โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สำหรับใครที่ทำสีผมไม่ว่าจะย้อมหรือกัดสี คงจะเตรียมใจกันมาก่อนแล้วว่าเส้นผมอาจจะไม่นุ่มสลวยเหมือนกับเส้นธรรมชาติ เพราะเส้นผมที่โดนสารเคมีทั้งย้อมและกัดสีคงจะอ่อนแอและเสียได้ง่ายกว่าเดิม 

แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจมากเกินไป เส้นผมทำสียังสามารถฟื้นฟูและบำรุงให้กลับมานุ่มสลวยได้อยู่ แถมการบำรุงผมทำสีที่ถูกวิธีจะช่วยให้สีผมติดทน ไม่เฟดเร็วอีกด้วย ว่าแล้วก็ตามไปบำรุงผมทำสีพร้อมกับ 10 วิธีดูแลผมหลังย้อมสีให้สุขภาพดี สีติดนานกันเลยดีกว่า

10 ทริคบำรุงผมทำสี ให้สุขภาพดี สีติดนาน


1. วิธีดูแลผมหลังย้อมสี คือ การสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

เริ่มจากขั้นตอนแรกของวิธีดูแลผมหลังย้อมสี สำหรับอุณภูมิน้ำที่เหมาะสำหรับผมทำสีก็ คือ น้ำอุณภูมิปกติ ไม่เย็นจัด หรือร้อนจัดจนเกินไป 

โดยเฉพาะการสระผมด้วยน้ำอุ่น ถ้าเกิดว่าเลี่ยงได้ควรเลี่ยงให้ไว เพราะความร้อนจากการสระผมด้วยน้ำอุ่นนอกจากจะทำให้ผมแห้งเสียได้ง่ายแล้ว ยังทำให้สีผมจางลงได้ง่ายอีกด้วย


2. ไม่สระผมบ่อยเป็นหนึ่งในวิธีดูแลผมหลังย้อมสี

อีกหนึ่งวิธีดูแลผมหลังย้อมสีใหม่ ๆ คือ ควรเว้นระยะการสระผมออกไปสัก 2 – 3 วัน และควรลดความถี่ในการสระผมลง เพราะการสระผมบ่อย ๆ จะทำให้สีผมเฟดและจางลงได้ง่าย อาจลองสระวันเว้นวัน หรือ 2 – 3 วันสระ 1 ครั้ง 

ส่วนใครที่มีสภาพผมมันง่าย อยากบำรุงผมทำสีและเพิ่มความสดชื่นให้กับเส้นผม ลองเลือกใช้เป็นดรายแชมพู ที่ช่วยดูดซับความชื้น และความมันส่วนเกินจากหนังศีรษะออกไปโดยที่ไม่ต้องสระผมด้วยน้ำ


3. เลือกใช้แชมพูสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ

นอกจากการสระผมด้วยน้ำอุณภูมิปกติ เลี่ยงน้ำอุ่น และไม่สระผมบ่อยจนเกินไปแล้ว อีกหนึ่งทริคสำหรับบำรุงผมทำสีให้สุขภาพดี และสีติดนาน คือ ควรจะเลือกใช้แชมพูสูตรเฉพาะสำหรับผมทำสีไปด้วย เพื่อล็อกสีผมให้ติดนาน 

เพราะส่วนผสมในแชมพูสูตรอื่น ๆ อาจจะทำให้สีผมเฟดและจางลงได้ง่าย ยิ่งถ้าเป็นแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของสาร SLS และแอลกอฮอล์ด้วยจะยิ่งดีเข้าไปอีก เพราะสารเหล่านี้จะทำให้สีผมหลุดและจางไวขึ้น อย่าง

TRESemme Color Radiance & Repair for Bleached Hair Shampoo แชมพูม่วงบำรุงผมทำสี

TRESemme Color Radiance & Repair for Bleached Hair Shampoo แชมพูม่วงสำหรับบำรุงผมทำสี ป้องกันไม่ให้ผมเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เพื่อรักษาโทนสีผมให้ยาวนาน และยังเป็นตัวช่วยพื้นเกราะป้องกันไม่ให้ผมเสีย

