โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ถ้าพูดถึงเรื่องเมคอัพ ความสวยความงามของสาว ๆ ‘ดวงตา’ เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญสำหรับการแต่งหน้าด้วยเหมือนกันนะ ว่ากันว่า “ ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ “ เวลาที่หลายคนมองมาก็มักจะโฟกัสที่ดวงตาก่อนด้วย นอกจากนั้นในเวลาแต่งหน้า บริเวณดวงตายังเป็นส่วนที่พอให้สามารถเล่นสนุก แต่งแต้มสีสันได้อย่างเต็มที่ “วัตสัน” เลยอยากจะมาชวนเติมความสดใสให้ทุกวันด้วยทริคการเพิ่มสีสันให้ดวงตา ทั้งลุคสวยใสธรรมชาติ และลุคแซบสุดจี๊ดจ๊าด มาดูกันว่าอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดี และยี่ห้อไหนจะปัง บอกหมดที่นี่ที่เดียว

ประเภทของอายแชโดว์

อายแชโดว์แบบเนื้อแมตต์

อายแชโดว์ที่ให้พิกเมนต์แบบแมตต์  ทึบแสง สีชัดติดทน ฟินิชจะมีความด้านกว่า ไม่ได้เล่นแสงและเงามากหนัก เหมาะกับลุคที่อยากให้ดูจริงจังเป็นทางการ ลุคแซ่บ ๆ สายฝอ หรือคนผิวมันใช้แล้วจะช่วยดรอปความมันเงาของใบหน้าได้ดี

อายแชโดว์แบบเนื้อชิมเมอร์ / กลิตเตอร์

อายแชโดว์ที่มีเนื้อผสมชิมเมอร์ กลิตเตอร์ละเอียด ให้ฟินิชที่ดูระยิบระยับ เป็นประกาย ช่วยเสริมมิติให้ดวงตาได้ดี และเหมาะสุด ๆ กับลุคที่มีความฉ่ำโกลว์ หรือลุคไปออกงาน งานกลางคืนจะเล่นแสงได้ดีเลย

วิธีเลือก “พาเลทตา” ให้เข้ากับสีผิว

Fair Skin ผิวขาว

สำหรับคนผิวขาวเป็นสีผิวหนึ่งที่ค่อนข้างเลือกคู่สีได้ง่ายมาก พาเลทตาที่เหมาะกับคนผิวขาวจะเป็นโทนสีอ่อน สีกลาง ๆ ไม่เข้มและไม่จัดจนเกินไป เพราะสีตาเข้ม ๆ จะทำให้ดวงตาของคนผิวขาวดูเหมือนมีรอยช้ำบนใบหน้า ผสมกับสีเอิร์ธโทน หรือใครอยากให้มีลูกเล่น ลองเพิ่มสีเมทัลลิก ชิมเมอร์ หรือสี Rose Gold ในพาเลทด้วยจะช่วยเพิ่มดวงตาดูโดดเด่น สดใสมากยิ่งขึ้น

Medium Skin ผิวโทนกลาง ธรรมชาติ

สำหรับคนที่มีผิวโทนกลาง ลองเลือกพาเลทที่มีสีอายแชโดว์โทนสีบลอนด์ สีน้ำผึ้ง หรือสีทองแดงเป็นหลักเอาไว้เลย เพราะสีอายแชโดว์เหล่านี้อยู่บนผิวโทนกลางแล้วขึ้นสุด ๆ ดูผ่องมาก ๆ นอกจากนี้สามารถผสมสีโทนเข้ม กับสีเมทัลลิกมาทาทับสีด้านอีกทีก็ได้ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาผิวโทนกลางได้ดีด้วยเหมือนกัน

Olive Skin ผิวสองสี

สำหรับคนผิวสองสีจะเหมาะกับอายแชโดว์ในโทนสีน้ำตาลทอง พาเลทตาโทนสีน้ำตาล สีทอง จะเข้ากับผิวสองสีมากที่สุด แต่ถ้าเกิดเบื่อโทนสีน้ำตาลเดิม ๆ อยากเพิ่มความสนุกสนานให้กับเมคอัพ ลองเพิ่มอายแชโดว์ กลิตเตอร์ สีโทนเพชรพลอย อย่าง สีน้ำเงิน สีเขียว หรือสีม่วงเข้ม ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาได้ดีเหมือนกัน

