภาวะอัลไซเมอร์ในผู้สูงอายุได้ด้วย

แต่ทั้งนี้การได้รับประโยชน์ของวิตามินอีได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด จำเป็นจะต้องมีตัวช่วยละลายและดูดซึมวิตามินอีนั่นก็คือ ‘ไขมัน’ ดังนั้นหากต้องการคุณประโยชน์ของวิตามินอีแบบเต็มๆควรทานวิตามินอีพร้อมกับมื้ออาหารก็จะดีที่สุด

อาหารที่มีวิตามินอี

เมื่อรู้ถึงประโยชน์ของวิตามินอีที่มีมากกว่าการช่วยบำรุงผิวแล้ว หลายๆคนก็อยากจะรู้กันแล้วว่าอาหารที่มีวิตามินอีที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยากจนเกินไปนักมีอะไรบ้าง ‘วัตสัน’ รวบมาเป็นเช็กลิสต์อาหารที่มีวิตามินอีให้ได้ช้อปมาติดตู้กันไว้ จะมีอะไรบ้างมาดูเลย

น้ำมันจากพืชเป็นอาหารที่มีวิตามินอี

น้ำมันจากพืชเป็นอาหารที่มีวิตามินอี

อาหารที่มีวิตามินอีสูง และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตนั่นคือ ‘น้ำมันจากพืช’ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันจมูกข้าวสาลี น้ำมันเมล็ดทานตะวัน หรือน้ำมันแอลมอนด์ เหล่านี้ถือว่าเป็นอาหารที่มีวิตามินอีสูง โดยน้ำมันจมูกข้าวสาลีนั้นมีวิตามินอีอยู่มากถึง 139 มิลิกรัมต่อปริมาณน้ำมัน 100 กรัม

เมล็ดทานตะวันเป็นอาหารที่มีวิตามินอี

เมล็ดทานตะวันเป็นอาหารที่มีวิตามินอี

อาหารที่มีวิตามินอีสูงชนิดต่อมายิ่งหาซื้อได้ง่ายกว่าน้ำมันจากพืช และสามารถเคี้ยวได้เพลินๆตลอดทั้งวันนั่นก็คือ ‘เมล็ดทานตะวัน’ ที่ปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลากรสชาติ และยังถือเป็นธัญพืชที่ช่วยทำให้อิ่มท้อง เหมาะกับการรับประทานยามบ่ายแก้หิวได้ดี และยังเป็นอาหารที่มีวิตามินอีสูงมากอีกด้วย

ไข่คืออาหารที่มีวิตามินอี

ไข่คืออาหารที่มีวิตามินอี

ไม่น่าเชื่อเลยว่าวัตถุดิบบ้านๆที่ใครก็มีติดตู้อย่าง ‘ไข่’ จะเป็นหนึ่งในอาหารที่มีวิตามินอีสูง และนอกจากจะเป็นอาหารที่มีวิตามินอีสูงแล้ว ในไข่ยังมีไขมันที่จะช่วยให้วิตามินอีละลายตัว และร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วย

กล้วยเป็นอาหารที่มีวิตามินอี

กล้วยเป็นอาหารที่มีวิตามินอี

อาหารที่มีวิตามินอีสูง และยังอุดมไปด้วยสารอาหารสารพัดประโยชน์อีกชนิดนึงนั่นก็คือ ‘กล้วย’ ที่เป็นอาหารที่มีวิตามินอีสูงมาก โดยเฉพาะกล้วยไข่เป็นอาหารที่มีวิตามินอีสูงมากกว่ากล้วยชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีโพแทสเซียม มีไฟเบอร์ที่ช่วยให้ขับถ่ายได้ดีมากขึ้น และที่สำคัญหาซื้อได้ง่ายมาก

แก้วมังกรอีกหนึ่งอาหารที่มีวิตามินอี

แก้วมังกรอีกหนึ่งอาหารที่มีวิตามินอี

แก้วมังกรอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆถ้าจะพูดกันถึงอาหารที่มีวิตามินอีสูง แต่ที่จริงแล้วในผลไม้ชนิดนี้มีทั้งวิตามินอีสูง และยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยซ่อมเสริมให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยขจัดสารพิษในร่างกายได้ด้วย

นอกจากอาหารที่มีวิตามีอีสูง หาซื้อได้ง่ายที่ ‘วัตสัน’ รวบรวมมาแล้ว เรายังสามารถใช้ประโยชน์ของวิตามินอีในรูปแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีสารสกัดวิตามินอีเข้มข้น ได้ประโยชน์จากวิตามินอีเต็มๆ อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดวิตามินอีเข้มข้น

