โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ปีใหม่สากลก็ผ่านมาแล้ว ปีใหม่จีนก็ผ่านมาแล้ว ก็ถือว่าเราได้เข้าสู่ปี 2566 กันอย่างเป็นทางการกันเสียที โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเชิงโหราศาสตร์ที่เราทั้งหลายนั้นยึดเป็นที่ตั้ง

โดยเฉพาะหลัก ‘นักษัตร’ ปีกระต่ายอย่างเช่นปีนี้ที่เขาก็ว่ากันว่าแรงใช่เล่น แต่ถ้าจะให้พูดถึงการแก้ชงของแต่ละนักษัตรก็คงจะ so boring เพราะสายมูตัวจริงคงจะวิ่งแก้ชงกันจนครบกระบวนการแล้ว

‘วัตสัน’ เลยจะขอหยิบเคล็ดเสริมดวงด้วย ‘สีเสื้อมงคล’ ในแต่ละนักษัตรให้ได้เสริมแรงความเฮง ปัง อลังไปด้วยโชคลาภตลอดปีกระต่ายนี้ แต่ละนักษัตรจะมีสีเสื้อมงคลสีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย!

รวมสีเสื้อมงคลประจำปีนักษัตร

1. สีเสื้อมงคลประจำปีชวด : สีส้ม และม่วง

สีเสื้อมงคลประจำปีชวด คือ สีส้ม และม่วง

เขาว่ากันว่าชาวปีหนูนั้นพื้นฐานของดวงเป็นคนที่ค่อนข้างมีวคามกังวล ขี้กลัว และไม่ค่อยกล้าตัดสินใจอะไรได้อย่างเด็ดขาดมากนัก อาจจะทำให้ลุคภายนอกนั้นดูค่อนข้างจะยอมคนไปซักนิด

สีเสื้อมงคลที่จะมาช่วยขับเสริมพลังให้ปังและมั่นใจมากขึ้นก็ควรจะเป็นสีสดใสอย่างโทนสีส้ม แต่ถ้าอยากจะเสริมเรื่องทรัพย์สินเงินทองให้พอกพูนงอกเงินก็ต้องจัดสีเสื้อมงคลอย่างสีม่วงเข้าไป รับรองว่าเกิดแน่นอน

2. สีเสื้อมงคลประจำปีฉลู : สีเขียว และสีแดง

สีเสื้อมงคลประจำปีฉลู คือ สีเขียว และสีแดง

ชาววัวผู้เคร่งขรึม และไม่ค่อยแสดงออกทางความรู้สึกซักเท่าไหร่นัก พื้นดวงเป็นคนปากหนัก เจ็บแต่เก็บไว้ในใจบอกใครไม่ได้ทั้งนั้น

ถ้าต้องการจะให้ดูเป็นคนที่เผยความรู้สึก กล้าที่จะเปิดใจและให้คนเข้าหามากขึ้นก็ควรจะลองสีเสื้อมงคลอย่างสีแดงที่เพิ่มความโดดเด่นสดใส หรืออาจจะเป็นสีเสื้อมงคลอย่างสีเขียวที่ช่วยลดความเคร่งขรึมให้ดูซอฟต์ สบายตา น่าเข้าหาได้มากขึ้นด้วย

3. สีเสื้อมงคลประจำปีขาล : สีน้ำเงิน และสีส้ม

สีเสื้อมงคลประจำปีขาล คือ สีน้ำเงิน และสีส้ม

ปีเสือคือปีแห่งผู้นำ กล้าหาญ แข็ง เด็ดเดี่ยว แต่ก็มาพร้อมความใจร้อน ไม่รอบคอบ และไม่ค่อยรักษาน้ำใจใครซักเท่าไหร่นัก

ดังนั้นสีเสื้อมงคลที่จะมาช่วยทำให้คุณดูสงบลง แต่ก็ยังคงความเด็ดเดี่ยวไว้อยู่ก็น่าจะเป็นสีส้ม หรืออาจจะเป็นสีน้ำเงินที่เป็นสีเสื้อมงคลที่ช่วยให้คุณดูเย็น นิ่ง แต่ก็ยังดูภูมิฐานน่าเคารพ อีกทั้งสีเสื้อมงคลอย่างสีน้ำเงินยังช่วยเสริมดวงเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋าได้อีกด้วย

4. สีเสื้อมงคลประจำปีเถาะ : สีเขียว และสีส้ม

สีเสื้อมงคลประจำปีเถาะ คือ สีเขียว และสีส้ม

คนปีกระต่ายเป็นตัวแทนของความน่ารัก นอกจากนี้ยังมีเมตตา มีความภูมิฐาน อบอุ่น น่าเชื่อถือ และมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีเพราะฝีปาก ฉลาดหลักแหลม แต่ก็มาพร้อมความเจ้าอารมณ์ และอ่อนไหวได้ง่าย

