โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

หากคุณกำลังประสบปัญหาในการหาวิธีลดน้ำหนัก คุณอาจจะต้องลองวิธีการลดน้ำหนักดังต่อไปนี้ มาลองค้นหาคำตอบกันได้ในเทรนการลดน้ำหนักที่กำลังจะเป็นที่นิยมในปี 2024 อ้อ! อย่าลืมปรึกษานักโภชนาการของคุณก่อนเปลี่ยนวิธีลดน้ำหนักด้วยล่ะ

ลดน้ำหนัก 2022

1.MEDITERRANEAN DIET

MEDITERRANEAN DIET

หากคุณกำลังมองหาการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ การลดน้ำหนักแบบเมดิเตอร์เรเนียน ไดเอทอาจตอบโจทย์ของคุณได้ดี จากการศึกษาพบว่าการทานอาหารแบบชาวเมดิเตอร์เรเนียนช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง และในปีนี้ เมดิเตอร์เรเนียน ไดเอท ถูกยกให้เป็นเทรนการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก โดยได้รับการประเมินจากคณะผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในสหรัฐอเมริกา เพื่อคุณประโยชน์ที่มากขึ้น เราขอแนะนำให้คุณเติมผลไม้สด ผัก ถั่วและพืชตระกูลถั่วให้เต็มจานและเสริมโปรตีนในปริมาณปานกลางจากปลาและหอย


2.Flexitarian Diet

Flexitarian Diet

ถูกคิดค้นโดยนักโภชนาการผู้มีนามว่า Dawn Jackson Blatner เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ช่วยให้ผู้คนได้ประโยชน์จากการรับประทานมังสวิรัติ มีชื่อเล่นอีกอย่างว่า “การกินเจแบบสบาย ๆ” เป็นการกินอาหารมังสวิรัติแบบยืดหยุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกินมังสวิรัติ แต่ยังคงกินเนื้อสัตว์ได้บ้าง เน้นการกินอาหารจากพืชเป็นหลัก เลือกกินโปรตีนจากพืชหรือจากเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิด เพียงแค่ลดปริมาณการกินเนื้อสัตว์ลง


3.Volumetrics Diet

Volumetrics Diet

การลดน้ำหนักด้วยสูตรนี้ถูกคิดค้นโดย ศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์โภชนาการผู้มีนามว่า Barbara Rolls ร่วมกับนักวิจัยโรคอ้วนที่ Penn State การลดน้ำหนักด้วย Volumetrics Diet นั้นเกี่ยวกับการทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรีต่ำ ทำให้ตัวเองรู้สึกอิ่มด้วยแคลอรี่ที่น้อยลง เน้นทานอาหารจำพวกแคลอรีต่ำ มีใยอาหารสูง เช่น ผลไม้ ผัก และซุป


4.Paleo Diet

Paleo Diet

เป็นการอดอาหารในแบบฉบับของ “มนุษย์ยุคหิน” นั่นคือการกลับไปทานอาหารตามแบบบรรพบุรุษยุคแรกของมนุษย์ อธิบายสั้น ๆ Paleo ก็คือ อาหารที่หาได้ในยุคนั้น เป็นอาหารที่ได้จากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ โดยเน้นการทานโปรตีนเพื่อสุขภาพ ผักผลไม้ ไขมันดี เป็นหลัก งดทานอาหารที่ผ่านการแปรรูป น้ำตาลและเกลือ


5.DASH Diet

DASH Diet

DASH Diet คือ แนวทางการบริโภคอาหารเพื่อลดความดันโลหิตสูง เน้นการทานผลไม้ ผัก ธัญพืชเต็มเมล็ดและเนื้อไม่ติดมัน ลดการทานเนื้อแดง น้ำตาล ไขมันอิ่มตัว โซเดียม เนื่องจากเป็นศัตรูตัวร้ายของหัวใจ

และทั้งหมดนี่คือ เทรนด์ลดน้ำหนัก 2024 ที่กำลังมาแรงแบบต้องตามเลยน้าาา


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

เลือก IMEW Essentials เป็นคู่หูที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ

Next

ทำไมถึงต้องใช้แชมพูสีม่วง :สำหรับผมทำสี

Related Topics
Share