โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ไฮเกิร์ลลลลลล !!! “ว่าง ๆ ทำไรดี” คำนี้อาจจะเป็นวลียอดฮิตที่ทุกคนกำลังคิดในใจ หรือเอาไปปรึกษากับเพื่อน หรือบางคนก็แอดวานซ์จนถึงขั้นต้องเอาไปเสิร์ชในกูเกิลเลยทีเดียว พูดก็พูดเลยค่ะว่าแม้ช่วงนี้หลาย ๆ พื้นที่จะเปิดให้เที่ยวให้เข้าชมกันแบบออฟฟิเชียลแล้ว แต่ก็ยังมีข้อห้ามและข้อปฏิบัติอีกมากมายที่บางคนอาจจะรู้สึกว่าทำยากไปสักหน่อย เลยถอยกลับมานอนกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่ที่ห้อง อยู่ไปอยู่มาก็เริ่มเบื่อจนวกกลับมาที่อาการเดิม “ว่าง ๆ ทำไรดี” ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เจอแบบนี้ก็เข้าใจเลยค่ะว่าการนอนอยู่ห้องมันอุดอู้ และการไม่มีอะไรให้ทำมันเซ็งขนาดไหน

แต่ก็ต้องพูดเลยค่ะว่า เราไม่ควรปล่อยให้ความเหงาและการไม่มีอะไรทำเป็นเรื่องที่คุ้นชิน ซึ่งการจะอยู่ห้องทั้งทีก็ต้องมีเรื่องที่แสนสนุกและกิจกรรมยามว่างทั้ง การแต่งห้อง จัดห้องนอน  ทำกับข้าว ฯลฯ รวมถึงกิจกรรมยามว่างที่กำลังฮิตอย่างปลูกต้นไม้ ทำคอนเทนท์ใหม่ ๆ ตามแบบศิลปินดารา และอีกสารพัด พูดเรื่องนี้แล้วก็อยากให้สาว ๆ กลับมาอยู่ห้องอย่างมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ากิจกรรมยามว่างที่น่าทำระหว่างอยู่ห้องและอยู่บ้านมีอะไรกันบ้าง  ได้เวลาสนุกและอยู่กับตัวเองให้เต็มที่แล้ว Let’s check it out !!

แต่งห้องรับทรัพย์และความสดใส

ถ้าใครจำได้ เราเคยพูดถึงคอนเทนต์การแต่งห้องเสริมฮวงจุ้ยกันไปแล้ว แต่วันนี้เราจะพูดถึงการแต่งห้องอีกครั้งในฐานะกิจกรรมที่ทำแล้วสนุก และทำให้ห้องน่าอยู่มากกว่าที่เคย ซึ่งชั่วโมงนี้ต้องบอกเลยว่าในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ และ IG มีของเพื่อการตกแต่งห้องขายอยู่เพียบ สาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าไม่มีเวลาหรือขี้เกียจออกไปช้อปปิ้ง ก็สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์น่ารัก ๆ มาประดับไว้ที่ห้องสักชิ้นสองชิ้น นอกจากนี้ ยังต้องขอบอกอีกว่าการตกแต่งห้อง นอกจากจะได้ห้องที่สวยขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วยออกกำลังกายไปในตัว รวมถึงช่วยให้มีสมาธิเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

แต่งห้องตามรอยหนัง MV และซีรีส์ดัง

แต่งห้องตามรอยหนัง MV และซีรีส์ดัง

นอกจากจะแต่งห้องตามใจฉันแล้ว อีกไอเดียที่น่าสนใจก็คือ การแต่งห้องตามรอยซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ฝรั่ง MV เพลง รวมถึงในหนังละคร สำหรับไอเดียการแต่งห้องแบบนี้เหมาะกับคนที่คิดอะไรไม่ออกว่าตัวเองเหมาะกับห้องแบบไหน ฉะนั้นก็แนะนำว่าก็อปปี้มาเลยทีเดียวแบบนี้ง่ายที่สุด รับรองเลยว่าหลังแต่งห้องตามแรงบันดาลใจเหล่านี้เสร็จแล้ว ก็จะยิ่งอินกับคอนเทนท์ที่ชอบได้อีกกระบุงโกย

