โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สาว ๆ หลายคนประสบกับปัญหาหน้าแห้งมากเป็นพิเศษโดยที่วัน ๆ ต้องคอยหาข้อมูลว่าหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ครีมอะไรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ผิวแห้งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนที่อากาศหนาวเย็นและมีลมแรง

หากคุณมีผิวหน้าที่หยาบกร้าน แห้ง เป็นขุย หรือขาดความชุ่มชื้น ก็ยังมีอีกหลายวิธีที่สาว ๆ อย่างเราสามารถคืนความชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้ผิวกลับมาแห้งอีก ซึ่งโดยส่วนใหญ่นั้นคือการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ให้ความชุ่มชื้น แต่สาว ๆ ก็คงจะมีคำถามตามมาว่าแล้วฉันหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี

ในบทความนี้เราจะพาคุณมาหาคำตอบว่าผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดีและวิธีการเลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิวพร้อมแนะนำ 9 ครีมทาหน้าตัวท็อปที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นสูงให้กับผิว แต่ก่อนอื่นนั้นเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับประเภทของครีมทาหน้าก่อน

ซึ่งในปัจจุบันนั้นเราเรียกผลิตภัณฑ์ทุกประเภทว่าครีมแต่แท้จริงแล้วมันอาจจะไม่ใช่ครีมก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น ที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายครีม เซรั่ม ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาให้ซึมซับสู่ผิวอย่างเร่งด่วน เจล ที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำ อีมัลชั่น ที่เหมือนโลชั่นกับเจลผสมกับเพื่อคุณสมบัติที่ดียิ่งขึ้น เอสเซนส์ เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ซึมลงสู่ผิวได้ง่าย และนอกจากนี้ยังมีอื่น ๆ อีกมากมาย รู้อย่างนี้แล้วเราไปเลือกครีมกันดีกว่าว่าหน้าแห้งใช้อะไรดี

ผิวหน้าแห้งจากแสงแดดและมลภาวะ

ผิวหน้าแห้งจากแสงแดดและมลภาวะ

สาว ๆ หลายคนอาจไม่ทราบว่าแสงแดดเนี่ยแหละที่เป็นสาเหตุที่ทำผิวแห้งได้เช่นกัน การที่อยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานทำให้ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื้นและหยาบกร้านขึ้น ซึ่งจะตามมาด้วยปัญหาฝ้า กระและจุดด่างดำตามมา ดังนั้นครีมที่เราจะแนะนำให้สาว ๆ ที่ประสบปัญหาผิวแห้งจากแสงแดดคือ

1. ฮาดะ ลาโบะ ยูวี เพอร์เฟค เจล เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++

เจลลดหน้าแห้งจากฮาดะ ลาโบะ ยูวี เพอร์เฟค เจล เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++

จลบำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันแสงแดด- ที่สุดเพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบ ทั้งกระจ่างใส ชุ่มชื่น และปกป้องผิวจากแสงแดด ในขั้นตอนเดียว ถ้าถามว่าผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดี ต้องเจลตัวนี้เลย

2. วัตสัน วิป มูส เดย์ ครีม เอสพีเอฟ30 พีเอ+++

ครีมลดหน้าแห้ง วัตสัน วิป มูส เดย์ ครีม เอสพีเอฟ30 พีเอ+++

ครีมบำรุงผิวหน้าระหว่างวัน เนื้อวิปครีม อ่อนนุ่ม บางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวและความมันบนใบหน้า อุดมด้วยสารบำรุงที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ ล็อคความชุ่มชื่นด้วย Hydroviton Plus+ และ Hyaluronic Acid ช่วยกักเก็บและคงสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิวด้วย Natural Moisturizing Factor ใครกำลังประสบปัญหาผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดี ไม่ควรพลาด

3. อาร่า ท็อปเฟซ อะโล เวร่า ซูทติ้ง เจล (เนื้อวุ้น)

เจลลดหน้าแห้งจากอาร่า ท็อปเฟซ อะโล เวร่า ซูทติ้ง เจล

เจลว่านหางจระเข้ ท็อปเฟซ ผลิตจากว่านหางจระเข้คุณภาพสูง ช่วยปลอบประโลมผิวและลดอาการระคายเคืองของผิวหลังการออกแดดกลางแจ้งเป็นเวลานาน สารสกัดจากว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ 100% พร้อมทั้งวิตามินที่จำเป็นต่อผิว ช่วยให้ผิวแลดูมีสุขภาพดี

ผิวหน้าแห้งจากความแห้ง ชื้นและอากาศหนาว

แม้ว่าบ้านเราจะเป็นเมืองร้อน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหน้าหนาวทีไรก็ทำให้สาวๆอย่างเราผิวแห้งแตก และสากเหมือนกระดาษทรายได้เลย หากยังไม่รู้ว่าอากาศหนาวหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี เราแนะนำ

4. ยูเซอริน อควาพอริน แอคทีฟ เจล ครีม

ยูเซอริน อควาพอริน แอคทีฟ เจล ครีม ครีมลดหน้าแห้ง

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว AQUAporin ฟื้นบำรุงผิวบอบบางที่มีภาวะผิวขาดน้ำ ด้วยนวัตกรรม AQUAporin Booster พร้อมกักเก็บน้ำในผิวได้มากกว่า 5 เท่า และ BioACTIVE เสริมสร้างเกราะความชุ่มชื้นในผิวได้ยาวนาน เติมน้ำให้ผิวอิ่มฟู บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ผิวอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีแม้อยู่ในห้องแอร์ ถ้าถามว่าผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดี ต้องตัวนี้เลย