Dark Skin ผิวเข้ม

สำหรับคนผิวเข้ม ลองเลือกพาเลทตาที่มีอายแชโดว์ในโทนสีส้ม สีน้ำตาลเข้ม จะช่วยเสริมดวงตาของคนผิวเข้มให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ผสมกับอายแชโดว์ที่เป็นชิมเมอร์สีโทนร้อน อย่างสีทอง สีแชมเปญไปด้วย ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเมคอัพตาของคนผิวสีเข้มได้ดีด้วยเหมือนกัน

อายแชโดว์ยี่ห้อไหนดี สำหรับมือใหม่

วิธีแต่งตา สำหรับมือใหม่

เริ่มที่ “อายไพร์เมอร์”

ก่อนจะไปเลือกดูว่าอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดี พาเลทอายแชโดว์อันไหนที่ใช่ อยากให้เลี้ยวมาให้ความสำคัญกับ “อายไพร์เมอร์” เสียก่อน โดยเฉพาะการแต่งหน้าในอากาศบ้านเราที่ทั้งร้อน ทั้งชื้น ถ้าไม่อยากให้เมคอัพที่บรรจงแต่งมาเป็นอย่างดี ใช้พาเลทอายแชโดว์สุดเริ่ดมาแต่งต้องเละไม่เป็นท่า อย่าลืมให้ความสำคัญกับการลงอายไพร์เมอร์ก่อน เพื่อช่วยให้การแต่งตาด้วยอายแชโดว์นั้นติดทนนาน และสีเข้มชัด

เลือกพาเลทอายแชโดว์ที่มี “สีกลาง”

เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ สมัยนี้น่าจะไม่ได้มีแค่พาเลทอายแชโดว์สีเดียวเปรี้ยวได้ทุกงาน แต่น่าจะมีพาเลทอายแชโดว์ทั้งแบบตลับเดี่ยว และพาเลทอายแชโดว์ในสีที่ชอบ สีที่ใช่สะสมอยู่ไม่น้อย แต่อยากให้ลองเช็กดูซักหน่อยว่าพาเลทอายแชโดว์ที่เลือกซื้อมานั้นมี “สีกลาง” ที่สามารถช่วยเกลี่ยสีทั้งหมดให้ดูละมุนมากขึ้นหรือไม่ ซึ่งสีกลางที่พาเลทอายแชโดว์ควรมีก็ควรเป็นสีน้ำตาลกลาง ๆ ที่ไปกันได้กับสีโดยรวมขอบพาเลทอายแชโดว์นั้นๆ เมื่อนำมาใช้งานแล้วก็จะทำให้สาว ๆ ดูมีทักษะในการแต่งหน้ามากขึ้น

การเกลี่ยอายแชโดว์สำคัญมาก

นอกจากจะให้ความสำคัญว่าอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดี หรือพาเลทอายแชโดว์ไหนที่รีวิวเริ่ด ทักษะในการแต่งตาก็เป็นสีสำคัญไม่แพ้พาเลทอายแชโดว์ โดยการแต่งตาไม่ว่าจะใช้พาเลทอายแชโดว์สีสันคัลเลอร์ฟูล หรือพาเลทอายแชโดว์แต่งตาแบบซอฟต์ใสในวันสบาย ๆ สิ่งที่สาว ๆ ควรทำอย่างยิ่งคือการเกลี่ยสีอายแชโดว์ให้ดูนวล ฟุ้ง ไม่เป็นขั้นเป็นขอบ เพื่อให้ได้ลุคที่ดูละมุน สวยแบบมีทักษะ

เลือกพาเลทอายแชโดว์ให้เหมาะกับลุคที่ต้องการ

มาถึงขั้นตอนสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดี เป็นพาเลทอายแชโดว์ที่เหมาะกับตนเอง และสามารถใช้ได้บ่อยๆ เบื้องต้น ‘วัตสัน’ ขอแนะนำให้เลือกพาเลทอายแชโดว์จากสีที่คิดว่าน่าจะใช้ได้บ่อย ๆ เป็นอันดับแรก และอาจจะเลือกพาเลทอายแชโดว์สีแซ่บมาเพื่อเสริมสำหรับการไปปาร์ตี้ ก็น่าจะเหมาะที่สุด ถ้าหากคุณกำลังมองว่าอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดี และพาเลทอายแชโดว์ไหนที่จะคุ้มกับการเสียเงิน ‘วัตสัน’ จะลิสต์มาให้แล้ว

