โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

การทำความสะอาดบ้าน ถือเป็นอีกสิ่งที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยปลื้มสิ่งนี้ เพราะอาจจะหลายสาเหตุประกอบทั้งต้องใช้เวลาในการทำ หรือขั้นตอนยุ่งยาก ทำเอาหลายคนเป็นท้อว่าจะมีวิธีทำความสะอาดบ้านอย่างไรให้เป็นการประหยัดเวลาและสะอาดได้ดีที่สุด วันนี้วัตสันจึงขอนำเทคนิคทำความสะอาดบ้านให้สะอาดแถมประหยัดแรงมาฝากกันค่ะ ตามมาดูเลยจ้า

เทคนิคทำความสะอาดหน้าต่าง ด้วยผลิตภัณฑ์เดดตอล (Dettol)

1.ทำความสะอาดหน้าต่าง

เทคนิคทำความสะอาดหน้าต่าง สูตรน้ำมะนาว ด้วยผลิตภัณฑ์เดดตอล (Dettol)

ในกรณีที่ไม่มีน้ำยาเช็ดกระจก อาจลองใช้สูตรน้ำมะนาว สูตรนี้ดูก็เช็ดได้สะอาดเกลี้ยงค่ะ เปลี่ยนวัตถุดิบปรุงอาหารเป็นสเปรย์เช็ดกระจกได้ง่าย ๆ เพียงใช้น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสบู่ 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูอีก ¼ ถ้วยตวง จากนั้นเทใส่ขวดสเปรย์ก่อนนำไปฉีดบนกระจกแล้วใช้ผ้าเช็ดตามอีกครั้ง หรือจะหาผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์ที่ใช้ทำความสะอาดได้หลายรูปแบบ เช่น ผลิตภัณฑ์เดทตอลมงกุฏที่สามารถใช้ได้กับสิ่งของ อุปกรณ์ต่าง ๆ และสามารถใช้ได้กับร่างกาย อวัยวะของเรา เข้ามาผสมกับสูตรน้ำมะนาวนี้เพื่อให้สะอาดมากยิ่งขึ้น

2. ทำความสะอาดชักโครก

ทคนิคทำความสะอาดชักโครก ด้วย Dettol Spray และ ผลิตภัณฑ์เดดตอล (Dettol)

ชักโครกส่วนที่ดูแลยากที่สุดก็คือส่วนด้านใต้ฝาปิด ถึงจะเป็นส่วนที่ไม่มีใครเห็นแต่ก็มีผลทำให้เกิดคราบสกปรก ไม่น่ามอง และอาจก่อให้เกิดเป็นเชื้อราสะสมได้ วิธีทำความสะอาดก็ง่าย ๆ แค่ใช้แปรงล้างชักโครกชุบน้ำส้มสายชูถูให้รอบ แล้วใช้น้ำฉีดไปตรงบริเวณนั้น จากนั้นใช้ผ้าสะอาดเช็ด ๆ คราบออกอีกทีค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Dettol spray ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำได้อีกด้วย

3. ทำความสะอาดพรม

เทคนิคทำความสะอาดพรม ด้วยผลิตภัณฑ์เดดตอล (Dettol)

คราบเฉพาะจุดที่มาพร้อมกลิ่น หนึ่งสิ่งที่ช่วยขจัดคราบเฉพาะจุดได้ดีที่สุดก็คือ ‘น้ำโซดา’ นี่แหละครับ โดยถ้าคุณเผลอทำน้ำผลไม้หรือไวน์หกลงไปบนพรม คุณสามารถเทน้ำโซดา (จำนวนไม่มาก) ลงไปบนพรม ปล่อยให้มันทำปฏิกิริยากับรอยนั้นสัก 10-15 วินาที และค่อยใช้ผ้าซับๆออก มันสามารถสลายคราบพร้อมกับกลิ่นที่มาจากสิ่งเหล่านั้นได้ด้วย

ข้อแนะนำ : ควรเทน้ำโซดาลงไปบนพรมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (½ – 1 ฝา) เพราะถ้าคุณเทมากเกินไป มันจะเหมือนน้ำที่ซึมลงไปด้านล้างสุดของพรม และทำให้เกิดเชื้อราได้

cr. https://www.autobotvacuum.com

4. วิธีทำความสะอาดที่นอน

เทคนิคทำความสะอาดที่นอน ด้วย Dettol Spray และ ผลิตภัณฑ์เดดตอล (Dettol)

