โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

โลกแฟชั่น และบิวตี้มักจะมีเทรนด์ใหม่ล่ามาแรงให้คนรักการแต่งตัวได้เล่นสนุกกันตลอดเวลา อย่างในช่วงหลังมานี้เทรนด์ของการตกแต่งเล็บก็เริ่มกลับมาฮอตฮิตมากขึ้น ไม่ใช่แค่การเพนท์เล็บแต่เพียงเท่านั้น ยังรวมไปถึงการออกแบบ ‘ทรงเล็บ’ ให้ดูมีความแตกต่าง สร้างคาแรคเตอร์ให้กับเจ้าของเล็บได้เป็นอย่างดี 

‘วัตสัน’ เลยรวบตึงเทรนด์ทรงเล็บสุดเริ่ด พร้อมไอเดียการตกแต่งเล็บ และการดูแลมือและเล็บหลังจากการทำเล็บให้สวย คงทน ดูดีได้จนกว่าจะถึงนัดทำเล็บครั้งใหม่


ทรงเล็บสวย ๆ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณ

เลือกทรงเล็บสวย ๆ ให้เหมาะกับตัวเอง

หากคุณเดินเข้าไปในร้านทำเล็บอาจจะต้องตกตะลึงกับทรงเล็บ และสีเล็บที่มีให้เลือกมากมายละลานตา ยังไม่นับถึงการเพนท์ และสารพัดของตกแต่งที่อาจจะเล่นเอามึนหัว แต่ก่อนจะตัดสินใจทาสี หรือเพนท์ เรามาลองเลือกทรงเล็บที่ใช่กันก่อนดีกว่า

1.ทรงเล็บอัลมอนด์

เป็นทรงเล็บที่เป็นมาตรฐานทั่วไปของการทำเล็บ โดยทรงเล็บสวย ๆ นี้จะต้องตะไบให้ปลายมีความมนแต่แหลมขึ้นไปเล็กน้อย เข้ากับส่วนปลายของเล็บได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทรงเล็บนี้ยังเหมาะกับหน้าเล็บ และมือของสาวทุกแบบ แถมทรงเล็บสวย ๆ นี้จะไปช่วยเสริมให้มือดูเรียวยาวได้มากขึ้นด้วย

2.ทรงเล็บปลายมน

เป็นทรงเล็บสวย ๆ ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการทำเล็บ แต่ก็ยังอยากได้ความคล่องตัว หยิบจับอะไรได้สะดวกสบาย เพราะทรงเล็บนี้จะไม่นิยมตัดเล็บเหลือไว้ยาวมากนัก และตะไบให้มน จึงทำให้เล็บไม่ยาวเกินพอดี อีกทั้งทรงเล็บนี้ยังเหมาะกับสาวที่นิ้วสั้นและต้องการให้นิ้วเรียวยาวอีกด้วย

3.ทรงเล็บเหลี่ยม

ทรงเล็บสวย ๆ นี้จะเหมาะที่สุดสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการเพนท์เล็บ เพราะทรงเล็บแบบนี้จะทำให้หน้าเล็บดูกว้างมากขึ้น ก็จะมีพื้นที่สำหรับการตกแต่งศิลปะลงบนเล็บได้มากกว่า และยังเป็นทรงเล็บที่เอาไว้ใช้หลอกตาให้ดูหน้าเล็บใหญ่ได้ด้วย

4.ทรงเล็บปลายแหลม

หากติดตามเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ทั้งในไทย และต่างประเทศก็จะพอทราบกันว่าทรงเล็บนี้เป็นที่นิยม ฮอตฮิตติดลมบนมาก ๆ เพราะเป็นทรงเล็บที่มีความแปลกตา และยังเป็นทรงเล็บที่สามารถต่อความยาวออกไปได้เรื่อย ๆ ตามใจปรารถนา เป็นทรงเล็บสวย ๆ ที่เหมาะกับสาวสายแฟสุดจี๊ด แต่ทั้งนี้ทรงเล็บนี้ก็ยังมีข้อจำกัด และต้องระวังเล็บค่อนข้างมากทีเดียว