วิธีเลือกพาเลทอายแชโดว์ยี่ห้อไหนดีให้เหมาะกับลุคที่ต้องการ

มาถึงขั้นตอนสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดี และพาเลทอายแชโดว์ที่เหมาะกับตนเอง และสามารถใช้ได้บ่อย ๆ เบื้องต้น “วัตสัน” ขอแนะนำให้เลือกพาเลทอายแชโดว์จากสีที่คิดว่าน่าจะใช้ได้บ่อย ๆ เป็นอันดับแรก และอาจจะเลือกพาเลทอายแชโดว์สีแซ่บมาเพื่อเสริมสำหรับการไปปาร์ตี้ ก็น่าจะเหมาะที่สุด และถ้าหากคุณกำลังมองว่าอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดี และพาเลทอ

1. พาเลทอายแชโดว์ถูกและดีลุคซอฟต์ ใส ธรรมชาติ

 • คิวท์เพรส อาย แอนด์ ชีค มินิ พาเลท 01 นิวทรัล นู้ด
 อายแชโดว์คิวท์เพรส อาย แอนด์ ชีค มินิ พาเลท 01 นิวทรัล นู้ด

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี 5 สี

ราคา 199 บาท 

ปริมาณ 7.2 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อแน่น สีชัด

จุดเด่น มีพิกเมนต์อายแชโดว์ให้เลือกหลากหลาย

พาเลทอายแชว์โดว์ที่ต้องให้คำนิยามว่าเป็นอายแชโดว์ที่ถูกและดี เพราะในตลับเดียวได้มาทั้งอายแชโดว์คุณภาพเริ่ด 4 สีที่สามารถนำมาใช้แต่งตาได้ในชีวิตประจำวันทุกวัน ทั้งยังได้ปัดแก้มสีที่เข้ากันมาอีก 1 สี สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองว่าว่าอายแชโดว์ยี่ห้อไหนดี และไม่อยากจะต้องคิดเยอะในการหาพาเลทอายแชโดว์ที่ใช้ได้ทุกวัน พาเลทอายแชโดว์ถูกและดีนี้ตอบโจทย์แบบสุด ๆ

 • ODBO โอดีบีโอ ชาร์มมิ่ง อายแชโดว์ พาเลท 01 พีช โทน
อายแชโดว์ ODBO โอดีบีโอ ชาร์มมิ่ง อายแชโดว์ พาเลท 01 พีช โทน

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี 6 สี

ราคา 198 บาท 

ปริมาณ 5 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อแน่น สีชัด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน

จุดเด่น มีพิกเมนต์อายแชโดว์ให้เลือกหลากหลาย

พาเลทตาที่มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน เม็ดสีสวยคมชัด ปาดเดียวเอาอยู่ ติดทนนาน ไม่หลุดระหว่างวัน ใช้งานง่ายในชีวิตประจำวัน ขนาดแพ็กเกจ พกพาสะดวก พกติดตัวหรือพกไปเที่ยวก็สะดวกมากๆ 

 • พาเลทอายแชโดว์ เอสเซนส์ บลัชเชส อาย แชโดว์ พาเลท
พาเลทอายแชโดว์ เอสเซนส์ บลัชเชส อาย แชโดว์ พาเลท

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี 10 สี

ราคา 225 บาท 

ปริมาณ 7 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อแน่น สีชัด

จุดเด่น มีพิกเมนต์อายแชโดว์ให้เลือกหลากหลาย

พาเลทอายแชโดว์ถูกและดีที่เหมาะกับการใช้กับลุคชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งยังสามารถสร้างสรรค์ลุคจากพาเลทอายแชโดว์นี้ได้หลากหลาย เพราะมีทั้งสีที่อยู่ในกลุ่มสีน้ำตาล และยังมีสีชมพูตุ่นที่ทำให้สาวๆ สามารถเปลี่ยนลุคไปจากสีน้ำตาลเดิมๆ ให้ดูมีรายละเอียดการแต่งหน้าที่น่าสนใจมากขึ้น ด้วยพาเลทอายแชโดว์ถูกและดีตัวนี้ตัวเดียว

