โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผมเปราะบาง ขาดง่าย ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของผมร่วงที่กวนใจหลายคน เพราะเส้นผมที่เปราะบาง ขาดง่าย สามารถส่งผลให้เกิดปัญหาผมอื่น ๆ ตามมาอีกเพียบ อย่างปัญหาผมเสียชี้ฟู ปัญหาผมบาง และปัญหาผมร่วงเยอะ

บทความนี้เลยอยากชวนทุกคนตามไปดูสาเหตุของผมร่วง ขาดง่าย พร้อมกับวิธีแก้ผมร่วงและแนะนำแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วงเพื่อดูแลผมให้สลวยสุขภาพดีกันด้วย จะเป็นยังไง ลองตามมาดูแลผมเปราะบาง ขาดง่าย ไปพร้อมกันเลย

1.การหวีผมอย่างรุนแรง

การหวีผมที่แรงเกินไปเป็นหนึ่งในสาเหตุของผมร่วง ทำให้เส้นใยของผมเสียหาย และขาดร่วงได้ และไม่ควรหวีผมตอนผมเปียก เพราะในช่วงผมเปียกเป็นช่วงที่ผมอ่อนแอ ไม่แข็งแรง และควรเลือกแปรงที่เหมาะกับเส้นผมมาใช้หวีผม


2.การใช้ความร้อนกับเส้นผม

ความร้อนเป็นอีกสาเหตุของผมร่วง ที่ทำให้เกิดผมเสีย ความร้อนจากอุปกรณ์ทำผมต่าง ๆ แม้กระทั่งไดร์เป่าผม มีส่วนทำให้ผมแห้งกรอบ เปราะ และขาดร่วงได้ 


3.การใช้สารเคมีกับเส้นผม

นอกจากความร้อนทำให้เส้นผมเสียสารเคมีจากการดัดผมย้อมสีผมก็เป็นหนึ่งในสาเหตุของผมร่วง ขาดง่ายได้ด้วยเหมือนกันเพราะสารเคมีในน้ำยาจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเส้นผมทำให้เส้นผม อ่อนแอ 


4.ร่างกายได้รับสารอาหารและน้ำไม่เพียงพอ

ปัญหาการดูแลร่างกายจากภายในอย่างการทานอาหารก็เป็นหนึ่งในสาเหตุของผมร่วง ด้วยเหมือนกัน เนื่องจากน้ำและสารอาหารบางตัว มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต เมื่อได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เลยส่งผลต่อการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของเส้นผมด้วย

วิธีแก้ผมร่วง ผมเปราะบาง ขาดง่าย


1.หวีผมให้ถูกวิธี

วิธีแก้ผมร่วงด้วยการหวีผมที่ช่วยบำรุงเส้นผมไปด้วย ควรหวีผมเบา ๆ โดยเริ่มหวีจากกลางผม หรือปลายผมก่อนเพื่อสางไม่ให้ผมพันกันและไม่ควรดึงรั้งหรือกระตุกผมแรง ๆ ทั้งยังไม่ควรหวีผมในขณะ ที่ผมเปียก ควรเช็ดผมให้หมาดเกือบแห้งก่อนแล้วค่อยหวีผมเพราะเส้นผมจะอ่อนแอที่สุดในตอนที่ผมเปียก

2.นวดหนังศีรษะเพิ่มความหนาของเส้นผม

การนวดหนังศีรษะอย่างถูกต้องจะเป็นวิธีแก้ผมร่วงที่ช่วยขยายหลอดเลือดภายในหนังศีรษะ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังรูขุมขน ทำให้สุขภาพเส้นผมดีขึ้นและเจริญเติบโตได้ดีขึ้น จากการศึกษาหนึ่งพบว่าการนวดหนังศีรษะ 4 นาทีต่อวัน เป็นเวลา 24 สัปดาห์ ทำให้ผมหนาขึ้นได้ด้วย

3.เลี่ยงการใช้สารเคมี และความร้อนกับเส้นผม

อย่างที่บอกไปว่าสารเคมีและความร้อน เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของผมร่วง เส้นผมเปราะบาง ขาดง่าย ควรใช้การเป่าผมด้วยลมเย็นและใช้อุปกรณ์ทำผมที่ให้ความร้อนลดลงหรือใช้สเปรย์ป้องกันความร้อน กับเส้นผม เพื่อล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผม 

รวมถึงหลังจากทำสีผมหรือใช้สารเคมีกับเส้นผมแล้ว ควรทำทรีตเมนต์บำรุงผม เพื่อซ่อมแซมผมเสียเป็นประจำด้วย

4.ไม่มัดผมแน่นจนเกินไป

การมัดผมก็เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่สามารถทำให้เกิดผมเปราะบาง ขาดง่ายได้ด้วยเหมือนกัน เนื่องจากการมัดผมหรือรวบตึงแน่น ๆ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปไม่ถึงปลายผมและรากผมได้น้อย 

การมัดแน่น ๆ จนดึงเส้นผมอาจจะทำให้เส้นผมเสียหาย ดังนั้นวิธีแก้ผมร่วง จึงควรมัดผมหลวม ๆ และเลือกใช้หนังยางแบบผ้า เพื่อลดการดึงเส้นผมไปด้วย

