โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สำหรับมือใหม่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า ปัญหาหนึ่งที่หลายคนเจอคือเริ่มต้นไม่ถูกว่าควรเริ่มแต่งหน้าจากสเต็ปไหนก่อนดี ต้องลงอะไรก่อน-หลัง และต้องเตรียมผิว เตรียมเครื่องสำอางยังไงบ้าง วันนี้เราเลยมาจะมาแชร์วิธีการแต่งหน้าง่าย ๆ สำหรับมือใหม่ทำตามสเต็ปเหล่านี้ได้เลย ส่วนเมคอัพจะออกมาเป๊ะปังขนาดไหนไปแต่งหน้าพร้อมกันเลยดีกว่า

การปัดแก้มเป็นวิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติมือใหม่

วิธีแต่งหน้าลงอะไรก่อน

Step 1: เตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการลงเมคอัพ

ก่อนเริ่มแต่งหน้าการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมกับสำหรับเมคอัพก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะช่วยให้งานผิวมีความเรียบเนียนยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ผิวแข็งแรงทำให้เมคอัพติดทนมากยิ่งขึ้น ส่วนขั้นตอนในการเตรียมผิว ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการลงเอสเซนส์ เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ ตามสภาพผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น แนะนำให้ค่อย ๆ ลง และรอแต่ละตัวให้เซ็ตเข้าผิวก่อน แล้วค่อยลงตัวต่อไปเพื่อไม่ให้ผิวอุดตัน

 Srichand ศรีจันทร์ สกิน มอยส์เจอร์ เบิร์ส เอสเซนส์
 • Srichand ศรีจันทร์ สกิน มอยส์เจอร์ เบิร์ส เอสเซนส์ น้ำตบเอสเซนส์เตรียมผิว ช่วยปรับสมดุลให้พร้อมรับการบำรุง ให้ผิวเนียนนุ่ม อิ่มน้ำ ลดการสูญเสียน้ำจากชั้นผิว ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวที่แห้งและขาดน้ำ ทั้งยังช่วยปลอบประโลม และช่วยให้ผิวยืดหยุ่นขึ้นด้วย
 Clear Nose เคลียร์โนส มอยส์ สกินแบริเออร์ มอยส์เจอไรซิ่งเจล เฟเชียล
 • Clear Nose เคลียร์โนส มอยส์ สกินแบริเออร์ มอยส์เจอไรซิ่งเจล เฟเชียล มอยส์เจอไรซิ่งเจล เฟเชียล สูตรสำหรับใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ปกป้องและล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวและเกราะป้องกันผิวได้ล้ำลึกและยาวนานช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่ม ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับ เผยผิวแลดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง อิ่มฟู ดูสุขภาพดี
Skintific สกินทิฟิค 5X เซราไมด์ บาเรียร์ รีแพร์ มอยเจอร์ไรเซอร์ เจล
 • Skintific สกินทิฟิค 5X เซราไมด์ บาเรียร์ ประกอบหลักของเซราไมด์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเกราะป้องกันผิว และยังช่วยบำรุงและรักษาสุขภาพของเกราะป้องกันผิวด้วย ทำให้ผิวแข็งแรงและสะอาด

Step 2: ทาครีมกันแดด

เตรียมผิวเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่องานผิวเรียบเนียนแล้ว ก็อย่าลืมปกป้องผิวจากรังสี UV และมลภาวะด้วยการลงกันแดดกันด้วยนะ แนะนำให้ให้ทาในปริมาณ 2 ข้อนิ้วมือ โดยใช้ปริมาณ 1 ข้อนิ้วทาให้ทั่วใบหน้าและรอให้เนื้อครีมกันแดดทาหน้าได้ซึมเข้าสู่ผิวหน้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็ทาอีก 1 ข้อนิ้วที่เหลือ เพื่อให้กันแดดทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพเต็มที่

