โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ในช่วงปลายปีแบบนี้เป็นอีกหนึ่งช่วงที่เหมาะสุด ๆ ในการเที่ยวต่างประเทศเมืองหนาว เพราะในช่วงปลายปีจะเป็นช่วงเวลาของฤดูใบไม้ร่วง เหมาะแก่การตีตั๋วไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามแบบสุด 

แต่สำหรับชาวเมืองร้อนแบบเรา ๆ เดินทางไปเจออากาศหนาว สภาพผิวอาจจะปรับตัวไม่ทันได้นะ อาจจะทำให้ผิวแห้งแตก หรือแสบคันได้ด้วย เลยอยากมาแชร์ทริควิธีดูแลผิวแห้งตอนไปเที่ยวเมืองหนาวให้เพื่อน ๆ ได้เตรียมตัวกันด้วย ต้องเตรียมตัวยังไงลองตามไปดูกันเลย

1.ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ระคายเคือง

เวลาจัดกระเป๋าไปเที่ยวต่างประเทศในหน้าหนาวช่วงปลายปี แน่นอนว่าไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเสื้อกันหนาว หรือเสื้อที่ทำให้อบอุ่น และถ้าเกิดไม่อยากให้เกิดผิวแห้งระคายเคือง 

วิธีดูแลผิวแห้ง คือ ควรลงทุนกับเสื้อผ้ากันหนาวสักหน่อย เลือกที่เป็นผ้าคอตตอน ผ้าขนสัตว์ หรือใยสังเคราะห์ ผ้าเหล่านี้จะเป็นเนื้อผ้าที่ใส่สบายมากกว่า

2.ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อวัน

การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อวันเป็นวิธีดูแลผิวแห้งอีกสิ่งหนึ่งที่ควรทำเป็นประจำในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาว ๆ ที่อาจจะทำให้ผิวแห้งได้ การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน จะช่วยชดเชยน้ำที่สูญเสียออกไปจากผิว น้ำจะช่วยเติมเต็มให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง

3.ไม่อาบน้ำอุ่นนานเกินไป

ในอากาศหนาว ๆ เราจำเป็นต้องอาบอุ่น เพื่อความอบอุ่นสบายตัว แต่ถ้าเกิดเลือกอาบน้ำอุ่นก็ไม่ควรที่จะอาบน้ำนานเกินไป เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ความชุ่มชื้นในผิวลดลง ทำให้ผิวแห้งเป็นขุย วิธีดูแลผิวแห้งเวลาไปเที่ยวต่างประเทศอากาศหนาว ๆ ควรอาบน้ำสัก 5 – 10 นาทีก็เพียงพอแล้ว

4.ไม่ควรขัดผิวแรงเกินไป

ขณะที่อาบน้ำก็ไม่ควรขัดผิวแรงจนเกินไป เพราะการขัดผิวแรง ๆ อาจจะทำให้ผิวแห้ง เกิดอาการระคายเคือง มีรอยแดงและผื่นแดง เพราะฉะนั้นวิธีดูแลผิวแห้งเวลาอาบน้ำในต่างประเทศหนาว ๆ นอกจากไม่อาบน้ำอุ่นนานเกินไป ก็ควรลูบผิวเบา ๆ ไม่ควรขัดหรือทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง

5.ทาครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

หลังจากอาบน้ำเสร็จหรือในขณะที่เที่ยวอยู่ ก็ควรทาครีมบำรุงผิว อย่างมอยส์เจอไรเซอร์ เบบี้ออยล์ เพื่อเพิ่มให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ไม่แห้งแตก เป็นวิธีดูแลผิวแห้งที่ทำให้เวลาไปเที่ยวเรามีผิวสวย ดูเปล่งปลั่ง ไม่ระคายเคือง น่าจะช่วยเพิ่มความสนุกในการเที่ยวต่างประเทศในช่วงปลายปีอากาศหนาว ๆ ได้ดีเลย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวเมืองหนาวและสงสัยว่าผิวแห้งใช้อะไรดี ลองพก “สกินแคร์สำหรับผิวแห้งเหล่านี้ได้เลย