2.พาเลทอายแชโดว์ถูกและดีลุคแอบแซ่บแบบมีคลาส

 • ลอรีอัล ปารีส ลา เปอติท อายแชโดว์ พาเลท แม็กซิมัลลิสต์
ลอรีอัล ปารีส ลา เปอติท อายแชโดว์ พาเลท แม็กซิมัลลิสต์

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี 5 สี

ราคา 399 บาท 

ปริมาณ 8 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อแน่น นุ่มลื่น 

จุดเด่น พิกเมนต์สีบริสุทธิ์ ผนึกด้วยออยล์

ถ้ากำลังมองหาว่าอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดี ของลอรีอัลก็มักจะติดทุกสำนักรีวิวพาเลทอายแชโดว์ถูกและดีเกือบทุกสำนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพาเลทอายแชโดว์รุ่นนี้ที่สีคม ชัด เข้มข้น แต่ก็ยังมีสีครบในพาเลทอายแชโดว์เดียว สามารถเปลี่ยนได้หลากหลายลุคไม่ว่าจะเป็นลุคทำงาน หรือจะไปปาร์ตี้แบบแซ่บ ๆ ก็สามารถหยอดสีสนุก ๆ เพิ่มเติมให้กับลุคได้ด้วยพาเลทอายแชโดว์เดียว

 • Essence เอสเซนส์ ฮัลโลเป่ยจิง อายแชโดว์ พาเลตต์
 Essence เอสเซนส์ ฮัลโลเป่ยจิง อายแชโดว์ พาเลตต์

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี 12 สี

ราคา 495 บาท 

ปริมาณ 12 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อแน่น สีชัด

จุดเด่น ไม่ผ่านการทดลองจากสัตว์ทุกชนิด ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์

พาเลทตาที่มาพร้อมกับอายแชโดว์ 12 สีจุก ๆ ในตลับ สีในตลับจะออกโทนสีแดง สีชมพูอมแดง สีน้ำตาล และสีทอง มีทั้งเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ เหมาะกับลุคแอบแซ่บแบบมีคลาสมาก ๆ ไม่พอพาเลทอายแชโดว์ตลับนี้ยังมีกระจกมาด้วยในตลับ แถมราคาแค่หลักร้อย เรียกได้ว่าเป็นพาเลทถูกและดี ที่เพื่อน ๆ หยิบมาใช้ได้คุ้มสุด ๆ แน่นอน

 • 2P Original ทูพี ออริจินอล พาเลท คอลเลค บุ๊ค อายแชโดว์ 01 คอตตอน แคนดี้ บันนี่
 2P Original ทูพี ออริจินอล พาเลท คอลเลค บุ๊ค อายแชโดว์ 01 คอตตอน แคนดี้ บันนี่

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี อายแชโดว์ 6 สี บลัชออน 2 สี

ราคา 719 บาท 

ปริมาณ 14.6 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อเนียนนุ่ม ไม่เป็นฝุ่น

จุดเด่น มีพิกเมนต์อายแชโดว์ให้เลือกหลากหลาย ช่วยคุมความมัน

ตามมาด้วยพาเลทครีเอทลุคหวานสุดสวีทที่ดูน่ารักสุด ๆ อย่าง 2P Original ทูพี ออริจินอล พาเลท คอลเลค บุ๊ค อายแชโดว์ พาเลทอายแชโดว์และบลัชออน ที่สีสันผสมผสานกันอย่างลงตัว ใช้ได้ง่ายในทุก ๆวัน ให้ความรู้สึกนุ่มละมุน เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม น่าใช้ แพ็กเกจน่ารักน่าใช้สุด ๆ แถมมีกระจกในตัว มาในราคาหลักร้อย ส่วนพิกเมนต์ให้สีชัด ติดทนนาน ไม่เป็นฝุ่น และช่วยควบคุมความมัน ตามสูตรต้นฉบับของแบรนด์