ปลูกต้นไม้ ให้ออกซิเจน

ปลูกต้นไม้ ให้ออกซิเจน

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยามว่างที่บรรดาศิลปิน ดารา และเน็ตไอดอลทำกันเยอะ คนทำให้ช่วงนี้ที่สวนจตุจักร และร้านขายต้นไม่รายทางขายดิบขายดีกันเลยทีเดียว สำหรับการปลูกต้นไม้บอกเลยว่าเป็นกิจกรรมยามว่างที่มีประโยชน์ทั้งในทางสายตาที่เวลามองต้นไม้ที่โตขึ้นก็จะรู้สึกชื่นใจ เป็นการเพิ่มสีเขียวและออกซิเจนให้ห้อง ช่วยเพิ่มความสวยงาม เป็นของตกแต่งห้องที่หาซื้อง่าย ส่วนต้นไม้ที่วัตสันขอแนะนำก็คือกล้วยไม้ ยางอินเดีย ดอกเจอราเนียมเพื่อไล่ยุง ว่านหางจระเข้ และขอเพิ่มความสนุกยิ่งกว่านั้นก็คือลองตั้งชื่อให้กับต้นไม้แต่ละต้นแล้วลองเรียกชื่อ หรือเปิดเพลงให้ต้นไม้แต่ละต้นฟัง และถ้าต้นไม้ต้นไหนตอบกลับ หรือร้องเพลงตามได้ก็ตัวใครตัวมัน ล้อเล่นน้าาา!!

จัดห้องนอน เพิ่มอรรถรสในการพักผ่อน

จัดห้องนอน เพิ่มอรรถรสในการพักผ่อน

นอกจากจะตกแต่งห้องแล้ว อีกกิจกรรมยามว่างที่ควรทำและน่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ การจัดห้องนอน  โดยเฉพาะการทำความสะอาด การปรับฮวงจุ้ยทิศที่นอน การปรับแสงจากโคมไฟ การเปลี่ยนผ้าม่าน หรือแม้แต่กระทั่ง การจัดห้องนอนให้ดูสดใสตามอารมณ์ในแต่ละช่วง แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่อยากแนะนำมากที่สุดก็คือการใช้กลิ่น หรืออโรมาเธอราพี โดยเฉพาะกลิ่นจากเทียนหอม และไม้หอมธรรมชาติ รับรองเลยว่านอนสบายจนแทบไม่อยากตื่นเลยล่ะค่าาา

 

วางแผนเที่ยว

วางแผนเที่ยว

นอกจากการแต่งห้อง จัดห้องนอน ปลูกต้นไม้แล้ว อีกกิจกรรมยามว่างที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือการวางแผนท่องเที่ยว สาว ๆ ควรใช้เวลาที่อยู่ห้องช่วงนี้เปิดคอมเลือกโปรราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกแสนถูก ดูรีวิวจากบล็อกเกอร์ที่ไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ และใช้เวลาในช่วงนี้เก็บเงินเพื่อเอาไปเที่ยวตามแพลน บอกเลยว่าแค่มีที่ท่องเที่ยวในใจ แค่นี้ก็มีแรงเก็บเงินเพิ่มอีกเยอะเลยล่ะ

เติมความหวานด้วยขนมสูตรใหม่ ๆ

เติมความหวานด้วยขนมสูตรใหม่ ๆ

กิจกรรมยอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ใช้แก้เบื่อตอนอยู่ห้องที่มักทำกันก็คือ การกดสั่งอาหารเดลิเวอรี่ที่กำลังนิยมในแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ มาทานที่ห้อง แต่ลองเปลี่ยนจากการสั่งเป็นลองทำขนมสูตรใหม่ ๆ ที่ทำได้ไม่ยากและกำลังฮิตกันอย่างชีสเค้กหน้าไหม้ บราวนี่ เค้ก คุกกี้ รวมถึงแพนเค้กก็คงจะสนุกไม่น้อย ที่สำคัญถ้าทำอร่อยก็ยังเอาไปขายหรือรับพรีออเดอร์ได้อีกด้วย

