โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เทรน์ล่ามาแรงตอนนี้หลายคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากจะสุขภาพดีแล้ว สมองก็เป็นส่วนที่สำคัญของร่างกายเช่นกัน จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบรนด์ออกมาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงสมองให้หลายคนได้เลือกทานเพื่อสุขภาพที่ดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะสมองที่ทำหน้าที่ในการคิดประมวลผล ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นการมีตัวช่วยดีๆ ในการบำรุงสมองจึงช่วยได้มากเลยนะคะ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยทำงาน ที่ต้องใช้สมองในการคิดและทำงาน ยิ่งต้องหาตัวช่วยเหล่านี้ มาบำรุงสมองของเรา วันนี้แอดวิ้งวิ้งเลยนำอาหารเสริมที่บำรุงสมองแบบแจ่มๆ ช่วยให้สมองแล่นมาฝากค่ะ แต่ตอนนี้ลองมาดูกันก่อนว่า วิตามินบำรุงสมอง เลือกกินแบบไหนให้เห็นผลดีที่สุด


อาหารเสริมวิตามินบำรุงสมอง กินตัวไหนได้ผลอย่างไร?

วิตามินบำรุงสมองด้วยแบรนด์ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์

 1. Cerebos แบรนด์ ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก บรรจุ 60 เม็ด / ราคา 435 บาท

วิตามินบำรุงสมองตัวแรก เป็นแบรนด์ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี อย่างแบรนด์ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ ที่อุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ ที่ดีต่อร่างกาย หลายคนอาจสงสัยว่า วิตามินบีรวมยี่ห้อไหนดี ที่มีประโยชน์และดีต่อสมอง ต้องตัวนี้เลย วิตามินบำรุงสมอง ที่มีวิตามินบีคอมเพล็กซ์มากถึง 8 ชนิด ได้แก่ บี1, บี2, บี3, บี5, บี6, โฟเลต, ไบโอติน และ บี 12 ซึ่ง

แบรนด์ซุปไก่สกัด มีส่วนช่วยให้ระบบประสาทและสมองทำงานได้ดีมากขึ้น เสริมด้วยวิตามินอี ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ใครอยากสมองแล่นต้องตัวนี้เลย


 

วิตามินบำรุงสมองด้วยวิสทร้า น้ำมันปลาแซลมอน

 

2. Vistra วิสทร้า น้ำมันปลาแซลมอน 20เม็ด / ราคา 110 บาท

ขึ้นชื่อว่าน้ำมันจากปลาแซลมอนดีต่อสมองเป็นที่สุด ซึ่งวิสทร้าได้ย้ายมาอยู่ในแคปซูลแบบทานง่าย เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันปลาแซลมอน อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ลดไขมันไตรกลีเซอไรด์และโคเลสเตอรอล ดีต่อผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน ที่ต้องใช้สมองตลอดทั้งวันและผู้ที่มีโคเลสเตอรอลสูง นอกจากวิสทร้าจะเป็นวิตามินบำรุงสมองที่ทานง่ายแล้ว ยังสามารถบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ในราคาที่จับต้องได้อีกด้วย


วิตามินบำรุงสมองด้วยแบลคมอร์สโอเมก้าคาร์ดิ

 

 3.  Blackmores แบลคมอร์สโอเมก้าคาร์ดิ 60แคปซูล / ราคา 900 บาท

ใครที่ต้องการวิตามินบำรุงสมอง ต้องแบลคมอร์สตัวนี้เลย น้ำมันปลาสูตรเน้น EPA เพื่อหัวใจแข็งแรง มีกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า 3 ได้แก่ อีพีเอ และดีเอชเอ เป็นสูตรที่มีโอเมก้า 3 เข้มข้น โดยมีอีพีเอ 420 มิลลิกรัมต่อแคปซูล จากน้ำมันปลาที่ผ่านกรรมวิธีทำให้ปราศจากกลิ่นคาว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลเรื่องหลอดเลือดและหัวใจเป็นพิเศษ น้ำมันปลาไร้กลิ่น ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ ลดคลอเลสเตอรอล ลดอัตราการเกิดโรคจากหลอดเลือด เช่น หัวใจวายเฉียบพลับ เส้นเลือดในสมองแตก ทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองและหลอดเลือดได้ดี