ดังนั้นสีเสื้อมงคลอย่างสีเขียว และสีส้มจะช่วยกันดึงดันและให้จิตใจมีความสมดุลมากขึ้น โดยสีเสื้อมงคลสีส้มจะช่วยเติมพลังที่ฮึกเหิม เสริมความรู้สึกเป็นผู้นำ แต่สีเสื้อมงคลอย่างสีเขียวก็จะช่วยเติมเต็มความสุขสมบูรณ์ รวมถึงความสงบนิ่งได้ด้วย

5. สีเสื้อมงคลประจำปีมะโรง : สีแดง และน้ำเงิน

สีเสื้อมงคลประจำปีมะโรง คือ สีแดง และสีน้ำเงิน

เจ้าเรือนของปีมังกรส่งผลให้คุณดูมีอำนาจ บารมี น่าเกรงขาม และน่าเชื่อถือมาก แต่ข้อเสียก็คือความหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและอาจจะฟังคนรอบข้างน้อยไปซักนิด

ดังนั้นนอกจากการปรับนิสัยของตนเองให้รับฟังคนอื่นให้มากขึ้น ก็ควรจะให้สีเสื้อมงคลช่วยเสริมดวงให้ปังปุริเย่ด้วยสีเสื้อมงคลสีแดงที่จะช่วยดูดซับพลังแห่งความรักจากคนรอบข้าง และสีน้ำเงินที่จะช่วยเสริมพลังบารมีให้ดูน่าเกรงขามมากขึ้น

6. สีเสื้อมงคลประจำปีมะเส็ง : สีเขียว และสีน้ำเงิน

สีเสื้อมงคลประจำปีมะเส็ง คือ สีเขียว และสีน้ำเงิน

คนปีงูเล็กเป็นคนที่ทรงเสน่ห์ ฉลาดหลักแหลม ปราดเปรียวว่องไว แต่ทั้งนี้ก็มาพร้อมนิสัยที่ขี้เบื่อ โลเล และตัดสินใจได้อย่างไม่เด็ดขาดมากนัก

สีเสื้อมงคลที่จะมาเติมความสมบูรณ์ของจิตใจได้มากขึ้นนั่นก็คือสีเขียวที่จะช่วยเหนี่ยวทั้งทรัพย์ และพลังใจให้อยู่กับตัวเองมากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีสีเสื้อมงคลอย่างสีน้ำเงินที่ช่วยเรียกทรัพย์ให้ตุงเต็มกระเป๋า

7. สีเสื้อมงคลประจำปีมะเมีย : สีแดง และสีม่วง

สีเสื้อมงคลประจำปีมะเมีย คือ สีแดง และสีม่วง

คนปีมะเมียคือคนที่สนุกสนาน ร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย จึงมักจะทำให้มีคนไม่หวังดีอาจจะเข้ามาหลอกให้ทั้งเสียใจ และเสียทรัพย์จากความใจดีของตนเอง

ดังนั้นสีเสื้อมงคลที่จะมาช่วยให้คนรัก เมตตา และไม่มาทำร้ายจิตใจกันก็ควรจะเป็นสีแดงที่ส่งพลังของความรักออกไป มาพร้อมกับสีเสื้อมงคลอย่างสีม่วงที่ช่วยเสริมพลังการดูดทรัพย์ให้เข้าหาตัวได้มากขึ้นด้วย

8. สีเสื้อมงคลประจำปีมะแม : สีม่วง และสีเขียว

สีเสื้อมงคลประจำปีมะแม คือ สีม่วง และสีเขียว

ฝันให้ไกลต้องไปให้ถึงนี่คืออุดมการณ์ของคนเกิดปีมะแมที่แท้ทรู ดังนั้นเพื่อเสริมพลังความมั่นใจให้ไปถึงเป้าหมายอย่างสำเร็จลุล่วง

สีเสื้อมงคลที่เหมาะกับคนปีมะแมก็ควรจะเป็นสีเขียวที่ให้พลังความสงบ และการเข้าถึงตัวตน และความคิดของตนเอง มาพร้อมกับสีเสื้อมงคลอย่างสีม่วงที่ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภเพื่อให้เป้าหมายที่ตั้งไว้ประสบความสำเร็จดั่งใจ

9. สีเสื้อมงคลประจำปีวอก : สีส้ม และสีน้ำเงิน

สีเสื้อมงคลประจำปีวอก คือ สีส้ม และสีน้ำเงิน

ซน และขี้เล่นเหมืองดั่งลิง แต่ชาวปีวอกก็ยังมีข้อดีที่ความคิดสร้างสรรค์ที่หลักแหลม ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังมีสามารถในการแก้ไขปัญหาได้อย่างดี