Ever จาก L’Oreal Paris แชมพูม่วง ลอรีอัล ปารีส เอเวอร์เพียว แบรส โทนนิ่ง เพอร์เพิล ยาสระผมสีม่วง 200 มล. สำหรับผมทำสีโทนแอช สีโทนอ่อน หรือ ผมกัดสีโดยเฉพาะ ช่วยรักษาสีผมจากการทำสีให้สวยยาวนาน สีผมไม่เพี้ยน พร้อมเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกให้เส้นผม ปราศจากสารซัลเฟต 100% 


Pantene Color & Perm Shampoo แชมพูสูตรสำหรับผมทำสี ช่วยบำรุงผมทำสี

Pantene Color & Perm Shampoo แชมพูสูตรสำหรับผมทำสี ช่วยบำรุงผมทำสีและซ่อมแซมผมเสียจากการกัดสีหรือการดัดผม ด้วยสารบำรุงความชุ่มชื้นเข้มข้น ช่วยให้ผมนุ่มและทนทานต่อความเสียหาย


4. เลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมเป็นวิธีดูแลผมหลังย้อมสี

อีกหนึ่งวิธีดูแลผมหลังย้อมสีที่มักจะอ่อนแอ เปราะบาง และแห้งเสียได้ง่าย การใช้ความร้อนมาก ๆ อย่างการใช้เครื่องหนีบผม ลอนผม หรือใช้ไดร์เป่าผม อาจยิ่งเป็นการเร่งให้ผมทำสีแตกปลายและแห้งเสียได้เร็วขึ้น ทางที่ดีควรใช้ลมเย็นเป่าผม หรือใครผมไม่หนามาก ลองซับผมหมาด ๆ แล้วปล่อยให้ผมแห้งเอง


5. ใช้สเปรย์กันความร้อนบำรุงผมทำสีก่อนทำผม

ใครที่เลี่ยงใช้ความร้อนกับผมทำสีไม่ได้จริง ๆ มีความจำเป็นต้องหนีบผมหรือลอนผม หรือชอบใช้ไดร์เป่าผมเพราะความสะดวก ก็ไม่ต้องกังวลไป มีอีกหนึ่งวิธีดูแลผมหลังย้อมสีเพื่อป้องกันความร้อนต่อเส้นผมอย่าง การฉีดสเปรย์กันความร้อนนั่นเอง 

โดยก่อนที่จะทำผมด้วยการใช้ความร้อน ควรใช้สเปรย์กันความร้อนฉีดป้องกันก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมแห้งเสีย และบำรุงผมทำสีไม่ให้สีผมจางลงไวขึ้นด้วย

Lesasha Heat Protecting & Curling Spray ช่วยป้องกันความร้อน บำรุงผมทำสี

Lesasha Heat Protecting & Curling Spray ช่วยป้องกันความร้อนจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมได้ถึง 180 องศา และยังช่วยบำรุงผมทำสี เคลือบเส้นผมให้ลอนเด้ง สปริงตัวอยู่ทรงยาวนาน แถมยังมีส่วนผสมช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้เส้นผมอยู่ด้วย

LUCIDO-L Hair Make Supplement Triple Beauty Vitamin Spray for Damage Hair วิตามินบำรุงผมทำสีแห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้น

LUCIDO-L Hair Make Supplement Triple Beauty Vitamin Spray for Damage Hair วิตามินบำรุงผมทำสีแห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้น นุ่มลื่นสลวยเป็นประกายเงางาม จากส่วนผสมของวิตามินบำรุงเส้นผมมากมาย และยังมีคุณสมบัติช่วยปกป้องเส้นผมจากการถูกทำลายได้อีกด้วย