Mistine มิสทิน อะควา เบส อัลตรา โพรเทคชั่น แมทไลท์ เฟเชี่ยล ซันสกรีน โปร SPF50 PA++++
 • Mistine มิสทิน อะควา เบส อัลตรา โพรเทคชั่น แมทไลท์ เฟเชี่ยล ซันสกรีน โปร SPF50 PA++++ โลชั่นกันแดดที่ซึมซาบง่าย เบาสบายผิว เนื้อสัมผัสที่บางเบาชุ่มชื้น และไม่มันเงา พร้อม UV Protectors ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB UVA และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ฟื้นบำรุงผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดด
 Biore บิโอเร ยูวี อะควา ริช วอเตอร์รี เจล เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++
 • Biore บิโอเร ยูวี อะควา ริช วอเตอร์รี เจล เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ โลชั่นกันแดดเนื้อเจล ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB และยังมีสารสกัดน้ำนมผึ้ง บำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้าน แปรสภาพเป็นน้ำทันทีที่ทา เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิวมาแล้ว
Laroche-Posay ลาโรช โพเซย์ แอนเทลิโอส ยูวีมูน 400 ออยล์ คอนโทรล ฟลูอิด
 • Laroche-Posay ลาโรช โพเซย์ แอนเทลิโอส ยูวีมูน 400 ออยล์ คอนโทรล ฟลูอิด กันแดดประสิทธิภาพการปกป้องสูงด้วย Mexoryl 400 เทคโนโลยีล่าสุดของลา โรชโพเซย์ ปกป้องผิวจาก UVA/UVB เนื้อฟลูอิดสุดบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว ผิวไม่มันหลังทา ไม่เหนอะหนะ สัมผัสสบายผิวได้ตลอดระหว่างวัน

Step 3: ปรับผิวให้เรียบเนียนด้วยรองพื้น

ต่อมายังอยู่กันที่วิธีแต่งหน้าที่งานผิว อย่างการลงรองพื้นเพื่อปกปิดร่องรอยและจุดด่างดำบนใบหน้า ให้งานผิวที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิว เนื้อบางเบา ไม่หนักหนา สำหรับคนที่มีผิวแห้งควรเลือกรองพื้นที่ให้ฟินิชฉ่ำโกลว์ ส่วนคนผิวมันเหมาะกับรองพื้นที่ช่วยควบคุมความมันได้ดี ซึ่งการลงรองพื้นก็สามารถทำได้หลายวิธีเลย วิธีการทารองพื้น โดยทั่วไปมี 3 วิธีดังนี้

 • การลงรองพื้นด้วยนิ้วมือ นิ้วมือของเราจะช่วยในการเตรียมเนื้อรองพื้นได้ง่ายขึ้น ทำให้เมื่อทาลงบนผิวหน้าจะช่วยเซ็ตตัวได้ดีและเกลี่ยได้ง่ายขึ้นด้วย วิธีการคือใช้นิ้วเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า และหากต้องการปกปิดจุดไหนเพิ่มเป็นพิเศษก็สามารถใช้นิ้วมือกดซ้ำในจุดนั้นได้เลย
 • การลงรองพื้นด้วยฟองน้ำหรือพัฟคุชชั่น จะช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้อย่างรวดเร็ว สีสม่ำเสมอ เกลี่ยง่าย และช่วยประหยัดเนื้อครีมรองพื้นได้เป็นอย่างดี เพราะพัฟสามารถซึมซับเนื้อครีมได้ดีกว่าแปรงหรือนิ้วมือ ให้กดรองพื้นใส่บนหลังหรือฝ่ามือในปริมาณที่ต้องการแล้วใช้ฟองน้ำหรือพัฟคุชชั่นเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า
 • การลงรองพื้นด้วยแปรง เป็นวิธีที่อาจจะต้องใช้ความชำนาญสักหน่อย เพราะถ้าเกลี่ยผิดวิธีจะทำให้รองพื้นดูหนาจนเกินไป แต่การลงรองพื้นด้วยแปรงมีข้อดี ก็คือจะทำให้รองพื้นดูเป็นธรรมชาติ ช่วยปกปิดบริเวณใต้ดวงตา ร่องแก้ม ร่องจมูก หรือส่วนที่นิ้วมือหรือฟองน้ำเข้าไปไม่ได้
Maybelline เมย์เบลลีน ฟิตมี เฟรช ทิ้นท์ SPF50

