โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
อยากมีรักรักมันก็ไม่มาหา ให้เราต้องตั้งตารอคอยจะมา จะวันไหน ยังไง!! ช่วงนี้ใครฮัมเพลงนี้  เพราะอันลักกี้อินเลิฟกันบ้างเอ่ย ?? บอกเลยว่าหยุดร้องกันได้ตั้งแต่วินาทีนี้เลย เพราะวันนี้เราจะมาช่วยเยียวยาจิตใจสาว ๆ  กับเรื่องราวดี ๆ  อย่างการ “ขอพรเรื่องความรัก” มาบอกต่อกันค่าาา ก็แหม!! ยุคนี้จะให้สวย ฉลาดอย่างเดียวมันเอาท์ไปแล้ว จะให้อุ่นใจ และได้ของที่ดีสมการรอคอยมันก็ต้องมูเตลูไหว้ขอพรความรัก เพราะสาว ๆ ยุคใหม่อย่างเราต้องเล่นด้วยเล่ห์ และก็ต้องเอาด้วยกล แถมยังต้องสวดมนต์ และร่ายคาถากันวันละ 10 จบ 20 จบ กันไปเลยจ้า
มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้วัตสันขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเหนือธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ด้วยการพาไปรู้จักสถานที่ขอพรความรักให้สุขสมหวังจากทั้งในและต่างประเทศ พ่วงด้วยเคล็ดลับในการขอพรที่บอกเลยว่า ปั๊วะ ปัง ทำตามแล้วสุขสมหวังแน่นอน ส่วนใครที่เคยไปมาหลายแล้วก็ยังพลาดอยู่ ลองเปลี่ยนมาดูแลนด์มาร์คขอพรเรื่องความรักจากเราดูหน่อย ไม่แน่ในปี 2 ปี นี้อาจจะได้สวมชุดเจ้าสาวก็เป็นได้
10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก

1. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : เทวสถานโบสถ์พราหมณ์

สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่เทวสถานโบสถ์พราหมณ์

ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่แถวเสาชิงช้านี่เอง สำหรับเทวสถานโบสถ์พราหมณ์ถือเป็นสถานที่ขอพรความรักที่สมหวังมาแล้วหลายต่อหลายคน ซึ่งจุดที่ไหว้และควรต้องไปขอพรก็คือตรงจุดเทวาลัยของพระนารายณ์ และพระแม่ลักษมี ซึ่งประดิษฐานคู่เคียงกัน ใกล้ ๆ กับเทวาลัยพระพิฆเนศ สำหรับเคล็ดลับในการไหว้ก็คือ ใบกะเพรา 1 กำ พร้อมด้วยดอกไม้คู่ เช่น ดอกกุหลาบ ดอกบัว (ซึ่งเป็น 1 ในสัญลักษณ์ของหระแม่ลักษมี) จากนั้นให้ตั้งใจสวดบทบูชา พร้อมกับอธิษฐานถึงคู่ชีวิต แฟน หรือการพัฒนาสถานะ และหลังจากกลับมาให้หมั่นไหว้ขอพรความรัก หรือระลึกถึงทั้ง 2 พระองค์ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง สูตรนี้รับรองเลยว่าคนที่เคยนกถึงขั้นได้แต่งงานมาแล้ว


2. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : พระอรรถนารีศวร สุขุมวิท 23

สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่พระอรรถนารีศวร สุขุมวิท 23

พระอรรถนารีศวรเป็นการรวมพระองค์ซึ่งครึ่งหนึ่งคือพระศิวะ และอีกครึ่งคือพระแม่อุมาเทวี โดยคนส่วนใหญ่จะบูชาเพื่อผลทางความสุข ไหว้ขอพรความรัก และความสำเร็จสมหวัง สำหรับในการไหว้เพื่อหวังผลเรื่องคู่ครอง เคล็ดลับก็ไม่ยากเพียงแค่ใส่ชุดสีสันสดใส ปะพรมน้ำหอมที่ชอบ ไหว้ในวันที่รู้สึกว่าร่างกายปลอดโปร่ง ไม่หมองมัว (เพราะตามความเชื่อผสมวิทยาศาสตร์การรวมร่างของทั้ง 2 องค์เทพแสดงถึงความสมดุลและความเป็นหยินหยาง) สวดบทบูชาพระศิวะ ตามด้วยบทบูชาพระแม่อุมาเทวี และที่สำคัญจะบอกเลยว่าสถานที่ขอพรความรักนี้เหมาะกับความรักของเพศทางเลือก (LGBTQ) มาก ๆ เลยล่ะค่ะ


3. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก วัดพนัญเชิง

สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก วัดพนัญเชิง

สถานที่ขอพรความรักที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็ต้องที่นี่เลย ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ซึ่งอยู่ในบริเวณวัดพนัญเชิง จ.อยุธยา โดยความโดดเด่นของที่นี่ก็คือให้โชคทั้งด้านคู่ครอง แฟน ไปจนกระทั่งการมีบุตร และการไหว้ขอพรความรักที่นี่ ก็การันตีเลยว่าเริ่ดไม่แพ้กับ 2 ที่ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ ซึ่งการกราบไว้และบูชาแนะนำให้เป็นดอกไม้หลากสี สร้อยไข่มุก ผ้าแพร และยังว่ากันว่าคนที่นกแบบนกสุด ๆ ส่วนใหญ่จะบนบานกันด้วยสิงโตเชิด แล้วก็สมหวังกันไปหลายรายเลยทีเดียว


4. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

เป็นอีกสถานที่ขอพรความรักยอดนิยมที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ เข้าไปกราบไหว้ และนอกเหนือจากขอพรเรื่องความรักแล้ว หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่ยังมักจะสมหวังในเรื่องการจับใบดำใบแดงเกณฑ์ทหารอีกด้วย สำหรับไหว้ขอพรความรักให้จุดธูป 2 ดอก พร้อมด้วยดอกไม้หรือพวงมาลัย หรือถวายของไหว้ เช่น ชุดไทย หรือชุดเด็กและของเล่นเด็กสำหรับลูกแม่นาค ซึ่งบางคนที่สุขสมหวังดังใจยังปล่อยปลาเพื่อเป็นการตอบแทน หรือนำรูปวาดมาถวายอีกด้วยค่ะ


5. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : เจ้าแม่เขาสามมุก เลียบหาดบางแสน

: ขอพรเรื่องความรักกับเจ้าแม่เขาสามมุก เลียบหาดบางแสน

ใครที่ชอบไปเที่ยวบางแสนต้องไม่พลาดสถานที่แห่งนี้ค่ะ กับศาลเจ้าแม่เขาสามมุก ซึ่งเป็นที่ขอพรเรื่องความรักของหนุ่มสาวทั่วสารทิศ โดยเชื่อกันว่าหากคู่รักที่มีความมั่นคงและซื่อสัตย์นำว่าวมาเขียนชื่อตนเองและคนรักมาถวายก็จะได้ครองรักกันยืนยาวตลอดไป และนอกจากที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องไหว้ขอพรความรักแล้ว ยังเต็มไปด้วยความน่ารักของสัตว์จอมซนอย่างน้องลิง รวมถึงร้านอาหาร คาเฟ่สุดคูลที่เรียงรายอยู่เต็มหาด เรียกได้ว่าไปที่นี่เต็มอิ่มทั้งอาหารตา และอิ่มเอมทางใจแน่นอน


6. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : ซุ้มประตูหินโค้ง เกาะไข่ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา

สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่ซุ้มประตูหินโค้ง เกาะไข่ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา

เอาใจผู้ที่ไม่ถนัดไปวัดกันบ้าง กับสถานที่ขอพรความรักที่แฝงไปด้วยความสวยงามของท้องทะเลและความโรแมนติกซุ้มประตูหินโค้ง เกาะไข่ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล โดยชาวบ้านที่เชื่อว่าถ้าหากคู่รักคู่ใดที่ได้มาลอดซุ้มประตูหินแห่งนี้แล้วกลับออกไปชีวิตรักจะสมหวังยืนยาว ส่วนหากใครยังไม่มีคู่กลับออกไปก็จะได้เจอเนื้อคู่ตามสเป็ก หรือที่นอกเหนือจากนั้น เอาเป็นว่าใครไปสตูลก็อย่าลืมแวะไปขอพรเรื่องความรักกับสถานที่สวย ๆ แห่งนี้นะคะ


7. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : วัดเหวินหวู่ ประเทศไต้หวัน

สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่วัดเหวินหวู่ ประเทศไต้หวัน

ข้ามน้ำข้ามประเทศไปยังดินแดนแห่งอิเล็กทรอนิกส์กันบ้าง กับวัดเหวินหวู่ หรือวัดกวนอู ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทะเลสาปสุริยันจันทรา ประเทศไต้หวันนั่นเอง จริง ๆ แล้วที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการขอพรให้อายุยืนยาว สติปัญญา รวมถึงการแก้ชงซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเกิดปีนักษัตรไหนที่นี่ทำให้เรื่องร้ายเป็นเบาได้หมด แต่ที่สำคัญกว่านั้นอย่างเรื่องไหว้ขอพรความรักที่นี่ก็เป๊ะไม่แพ้กัน เพราะภายในมีการตั้งวิหารเฒ่าจันทรา ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความรักและผู้บันดาลการแต่งงานตามความเชื่อของคนจีน ส่วนการไหว้ให้นำด้ายแดงที่ได้หรือที่มีขอพรให้สุขสมหวังกับสถานะความรักที่ต้องการ และนอกจากจะขอพรเรื่องความรักแล้ว ยังแนะนำให้ออกไปรับพลังฮวงจุ้ย ณ ริมทะเลสาบสุริยันทรา รับรองว่ากลับมาดีในหลาย ๆ เรื่องแน่นอน


8. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : ศาลเจ้าอิสซุโมะไทชะ ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่ศาลเจ้าอิสซุโมะไทชะ ประเทศญี่ปุ่น