 • ODBO โอดีบีโอ มัลติ ลุค อาย พาเลท 03 บราวน์ มู้ด
ODBO โอดีบีโอ มัลติ ลุค อาย พาเลท 03 บราวน์ มู้ด

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี 10 สี

ราคา 399 บาท 

ปริมาณ 10 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อนุ่ม เนียนละเอียด 

จุดเด่น มีพิกเมนต์อายแชโดว์ให้เลือกหลากหลาย 

ตามมาด้วยพาเลทอายแชโดว์ถูกและดี พร้อมโทนสีครีเอทลุคหวานฉ่ำ มีสีให้เลือกจุก ๆ 12 เฉดสี ในราคาหลักร้อยต้น ๆ จัดสีมาแบบสวยแน่น ครบเฉดในทุก ๆ พาเลท คุมโทนพาเลทขั้นสุด มีทั้งเนื้อแมทท์และเนื้อชิมเมอร์ เข้ากับทุกลุคทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว อัดแน่นด้วยพิกเมนต์แบบจัดเต็ม ปาดเดียวสีชัด เอาอยู่ ติดทนทั้งวัน เนื้อนุ่ม เนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ให้งานอายเมคอัพที่ไม่ซ้ำใคร มิกซ์แอนด์แมทช์ลุคใหม่ ๆ ได้ทุกวัน

4.พาเลทอายแชโดว์ถูกและดีลุคแซ่บพร้อมปาร์ตี้

 • Makeup Revolution เมคอัพ รีโวลูชั่น ฟอร์เอฟเวอร์ฟลอว์เลส เเชโดว์ เบิร์ดออฟพาราไดซ์
Makeup Revolution เมคอัพ รีโวลูชั่น ฟอร์เอฟเวอร์ฟลอว์เลส เเชโดว์ เบิร์ดออฟพาราไดซ์

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี 18 สี

ราคา 890 บาท 

ปริมาณ 19.8 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อแน่น สีชัด

จุดเด่น ไม่ทดลองในสัตว์

สุดยอดของพาเลทอายแชโดว์ถูกและดีที่คนรักการแต่งตาน่าจะต้องมีไว้ครอบครอง เพราะพาเลทอายแชโดว์นี้เปรียบประหนึ่งจานสีที่มีสีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเหลือง ส้ม ฟ้า เขียว ม่วง ไปจนถึงเทาก็มีให้เลือกครบ ถึง 18 เฉดสี แถมยังมีทั้งเนื้อแมตต์ เนื้อชิมเมอร์กลิตเตอร์ให้เลือกอีกด้วย เรียกว่าพาเลทอายแชโดว์ถูกและดีตัวเดียวเปรี้ยวได้ทุกสถานการณ์จริง ๆ พาเลทเดียวแต่งลุคแซ่บพร้อมปาร์ตี้ได้เลย

 • Ashley แอชลี่ย์ เมคอัพ เซต A094-04
Ashley แอชลี่ย์ เมคอัพ เซต A094-04

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี อายแชโดว์ 9 สี บลัชออน 2 สี

ราคา 299 บาท 

ปริมาณ 19.5 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อแน่น สีชัด

จุดเด่น มีพิกเมนต์อายแชโดว์ให้เลือกหลากหลาย 

พาเลทอายแชโดว์ถูกและดี มีทั้งอายแชโดว์และบลัชออนในตลับเดียวกัน แถมยังให้สีมาแบบจุก ๆ อายแชโดว์ 9 สี และบลัชออน 2 สี มาในโทนสีสีเข้ม โทนสีม่วง ชมพู และน้ำตาล เหมาะกับลุคแซ่บ ปาร์ตี้ตอนกลางคืนสุด ๆ ตัวพาเลทเป็นพาเลทแต่งหน้าขนาดพกพา ถึงจะเป็นพาเลทถูกและดี แต่แพ็กเกจหรูหราน่าใช้ 

 • Revlon เรฟลอน คัลเลอร์สเตย์ ลุคส์ บุ๊ค พาเลท อาย ชาโดว 3.4ก. 920 Enigma
Revlon เรฟลอน คัลเลอร์สเตย์ ลุคส์ บุ๊ค พาเลท อาย ชาโดว 3.4ก. 920 Enigma