Maybelline เมย์เบลลีน ฟิตมี เฟรช ทิ้นท์ SPF50 รองพื้นผสมสกินแคร์ ให้การปกปิดบางเบา และให้ลุคงานผิวเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของวิตามินซี ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสทันที และช่วยลดเลือนจุดด่างดำเมื่อใช้เป็นประจำ เนื้อสัมผัส บางเบา สบายผิว ไม่เหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

4U2 โฟร์ยูทู โปร สกิน ลองแวร์ ฟาวเดชั่น SPF50+ PA++++
 • 4U2 โฟร์ยูทู โปร สกิน ลองแวร์ ฟาวเดชั่น SPF50+ PA++++ รองพื้นเนื้อแมทที่มอบการปกปิดแบบเนียนกริบ ควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง ด้วย OIL CAPTURE TECHNOLOGY ไม่เป็นคราบระหว่างวัน พร้อมด้วยสารบำรุง ให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน
เจ้านาง รองพื้น เรเดียนซ์ สกิน ฟาวเดชั่น SPF30 PA+++
 • เจ้านาง รองพื้น เรเดียนซ์ สกิน ฟาวเดชั่น SPF30 PA+++ รองพื้นเนื้อลิควิด มอบสัมผัส เนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย บางเบาสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกปิด ติดทน อำพรางรอยดำ รอยแดง เบลอรูขุมขนให้แลดูเล็กลงพร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ

Step 4: เซ็ตผิวด้วยแป้ง

ปิดจบวิธีการแต่งหน้างานผิวด้วยการเซ็ตผิวด้วยแป้ง เพราะแป้งมีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน นอกจากนั้นยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นด้วย ทริคการเซ็ตแป้งให้ปังไม่ดูโป๊ะ และไม่ทำให้เมคอัพดูหนามากเกินไป ให้เน้นลงแป้งบริเวณ T-Zone เพราะเป็นบริเวณที่ผลิตน้ำมันออกมามากที่สุด ทำให้หน้ามันง่ายกว่าส่วนอื่น ซึ่งแป้งแต่งหน้ามีหลากหลายประเภทให้เลือก สำหรับมือใหม่แนะนำเป็นแป้งโปร่งแสง (Translucent) ที่สามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และยังให้งานผิวที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติด้วย

Canmake แคนเมค แป้งโปร่งแสง มาชเมลโล่ ฟินิส พาวเดอร์ อะบลูม SPF19 PA++
 • Canmake แคนเมค แป้งโปร่งแสง มาชเมลโล่ ฟินิส พาวเดอร์ อะบลูม SPF19 PA++ แป้งโปรงแสงเนื้อละเอียดเนียนนุ่ม ดุจมาชเมลโล่ ช่วยดูดซับความมัน สร้างเอฟเฟกต์ผิวสวยกระจ่างใสเป็นธรรมชาติด้วยเนื้อแป้ง 5 เฉดสี แป้งโปร่งแสงไม่ผสมรองพื้น เนื้อสัมผัสบางเบา เพื่อผิวเนียนมีออร่า กระจ่างใส
Srichand ศรีจันทร์ แบร์ ทู เพอร์เฟค ทรานส์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์
 • Srichand ศรีจันทร์ แบร์ ทู เพอร์เฟค ทรานส์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์ แป้งโปร่งแสงอัดแข็งสําหรับพกพาระหว่างวัน มอบผิวหน้าเนียนสวย คุมมันยาวนาน 12 ชั่วโมง แป้งโปร่งแสงอัดแข็งสําหรับพกพาระหว่างวัน ช่วยให้ผิวดูเปล่งประกาย ใช้กับทุกเฉดสีผิว ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
Chaonang แป้งฝุ่น เจ้านาง ไดมอนด์ ทรานลูเซนท์ พาวเดอร์
 • Chaonang แป้งฝุ่น เจ้านาง ไดมอนด์ ทรานลูเซนท์ พาวเดอร์ แป้งฝุ่นเจ้านางละเอียดบางเบาให้ความรู้สึกโปร่งผิว ช่วยปรับสภาพใบหน้าให้สว่างกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยอำพรางริ้วรอย มีสารที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว สามารถใช้ได้กับทุกโทนสีผิว