วิธีที่ง่ายที่สุดคือ ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก แต่ถ้าต้องการทำความสะอาดฟูกนอนที่เป็นคราบ ให้ใช้สเปรย์มะนาวหรือ  Dettol spray ฉีดไปที่คราบบนที่นอน ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วใช้ผ้าซับ บริเวณที่เป็นรอยแค่นี้รอยก็จะจางหายไป

5. เคล็ดลับการเช็ดพัดลมเพดานไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจาย

เทคนิคทำความสะอาดพัดลม ด้วยผลิตภัณฑ์เดดตอล (Dettol)

การเช็ดพัดลมเพดานไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจายทั่วบ้าน สามารถทำได้โดยการนำปลอกหมอนเก่ามาชุบน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาด คลุมไว้แล้วค่อย ๆ เช็ดสิ่งสกปรกออกแทนการใช้ผ้าธรรมดา จะช่วยไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่วด้วย

6. ทำความสะอาดร่องยาแนว

เทคนิคทำความสะอาดร่องยาแนว ด้วยผลิตภัณฑ์เดทตอลมงกุฏ (Dettol)

ร่องยาแนวที่สกปรกสามารถกำจัดได้โดยการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำผสมกับน้ำส้มสายชูหรือผสมกับผลิตภัณฑ์เดทตอล แล้วใช้แปรงจุ่มลงไปในน้ำยาที่เราผสม จากนั้นใช้แปรงขัดบริเวณรอยต่อของกระเบื้อง แล้วใช้ฟองน้ำเช็ดออก วิธีนี้จำเป็นที่จะต้องใส่ถุงมือ เนื่องจากน้ำยาล้างห้องน้ำมีส่วนผสมของกรด อาจส่งผลเสียต่อผิวได้ แค่นี้ร่องยาแนวของคุณก็จะไม่ดำเป็นเชื้อราอีกต่อไป

7. เชื้อราในห้องน้ำด้วยน้ำยาซักผ้าขาว

เทคนิคทำความสะอาดห้องน้ำด้วยน้ำยาซักผ้าขาว และผลิตภัณฑ์เดทตอล (Dettol)

เพียงแค่นำผ้าคอตตอนมาตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แช่ในน้ำยาซักผ้าขาวหรือสารฟอกขาวจนชุ่ม จากนั้นวางทับไว้ตรงบริเวณที่มีคราบเชื้อรา ปล่อยทิ้งไว้ 1 คืน แล้วค่อยเช็ดคราบออกพร้อมทำความสะอาดด้วยน้ำอีกรอบ ก็จะช่วยให้คราบดำหรือคราบเชื้อราที่สะสมตามยาแนวในห้องน้ำหลุดออกอย่างง่ายดาย แต่ทางที่ดีก่อนทำความสะอาดก็อย่าลืมใส่ถุงมือ ป้องกันการสัมผัสกับน้ำยาซักผ้าขาวหรือสารฟอกขาวโดยตรงเช่นเดียวกับสารเคมีอื่น ๆ  

8. คืนชีพก๊อกน้ำด้วยทิชชูชุบน้ำส้มสายชู

เทคนิคทำความสะอาดก๊อกน้ำ ด้วยทิชชูชุบน้ำส้มสายชู และผลิตภัณฑ์เดทตอล (Dettol)

อีกหนึ่งประโยชน์เด็ดของกระดาษทิชชูอเนกประสงค์ก็คือ นำมาทำความสะอาดก๊อกน้ำให้เหมือนใหม่ ไร้คราบเหลืองสกปรกกวนใจได้ เพียงแค่แช่กระดาษทิชชูในน้ำส้มสายชู แล้วนำมาหุ้มก๊อกไว้ประมาณ 20 นาที หรือ 1 ชั่วโมง หากคราบเกาะหนาหรือฝังแน่น ระหว่างนั้นหมั่นพรมน้ำส้มสายชูให้ชุ่มอยู่เป็นระยะ หลังจากนั้นค่อยแกะกระดาษทิชชูออก แล้วขัดเบา ๆ จนกระทั่งคราบหลุดหมดเกล

9. กลิ่นในไมโครเวฟที่ไม่พึงประสงค์

เทคนิคทำความสะอาด และดับกลิ่นไมโครเวฟด้วย Dettol Spray และ ผลิตภัณฑ์เดดตอล (Dettol)

กลิ่นอับจากอาหารที่สั่งสมมานาน เป็นสิ่งที่กวนใจใครหลาย ๆ คน ซึ่งสามารถขจัดกลิ่นได้ง่าย ๆ ด้วยการเอาน้ำและน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 มาเทลงไปในถ้วยและนำไปเวฟจนเดือด หรือจะผสมผลิตภัณฑ์เดทตอลเข้าไปด้วยก็ได้ จากนั้นเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วโมโครเวฟ เพียงเท่านี้ก็ได้ไมโครเวฟที่สะอาดเหมือนใหม่มาทันที