เหมาะสำหรับผิวประเภท ทุกสภาพผิว

จำนวนสี 8 สี

ราคา 499 บาท 

ปริมาณ 3.4 กรัม

เนื้อสัมผัส เนื้อนุ่มดุจกำมะหยี่

จุดเด่น มีพิกเมนต์อายแชโดว์ให้เลือกหลากหลาย 

พาเลทอายแชโดว์ถูกและดี มีอายแชโดว์ให้เลือกแต่งลุคแซ่บพร้อมปาร์ตี้ถึง 8 เฉดสีในตลับเดียว มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน ทั้งพิกเมนต์แบบแมตต์และชิมเมอร์ เนื้ออายแชโดว์ให้ความนุ่มดุจกำมะหยี่ และสีชัดติดทนนาน ตลับบางพกพาสะดวก สำหรับพาเลท 920 Enigma จะมาในโทนสีม่วง โรส โกลว์ และสีแชมเปญ ทองประกาย เป็นโทนสีที่เหมาะกับลุคแซ่บงานปาร์ตี้กลางคืนสุด ๆ 

อายแชโดว์ยี่ห้อไหนดีแต่งตากลมดูมีมิติ

เทคนิคแต่งตาให้กลมดูมีมิติ

เตรียมผิวหน้า และผิวรอบดวงตา

เตรียมผิวหน้า และผิวรอบดวงตา เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยใต้ตาคล้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้รอบดวงตา แลดูอ่อนเยาว์

ลงอายไพร์มเมอร์

ลงอายไพร์มเมอร์ที่เปลือกตา ช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนาน

ลงคอนซีลเลอร์

ควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์เฉดเดียวกับสีผิว หรือสว่างกว่าผิว 1 เบอร์ แต้มที่ใต้ตา เพื่อปกปิดรอยคล้ำ ให้ใต้ตาดูเป็นธรรมชาติ

ลงอายแชโดว์

ทริตการลงอายแชโดว์ให้ตาดูมีมิติ ให้เลือกใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีอ่อน และสีเข้มไล่ระดับสี เป็นอีกหนึ่งวิธี แต่ง ตา ให้ ดู โตเพื่อสร้างมิติให้ดวงตา

จัดทรงคิ้วให้เข้ารูป

การจัดทรงคิ้วก็สำคัญ เพราะคิ้วคือมงกุฏของหน้า ทรงคิ้วที่เข้ากับรูปหน้าจะช่วยเสริมให้เมคอัพ และดวงตาดูโดดเด่นขึ้น จะใช้แปรงที่มีปลายเป็นหวีแล้วหวีขนคิ้วด้วยการปัดขึ้น ตัดแต่งตามความเหมาะสม

ปัดมาสคาร่า

หลังจากที่ดัดขนตาให้งอนแล้ว ให้ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่างให้ดูหนา งอน ขนตาฟู จะยิ่งทำให้ดวงตาดูโตขึ้นด้วย

กรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์

ตัวช่วยสำคัญในการสร้างดวงตาให้ดูกลมโตมายิ่งขึ้น 

เขียนขอบตาล่าง ดอลลี่อาย

สำหรับใครที่อยากเพิ่มดวงตาโตหวาน ตาอ้อน ๆ ลองเขียนดอลลี่ตรงถุงใต้ตาดู ด้วยการใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลอ่อน วาดบาง ๆ ตรงเส้นถุงใต้ตา แล้วปัดอายแชโดว์ชิมเมอร์สีสว่างตรงถุงใต้ตา เพื่อให้ดวงตาโตป๊อบอัปขึ้นมา

ติดขนตาปลอม

การติดขนตาปลอมเป็นอีกหนึ่งวิธีแต่งตาให้ดูโต ลองเลือกใช้ขนตาฟูและยาว เน้นช่วงบริเวณหางตาเป็นพิเศษ ติดขนตาปลอมให้เชิดขึ้นเล็กน้อย ก็จะสามารถช่วยยกหางตาให้ดูเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

ข้อควรระวังในการแต่งตา

ไม่ควรลงคอนซีลเลอร์หนา ๆ ที่เปลือกตา

ถึงแม้ว่าคอนซีลเลอร์จะช่วยปกปิดความหมองคล้ำรอบดวงตา แต่คอนซีลเลอร์ที่เนื้อที่แน่นและหนา ความเนื้อแน่น ๆ คอนซีลเลอร์จะทำให้เปลือกตาเป็นร่องได้ง่าย