Step 5: เขียนคิ้วให้เป็นทรงสวย

มาถึงวิธีแต่งหน้าฝั่งงานคิ้วกันบ้าง สำหรับมือใหม่อาจจะกังวลใจว่าควรเขียนคิ้วยังไงให้เป๊ะสมส่วน แนะนำให้ลองใช้เป็นดินสอเขียนคิ้ว เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน เริ่มเขียนโครงคิ้วตามทรงคิ้วของเราจากหางคิ้วก่อน เมื่อได้โครงคิ้วแล้วค่อยวาดสีให้เต็ม เบลนด์หัวคิ้วให้อ่อนกว่าส่วนอื่น และถ้าอยากให้คิ้วเป๊ะเรียงเส้นเป็นทรง ให้ปัดมาสคาร่าคิ้วตามเส้นคิ้วไปด้วย ได้คิ้วเป๊ะแต่ยังดูเป็นธรรมชาติด้วย

 Baby Bright เบบี้ไบร์ท ดินสอเขียนคิ้ว แฟลต ทิป อายบราว เพนซิล
 • Baby Bright เบบี้ไบร์ท ดินสอเขียนคิ้ว แฟลต ทิป อายบราว เพนซิล ดินสอเขียนคิ้วหัวแบนแบบแท่งหมุนออโต้ เสกหัวคิ้วฟูเรียงเส้น หางคิ้วคมเป๊ะ เขียนโครงคิ้วเติมช่องว่างเสมือนขนคิ้วจริง เส้นเรียวเล็ก คมชัด ติดทน เนื้อนุ่ม เขียนง่ายไม่มีสะดุด มาพร้อมหัวแปรงปัดสำหรับตกแต่งขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ปัดง่าย ไม่เป็นก้อน
บราวอิท ดินสอเขียนคิ้ว ทรีโอ ทิปส์ อายบราว เพนซิล

บราวอิท ดินสอเขียนคิ้ว ทรีโอ ทิปส์ อายบราว เพนซิล ดินสอเขียนคิ้ว 3 Steps ในแท่งเดียว มาพร้อมกับการดีไซน์หัวดินสอทรงเพชร เขียนง่ายต่อการวาดโครงคิ้ว อีกทั้งฟองน้ำหัวคุชชั่นเนื้อนุ่มที่มาพร้อมกับเนื้ออายบราวอัดแน่นมาพร้อมในแท่ง สีสวย เนื้อละเอียด เกลี่ยบริเวณหัวคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ มีมิติ และแปรงปัดคิ้วที่จะช่วยจัดทรงคิ้วให้เรียงตัวสวยได้รูป

 ODBO โอดีบีโอ สลิม เชป อายบราว ออโต้ เพ็นซิล

ODBO โอดีบีโอ สลิม เชป อายบราว ออโต้ เพ็นซิล ดินสอเขียนคิ้วแบบแท่งหมุนระบบออโต้ล็อก เพื่อให้ไส้ดินสอออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ ไส้ดินสอทรงสลิมเรียวเล็กปลายทรงหยดน้ำ ช่วยสร้างกรอบคิ้วและเติมขนคิ้วให้เต็มได้อย่าง คมสวย เน้นเส้นคมกริบ ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติเสมือนเส้นขนคิ้วจริง

Step 6: ขั้นตอนการแต่งตา

วิธีการแต่งหน้าโดยเฉพาะขั้นตอนการแต่งตาเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญ ช่วยให้ดวงตาและเมคอัพของเราโดดเด่นน่ามองยิ่งขึ้น สำหรับมือใหม่ลองเลือกเป็นพาเลตต์อายแชโดว์ในโทนสีกลาง ๆ ที่สามารถแต่งใน Everyday Look อย่างเช่น โทนสีชมพู โทนสีพีช จากนั้นเลือก 2-3 สีในโทนเดียวกันทั้งเฉดอ่อนไล่ไปเข้ม เลือกโทนอ่อนที่สุดเป็นเบสลงก่อน จากนั้นเลือกโทนเข้มมาลงบริเวณหางตาให้ดูมีมิติขึ้น

