โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ไอเทมเสริมเฮง ก่อนเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน ทั้ง 12 ราศี 


            หนีห่าวค่ะสาว ๆ เกริ่นทักทายสไตล์ไชนีสแบบนี้คิดว่าต้องมีเรื่องอะไรแนว ๆ นี้มาฝากกันใช่มั้ยคะ ถ้าคุณคิดแบบนั้นคุณคิด…ถูกค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึงการเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน แต่เอ๊ะ!! แล้วมันเกี่ยวกับอะไรจีน ๆ ยังไงล่ะ…  เกี่ยวแน่นอน เพราะคอนเทนท์นี้จะว่าด้วยทริคเกี่ยวกับ “โหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ย มูเตลู” เพื่อสาว ๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน ให้ได้มีความมั่นอกมั่นใจ ด้วยทริคการใช้สิ่งของเสริมเฮงพิชิตงานในฝันให้ง่ายยิ่งขึ้น พูดก็พูดเลยนะคะว่าความรู้ บุคลิก ความสวย ความมั่นใจ เป็นปัจจัยหลักในการพาเราก้าวไปสู่งานที่ใช่ และบริษัทที่ชอบแบบไม่มีวันเปลี่ยนแปลงนั้นแหละค่ะ แต่เรื่องดวงก็ว่าไม่ได้อีกเช่นกัน เพราะอย่าลืมนะคะว่ายุคนี้ต้องเก่งบวกเฮงด้วยถึงจะไปได้แบบปัง ๆ.

พูดมาขนาดนี้แล้ว วันนี้วัตเลยสันอยากจะพาสาว ๆ ทั้ง 12 ราศี ไปดูกันค่ะว่า ถ้าเราต้องเตรียมตัวก่อนไปสัมภาษณ์งานวันพรุ่งนี้นอกจากเรซูเม่ และประสบการณ์ที่มีเกินร้อยแล้ว เราต้องเสริมความเฮงให้กับตัวเองยังไงกันบ้าง หยิบสมุดปากกาขึ้นมาหรือเตรียมแคปหน้าจอไว้ได้เลย รับรองว่าคอนเทนท์นี้มีประโยชน์แน่นอน!

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนสมัครงาน

 

ราศีมังกร   (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) 

ราศีมังกร

ต้องบอกเลยว่าโดยเนื้อแท้สาว ๆ ราศีนี้เป็นคนที่ค่อนข้างมีความสโลว์ไลฟ์ ทำอะไรแบบช้า ๆ เนิบ ๆ เรื่องบางเรื่องก็เอาไว้ก่อนจนบางทีก็ยืดเยื้อเกินไป แต่ข้อดีก็คือว่าแม้จะสโลว์ไลฟ์แค่ไหน สาวราศีมังกรก็มีความทะเยอทะยานอยากได้อยากมี จนบางครั้งก็ใช้ความช้าเนี่ยแหละเป็นตัวคว้าพร้าเล่มงามไว้ได้ (วางแผนอย่างแยบยล)

สำหรับของเสริมเฮงที่เหมาะกับสาวราศีมังกรในวันที่ต้องเตรียมตัวไปสัมภาษณ์งานก็คือ ต่างหูที่มีลักษณะเหมือนโซ่ เพื่อเสริความหนักแน่น ความน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ และทำผมให้มีลักษณะปลายผมสะบัดออกจะทำให้ดูปราดเปรียว เฉี่ยว ว่องไวมากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่ไม่ถนัดใส่ต่างหูล่ะก็ลองเลือกเครื่องประดับที่มีสีแดงเช่น ทับทิม หรือไฟร์ โอปอล (Fire Opal) ก็ได้เช่นกัน

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม) 

ราศีกุมภ์

มาที่กลุ่มสาวผู้ร่าเริงสดใส รักความอิสระ กล้าได้กล้าเสีย และมีความติสท์เป็นตัวแปรสำคัญกันบ้างการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานของสาวราศีนี้จึงต้องมีความเข้ม เป็นขั้นเป็นตอนมากสักหน่อย เพราะไม่เช่นนั้นเวลาที่ต้องไปที่หน้างานจริง ๆ มีหวังสติแตกกระเจิงกันแน่นอน

สำหรับไอเทมเสริมความปังของสาวราศีกุมภ์ก็คือ จี้ หรือข้อมือที่มีการประดับของหินสียอดฮิตอย่างเทอร์ควอยส์ ซึ่งจะทำให้ระหว่างที่สัมภาษณ์หรือตอนที่ทำงานจริงมีสติปัญญา และจิตใจสงบ สมาธิดีมากขึ้น ส่วนการเสริมโหงวเฮ้งด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์ก็ควรเป็นชุดโทนสีฟ้าอ่อนหรือเขียวอ่อนจะทำให้น่าค้นหา และมีความน่าเอ็นดูกว่าเดิม