5. ฮาดะ ลาโบะ ไฮเดรทติ้ง โลชั่น

โลชั่นลดหน้าแห้งจากฮาดะ ลาโบะ ไฮเดรทติ้ง โลชั่น

โลชั่นสูตรใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น เพิ่มการบำรุงด้วยปริมาณ Hyaluronic Acid ที่มากขึ้นและผสมผสานอย่างลงตัว เพื่อช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นผิวได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เนื้อโลชั่นชุ่มชื่น แต่ซึมซาบเร็ว สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะไม่ระคายเคืองผิว ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี ใครกำลังประสบปัญหาผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดี ไม่ควรพลาด

ผิวหน้าแห้งจากพันธุกรรมและการสูบบุหรี่

สาวไทยส่วนใหญ่มักจะรู้ตัวตั้งแต่เด็กเลยว่าตัวเองนั้นเป็นคนผิวแห้ง เพราะมักจะเห็นคนในครอบครัวบ่นกันตลอดว่าพวกเขาเป็นคนผิวแห้ง แหม ก็ถ่ายทอดทางพันธุกรรมมาขนาดนี้ หนีให้ตายก็ไม่พ้น แต่การใช้ครีมเป็นประจำนั้นช่วยได้ไม่ต้องหนี หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดีหรอ บอกเลยว่า

1. เดอร์มา แลป ไฮดร้าซูติก เซราไมด์ รีแพร์ ลิควิด

เดอร์มา แลป ไฮดร้าซูติก เซราไมด์ รีแพร์ ลิควิด เซรั่มลดหน้าแห้ง

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ 1,3 และ 6 ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำงานเป็นตัวกระตุ้นเพื่อมอบความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้นให้กับเซลล์ผิว พร้อมทั้งยังช่วยซ่อมแซม และเสริมสร้างการทำงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ พร้อมป้องกันผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น

นอกจากนี้การสูบบุหรี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าแห้งได้เช่นกัน เราจึงต้องดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ที่มี Glycerin ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว จึงช่วยผิวที่เสียและเติมความชุ่มชื่นที่หายไป ใครกำลังประสบปัญหาผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดี ห้ามพลาด

2. ฮาดะ ลาโบะ พรีเมี่ยม โลชั่น

โลชั่นลดหน้าแห้งจากฮาดะ ลาโบะ พรีเมี่ยม โลชั่น

โลชั่นบำรุงผิวหน้า สูตรจบผิวโทรม น้ำตบสูตรใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งเสียขาดการดูแล ให้กลับชุ่มฉ่ำ สดใสเปล่งปลั่ง และเนียนละเอียด Hyaluronic Acid 7 ชนิด และส่วนผสมสำคัญเพื่อช่วยยกกระชับผิว ถ้าถามว่าผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดี ต้องตัวนี้เลย

ผิวหน้าแห้งจากการล้างหน้าและแพ้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล่างหน้าที่ไม่เข้ากับสภาพผิวมีส่วนทำให้ค่า pH บนผิวหน้าสูงขึ้น ทำให้ผิวแห้งเกินไปจนเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น และระคายเคืองผิวหนัง เราจึงแนะนำให้สาว ๆ ใช้

1. ยูเซอริน ไลโป-บาลานซ์

ครีมลดหน้าแห้งจากยูเซอริน ไลโป-บาลานซ์

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าความเข้มข้นสูง ผสมสารป้องกันแสงแดด สำหรับผิวแห้งมาก บอบบาง แพ้ง่าย ด้วย Ceramide น้ำมันธรรมชาติในผิว ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นสู่ผิว สมานผิวที่แห้งลอก เป็นขุยได้ทันที ใครกำลังประสบปัญหาผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดี ห้ามพลาด

2. คิวเรล เอจจิ้ง แคร์ ซีรีส์ มอยส์เจอร์ ครีม

คิวเรล เอจจิ้ง แคร์ ซีรีส์ มอยส์เจอร์ ครีม ครีมลดหน้าแห้ง

เนื้อครีมเข้มข้น ล็อคความชุ่มชื้นทั่วผิวหน้า รู้สึกชุ่มชืนมากเป็นพิเศษ สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวขาดเซราไมด์เป็นสาเหตุหนึ่งของผิวบอบบางแพ้ง่าย ถ้าถามว่าผิวหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดี ต้องตัวนี้เลย

เมื่อได้รู้ว่าหน้าแห้งมากใช้ครีมอะไรดีแล้วนั้น ไม่ควรรีบปล่อยให้หน้าแห้งเป็นเวลานาน เพราะนั่นอาจเป็นโรคผิวหนัง หรือกลากก็ได้ หรือแม้แต่การแพ้สารเคมีที่รุนแรงก็ตาม เพราะฉะนั้นหากสาว ๆ ดูแลด้วยครีมบำรุงผิวหน้าแล้วไม่หายสักที สาว ๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจจะดีกว่านะคะ อย่าปล่อยให้ผิวของเราแห้งจนแป้งยังทาไม่ติด

Previous

6 ประโยชน์ของมะเขือเทศที่มากกว่าช่วยผิวสวย พร้อมเมนูจากสรรพคุณมะเขือเทศ

Next

ปรับลุคให้ว้าวกับ 'ทริคเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้า' ผมดีมีชัย 100%

Related Topics
Share