สีเสื้อมงคลที่จะช่วยเสริมแรงความคิดสร้างสรรค์ให้บรรเจิด และลดความซุกซนลงได้บ้างก็ควรจะเป็นสีเสื้อมงคลอย่างสีส้ม ส่วนสีน้ำเงินจะช่วยเสริมความภูมิฐาน น่าเชื่อถือ อีกทั้งยังช่วนเสริมดวงด้านการเงินให้ปังได้มากขึ้นไปอีก

10. สีเสื้อมงคลประจำปีระกา : สีแดง และสีส้ม

สีเสื้อมงคลประจำปีระกา คือ สีแดง และสีส้ม

หากจะหาคนวาทศิลป์เป็นเลิศ พูดจาหว่านล้อมคนได้เก่งเกินใครก็คงต้องยกให้คนปีระกาที่เจื้อยแจ้วเจรจาได้เป็นที่หนึ่ง

ดังนั้นสีเสื้อมงคลที่จะมาเสริมให้การพูดของคนปีนี้มีเสน่ห์มากขึ้นก็คงไม่พ้นสีแดงที่จะช่วยส่งพลังแห่งความรักให้แผ่ขยายออกไปได้มากขึ้น พร้อมด้วยสีเสื้อมงคลอย่างสีส้มที่ช่วยเพิ่มออร่าความสว่างสดใส พร้อมเปิดรับพลังดี ๆ และสิ่งดี ๆ ให้กับชีวิตตลอดเวลา

11. สีเสื้อมงคลประจำปีจอ : สีเขียว และสีม่วง

สีเสื้อมงคลประจำปีจอ คือ สีเขียว และสีม่วง

ซื่อสัตย์ ซื่อตรง รักความยุติธรรม และเป็นมิตรนี่คือคำนิยามของคนปีจอที่น่านับถือ แต่ก็ยังมีจุดอ่อนตรงที่เป็นคนใจร้อน ขี้หงุดหงิด ช่างติ ขี้รำคาญ

ดังนั้นหากจะดึงให้ใจสงบ ลดความรำคาญใจกับสิ่งรอบตัวคงต้องให้สีเสื้อมงคลอย่างสีเขียวช่วยดึงใจดึงสติให้สงบมากขึ้น ตามด้วยสีเสื้อมงคลอย่างสีม่วงที่จะช่วยดึงดูดสิ่งดีให้เข้ามาในชีวิต ก็จะช่วยลดความจุกจิกรำคาญใจไปได้มาก

12. สีเสื้อมงคลประจำปีกุน : สีน้ำเงิน และสีแดง

สีเสื้อมงคลประจำปีกุน คือ สีน้ำเงิน และสีแดง

กินจุเยี่ยงหมู แต่ไม่ได้หมายถึงการกินอาหารนะ แต่ชาวปีกุนขึ้นชื่อในเรื่องการเก็บทรัพย์ เก็บเงินได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ และยังรู้จักการต่อยอดให้เงินนั้นงอกเงยออกผล

สีเสื้อมงคลที่จะช่วยดึงดูดทรัพย์มากักเก็บได้มากขึ้นสำหรับคนปีกุนก็คือสีน้ำเงิน มาพร้อมสีเสื้อมงคลเสริมพลังความปังอย่างสีแดง ก็คงหนีไม่พ้นที่จะเฮง เฮง เฮง ตลอดปี

จบกันไปแล้วสำหรับสีเสื้อมงคลสำหรับคนทั้ง 12 ปีนักษัตร ใครชอบสีไหน เหมาะสีไหน ก็ใส่กันได้ตามสะดวก และทั้งนี้ ‘วัตสัน’ ต้องขอขอบคุณอาจารย์เป็นหนึ่งสำหรับข้อมูลสีเสื้อมงคลของแต่ละนักษัตรที่ทางเรานำมาใช้อ้างอิงในครั้งนี้ด้วยนะคะ

เปลี่ยนเสื้อมงคลให้ดวงดี อย่าลืมมาเปิดโหงวเฮ้งดีๆ ผิวหน้าดูผ่องใสกับไอเทมสกินแคร์สยบผิวหมองที่ร้านวัตสัน และวัตสันออนไลน์นะคะ

Previous

รู้ทันอาการเจ็บคอ และการรักษาอาการเจ็บคอ

Next

วิธีลดหนักหนักแบบ if ฉบับมือใหม่ ทำตามง่าย ได้ผลดี

Related Topics
Share