ราศีมีน 15 มีนาคม – 12 เมษายน 

ราศีมีน

กลุ่มราศีสาวน้อยช่างฝัน ขี้อ่อนไหว น่าทะนุถนอม บางครั้งก็ลังเลหรือโอนอ่อนตามคนอื่นง่ายไปหน่อย ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งราศีที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงเวลาต้องไปสัมภาษณ์งานประมาณหนึ่งเลยค่ะ สำหรับสาวราศีมีนที่ต้องการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานก่อนอื่นต้องหัดเคยชินกับการเผชิญกับคนแปลกหน้า ฝึกตอบคำถามแปลกๆ ต้องมีสายตาที่มั่นใจมากขึ้น

ไอเทมที่จะช่วยอัพเลเวลให้ได้งานง่ายขึ้นก็คือ ต้องเมคอัพบริเวณดวงตาให้ดูเฉี่ยวด้วยสโมกกี้อายส์ (ไม่ต้องเข้มมาก) จะทำให้ผู้สัมภาษณ์รู้สึกเกรงใจและเชื่อในสายตาเรามากขึ้น และควรมีแหวน หรือต่างหูที่มีพลอยอะความารีนประดับ (พลอยสีฟ้าใส) รับรองเลยว่ามั่นใจ ไม่ลังเลแน่นอน

ราศีเมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม 

ราศีเมษ

สาว ๆ ราศีเมษถือเป็นหนึ่งในกลุ่มราศีที่มีความสตรองเกินต้าน มั่นอกมั่นใจ เป็นคนที่พร้อมจะยัน เอ้ย!! ยืนด้วยลำแข้งของตัวเองทุกเมื่อ ฉะนั้นแล้วในความมั่นอกมั่นใจบางทีจะทำให้ดูแมน ๆ หรือขวานผ่าซากจนเกินไป การเตรียมตัวก่อนสัมภาษณ์งานจึงต้องฝึกพูดให้ช้าลงกว่าเดิมอีกนิด และจะต้องหาข้อด้อยของตัวเองเพื่อให้การตอบคำถามมีความละมุนละม่อมมามากขึ้น

สำหรับสิ่งของเสริมความเฮงในการสัมภาษณ์งานก็ได้แก่ ต่างหูที่เป็นเพชร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ความแข็งแกร่ง ดูมีความเป็นผู้นำ ควรทาลิปสติกด้วยสีชมพูกลีบบัวเพิ่มความอ่อนหวาน และควรหลีกเสี่ยงสีแดงเพราะจะดูมั่นเกินเหตุ

ราศีพฤษก  15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน 

ราศีพฤษก

สาว ๆ ราศีนี้มีรสนิยมไฮคลาส หลายสิ่งหลายอย่างในร่างกายที่ดูสวยหรือดูแพงเกินไปอาจทำให้ดูเป็นคนอีโก้ ไม่ค่อยยอมรับในความคิดคนอื่น (เพราะฉันรวย) ซึ่งจริง ๆ ก็จะดีในแง่ของบุคลิก แต่ในด้านความคิดอาจสอบตกได้

สำหรับวันที่จะต้องไปสัมภาษณ์งานสาวราศีพฤษภควรฝึกยิ้มให้หวาน ฝึกความเป็นกันเอง เพื่อให้ดูเข้าถึงง่ายขึ้น ส่วนของสำคัญที่ควรพกติดตัวก็คือ เข็มกลัดที่เป็นรูปนกต่าง ๆ ที่มีสีเหลืองเหมือนบุษราคัม เสริมความอ่อนหวาน การเข้าถึงบุคลิกและจิตใจง่าย ควรใส่เสื้อเบลเซอร์หรือสูทที่มีกระดุมสีทองไม่เกินสี่เม็ด เพื่อทำให้ดูเป็นคนเปิดใจ และรองเท้าก็ควรเป็นแบบเปิดหน้าเช่นกัน

ราศีเมถุน 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม

ราศีเมถุน 

หลายคนคงทราบ และยังไม่ทราบว่าสาว ๆ ราศีเมถุน เป็นกลุ่มที่มีบุคลิกเบื่ิอง่าย หน่ายเร็ว เปลี่ยนแปลงอะไรได้ง่ายพอ ๆ กับจังหวะหายใจ ดังนั้นการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานจึงควรที่จะเริ่มตั้งแต่การเดินสวย ๆ เข้าออฟฟิศ จังหวะต่าง ๆ ระหว่างรอสัมภาษณ์ไปจนกระทั่งการเปิดประตูออกจากบริษัทเลยทีเดียว