7 สกินแคร์สำหรับผิวแห้ง

1.CeraVe Moisturizing Lotion

 โลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นจาก CeraVe Moisturizing สกินแคร์สำหรับผิวแห้ง

ไปเที่ยวเมืองหนาวผิวแห้งใช้อะไรดีก็ต้องอย่าลืมทาโลชั่น เพิ่มความชุ่มชื้นแบบจุก ๆ อย่าง CeraVe Moisturizing Lotion ก็เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์สำหรับผิวแห้งที่เหมาะสุด ๆ สำหรับพกไปเที่ยวต่างประเทศเมืองหนาว 

เพราะสกินแคร์สำหรับผิวแห้งตัวนี้เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผิวแห้งถึงแห้งมาก และคนที่มีปัญหาผิวแห้งแดง ไม่สบายผิวมาพร้อมกับเนื้อบางเบา และส่วนประกอบเซราไมด์ 3 ชนิด ตัวช่วยเสริมปราการให้ผิว เป็นเกราะป้องกันให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง แถมไม่มีน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอีกด้วย


2.Johnson Baby Oil Bedtime

สกินแคร์สำหรับผิวแห้ง Johnson Baby Oil Bedtime ช่วยเพิ่มความชุ้มชื้นให้ผิว

หากถามว่าผิวแห้งใช้อะไรดี สำหรับเบบี้ ออยล์ก็เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์สำหรับผิวแห้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี เหมาะพกไปเที่ยวต่างประเทศอากาศหนาวด้วยเหมือนกัน อย่างสกินแคร์สำหรับผิวแห้ง Johnson Baby Oil Bedtime น่าจะเป็นอีกหนึ่งเบบี้ ออยล์ตัวดังยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้ 

นอกจากช่วยให้ผิวนุ่ม สบายผิว สกินแคร์สำหรับผิวแห้งตัวนี้ยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมของดอกมะลิและดอกลิลลี่ และยังเบบี้ ออยล์ตัวนี้ยังเป็นสูตร pH Balanced & Hypoallergenic ที่ผ่านการทดสอบกับผู้เชี่ยวชาญเด็กมาแล้วด้วย


3. I-NATURE Extra Virgin Coconut oil Organic cold press 100

 สกินแคร์สำหรับผิวแห้ง I-NATURE Extra Virgin Coconut oil Organic cold press 100 ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

ผิวแห้งใช้อะไรดีนะ สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ลองเลือกเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นติดกระเป๋า เอาไว้ทาเพิ่มความชุ่มชื้นที่ต่างประเทศเมืองหนาวกันได้ 

และ I-NATURE Extra Virgin Coconut oil Organic cold press 100 สกินแคร์สำหรับผิวแห้งตัวนี้ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์สำหรับผิวแห้งที่เหมาะสำหรับพกไปเที่ยว 

เพราะเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจากธรรมชาติ 100% เป็นเกรดพรีเมียมที่สกัดให้สดใหม่อยู่ตลอด ไม่เหม็นหืน ไม่มีการแต่งสี แถมยังมีวิตามินอีธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วย


4.Mentholatum Lip Salve 

วิธีดูแลผิวแห้งด้วยลิปบาล์ม Mentholatum Lip Salve ขนาดเล็กและพกพาง่าย

นอกจากบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นแล้ว ก็อย่าลืมบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นตามมาด้วย ยิ่งอยู่ในเมืองมีโอกาสเกิดปัญหาปากแห้งแตกได้ง่าย ๆ เลย ลองหยิบ Mentholatum Lip Salve ลิปบาล์มสารพัดประโยชน์ติดกระเป๋าไปด้วย