อีกหนึ่งประเทศขวัญใจคนไทยที่หลายคนต้องฝันจะไปให้ได้สักครั้ง ซึ่งญี่ปุ่นนอกจากจะเป็นประเทศที่ครบครันในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว อาหารการกินสุดฟิน และความน่ารักของบ้านเมืองแล้ว ที่นี่ก็มีสถานที่ขอพรความรักที่ศักดิ์สิทธิ์ไม่แพ้กับบ้านเรา ซึ่งที่นั่นก็คือ“ศาลเจ้าอิสุโมะไทชะ” จังหวัดชิมาเนะ โดยที่แห่งนี้เชื่อกันว่าจะมีเทพเจ้ามารวมตัวกันในเดือนตุลาคมของทุกปี และยังมีชื่อเสียงว่าเป็นสถานที่ที่ช่วยเสริมดวงชะตาด้านความรัก อีกทั้งเครื่องรางก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและว่ากันว่าให้โชคด้านความรักได้จริง แต่ไฮไลท์ที่เด็ดกว่าก็คือ มีความเชื่อว่าหากคู่รักคู่ไหนได้อาบแสงจากกระจกสีภายในสถานีอิซุโมะไทชะ (Izumotaisha Station) ก็จะสมหวังในความรักอย่างแน่นอน อ๊ะ ๆ ใครแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปขอพรเรื่องความรักที่นี่ด้วยล่ะ


9. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : วัดเจ้าแม่กวนอิม Repulse Bay ฮ่องกง

สถานที่ขอพรเรื่องความรักที่วัดเจ้าแม่กวนอิม Repulse Bay ฮ่องกง

Repulse Bay เป็นชายหาดท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาะฮ่องกง ซึ่งวัดเจ้าแม่กวนอิมก็เป็นหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะ และขอพรเรื่องความรัก สำหรับที่นี่คนฮ่องกงรวมถึงคนไทยเชื่อว่าวัดแห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์มาก ขอพรสิ่งใดก็สมความปรารถนา ซึ่งในส่วนของการไหว้ขอพรความรักจะต้องขอพรกับเทพเจ้า ซึ่งจะต้องเดินข้ามสะพานแดง จากนั้นให้เอามือลูบที่หินสีดำพร้อมกับอธิษฐานขอพร จากนั้นให้ใช้นิ้วเขียนชื่อตัวเองลงไปในสมุดที่เทพเจ้าแห่งความรักถืออยู่ ซึ่งมีความเชื่อว่าหนังสือนี้คือรายชื่อของหนุ่มสาวที่มาขอพรแล้วท่านจะประทานพรให้สมหวังดั่งใจ อู้วว!! เคยขอมาแล้วค่ะ ขนลุก


10. สถานที่ขอพรเรื่องความรัก : นัตโบโบยี (เทพเจ้าทันใจ) เมียนมาร์

ขอพรเรื่องความรักที่เมียนมาร์กับนัตโบโบยี (เทพเจ้าทันใจ)

อยากได้คู่แบบด่วนจี๋ จินนี่จ๋า ต้องที่นี่เลย “เทพทันใจ หรือนัตโบโบยี” เจดีย์โบตาทาวน์ ซึ่งเทพทันใจนั้น ใครที่ต้องการขอพรเรื่องอะไรแบบรวดเร็วทันใจต้องมาขอพรกับเทพองค์นี้โดยเฉพาะ แต่มีเคล็ดลับว่าต้องขอพรเพียงข้อเดียวเท่านั้น (ตั้งจิตให้แน่วแน่ค่ะ) สำหรับวิธีการขอพรเรื่องความรัก ให้ถวายเครื่องเซ่นก่อน ตามด้วยการถวายธนบัตรสองใบ (สกุลเงินใดก็ได้) ม้วนเป็นกรวยแล้วสอดเข้าไปในมือของเทพทันใจ จากนั้นให้เอาหน้าผากแตะกับนิ้วชี้ขององค์เทพแล้วตั้งจิตอธิษฐาน แล้วดึงธนบัตรออกมา 1 ใบเพื่อเก็บไว้เป็นสิริมงคล จากนั้นเดินจับรูปปั้นเทพทันใจรอบ ๆ รวมถึงจับไม้เท้าด้วย แล้วคนทำพิธีจะให้ใบชัยชนะแก่เรา และให้เรานำผ้าไปคล้องคอเทพทันใจเป็นอันเสร็จพิธี

            เปิดประเทศปีนี้ใครหวังได้แฟน ได้คู่รักก็อย่าลืมแวะเวียนไปยังสถานที่ขอพรความรักที่เรานำมาฝากกันนะคะ ไม่แน่คนมีแฟนคนต่อไป อาจเป็นคุณก็ได้ ใครจะไปรู้!!


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

7 แชมพูลดผมมัน แก้ปัญหาบนหนังศรีษะได้อย่างตรงจุด

Next

10 แฟชั่นเสื้อผ้าแบรนด์ไทย ดีไซน์สวย คุณภาพไฮเอนด์

Related Topics
Share