โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เหตุใดความยั่งยืนจึงมีความสำคัญ


ตามข้อมูลจาก Global Footprint Network เราบริโภคทรัพยากรมากกว่าที่โลกจะสามารถสร้างใหม่ได้ 1.5 เท่าในแต่ละปี ทั้งนี้ เพื่อทำให้จำนวนยอดคงเหลือของวัสดุและพลังงานของเรากลับคืนสู่สมดุล จะต้องลดการดึงทรัพยากรมาใช้ลง 33%

ในขณะที่ความหลากหลายทางชีวภาพเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาที่ยั่งยืนและสุขภาวะที่ดีของมนุษย์ เนื่องจากเป็นรากฐานในการจัดหาอาหาร เส้นใย และน้ำ ตลอดจนบรรเทาและให้ความยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ มนุษย์ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทางกายภาพในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะมีประชากรมากเกินไป มลพิษ การเผาเชื้อเพลิงฟอสซิล และการตัดไม้ทำลายป่า

การพัฒนาอย่างยั่งยืนดูเหมือนจะตอบสนองต่อความต้องการของคน ชุมชน และองค์กรต่าง ๆ ได้ โดยไม่เพียงแต่ในระยะเวลาอันใกล้เท่านั้น แต่ยังในระยะยาวอีกด้วย จะเกี่ยวกับคนและความต้องการของคน ดังนั้น “ความยั่งยืน” จึงไม่ใช่คำพูดยอดฮิต แต่เป็นทางเลือก ความยั่งยืนเป็นสิ่งจำเป็น


เหตุใดเราจึงควรเลือกน้ำมันปาล์มที่ยั่งยืน

เหตุใดเราจึงควรเลือกน้ำมันปาล์มที่ยั่งยืน

การผลิตน้ำมันปาล์มเกี่ยวโยงกับการทำให้ความหลากหลายทางชีวภาพสูญเสียไป เนื่องจากปาล์มน้ำมันจำนวนมากปลูกในเขตร้อนที่อุดมไปสายพันธุ์มากมาย และกลายเป็นสินค้าเกษตรที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดอย่างหนึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา น้ำมันปาล์มและอนุพันธ์ของน้ำมันปาล์มเป็นส่วนผสมทั่วไปในทุกอย่าง ตั้งแต่เนยถั่วและขนมขบเคี้ยว ไปจนถึงแชมพูและยาสีฟัน ด้วยเหตุนี้ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้เกิดการตัดไม้ทำลายป่า

จากรายงานของ IUCN เรื่องปาล์มน้ำมันกับความหลากหลายทางชีวภาพ พบว่า น้ำมันปาล์มกำลังสร้างความเสียหายต่อความหลากหลายทางชีวภาพทั่วโลก โดยมีการประเมินว่ามีการคุกคามสายพันธุ์ 193 ชนิดในบัญชีแดง IUCN ที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้ง ลิงอุรังอุตัง ชะนี และเสือในบรรดาสายพันธุ์ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง

อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยปาล์มน้ำมันจะผลิตน้ำมันพืชปริมาณ 35% ของทั่วโลก โดยใช้พื้นที่น้อยกว่า 10% ของที่ดินที่จัดสรรให้กับพืชน้ำมัน หากเราห้ามหรือคว่ำบาตรน้ำมันปาล์ม น้ำมันที่ต้องใช้ที่ดินก็มีแนวโน้มที่จะเข้ามาแทนที่ ในที่สุด ก็จะเกิดการพลัดถิ่น แต่ไม่ได้หยุดสร้างการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ

เพื่อชะลอหรือยุติการทำลายล้างดังกล่าว จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำงานเพื่อให้น้ำมันปาล์มที่ยั่งยืนนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และปรับปรุงการวางแผนการปลูกปาล์มน้ำมันใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการถางพื้นที่ป่าเขตร้อนหรือพื้นที่ดินพรุ และการบริหารจัดการผืนป่าที่ถูกทิ้งไว้โดยไม่แตะต้องในพื้นที่เพาะปลูกที่ดีขึ้น ซึ่งเรียกว่า การสงวนที่

reuse reduce recycle

เอ.เอส. วัตสัน กรุ๊ป (A.S. Watson Group) ให้คำมั่นที่จะสนับสนุนการใช้น้ำมันปาล์มที่ยั่งยืน

เราทราบดีว่าลูกค้าของเราตระหนักถึงปัญหาความยั่งยืนมากขึ้น จึงคาดหวังว่าแบรนด์ที่เลือกใช้จะมีค่านิยมเช่นเดียวกัน ในฐานะผู้ค้าปลีกด้านสุขภาพและความงามรายใหญ่ที่สุดของโลก เอ.เอส. วัตสันมีความภูมิใจที่จะส่งเสริมการตระหนักของสาธารณะในด้านปัญหาความยั่งยืน

ช่วยกันลดการปล่อยคาร์บอนเพื่อโลก

ในฐานะส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่เรามีต่อความยั่งยืน เราเข้าร่วมเป็นสมาชิกในกลุ่มของ Roundtable for Sustainable Palm Oil ซึ่งเป็นองค์กรระดับชั้นนำที่ส่งเสริมการปฏิบัติตามสังคมและสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม เรารู้สึกว่าเรามีหน้าที่รับผิดชอบที่จะต้องทำมากขึ้น ดังนั้น เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนมากขึ้นและนำเสนอทางเลือกผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากขึ้นให้กับลูกค้าของเรา


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

6 เมนู และวิธีทำยำแบบง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบใกล้ตัว

Next

ผูกโบว์ไอเดียของขวัญปีใหม่ เริ่มต้น 99.-

Related Topics
Share