สำหรับไอเทมเพิ่มความว้าวให้การสัมภาษณ์งานก็คือเครื่องประดับที่มีลักษณะหมุนเวียนและเป็นสีทอง เช่น นาฬิกาแบบเข็ม จี้กังหัน จี้รูปเลข 8 จะเสริมความตั้งใจและความมีระเบียบมากขึ้น ส่วนใครที่อยากดูแพงและมีสตางค์มาหน่อยก็เสริมด้วยอัญมณีที่เป็นมุกสีขาว จะทำให้ดูเป็นมิตรกว่าเดิม

ราศีกรกฎ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม

 

ราศีกรกฎ

สำหรับสาว ๆ ราศีนี้ต้องบอกว่าเบื้องหน้าดูสตรอง แต่ภายในเป็นคนที่เซนสิทีฟมาก ๆ แคร์คำพูดสังคมรอบข้าง และมักเก็บเอาอะไรเล็ก  ๆ น้อย ๆ มาคิด ดังนั้นการเตรียมตัวก่อนสัมภาษณ์งานของชาวกรกฎจึงต้องทำใจให้โปร่งสบาย ไม่เก็บเอาเรื่องอะไรเก่า ๆ โดยเฉพาะจากที่ทำงานเก่ามาคิดมาก ให้นึกแต่เรื่องดี ๆ ไว้จะได้สบายใจมากขึ้น

ส่วนไอเทมที่จะช่วยเติมพลังในการสัมภาษณ์งานก็คือ แหวนพลอยอเมทิสต์ แหวนพลอยโกเมน เน้นที่เม็ดค่อนข้างใหญ่ จะช่วยดึงดูดโอกาสต่าง ๆ และปัดเป่าเรื่องบางเรื่องที่กระทบจิตใจ ส่วนเสื้อผ้าควรใส่แบบมีลายตรง เน้นสีฟ้า สีเทา จะทำให้ดูเป็นคนไม่คิดซ้ำซ้อน

ราศีสิงห์ 16 สิงหาคม – 16 กันยายน 

ราศีสิงห์

เป็นอีกหนึ่งราศีที่มีความมั่นเกินล้าน มีความเป็นผู้นำและความเป็นตัวแม่แบบเต็มพิกัด จนบางครั้งก็อดสงสัยไม่ได้เลยว่าทำไมสาวสิงห์ถึงแทบไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไร เพราะใจเธอมันแน่ไม่กลัวอะไรนั่นเอง

สำหรับสิ่งที่ต้องเตรียมตัวสัมภาษณ์งานก็คือ พกความเป็นตัวเองและความมั่นใจดีที่สุด ส่วนสิ่งของที่จะช่วยเสริมดวงก็ได้แก่ เครื่องประดับที่มีสีเหลือง เช่น บุษราคัม ไพฑูรย์ เพื่อช่วยลดความวู่วามใจร้อน ใส่ต่างหูที่มีลูกเล่นโดยเฉพาะที่เป็นเส้น ๆ มีความยาวระย้าเพิ่มความเป็นนักครีเอท และควรใส่กำไลแบบบาง ๆ ประมาณ 10 วงสีเดียวกัน จะช่วยให้หยิบจับอะไรได้ง่ายึ้น

ราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม 

ราศีกันย์

โคจรมาถึงราศีที่ 9 แล้วค่ะ ต้องบอกเลยว่าชาวกันย์นั้นเป็นสาวเจ้าระเบียบ ทุกอย่างต้องเป๊ะ ทำอะไรต้องเป็นไปตามแพลนทุกสเต็ป ฉะนั้นเรื่องการเตรียมตัวก่อนไปสัมภาษณ์งานจึงไม่ค่อยน่าห่วงเช่นเดียวกับชาวสิงห์ ติดนิดเดียวก็คือว่าต้องลดความดุ การแสดงออกทางสีหน้าให้ได้ ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ชวดงานเอาได้นะ

ส่วนการปรับโหงวเฮ้งของชาวกันย์นั้นต้องทำสีผมให้เป็นน้ำตาลเข้มเพื่อเพิ่มความอ่อนหวานน่าเอ็นดู ทรงคิ้วควรเป็นแบบทรงคิ้วหงส์ จะทำให้ดูเป็นคนมีสติปัญญา และนำพาเงินมาให้ ส่วนของดีติดตัวแนะนำว่าควรเป็นสร้อยหินสีแบบยาว อาทิ ควอตซ์ คาร์เนเลียน แจสเปอร์ เนื่องจากเป็นกลุ่มธาตุดิน จะช่วยให้รับมือได้ทุกปัญหา และปรับเรื่องของความกระตือรือร้นได้ดี