โปรวาเมด วิตามินอี เซรั่ม 10000 IU ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอี

โปรวาเมด วิตามินอี เซรั่ม 10000 IU ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอี

สำหรับคนที่รักผิวและอยากได้ประโยชน์ของวิตามินอีในการบำรุงผิวอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยต้องเซรั่มตัวนี้เลย เพราะนี่คือเซรั่มบำรุงผิวที่สามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกด้วยเซรั่มวิตามินอีเข้มข้น 40 เท่า ทำให้ได้ประโยชน์จากวิตามินอีอย่างเต็มที่ ตรงช่วยเข้าบำรุงผิว และฟื้นฟูได้อย่างตรงจุด

รีเบิร์ท พลาเซ็นต้า แอนตี้ ริงเคิล ครีม ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอี

รีเบิร์ท พลาเซ็นต้า แอนตี้ ริงเคิล ครีม ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอี

ผสานคุณค่าของรกแกะ และประโยชน์ของวิตามินอีเข้าด้วยกันจรกลายมาเป็นครีมฟื้นบำรุงผิวให้ใส เด้ง ริ้วรอยลดเลือนได้ดังใจด้วยซั่มตัวนี้ ที่ดึงเอาประโยชน์ของวิตามินอีมาช่วยในการลดรอยเหี่ยวย่นให้ดูตื้น และจางลง นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอีวิสทร้า แอสต้าแซนธิน พลัส วิตามิน

ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอี วิสทร้า แอสต้าแซนธิน พลัส วิตามินอี

อาหารเสริมสุดปังจากแบรนด์อาหารเสริมชั้นนำอย่าง ‘วิสทร้า’ ที่ดึงเอาคุณประโยชน์ของวิตามินอี มารวมเข้ากับแอสต้าแซนธินที่เป็นสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ ผลก็คือการช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่ตายแล้วให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และแน่นอนว่ารวมถึงผิวที่มีริ้วรอย คุณประโยชน์ของวิตามินอีก็ช่วยได้เช่นเดียวกัน

ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอีวัตสัน เอนริช วิตามิน อินเทนซีฟ บอดี้ เซรั่ม

ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอี วัตสัน เอนริช วิตามิน อินเทนซีฟ บอดี้ เซรั่ม

ครีมทาผิวจาก ‘WATSONS’ ที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงการให้ความชุ่มชื้นสู่ผิวอย่างเข้าข้นเท่านั้น แต่ยังผสานประโยชน์จากวิตามินอีที่เป็นเหมือนการให้อาหารผิว ให้ผิวดูชุ่มชื้น เต่งตึง และลดโอกาสการเกิดริ้วรอย และความหมองคล้ำได้อีกด้วย

สมูท อี ไวท์ เบบี้เฟช เซรั่ม พลัส เอสพีเอฟ 44 ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอี

สมูท อี ไวท์ เบบี้เฟช เซรั่ม พลัส เอสพีเอฟ 44 ผลิตภัณฑ์จากประโยชน์ของวิตามินอี

หากจะพูดถึงประโยชน์ของวิตามินอี แล้วไม่มีเวชสำอางแบรนด์นี้ก็อาจจะแปลกสำหรับ ‘สมูท อี’ ที่ขึ้นชื่อว่านำเอาประโยชน์ของวิตามินอีมาใช้ในการดูแลผิวคนไทยให้สวยเป๊ะมายาวนาน และตัวนี้ก็เช่นกัน เป็นการนำเอาประโยชน์ของวิตามินอีมาช่วยให้ผิวดูขาว กระจ่างใส และดูอ่อนกว่าวัย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วยคุณประโยชน์ของวิตามินอี และที่สำคัญยังมีสารปกป้องแดดที่ช่วยเป็นเกราะกำบังให้ผิวได้อีกด้วย

ประโยชน์ของวิตามินอีมีอยู่มาก ใครจะสะดวกรับประทานอาหารที่มีวิตามินอี หรือจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอีก็ได้ทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตาม ‘ความสมดุล’ ย่อมดีที่สุด นอกจากรับประโยชน์ของวิตามินอีแล้ว ก็อย่าลืมเพิ่มเติมวิตามิน และสารอาหารอื่นๆอย่างสมดุลเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง เป๊ะ ปัง เว่อ !

Previous

10 แฟชั่นชุดไปปาร์ตี้งานวันเกิด เผยลุคแซ่บแบบเซเลป

Next

ซิงค์ (zinc) คืออะไร ประโยชน์ของสังกะสี สารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์