5.ใช้สมุนไพรในการสระผม

เพื่อน ๆ คงพอจะรู้แล้วว่าสารเคมีเป็นสาเหตุของผมร่วง ผมเปราะบางขาดง่าย แชมพูที่ควรเลือกใช้จึงเป็นแชมพูที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผมให้ได้มากที่สุดอย่างแชมพูจากสารสกัด ธรรมชาติ หรือแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง 

ลองเลือกแชมพูธรรมชาติสูตรสำหรับบำรุงเส้นผมแข็งแรง บำรุงผมหนา หรือสูตรแก้ผมร่วง เพื่อบำรุงผมแข็งแรงดูนะคะ

รวม 5 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วงช่วยบำรุงเส้นผมแบบอ่อนโยน


1.Khaokho Talaypu Herbal Shampoo Leech Lime Centella

แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง Khaokho Talaypu Herbal Shampoo Leech Lime Centella

เริ่มด้วยแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วงจากเขาค้อ ทะเลภู  Khaokho Talaypu Herbal Shampoo Leech Lime Centella แชมพูสูตรสำหรับผมขาดหลุดร่วง ที่มีส่วนผสมของสารสกัดสมุนไพรจากธรรมชาติ อย่างสารสกัด Citronellic acidจากมะกรูดช่วยให้ผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายและยังมีส่วนผสมของใบบัวบก เป็นแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วงที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างรากผมและการสร้าง Collagen ของหนังศีรษะแถมไม่มีส่วนผสมที่เป็น สารเคมีอันตราย 12 ชนิด มีความอ่อนโยน บำรุงเส้นผมแข็งแรงสุขภาพดี


2.Naturals By Watsons True Natural Coffee Shampoo

Naturals By Watsons True Natural Coffee Shampoo แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

ตามมาด้วย Naturals By Watsons True Natural Coffee Shampoo แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง Vegan 100% มีความอ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติถึง 90% 

และในแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วงนี้ยังมีสูตรกาแฟยังมีส่วนผสมช่วยบำรุงจาก Organic African Coffee ช่วยปกป้องเส้นผมให้แข็งแรง สุขภาพดี และมี Baicapil ที่มีคุณสมบัติช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมอยู่ด้วย


3.Common Ground Naturally Balanced Replenished Shampoo

Common Ground Naturally Balanced Replenished Shampoo  แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

ต่อด้วย Common Ground Naturally Balanced Replenished Shampoo  แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง สูตรออร์แกนิกจากออสเตรเลีย ปราศจากสารเคมี ตัวช่วยปรับสมดุลและช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวย สุขภาพดี 

เพราะแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง ตัวนี้มีค่า pH ที่สมดุล แถมยังมีสารสกัดจากน้ำมันอะโวคาโด พร้อมกับวิตามิน B และวิตามิน E ปกป้องความชุ่มชื้นและเงางามให้เส้นผมจากมลภาวะ รวมถึงยังช่วยลดรังแคได้อีกด้วย


4.Herbalcent Mild Shampoo

Herbalcent Mild Shampoo อีกหนึ่งแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

ตามมาด้วย Herbalcent Mild Shampoo อีกหนึ่งแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง ลดอาการแพ้ระคายเคืองหนังศีรษะจากแชมพู หรือ ภาวะหนังศีรษะแห้ง ตกสะเก็ด ลอกเป็นขุย 

เน้นบำรุงครบทั้ง 3 ส่วน ตั้งแต่รากผม หนังศีรษะ และเส้นผม ทำให้สุขภาพผมดีขึ้น เป็นแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง รังแค ผมหงอกก่อนวัย ด้วยการเสริมสร้างเคราตินให้เส้นผม


5.Haarlon Revitalizing Hair Shampoo

Haarlon Revitalizing Hair Shampoo แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

ต่อด้วย Haarlon Revitalizing Hair Shampoo แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง สูตรเข้มข้นบำรุงรากผมและหนังศีรษะ แต่ก็มีความอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีที่อาจก่อการระคายเคือง อย่าง SLS ซิลิโคน และพาราเบน เหมาะกับผมทุกประเภท โดยเฉพาะคนที่มีปัญหา ผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะลอก และรังแค โดยแชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วงสูตรนี้ยังช่วยดีท็อกซ์สารเคมีและสิ่งสกปรกที่ตกค้างได้อย่างหมดจดจากคุณค่าของสารสกัดจากธรรมชาติอีกด้วย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหนักใจกับสาเหตุของผมร่วง ผมเปราะบาง ขาดง่าย ลองนำวิธีแก้ผมร่วง ผมเปราะบาง ขาดง่ายในบทความนี้ไปลองบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะของตัวเองดูได้ ลองปรับพฤติกรรมต่อเส้นผม อย่างการหวีผมให้ถูกวิธี ลดการทำสี การทำผมด้วยความร้อน

และที่สำคัญคือ การเลือกใช้แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วงที่บำรุงผมจากสารสกัดธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนรวมถึงอย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอและทานอาหารที่ช่วยเสริมการบำรุงเส้นผมอย่างอาหารที่มีโปรตีนไบโอตินซิงค์เพื่อช่วยบำรุงความแข็งแรงให้เส้นผมทั้งภายในและภายนอกเลย

👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

6 วิธีทําผมลอนไม่ใช้เครื่อง ให้ผมสวยมีวอลลุ่ม โดยไม่ต้องใช้ความร้อน

Next

5 สารประกอบสกินแคร์ ที่อาจทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดอาการระคายเคือง

Related Topics
Share