ราศีตุลย์  17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน 

ราศีตุลย์

มากันที่สานักเข้าสังคม รักสวยรักงาม มีความขี้เล่นและเป็นกันเองสูงกันบ้าง สำหรับสาว ๆ ราศีตุลย์ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งราศีที่มักได้งานง่าย เพราะเป็นคนเข้าถึงง่ายและดูจริงใจ โดยเฉพาะงานประเภทครีเอทีฟ พีอาร์ โฆษณา และสื่อส่วนการเตรียมตัวก็แค่เอาความเป็นตัวเองไปให้มากที่สุด และไม่ต้องแต่งโปรไฟล์อะไรให้โอเวอร์

ส่วนไอเทมเพื่อความปังวัตสันขอแนะนำ กำไลที่มีส่วนประกอบของ โอปอล ทูร์มารีน อความารีน แบบดูมีความเยอะแต่ให้ความรู้สึกสง่า จะช่วยดึงดูดสิ่งดี ๆ งานดี ๆ ให้เข้าหา ควรทาเล็บสีชมพูเงา ๆ เพื่อทวีความเป็นมิตร และกระเป๋าแบบคลัทช์ เพื่อให้ดูเป็นคนไม่คิดมาก

ราศีพิจิก 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม 

ราศีพิจิก

สาวราศีพิจิกเป็นคนที่ดูวีนเหวี่ยงเล็กน้อยถึงปานกลาง บางครั้งก็กล้า บ้าบิ่น แต่ก็จัดว่าเป็นคนที่มีเสน่ห์น่าค้นหา เอาเป็นว่าก็ดูครบรส เหมาะกับการนั่งอยู่ในระดับหัวแถวหรือเป็นผู้นำขององค์กรมากคนหนึ่งการเตรียมตัวสัมภาษณ์งานขั้นแรกแนะนำว่าควรใส่โปรไฟล์งานที่เคยเป็นเจ้าของโปรเจกต์ หรือชี้นิ้วสั่งไปให้มากที่สุด

ส่วนไอเทมที่จะทำให้เฮงกับการสัมภาษณ์งานก็คือ แหวนที่มีรูปหัวสัตว์ที่เป็นผู้นำ เช่น สิงโต นกอินทรี มังกร รวมทั้งลูกโลก และดวงดาว จะยิ่งเสริมบุคลิกภาพให้เป็นผู้นำมากขึ้น ส่วนข้อมือก็ควรจะใส่สร้อยข้อมือแบบโซ่สัก 4-5 เส้นที่มีอัญมณีหรือหินสีเหลือง สีส้ม สีฟ้า จะช่วยให้คนสัมภาษณ์รู้สึกเกรงใจ และควรใส่ชุดแบบเบลเซอร์และกางเกงที่เข้ากันจะทำให้ก้าวหน้าได้ง่ายขึ้น

ราศีธนู 16 ธันวาคม – 14 มกราคม 

ราศีธนู

ปิดท้ายกันที่สาวราศีพลังบวกและความสดใสที่มาเกินล้าน ดวงอาทิตย์ก็ต้านไม่อยู่ แถมยังเป็นราศีที่มีความผสมผสานนิสัยต่าง ๆ ของทุกราศีมาอยู่ในตัว จึงทำให้ชาวธนูต้องต้องเริ่มเตรียมตัวสัมภาษณ์งานด้วยการจัดระเบียบความคิด อย่าเตรียมอะไรไปเยอะหรือหลากหลาย ไม่เช่นนั้นตอนสัมภาษณ์จะออกทะเล ลิ้นพันกันไปหมด เพราะอยากเล่าทุกเรื่อง

ส่วนเครื่องช่วยให้การสัมภาษณ์งานผ่านฉลุยก็คือ กำไลที่มีส่วนผสมของเทอร์ควอยส์และเพทาย จะทำให้ดูนิ่งไม่ตระหนกจนเกินไป ต่างหู หรือสร้อย หรือเครื่องประดับอื่น ๆ ก็ควรเป็นสะญลักษณ์ตามราศีคือหัวลูกศร หรือธนู ช่วยพิชิตทุกอย่างที่อยากได้ หรือควรจะมีจี้กังหันเพื่อดับความร้อนของการเป็นธาตุไฟ ทำให้ไม่ต้องตื่นเต้นไปซะทุกเรื่อง

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

สตรีมมิ่งออกกำลังกายยอดนิยม 4ประเภท ที่ออกได้ทุกที่ทุกเวลา

Next

Work from home อย่างไรให้มีสมาธิทำงาน

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 10. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน
 11. 10 ไอเดียแต่งหน้าเบา ๆ ใส ๆ สไตล์ Natural Look