ไม่ควรใช้แปรงอันเดียว แต่งตาทุกสี

การใช้แปรงอันเดียวกันแต่งตา จะทำให้สีอายแชโดว์เพี้ยนได้ หรืออาจจะทำให้สีอายแชโดว์ผสมกันมั่ว จนไม่ได้เฉดสีที่ต้องการ ถ้าไม่มีแปรงแต่งตาจริง ๆ  แนะนำให้ใช้นิ้วค่อยๆ เกลี่ย ค่อยๆ เบลนด์ไป โดยแยกสีละนิ้ว จะได้ไปเลอะปนกัน

ไม่ควรใช้อายแชโดว์สีดำ เขียนขอบตา

สำหรับคนที่อยากให้ขอบตาดูชัดขึ้น แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบเจล หรืออินไลเนอร์แต่งตาจะดีกว่า ถ้าเกิดใช้อายแชโดว์สีดำแต่งขอบตา อาจจะทำให้ฝุ่นจากอายแชโดว์เลอะขอบตา กลายเป็นหมีแพนด้าได้เลย และสีดำเข้ม ๆ อาจจะทำให้หน้าดูชัดและดูดุ ลองเปลี่ยนมาเป็นสีน้ำตาลโทนกลาง ๆ เขียนขอบตาล่าง จะช่วยให้ดวงตาดูละมุนยิ่งขึ้น

ไม่ควรแต่งอายแชโดว์สีใกล้เคียงกับผิวมากเกินไป

เพราะอายแชโดว์ที่สีใกล้เคียงกับผิว แต่งยังไงก็เหมือนกับผิวจริงของเรา ทำให้ที่แต่งมาเหมือนไม่ได้แต่ง แนะนำให้เลือกโทนสีสว่างหรือเข้มกว่าผิวจริงสัก 1 ระดับก็พอได้แล้ว

ไม่ควรปัดมาสคาร่าขนตาล่างมากเกินไป บางคนที่อยากดวงตากลมโต

อาจจะคิดว่าปัดขนตาล่างเยอะ ๆ ดวงตาจะได้โดดเด่นยิ่งขึ้น แต่การปัดขนตาล่างหนา ๆ มีส่วนทำให้ริ้วรอยดวงตาดูชัดขึ้น ทำให้ขอบตาดูชัดและลึก กลายเป็นลุคเหมือนคนอดนอนมากกว่า

เผยหมดทุกทริค เปิดหมดทุกเทคนิคการแต่งตา และการเลือกพาเลตอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดีที่น่าจะเหมาะกับความต้องการของสาวๆ ทุกคนกันไปแล้ว ก็น่าจะช่วยให้สาวๆ ที่อาจจะเริ่มแต่งตา หรือยังไม่มีไอเดียในการมองหาพาเลตอายแชโดว์ยี่ห้อไหนถูกและดีของตัวเองได้ สามารถเลือกพาเลตอายแชโดว์ได้อย่างสนุกสนาน แต่จะสนุกสนานมากขึ้นถ้าได้มาช้อปเลือกลุคการแต่งตาที่ถูกใจที่ “วัตสัน” สาขาใกล้บ้าน และทั้งทางออนไลน์ เพราะมีพาเลทอายแชโดว์ถูกและดีให้เลือกเยอะ หลากสี หลากสไตล์ จัดเต็มได้ทุกสถานการณ์แน่นอน

ข้อมูลอ้างอิง 

อย่าหาทำ! เรื่องสุดเฟลของการแต่งตา ที่ต้องเลิกด่วน https://www.sanook.com/women/186981/

10 อันดับ พาเลทตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รวมอายแชโดว์ สีสวย ติดทน https://th.my-best.com/9246

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 โลชั่นกันแดดทาตัว ปกป้องผิวกายจากยูวีร้าย พร้อมวิธีทาครีมกันแดดให้ได้ผลที่สุด

Next

10 ไอเดียแต่งตัวย้อนยุค90 สไตล์วินเทจให้เท่ เก๋ คูล

Related Topics
Share