ไอเดียเล็บสำหรับมือใหม่อยากลองเล่น

เล่าถึงทรงเล็บสวย ๆ ที่สาว ๆ ต้องทำความเข้าใจ และจะได้สื่อสารกับช่างทำเล็บให้ได้ทรงเล็บอย่างที่ปรารถนากันแล้ว ก็ถึงคิวของไอเดียแต่งทรงเล็บให้สวยถูกใจ สำหรับมือใหม่อยากลองทำเล็บ รับรองว่าสวย ดูดี ไม่มีพลาดแน่นอน

1.การทาเล็บสไตล์ French nail

การทาเล็บสไตล์ French nail

ถือว่าเป็นขั้นเริ่มต้นสำหรับสาว ๆ อยากลองทำเล็บ ที่ยังไม่อยากทาสีที่ฉูดฉาด แต่ก็อยากได้ดีเทลที่ดูเก๋ไก๋ก็ต้องเล็บสไตล์ French nail ที่นิยมทาสีพื้นเป็นสีโทนนู้ด และขลิบปลายเล็บด้วยสีอื่น ๆ ที่ดูตัดกัน ก็ทำให้ดูสวยเก๋สไตล์สาวปารีส โดยการทาเล็บสไตล์นี้จะเหมาะกับทรงเล็บอัลมอนด์ที่สุด

2.การทาเล็บสีนู้ดสวยสุภาพ

การทาเล็บสีนู้ดสวยสุภาพ

เล็บสีนู้ดดูสุภาพ และยังดูน่าทะนุถนอมสุดจึงเป็นอีกเทรนด์นึงที่สาว ๆ นิยมทากันมากที่สุด แต่ถ้าใครเบื่อการทางเล็บสีนู้ดแบบเดิม ๆ อาจจะลองเพิ่มดีเทลเป็นการทาสีนู้ดไล่เฉด หรือเพิ่มการเพนท์ลายลงบนเล็บสีนู้ดก็จะช่วยให้ดูน่าสนใจมากขึ้น โดยเล็บสไตล์นู้ดนั้นเข้าได้กับทุกทรงเล็บ ใครชอบทรงเล็บแบบไหนก็จัดไปได้เลย

3.การทาเล็บสีแดงแสนแซ่บ

การทาเล็บสีแดงแสนแซ่บ

กระโดดข้ามจากเซฟโซนสีนู้ด มาเป็นสีสุดร้อนแรงอย่างสีแดงกันบ้าง ที่จริงแล้วเล็บสีแดงก็เป็นเล็บที่สาวๆนิยมกันไม่น้อย เพราะดูโดดเด่น และช่วยขับสีผิวของมือให้ดูขาวผ่องได้มากขึ้นด้วย 

แต่ถ้าคุณยังไม่กล้าพอกับการทาสีแดงทั้งหมด อาจจะเริ่มต้นด้วยการเพนท์เล็บด้วยสีแดง หรือการทาสีแดงเป็นบางเล็บก็ได้ โดยทรงเล็บที่เข้ากับสีแดงควรจะเป็นทรงเล็บแบบอัลมอนด์ หรือทรงเล็บแบบปลายมนเพื่อช่วยเบรกความแรงของสีให้ดูพอดีมากขึ้น

4.การทาเล็บสไตล์มาร์เบิล

การทาเล็บสไตล์มาร์เบิล

สวยละมุนแบบสาวเกาหลีเกาใจด้วยเล็บสไตล์มาร์เบิล หรือการเพนท์เล็บให้ดูเป็นลายหินอ่อน ที่จะช่วยให้เล็บดูมีลูกเล่นมากขึ้น โดยเล็บสไตล์มาร์เบิลจะเน้นการใช้สีโทนพาสเทลมาเป็นองค์ประกอบ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความน่ารักตะมุตะมิเป็นที่สุด ซึ่งถ้ามาทางน่ารักแล้ว ก็คงจะเหมาะกับทรงเล็บแบบอัลมอนด์ และทรงเล็บแบบปลายมนที่สุด