6. บำรุงผมด้วยทรีตเมนต์สำหรับบำรุงผมทำสี

สำหรับใครที่อยากเพิ่มความแข็งแรงให้กับผมทำสี ลองบำรุงผมทำสีด้วยทรีตเมนต์ ส่วนประกอบของทรีตเมนต์จะมีอนุภาคเล็กกว่าครีมนวด ทำให้สามารถบำรุงผมทำสีได้อย่างล้ำลึกมากกว่า 

ทรีตเมนต์สามารถเข้าไปบำรุงได้ตั้งแต่เกล็ดผมไปจนถึงเนื้อผมเลย และควรเลือกทรีตเมนต์สำหรับบำรุงผมทำสีโดยเฉพาะ เพื่อบำรุงเส้นผมได้อย่างตรงจุด

TRESemme Color Radiance & Repair Purple Treatment Mask ทรีทเมนตท์ม่วงเข้มข้น

TRESemme Color Radiance & Repair Purple Treatment Mask ทรีทเมนตท์ม่วงเข้มข้น คุณสมบัติช่วยกดเม็ดสีเหลืองหรือส้ม เพื่อรักษาโทนสีผมสวยยาวนาน และยังมีส่วนช่วยบำรุงผมทำสีที่แห้งเสียได้อีกด้วย

CARING Treatment AHA ทรีตเมนต์สำหรับบำรุงผมทำสี แห้งเสียจากการ กัด ยืด ดัด

CARING Treatment AHA ทรีตเมนต์สำหรับบำรุงผมทำสี แห้งเสียจากการ กัด ยืด ดัด มีส่วนผสมของคอลลาเจน และสารสกัดจากผลไม้ Fruity Acid ช่วยบำรุงผมทำสีที่แห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวยแข็งแรงมีน้ำหนัก


7. เสริมการบำรุงผมทำสีด้วยเซรั่มบำรุงผม

อีกหนึ่งตัวช่วยในการบำรุงผมทำสีให้กลับมาแข็งแรงก็ คือ เซรั่มบำรุงผม นั่นเอง สำหรับเซรั่มบำรุงผมนั้นไม่ได้มีคุณสมบัติเพียงแค่ช่วยบำรุงผมทำสีเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผมเท่านั้นนะ แต่เนื้อเซรั่มยังช่วยเพิ่มความเงางาม ทำให้เส้นผมทำสีเงางามเป็นประกายได้อีกด้วย 

ใครอยากเสริมความปังบำรุงผมทำสีให้ดูโดดเด่น ควรมีเซรั่มบำรุงผมติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลย

Hair System by Watsons Ultimate Hair Oil น้ำมันบำรุงผมทำสีสูตรสำหรับผมแห้งเสีย

Hair System by Watsons Ultimate Hair Oil น้ำมันบำรุงผมทำสีสูตรสำหรับผมแห้งเสีย อุดมด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ 8 ชนิด ช่วยปรับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้ดูสุขภาพดี มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบบำรุงผมทำสีทันทีไม่เหนียวเหนอะหนะ

L'Oreal Paris Elseve Extraordinary Oil Serum With 6 Precious Floral Oils เซรั่มบำรุงผมทำสีสกัดจากน้ำดอกไม้

L’Oreal Paris Elseve Extraordinary Oil Serum With 6 Precious Floral Oils เซรั่มบำรุงผมทำสีสารสกัดจากน้ำดอกไม้ 6 ชนิด มาพร้อมกับเนื้อบางเบา ช่วยบำรุงผมทำสีอย่างล้ำลึก ให้ผมเรียบลื่น และเงางาม ไม่ชี้ฟู และยังช่วยปกป้องผมจากความร้อนได้อีกด้วย


8.อีกวิธีดูแลผมหลังย้อมสี คือ หมั่นเล็มปลายผมอยู่เสมอ

อีกหนึ่งปัญหาสำหรับผมทำสี นอกจากจะเกิดปัญหาผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนักแล้ว อาจจะมีปัญหาผมแตกปลายเข้ามาด้วย ซึ่งการดูแลผมแตกปลายหลังจากทำสีผมก็มีวิธีง่าย ๆ เลย แค่หมั่นเล็มปลายผมเสียออกไปอยู่เสมอ ให้เหลือแต่ผมใหม่ที่ดูสุขภาพดี พร้อมสำหรับการบำรุงใหม่