ODBO โอดีบีโอ ชาร์มมิ่ง อายแชโดว์ พาเลท
 • ODBO โอดีบีโอ ชาร์มมิ่ง อายแชโดว์ พาเลท พาเลทอายแชโดว์ 6 เฉดสี ใน 1 ตลับ ครบจบทุกเฉดสีในตลับนี้ที่มีทั้งเนื้อแมทและชิมเมอร์ เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน เม็ดสีสวยคมชัด ปาดเดียวเอาอยู่ ติดทนนาน ไม่หลุดระหว่างวัน ใช้งานง่ายในชีวิตประจำวัน
 Meilinda เมลินดา ยัวร์ แคนดี้ดรีม พาเลท
 • Meilinda เมลินดา ยัวร์ แคนดี้ดรีม พาเลท พาเลทอายแชโดว์เนื้อแมทและชิมเมอร์โทนพีชพาสเทล เฉดวอร์มโทนหวานละมุนชวนฝันที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายสำหรับสาวไทย มาพร้อม 9 เนื้อสัมผัส สีชัด พิกเมนต์แน่น เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด กลิตเตอร์สีเด่นชัด เปล่งประกายโดดเด่นในทุกมุมมอง มีขนาดพกพา มาพร้อมโทนสีที่เหมาะสำหรับทุกโอกาสและทุก ๆ สีผิว
 Merrez'Ca เมอร์เรซกา บี ยัวร์ พาเลท
 • Merrez’Ca เมอร์เรซกา บี ยัวร์ พาเลท พาเลทตาสีสวย เหมาะกับทุกเวลา ทุกโอกาส เนื้อพาวเดอร์เนียนละเอียดอนุภาคเล็ก ให้สีสวย ติดทน ไม่หลุดร่วง ปราศจากส่วนผสม Mica และ Silicone ปลอดภัยแม้ใช้กับผิวแพ้ง่าย เมคอัพตาเนื้อแมทสีชัด เนื้อแมทผสมผงไข่มุก ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์ ติดทน ไม่มัน ไม่หลุดร่วง เข้ากับทุกสภาพผิว ช่วยเสริมลุคให้เปล่งประกายกว่าเดิ

Step 7: ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

อีกหนึ่งวิธีแต่งหน้าที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตา ก็คือการดัดขนตาและปัดมาสคาร่า ซึ่งการดัดขนตาให้ค่อย ๆ ดัด เริ่มดัดจากช่วงโคนขยับไปเรื่อยๆ จนถึงปลายขนตา จากนั้นปัดมาสคาร่าเน้นปัดตรงโคนขนตาก่อนเพื่อยกขนตาให้อยู่ทรง แล้วค่อยไล่ปัดปลายขนตาให้งอนยาว เป็นทริคที่จะช่วยให้ขนตาของเพื่อน ๆ เด้งสวยงอนนาน อยู่ทรงเป๊ะตลอดทั้งวัน

Meilinda เมลินดา ฟิกซ์ บราว คัลเลอร์ มาสคาร่า

Meilinda เมลินดา ฟิกซ์ บราว คัลเลอร์ มาสคาร่า มาสคาร่าปัดคิ้วที่ให้สีสันอย่างเป็นธรรมชาติ มาสคาร่าคิ้วหัวแปรงเล็ก บังคับทิศทางได้ง่าย ช่วยปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นสวยและสามารถแทรกซึมเข้าขนคิ้วได้เส้นต่อเส้น ช่วยเพิ่มความยาวและหนาของขนคิ้วให้ดูมีมิติมากขึ้น ดูมีมิติและวอลลุ่มมากขึ้น ไม่จับตัวเป็นก้อน เนื้อบางเบา จัดทรงให้ขนคิ้วคงทนและเป็นรูปนานตลอดทั้งวัน