เก็บของเก่าไปขายหรือบริจาค

เก็บของเก่าไปขายหรือบริจาค

สิ่งที่จะได้จากการแต่งห้อง และจัดห้องนอนของสาว ๆ ก็คือการได้ค้นพบกับกรุสมบัติเก่าเช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ และอื่น  ๆ อีกเพียบ ซหลายคนเมื่อเจอของเหล่านี้ก็อาจไม่รู้ว่าจะต้องจัดการกับมันอย่างไร หรือเก็บไว้ให้เป็นสมบัติล้ำค่าต่อไปดีไหม บอกเลยว่าวิธีที่ดีที่สุดก็คือมอบให้กับคนอื่น หรือนำของเหล่านี้ไปโพสต์ขายซะ cและถ้าจะให้สนุกกว่าการขายธรรมดา ๆ ก็ลองไลฟ์สด หรือทำคอนเทนต์ประมูลของดู เหมือนได้ออกไปพบผู้คนเชียวล่ะ

เรียนออนไลน์

เรียนออนไลน์

นอกเหนือจากการทำกิจกรรมสนุก ๆ แล้ว เดี๋ยวนี้ยังมีคอร์สดี ๆ ทั้งแบบฟรีและเสียเงินให้ได้เลือกชมเลือกฟังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอร์สสอนแต่งหน้า คอร์สสอนการทำงาน คอร์สสร้างอาชีพ ฯลฯ ซึ่งสาว ๆ ที่ยังมีใจใฝ่รู้ใฝ่เรียนก็ลองหาความรู้มาประดับผ่านคอร์สเหล่านี้ เผื่อว่าจะเอาไปใช้ได้ในอนาคต หรืเอามาใช้ในไลฟ์สไตล์แต่ละวันก็ดีไม่ใช่น้อย

บำรุงผิวหน้า ผิวพรรณ ผม และสุขภาพทั่วร่าง

บำรุงผิวหน้า ผิวพรรณ ผม และสุขภาพทั่วร่าง

เพราะแต่งหน้าอย่างเดียวอาจทำให้สวยได้ไม่มากพอ ลองหันมาใส่ใจกับร่างกายให้มากขึ้นผ่านการจัดคอร์สให้กับตัวเองเช่น เช้าบำรุงผิวหน้าผ่านมาส์กหรือการทำสปา กลางวันหมักผม ตกบ่ายพอกตัวด้วยครีม โคลน หรือสมุนไพร ตอนเย็นทำอาหารเพื่อสุขภาพ กลางคืนดีท็อกซ์ เช้าวันต่อมาก็ลองสังเกตตัวเองดูด้วยว่าทำแล้วสุขภาพดีขึ้นหรือเปล่า

หยุดโซเชียลมีเดีย

หยุดโซเชียลมีเดีย

โซเชียลมีเดียเป็นเพื่อนแก้เหงาที่ดีมาก ๆ สำหรับสาว ๆ แต่จริง ๆ แล้วเราก็ไม่ควรลืมว่านอกจากมีประโยชน์ก็มีโทษทั้งสุขภาพจิตจากการเสพข่าวแย่ ๆ การทำลายดวงตาจากแสงหน้าจอมือถือ ความหงุดหงิดจากการอัพเดทหรือชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ฉะนั้นสาว ๆ ลองหยุดโซเชียลแล้วหันมาอ่านหนังสือที่ให้สาระและความสนุกสักเล่มสองเล่ม หรือเปลี่ยนจากเสพความเอนเตอร์เทนเมนต์จากหน้าจอมือถือมาที่ทีวีแทน รับรองว่านอกจากดวงตาจะเสียช้าลงแล้ว ยังช่วยไม่ให้เราติดมือถือจนมากเกินไปอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับทริคที่วัตสันนำมาฝากในวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่กำลังอยู่ห้องเฉย ๆ ลองลุกขึ้นมาทำกิจกรรมที่เราแนะนำเหล่านี้ดู รับรองเลยว่าการอยู่ห้องจะมีเรื่องสนุก ๆ มากขึ้นอีกหลายเท่าตัวแน่นอน

###

Previous

งานผิวสวย ไอเทมสกินแคร์สุดปัง ชิ้นที่สอง1บาท

Next

10 ของต้องห้ามกินหลังหกโมงเย็น ถ้าไม่อยากตื่นมาตัวบวม

Related Topics
Share