วิตามินบำรุงสมองด้วยวิสทร้าสารสกัดใบแปะก๊วย

 

   4. Vistra วิสทร้าสารสกัดใบแปะก๊วย 120มก. / ราคา 330 บาท

วิสทร้า วิตามินบำรุงสมอง ด้วยสารสกัดจากใบแปะก๊วย ที่ดีต่อสมองและระบบความจำ สามารถช่วยบำรุงสมองได้อย่างดีเยี่ยม วิตามินบำรุงสมองและอาหารเสริมสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำลายเยื้อหุ้มเซลล์บริเวณสมอง ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต ช่วยเสริมสร้างการจดจำให้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากวิตามินบำรุงสมองวิสทร้า มีสารฟลาโอนอยด์ ที่ช่วยบำรุงสมองและระบบความจำให้ใช้งานได้ดีมากขึ้น


 

วิตามินบำรุงสมองด้วยP80เครื่องดื่มลำไยสกัดเข้มข้น

 

 

5.  P80 เครื่องดื่มลำไยสกัดเข้มข้น 100 มล. / ราคา 500 บาท

P80 เครื่องดื่มลำไยสกัดเข้มข้นวิตามินบำรุงสมองในรูปแบบดื่มง่าย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ภายใต้กรรมวิธีการผลิตที่เป็นเอกสิทธิเฉพาะ P80 ที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายจากภายในสู่ภายนอก หากดื่มอย่างเป็นประจำ P80 จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูอ่อนกว่าวัย และช่วยผ่อนคลายร่างกายจากความเครียด ช่วยให้คุณภาพการนอนดีขึ้น ทำให้สมองทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการเมื่อยล้า หากทานก่อนนอนทุกคืน ช่วยบำรุงสมองและระบบความจำได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

คุณสามารถเริ่มดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองได้ง่ายๆ เพียงเริ่มจากการทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพราะนอกจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้ร่างกายของคุณสามารถดูดซึมวิตามินบำรุงจากสารอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้นแล้ว สารอาหารจากธรรมชาติ ยังมีส่วนช่วยบำรุงสมองและช่วยให้เซลล์ประสาทแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักกับวิตามินบำรุงสมองจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยให้ระบบประสาทและสมองของคุณสามารถทำงานได้ดีที่สุดกัน

แต่ทั้งนี้การดื่มวิตามินบำรุงสมองหรืออาหารเสริมเป็นเพียงสิ่งที่ช่วยเสริมอีกทางหนึ่งให้เราได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นอยู่เพราะสารอาหารและวิตามินช่วยบำรุงสมอง และวิตามินบำรุงสายตาก็ควรมาจากการรับประทานอาหารด้วย แต่อาหารประเภทใดบ้างที่จะช่วยเสริมสร้างและบำรุงสมองให้ดีขึ้น วันนี้เรามีมาแนะนำด้วยกัน 6 ประเภทอาหารดังนี้ค่ะ


6 อาหารเสริมจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง

ทุกคนสามารถเริ่มดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองได้ง่ายๆ เพียงเริ่มจากการทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพราะนอกจากการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้ร่างกายของคุณสามารถดูดซึมวิตามินบำรุงจากสารอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้นแล้ว สารอาหารจากธรรมชาติ ยังมีส่วนช่วยบำรุงสมองและช่วยให้เซลล์ประสาทแข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักกับวิตามินบำรุงสมองจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยให้ระบบประสาทและสมองของคุณสามารถทำงานได้ดีที่สุดกัน

เริ่มต้นได้ง่ายๆ เพียงแค่เริ่มต้นจากการทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ ร่างกายก็จะดูดซึมเหล่าวิตามินบำรุงได้ดีมากยิ่งขึ้น เรามาลองทำความรู้จักกับอาหารเหล่านั้นดูค่ะ