Srichand ศรีจันทร์ โรสเซส ออล อราวด์ เอนด์เลส แลช มาสคาร่า
 • Srichand ศรีจันทร์ โรสเซส ออล อราวด์ เอนด์เลส แลช มาสคาร่า มาสคาร่าสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่จับตัวเป็นก้อน ติดทนนาน ไม่เลอะระหว่างวัน ที่ช่วยเพิ่มความยาว ความหนาฟู และ ความโค้งงอนเด้งให้กับขนตาธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังช่วยให้ขนตาธรรมชาติแข็งแรงอย่างอ่อนโยน ซึ่งสามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างง่า
Srichand ศรีจันทร์ โรสเซส ออล อราวด์ เอนด์เลส แลช มาสคาร่า มาสคาร่าสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่จับตัวเป็นก้อน ติดทนนาน ไม่เลอะระหว่างวัน ที่ช่วยเพิ่มความยาว ความหนาฟู และ ความโค้งงอนเด้งให้กับขนตาธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังช่วยให้ขนตาธรรมชาติแข็งแรงอย่างอ่อนโยน ซึ่งสามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างง่า
 • Maybelline เมย์เบลลีน นิวยอร์ก แลช เซนเซชั่นแนล สกายไฮน์ คอสมิก แบล็ก วอเตอร์พรู๊ฟ มาสคาร่า มาสคาร่าตัวดังยอดฮิต จากเมย์เบลลีน นิวยอร์ก มอบพิกเมนต์สีดำสนิทดุจห้วงอวกาศเพียงครั้งแรกที่ปัด ขนตาพุ่งทะยานไกลทะลุชั้นบรรยากาศสู่ห้วงอวกาศอันมืดมิดและดำสนิท ให้ผลลัพธ์ขนตายาว สูตรกันน้ำ 24 ชม. พร้อมสารบำรุงจากไผ่ Bamboo Extract และไฟเบอร์

Step 8: ดวงตาคมสวยด้วยอายไลเนอร์

ส่วนใครที่อยากให้ดวงตาคมเข้ม เพิ่มความกลมโตให้กับดวงตายิ่งขึ้น ให้เพิ่มวิธีแต่งหน้าโดยลองกรีดอายไลเนอร์ไปด้วยช่วยได้ดีเหมือนกัน ส่วนมือใหม่อยากกรีดอายไลเนอร์แบบเป๊ะ ๆ แนะนำให้ลองใช้อายไลเนอร์แบบดินสอจะช่วยให้ควบคุมง่ายกว่าแบบลิควิด แล้วเขียนอายไลเนอร์ตามรูปตาได้เลย ส่วนใครไม่มั่นใจให้ลองทำจุดเป็น guideline ไว้ก่อน แล้วค่อยลาดเส้นไลเนอร์ตามจุดที่วางไว้

Meilinda เมลินดา เรียล ฟิท เพนซิล ไลน์เนอร์
 • Meilinda เมลินดา เรียล ฟิท เพนซิล ไลน์เนอร์ ดินสอเขียนขอบตาเนื้อนุ่มลื่น สีชัด เขียนง่าย ให้การแต่งตาสวยอย่างเป็นธรรมชาติกลายเป็นเรื่องง่าย มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและติดทน กรีดง่าย เส้นคมชัด ทำให้ดวงตาดูสวยคมยาวนานตลอดวันมีทั้งสีดำและสีน้ำตาลในแท่งเดียว 
4U2 ฟอร์ยูทู สติ๊ก อายไลเนอร์ อายไลเนอร์แบบหัวหมุนออโต้ เนื้อเจลกึ่งครีม เขียนลื่น กันน้ำ ติดทนนานตลอดวัน มอบดวงตาคมสวยด้วยอายไลเนอร์เส้นบางเฉียบเพียง 1.5 มิลลิเมตร เนื้อเนียนละเอียด ให้เส้นที่คมชัด เรียวสวย โดดเด่นยิ่งกว่าเดิม กันน้ำ ความชื้น และความมัน

4U2 ฟอร์ยูทู สติ๊ก อายไลเนอร์ อายไลเนอร์แบบหัวหมุนออโต้ เนื้อเจลกึ่งครีม เขียนลื่น กันน้ำ ติดทนนานตลอดวัน มอบดวงตาคมสวยด้วยอายไลเนอร์เส้นบางเฉียบเพียง 1.5 มิลลิเมตร เนื้อเนียนละเอียด ให้เส้นที่คมชัด เรียวสวย โดดเด่นยิ่งกว่าเดิม กันน้ำ ความชื้น และความมัน