9. หมักผมอาทิตย์ 2 – 3 ครั้งเป็นวิธีดูแลผมหลังย้อมสี

อีกหนึ่งวิธีดูแลผมหลังย้อมสีให้กลับมาแข็งแรงนุ่มสลวย ลองหมักผมอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง จะช่วยบำรุงผมทำสี ฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมามีน้ำหนัก นุ่มสลวยเป็นธรรมชาติได้เหมือนเดิม 

และควรเลือกครีมหมักผมสูตรบำรุงเข้มข้น บำรุงผมทำสีแห้งเสียเป็นพิเศษไปเลย เพราะสูตรนี้สามารถบำรุงถึงแกนผม ช่วยบำรุงผมทำสีและเส้นผมได้ล้ำลึกมากกว่า

Pantene Pro-V Miracles Collagen Repair Weekly Hair Mask มาสก์บำรุงผมทำสีผสมคอลลาเจน

Pantene Pro-V Miracles Collagen Repair Weekly Hair Mask มาสก์บำรุงผมทำสีสูตรผสมคอลลาเจน ตัวช่วยฟื้นฟูสภาพผมอ่อนแอ เสียหาย ให้กลับมาแข็งแรง และช่วยบำรุงผมทำสี ซ่อมแซมผมเสียให้นุ่มสลวยเงางาม

KHAOKHO เขาค้อ ทะเลภู Coconut and Avocado intense Hair Mask มาสก์บำรุงผมทำสีให้กับผมแห้งเสีย

KHAOKHO เขาค้อ ทะเลภู Coconut and Avocado intense Hair Mask บำรุงผมทำสีแห้งเสีย มาสก์บำรุงผมทำสีที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผมแห้งเสียอย่างล้ำลึกมากกว่าเดิมถึง 5 เท่า ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ รวมไปถึงสารสกัดและวิตามินต่าง ๆ 

ช่วยปิดเกล็ดผมในระดับโมเลกุล ทำให้ผมเรียบลื่นตลอดเส้น แถมยังช่วยบำรุงแกนผมที่เปราะขาดให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี


10. รับประทานอาหารช่วยบำรุงเส้นผม

นอกจากการบำรุงผมทำสีจากภายนอกแล้ว ลองมาบำรุงผมทำสีเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมจากภายในกันบ้าง ด้วยการทานอาหารที่มีสารอาหารช่วยบำรุงเส้นผม อย่าง ไบโอติน, วิตามินบี, วิตามินเอ, แร่ธาตุสังกะสี หรือแร่ธาตุเหล็ก ที่มักจะอยู่ในอาหารประเภท ถั่ว ธัญพืช ผักใบเขียว นม โยเกิร์ต ปลาแซลมอน ไข่ และหอยนางรม

และนี่ก็คือ10 ทริคบำรุงผมทำสีให้สุขภาพดี สีติดนาน แต่ละวิธีก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย ใครที่ทำสีผมมาแล้วกังวลเรื่องผมเสีย ลองทำวิธีดูแลผมหลังย้อมสีนี้กันได้เลย เตรียมบำรุงผมทำสีบอกลาผมแห้งเสีย เปราะบาง ชี้ฟู ให้กลายเป็นผมทำสีติดทน เปล่งประกาย นุ่มสลวยดูสุขภาพดี


อ่านคอนเท้นอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

เผยผมสวยสุขภาพดี ด้วยวิตามินบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย

7 แชมพูล็อกสีผม และแชมพูสำหรับผมทำสี ให้สีสวยติดนาน

5 เซรั่มบำรุงผม รักษาผมแห้งเสีย ให้กลับมามีสุขภาพดี

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 ครีมซอง กันแดดซอง พกพาง่าย ราคาสบายกระเป๋า

Next

รีวิวสวอชสีลิปเนื้อแมท 4U2 My Mate Gloss Matte Lip

Related Topics
Share