10.ทำความสะอาดบริเวณภายในบ้าน และอุปกรณ์พื้นผิวต่างๆ

เทคนิคทำความสะอาดบริเวณภายในบ้านและอุปกรณ์พื้นผิวต่าง ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์เดทตอล (Dettol)

วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้บ้านสะอาด ปลอดเชื้อโรคและเชื้อรา คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ประหยัดเวลาและกำจัดเชื้อโรคได้หายห่วง อย่าง น้ำยาทำความสะอาดพื้นบ้าน Dettol Hygiene Multi-use Disinfectant ช่วยทำความสะอาดบ้าน-ฆ่าเชื้อโรค ทั้งถูพื้น เช็ดโต๊ะ ราวบันได และลูกบิดประตู สะอาด กลิ่นสะอาดอะอ้าน หลังใช้รู้สึกสะอาดปลอดภัยหรือใครที่อยากได้ ประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้หลายชนิด ควรแช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาที แล้วเช็ดออกค่ะ เท่านี้ก็ได้บ้านที่สะอาดขึ้นแล้วจ้า

อีกวิธีที่แสนจะง่ายดายเพียงแค่ฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิวฆ่าเชื้อในอากาศด้วย Dettol spray ราคา น่าคบสำหรับฉีดพ่นในอากาศ ตามห้อง มือจับลูกบิดประตู หน้าต่าง ของใช้ ของเล่น โถชักโครก มีให้เลือกถึง 2 กลิ่น Morning Dew และ Crisp Breeze ฉีดแล้วพื้นผิวสะอาดขึ้นได้กลิ่นหอมสะอาด สดชื่น

หลังทำความสะอาดพื้นผิวแล้ว เขย่ากระป๋องก่อนใช้ Dettol spray ห่างจากพื้นผิว 20 ซม. ระยะเวลาฉีดพ่น 5 วินาที ทิ้งไว้ให้เปียกนาน 10 นาที เช็ดตามด้วยผ้าแห้งสะอาดอีกครั้ง

ผลิตภัณฑ์เดทตอล - Dettol Hygiene Multi-use Disinfectant 5000 ml
ใช้เดทตอลเอาอยู่ค่ะ

Dettol Disinfectant Spray

Dettol spray - อิสอินเฟคแทนท์ สเปรย์เดทตอล กลิ่นคริสป์บรีซ 225มล. สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิวพื้นผิว

กลิ่น Morning Dew

Dettol spray - อิสอินเฟคแทนท์ สเปรย์เดทตอล กลิ่นมอร์นิ่งดิว 450มล. สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิว

กลิ่น Crisp Breeze

อีกวิธีที่แสนจะง่ายดายเพียงแค่ฉีดเดทตอลสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิวฆ่าเชื้อในอากาศ สเปรย์สำหรับฉีดพ่นในอากาศ ตามห้อง มือจับลูกบิดประตู หน้าต่าง ของใช้ ของเล่น โถชักโครก ก็อีซี่มากค่ะ มีให้เลือกถึง 2 กลิ่น Morning Dew และ Crisp Breeze ฉีดแล้วพื้นผิวสะอาดขึ้นได้กลิ่นหอมสะอาด สดชื่นค่ะ

หลังทำความสะอาดพื้นผิวแล้ว เขย่ากระป๋องก่อนใช้ สเปรย์ผลิตภัณฑ์ให้ห่างจากพื้นผิว 20 ซม. ระยะเวลาฉีดพ่น 5 วินาที ทิ้งไว้ให้เปียกนาน 10 นาที เช็ดตามด้วยผ้าแห้งสะอาดอีกครั้ง

จบไปแล้ว สำหรับ 10 เทคนิคทำความสะอาดบ้านให้สะอาดหมดจด ด้วย Dettol ใครที่ยังไม่มีเวลาในการทำความสะอาดบ้าน ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้กันได้พร้อมขั้นตอนสุดง่ายกับผลิตภัณฑ์เดทตอลที่จะช่วยให้การทำความสะอาดง่ายยิ่งขึ้นค่ะ ซื้อเดทตอลได้แล้วที่ร้านวัตสันและ ในวัตสันออนไลน์

Previous

7 วิธีดูแลตัวเองของผู้หญิงอายุ 40 ไม่ให้แก่ก่อนวัย

Next

10 ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค ใช้ทำความสะอาดภายในบ้าน

Related Topics
Share