Mee มี ดาร์กเกอร์ แดน เอเวอร์ ลิควิด อายไลเนอร์
 • Mee มี ดาร์กเกอร์ แดน เอเวอร์ ลิควิด อายไลเนอร์ ปากกาเขียนขอบตาแบบลิควิดหัวพู่กัน ที่สุดแห่งความติดทนขั้นเทพ ออกแบบมาให้จับถนัดมือ เขียนง่ายเสมือนการวาดด้วยปากกา สูตรฟิล์มพิเศษติดทนนาน แห้งเร็ว กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่แพนด้า ไม่เลอะใต้ตา

Step 9: ปัดแก้มด้วยบลัชออน

สำหรับวิธีการแต่งหน้าอย่างงานแก้มก็ไม่ได้มีอะไรยาก มือใหม่สามารถทำง่าย ๆ อยู่แล้ว แค่เลือกบลัชออนที่ชอบในโทนสีใกล้เคียง หรือสีเดียวกับอายแชโดว์ ค่อย ๆ ปัดบริเวณหน้าแก้ม ไล่สูงไปจนถึงโหนกแก้ม แต่ควรระวังอย่าปัดให้เลยจมูกลงมาเพราะจะทำให้หน้าดูหย่อนคล้อย สำหรับบลัชออนแบบเนื้อครีม เนื้อลิควิดจะเป็นบลัชออนที่ค่อนช้างใช้งานง่าย เหมาะเป็นบลัชออนสำหรับเหล่ามือใหม่ด้วยค่า

Sasi ศศิ คิส แอนด์ บลัช สติ๊ก
 • Sasi ศศิ คิส แอนด์ บลัช สติ๊ก บลัชออนแท่งแบบครีม พกพาง่าย เนื้อบางเบา ไม่มัน ไม่เหนียว ให้ความรู้สึกแบบ powdery แต่ให้ความติดทนกว่าแบบฝุ่น เนื้อครีมสูตรพิเศษเนื้อเนียนละเอียดบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไล่สีได้อย่างมีมิติ ให้ลุค Natural Healthy Glow ด้วยชิมเมอร์เนื้อละเอียดพิเศษ เพื่อพวงแก้มที่ส่องประกายเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ
ODBO โอดีบีโอ เมลโลว์ บลัช
 • ODBO โอดีบีโอ เมลโลว์ บลัช บลัชออนเนื้อเนียนละเอียดรุ่นใหม่ เม็ดสีแน่น ให้โทนสีสวยในแบบฉบับของสาวๆ โอดีบีโอ ติดทนนาน เบลนด์เข้ากับผิวได้ง่าย พวงแก้มสวยแบบเป็นธรรมชาติได้ในทุกๆ วัน มาในเฉดที่ถูกคัดมาอย่างดีว่าเข้าได้กับทุกสีผิว จะสาวผิวสว่างหรือผิวสองสี ก็ปัดได้ ให้งานสีสวยแบบไม่โป๊ะ
Meilinda เมลินดา ดิวอี้ บลัช
 • Meilinda เมลินดา ดิวอี้ บลัช ลิควิดบลัชเนื้อบางเบาสบายผิว ให้ฟินิชผิวดิวอี้ มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ผิวสวยฉ่ำน้ำโดยไม่ทิ้งความมันบนผิว เนื้อบลัชโปร่งแสงทำให้ผิวแลดูละมุน สุขภาพดี เนื้อบลัชกลืนเป็นชั้นเดียวกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เบลนด์ง่าย ให้สีชัด ติดทนนานตลอดวั