 ที่บอกว่าสารพัดประโยชน์ก็เพราะลิปบาล์มตัวนี้ นอกจากจะใช้ทาเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ยังสามารถใช้ทาเข่า ข้อศอก ที่แห้งด้านให้กลับมาเนียนนุ่ม และยังช่วยลดอาการระคายเคืองได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์สำหรับผิวแห้งที่เหมาะพกไปเที่ยวต่างประเทศเมืองหนาวสุด ๆ


5.CARMEX Naturally Lip Balm

 วิธีดูแลผิวแห้งด้วยลิปบาล์ม CARMEX Naturally Lip Balm ช่วยให้ปากชุ่มชื้นยาวนาน

ต่อด้วยอีกหนึ่งลิปบาล์มตัวดัง อย่าง CARMEX Naturally Lip Balm ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติกว่า 93% ช่วยมอบความชุ่มชื้นยาวนาน เวลาทาสามารถซึมซาบได้เร็ว และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ 

สกินแคร์สำหรับผิวแห้งตัวนี้จะช่วยปกป้องริมฝีปากให้เรียบเนียนหลังจากทาเพียงครั้งเดียว แถมยังไม่มีส่วนผสมของน้ำมันปิโตเลียม พาราเบน และ Mineral Oil อีกด้วย

ดูลิปบาล์มทั้งหมด ที่วัตสันออนไลน์ คลิกเลย


6.Naturals By Watsons True Natural Hemp Seed Hand Cream

สกินแคร์สำหรับผิวแห้ง Naturals By Watsons True Natural Hemp Seed Hand Cream ช่วยแก้อาการมือแตก

ไม่ใช่แค่ปากแตกแต่ในสภาพอากาศหนาวจัด สามารถทำให้มือแห้งแตกได้ง่าย ๆ เลยด้วย สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศช่วงปลายปี ลองหยิบสกินแคร์สำหรับผิวแห้งจาก Naturals By Watsons True Natural Hemp Seed Hand Cream ติดกระเป๋าไปบำรุงมือกันด้วย 

สำหรับสกินแคร์สำหรับผิวแห้งตัวนี้เป็นแฮนด์ครีม เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว บำรุงผิวอย่างอ่อนโยนด้วยสูตร Vegan 100% ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับมือได้เป็นอย่างดี


7.CUREL Intensive Moisture Care Moisture Hand Cream

สกินแคร์สำหรับผิวแห้ง CUREL Intensive Moisture Care Moisture Hand Cream ช่วยบำรุงมือนุ่มอ้อนโยน

อีกหนึ่งสกินแคร์สำหรับผิวแห้งที่อยากแนะนำก็คือ CUREL Intensive Moisture Care Moisture Hand Cream แฮนด์ ครีม สูตร pH-balanced และ Hypoallergenic และไม่มีทั้งน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย 

แฮนด์ครีมตัวนี้จะเข้าไปช่วยรักษาเซราไมด์ในผิว ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย และยังช่วยลดอาการระคายเคืองจากผิวแห้งลอกได้อีกด้วยนะ เหมาะเป็นสกินแคร์สำหรับผิวแห้ง ติดกระเป๋าไปเที่ยวเมืองหนาวมาก ๆ เลย
นอกจากทริคดูแลผิวเวลาเที่ยวต่างประเทศเมืองหนาว อย่างการไม่อาบน้ำอุ่นนานเกินไป สวมใส่เสื้อที่ไม่ทำให้ระคายเคือง ก็ควรหยิบสกินแคร์สำหรับผิวแห้งไปบำรุงกันด้วย เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว คราวนี้เพื่อน ๆ จะได้เที่ยวเมืองหนาวช่วงปลายปีอย่างสบายใจ แถมผิวสวยดูสุขภาพดีอีกต่างหาก


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

7 วิธีแก้ปัญหาผมมัน พร้อมแนะนำสเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน

Next

5 โรคที่มากับหน้าหนาว พร้อมวิธีป้องกันตัวเองง่าย ๆ

Related Topics
Share