วิตามินบำรุงสมองจากถั่วเหลือง

  • ถั่วเหลือง

ช่วยบำรุงประสาทให้แข็งแรง ช่วยเรื่องความจำให้ดียิ่งขึ้น

ถั่วเหลืองเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง นอกจากถั่วเหลืองจะอุดมไปด้วยวิตามินบีหลากหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงประสาทและสมองให้แข็งแรงมากขึ้นแล้ว ยังมีสารไฟโตรเจนที่เป็นเหมือนวิตามินบำรุงสมองชั้นดี ที่ช่วยให้เซลล์ประสาทแข็งแรงและช่วยให้ระบบความจำดีขึ้นอีกด้วย


วิตามินบำรุงสมองจากบลอกโคลีและแครอท

  • ผักใบเขียว

ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเพิ่มความจำให้ดียิ่งขึ้น

ผักใบเขียวชนิดต่างๆ อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี อี แร่ธาตุ และใยอาหาร มีส่วนช่วยเสริมสร้างและควบคุมการทำงานของร่างกาย และยังมีวิตามินบำรุงสายตาที่ช่วยให้ระบบประสาทและสมองแข็งแรง นอกจากนี้ผักใบเขียวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยช่วยเพิ่มความจำให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย


  • กระเทียม

ช่วยให้อารมณ์ดี ชะลอวัย ลดความเครียดได้ดีเชียวน้า

กระเทียม มีสารอาหารหลายหลายชนิดที่ดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะวิตามินบีรวมที่ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง นอกจากนี้ในกระเทียมยังมีวิตามินเอ ที่มีวิตามินช่วยบำรุงสายตาและชะลอความเสื่อมของเซลล์ประสาทให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น


วิตามินบำรุงสมองจากไข่

  • ไข่

ทานง่าย อุดมไปด้วยโปรตีน สารอาหารเพียบ แถม ช่วยเรื่องความจำได้ดีเยี่ยม

ไข่ ทานง่าย อุดมไปด้วยโปรตีน สารอาหารเพียบ แถม ช่วยเรื่องความจำได้ดีเยี่ยม

ที่อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน เอ ดี อี และ บี 12 นอกจากนี้ยังมีสารโคลีนที่มีส่วนสำคัญต่อการทำงานของประสาทและสมอง แถมช่วยเรื่องความจำได้ดีเยี่ยม


วิตามินบำรุงสมองจากปลา

  • ปลา
  • ดีต่อสมองเป็นที่สุดด แถมยังมีวิตามินช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้ดีอีกด้วยนะคะ

ปลา เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน ไขมัน และวิตามินบี12 ที่ดีต่อระบบประสาทและสมองมากที่สุด แถมยังมีวิตามินที่ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย


วิตามินบำรุงสมองจากใบบัวบก

  • ใบบัวบก

หลายคนทราบถึงสรรพคุณว่าช่วยแก้ช้ำใน มีฤทธิ์เย็น ช่วยในดรื่องการบำรุงสมองได้ดีทีเดียว

ใบบัวบก พืชสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากมีวิตามินเอ และวิตามินบีรวมที่มีวิตามินบำรุงสายตา อีกทั้งยังช่วย

บำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยแก้ช้ำใน มีฤทธิ์เย็น ช่วยในเรื่องการบำรุงสมองได้ดีทีเดียว


การที่เราจะมีสุขภาพที่ดีได้นั้น ประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ อย่างการออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอ ทั้งหมดนี้สามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

การมีตัวช่วยดีๆ อย่างวิตามินบำรุงสมอง วิตามินซีราคาไม่แพงและวิตามินบำรุงสายตา จึงเป็นอีกทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง นอกจากอาหารเสริมจะช่วยบำรุงระบบความจำและระบบสมองให้ดีขึ้นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากลองหันมาลองทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินบำรุงสมอง สามารถศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือถามเภสัชกรตามร้านขายยาก่อนได้ เพื่อประกอบการทานให้ดียิ่งขึ้น

และหาซื้อวิตามินบำรุงสมองอาหารเสริมได้ที่ร้านวัตสัน และ วัตสันออนไลน์ ค่ะ

Previous

[รีวิว] Melty Cream Lip ครั้งแรกกับ Sleeping Lip Balm มอบความอวบอิ่ม ให้ชุ่มชื่นยาวนานข้ามคืน

Next

มัดรวม 12 ทรีทเม้นท์และเซรั่มบำรุงผม เปลี่ยนผมเสียให้ดูสุขภาพดี

Related Topics
Share