Step 10: ทาลิปสติกปิดท้าย

ฟินิชลุคและวิธีการแต่งหน้าด้วยการทาลิปสติกปิดท้าย ก่อนทาลิปสติกแนะนำให้บำรุงริมฝีปากด้วยลิปบาล์มก่อน เพื่อช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นและลิปสติกติดได้ดียิ่งขึ้น สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกลิปสติกเฉดสีไหนดี ลองเลือกเป็นลิปสติกโทนสีที่เช้ากับสีผิว ช่วยให้เมคอัพกลมกลืนไปในทางเดียวกัน ทั้งยังช่วยขับผิวให้ใบหน้าผ่องขึ้นได้ดวย พอเลือกสีลิปสติกได้แล้ว ให้เริ่มจากวาดขอบปากให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการ จากนั้นใช้ลิปสติกทาให้ทั่วริปฝีปาก แล้วใช้นิ้วหรือแปรงทาปากเกลี่ยให้ทั่ว เพื่อให้ลิปสติกเรียบเนียนไม่ตกร่อง ถ้าเกิดอยากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มฉ่ำวาว สามารถทาลิปกลอสเพิ่มความปังอีกขั้นได้เลย

4U2 โฟร์ยูทู ยู อาร์ มาย พาวเดอร์ ลิปสติก
 • 4U2 โฟร์ยูทู ยู อาร์ มาย พาวเดอร์ ลิปสติก ลิปสติกเนื้อ Powdery Matte เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม บางเบา ติดทนนานแต่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งกร้าน อัดแน่นด้วยอนุภาคเม็ดสีที่เนียนละเอียด ทาชัดในปาดเดียว ไม่ตกร่อง ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักริมฝีปาก มาพร้อมกับการบำรุงให้ริมฝีปาก ชุ่มชื้น เรียบเนียน ดูสุขภาพดี
Naree นารี เอฟวรี่เดย์ เรียล เชียร์ ลิปสติก
 • Naree นารี เอฟวรี่เดย์ เรียล เชียร์ ลิปสติก ลิปสติกเนื้อเชียร์ เนื้อสัมผัสฉ่ำนุ่มลื่น ทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาสบายเนียนเรียบไปกับปาก เม็ดสีแน่นชัด กลบสีปากคล้ำมิดในปาดเดียว ให้ลุคสีปากดูมีมิติสวยเป็นธรรมชาติ สามารถทาได้ทั้งปากและแก้ม อุดมไปด้วยสารสกัดบำรุงจากโจโจ้บา ออยล์ และ วิตามินอี ที่มอบความชุ่มชื้นยาวนาน
Maybelline เมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์

Maybelline เมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์ ลิปสติกเนื้อแมท กลบสีปากมิด สมูทไปกับริมฝีปาก สีปากสวยชัด ติดทนยาวนาน 16 ชั่วโมงไม่ติดมาสก์ มาในโทนสีที่ถูกสร้างมาเพื่อโทนสีผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ

และนี่ก็เป็นวิธีการแต่งหน้าแบบธรรมชาติสำหรับมือใหม่ที่วัตสันนำมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ในบทความนี้ ดูจากแต่ละวิธีการแต่งหน้าแล้วไม่ได้มีอะไรยากเลยใช่มั้ยล้า เพื่อน ๆ มือใหม่สามารถแต่งหน้าตามวิธีแต่งหน้านี้เพื่อให้ได้เมคอัพสวยปังกันได้เลย ส่วนใครยังไม่มีเครื่องสำอางดี ๆ เสริมเมคอัพสุดปัง ลองตามช้อปที่วัตสันกันได้นะ มีเครื่องสำอางตัวเด็ด ใช้งานง่าย ให้มือใหม่ได้เลือกอยู่เพียบเลย

ข้อมูลอ้างอิง

10 สเต็ปแต่งหน้าพื้นฐานสำหรับมือใหม่ ต้องลงอะไรก่อน-หลังมาดู! https://www.vogue.co.th/beauty/make_up/article/make-up-how-to-apply-makeup-for-beginners13 ขั้นตอน วิธีการแต่งหน้า ง่าย ๆ เพิ่มความมั่นใจ 1000% https://www.vogue.co.th/beauty/make_up/article/make-up-how-to-apply-makeup-for-beginner

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

โรคระบบทางเดินหายใจมีความเสี่ยงต่อชีวิตยังไง

Next

10 น้ำมันปลายี่ห้อไหนดี 2024 ลดลิ่มเลือดอุดตัน ลดไขมัน บำรุงสมอง

Related Topics
Share