5.การทาเล็บแบบ Graphic paint

การทาเล็บแบบ Graphic paint

สำหรับคนที่เบื่อความจำเจ อยากเพิ่มลูกเล่นให้กับเรียวเล็บ การเพนท์เล็บด้วยลวดลายกราฟฟิกก็น่าสนใจ และกำลังเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง โดยการเพนท์เล็บแบบนี้จะไม่นิยมเพนท์สีให้เต็มทั้งเล็บ แต่จะเพนท์สีแค่บางส่วน และปล่อยพื้นที่ให้เห็นสีเล็บข้างใต้ที่เป็นสีนู้ดอยู่บ้าง โดยการเพนท์ลายกราฟฟิกแบบนี้ก็ยังเข้ากันได้ดีกับทุกทรงเล็บอีกด้วย

ดูแลเล็บอย่างไรหลังทาสี

ใช้เซรั่มเพื่มความชุ่มชื่นให้เล็บและทรงเล็บดูมีสุขภาพดี

ไม่ว่าจะทรงเล็บแบบไหน หรือทาสีอย่างไรก็ตามทีสิ่งที่ควรทำหลังจากการทาสีเล็บ หรือแต่งทรงเล็บแล้วก็คือการดูแลรักษาเล็บและมือเพื่อให้การแต่งทรงเล็บที่ทำมานั้นสวยงามได้นานที่สุดก่อนจะถึงรอบแต่งทรงเล็บครั้งใหม่ และนี่คือทริคแสนง่ายในการดูแลเล็บของคุณ

1.หลีกเลี่ยงการแคะ แกะ และใช้เล็บอย่างหนัก

ต่อให้คุณไม่ได้ตกแต่งทรงเล็บก็ตามที แต่พฤติกรรมการแคะ แกะ แงะ และใช้เล็บในการงัดของแข็งๆก็ไม่ควรทำอยู่แล้ว เพราะจะทำให้เล็บฉีกขาดได้ง่าย บางกรณีอาจจะฉีกเข้าเนื้อจนทำให้บาดเจ็บ หรืออาจจะเล็บหลุดเลยก็ได้

2.หมั่นทาครีม

หลังจากการทำเล็บและตกแต่งทรงเล็บแล้วมือของคุณอาจจะแห้งได้มากขึ้น ดังนั้น หลังจากทำเล็บและตกแต่งทรงเล็บแล้วควรจะรีบทาครีมทามือเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และหลังจากนั้นก็ควรพกครีมทามือเพื่อเติมความชุ่มชื้นระหว่างวันด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่ต้องทำความสะอาดมือกันบ่อยครั้ง มือก็อาจจะแห้งได้มาก

3. ดื่มน้ำเปล่าให้มาก

เติมความชุ่มชื้นจากภายนอก ก็อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้กับภายในร่างกายด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอ นอกจากจะช่วยเรื่องเกี่ยวกับเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย เรื่องเกี่ยวกับระบบขับถ่ายและ การดื่มน้ำยังช่วยทำให้เล็บและทรงเล็บของคุณดูมีสุขภาพดีขึ้นได้ด้วย

4.หยุดกัด หยุดแทะ

แต่งทรงเล็บมาซะสวยงาม แต่สุดท้ายมาตกม้าตายด้วยตนเองกับพฤติกรรมการกัด การแทะเล็บ ถ้าใครยังมีพฤติกรรมอย่างนี้อยู่แนะนำว่าขอให้หยุด เพราะการกัดเล็บไม่มีผลดีทั้งกับทรงเล็บที่จะดูไม่สวยงาม อีกทั้งในเล็บยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค และแบคทีเรีย การกัดแทะก็จะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้โดยตรง

ครบ จบ ทุกกระบวนวิชาสำหรับคนทำเล็บมือใหม่ต้องรู้เอาไว้เป็นพื้นฐาน แต่สุดท้ายแล้วจะเลือกทรงเล็บแบบไหน หรือจะเลือกตกแต่งเล็บสไตล์ใดก็เอาที่รู้สึกชอบ และมั่นใจ ก็จะดีที่สุด และที่สำคัญคือทรงเล็บสวยแล้ว ตกแต่งดีแล้วก็อย่าลืมการดูแลให้ทรงเล็บสวย ๆ อยู่กับเราไปได้นาน ๆ ด้วยนะ 👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

Health Hub : 6 อาหารลดอาการปวดท้องประจำเดือน

Next

รวม 10 ผลไม้ไฟเบอร์สูง พร้อมอาหารเสริมไฟเบอร์ ช่วยขับถ่ายง่ายสบายท้อง

Related Topics
Share