โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

กระแสแต่งหน้าโดยเน้นบริเวณดวงตากำลังมาแรงไม่เบาเลยนะคะสำหรับช่วงที่เราต้องใส่แมสปิดบังใบหน้าแบบนี้ การเพิ่มลูกเล่นให้ดวงตานอกจากการคัดเบ้าตา หรือกรีดอายไลน์เนอร์แล้ว การติดขนตาปลอมก็จะทำให้ใบหน้ายิ่งดูโดดเด่นสวยหวานเพิ่มขึ้นไปอีก ซึ่งวิธีติดขนตาปลอมนั้นก็ง่ายแสนง่าย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากมีขนตาฟูแน่นในเวลาไม่กี่นาที แต่ทั้งนี้ อะไรก็ตามที่อยู่ใกล้ดวงตาย่อมสร้างอันตรายได้เสมอ โดยการติดขนตาปลอมสามารถเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้หากใช้กาวติดขนตาปลอม หรือเก็บอย่างผิดวิธี เมื่อนำมาติดที่ขอบตาก็มีโอกาสที่เชื้อโรคจะลามเข้าสู่ดวงตา ทำให้เกิดอาการแพ้ ซึ่งเสี่ยงถึงขั้นตาบอดได้ ดังนั้นวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม และการดูแลรักษาความสะอาด จึงเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เรามาเช็คลิสท์ 10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงดังกล่าวกันดีกว่าค่ะ

1. เลือกใช้ขนตาปลอมที่ได้มาตรฐานในการติดขนตา

เลือกใช้ขนตาปลอมที่ได้มาตรฐานในการติดขนตา
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

นอกจากจะทำการบ้านเกี่ยวกับวิธีติดขนตาปลอมแล้ว ก็ต้องทำการบ้านเรื่องแบรนด์ขนตาปลอมด้วยนะคะ เพราะแต่ละเจ้าก็จะใช้วัสดุต่างกันทั้งจากพลาสติก เส้นผม หรือขนมิ้งค์ ทำให้มีคุณภาพและราคาต่างกัน เช่น แบรนด์ Ardell ที่มีวางขายอยู่ที่วัตสัน มีการผลิตขนตาปลอมจากเส้นผมแท้ 100% และปราศจากพาราเบน จึงให้ความอ่อนโยนและสบายตาเมื่อติดขนตา ซึ่งปลอดภัยกับดวงตามากกว่าการไปซื้อขนตาพลาสติกราคาถูกแต่ไม่รู้แหล่งที่มา ติดแล้วระคายเคืองตาอย่างแน่นอน

2. เลือกกาวติดขนตาปลอมยี่ห้อที่เชื่อถือ

เลือกกาวติดขนตาปลอมยี่ห้อที่เชื่อถือได้
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

วิธีติดขนตาปลอมให้ดูเนียน ไม่โป๊ะ จะต้องมีกาวติดขนตาปลอมดี ๆ ไม่มีสารฟอร์มัลดีไฮด์ หรือสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคือง อย่างกาวติดขนตาปลอมคุณภาพจาก Cosluxe (หาซื้อได้ที่วัตสัน) ที่คิดค้นสูตรกาวติดขนตาร่วมกับแล็บประเทศเกาหลีทำให้ได้ส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อดวงตา แถมยังกันน้ำ และติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง ซึ่งจะช่วยถนอมขนตาของสาว ๆ และขนตาปลอมคู่โปรด ให้มีอายุใช้ได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

3. เลิกพฤติกรรมติดขนตาด้วยกาวติดขนตาปลอมที่เหนียวเกินไป

เลิกพฤติกรรมติดขนตาด้วยกาวติดขนตาปลอมที่เหนียวเกินไป
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

กาวติดขนตาปลอมที่ติดแน่น ทนนาน อาจสร้างความมั่นใจให้สาว ๆ ว่าขนตาปลอมของเราจะไม่หลุดแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามในวิธีติดขนตาปลอม หากเราโฟกัสที่ความเหนียวของกาวติดขนตาปลอมอย่างเดียวโดยไม่สนใจยี่ห้อที่ไว้ใจได้ ตอนดึงขนตาปลอมออก อาจทำให้ขนตาจริงหลุดติดมาด้วย ซึ่งเป็นการสร้างความกระทบกระเทือนต่อขนตาจริงมาก หากทำบ่อยครั้งจะทำให้ขนตาไม่แข็งแรง ขนตางอกใหม่ผิดทิศทาง รวมถึงทำให้ต่อมรากขนตาฝ่อจนขนตาหยุดการงอกใหม่เลยทีเดียว

4. วิธีถอดขนตาปลอมแบบถนอมดวงตา

วิธีถอดขนตาปลอมแบบถนอมดวงตา
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

ใส่ใจในวิธีติดขนตาปลอมแล้ว ก็ต้องอย่าลืมใส่ใจวิธีถอดขนตาปลอมกันด้วย หลังจากติดขนตาปลอมมาทั้งวัน เพื่อหลีกเลี่ยงความรุนแรงต่อหนังตาของเรา วัตสันขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้คอตตอนบัดชุบอายรีมูฟเวอร์แล้วทาให้ทั่วขอบตา ถูเบา ๆ เล็กน้อยเพื่อให้กาวติดขนตาปลอมอ่อนตัว จากนั้นจับบริเวณตรงกลางกาวติดขนตาปลอมดึงออกมาเล็กน้อย และใช้มืออีกข้างกดหนังตาลงให้หลุดจากขนตาปลอมเพื่อลดการบาดเจ็บจากการกระชากขนตาออกดีกว่า แถมวิธีนี้ยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยรอบดวงตาอีกด้วยนะคะ

5. ทำความสะอาดขนตาปลอมให้สะอาด

ทำความสะอาดขนตาปลอมให้สะอาดเสมอ
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

สิ่งจำเป็นถัดมานอกเหนือจากวิธีติดขนตาปลอม ก็คือ การดูแลขนตาปลอมให้สะอาดหลังจากถอดขนตาปลอม ควรใช้แอลกอฮอล์ล้างแปรงเทลงบนทิชชู่ให้ชุ่ม แล้ววางขนตาลง จากนั้นประกบทิชชู่ทับประมาณ 30 วินาที เท่านี้ก็ได้ขนตาเหมือนใหม่ไร้เชื้อโรคแล้วค่ะ ทั้งนี้ หากขนตาปลอมที่สาว ๆ ใช้ เป็นวัสดุที่มีความเบาบางมาก อย่างหางม้า หรือขนมิงค์ หากแช่เมคอัพรีมูฟเวอร์จะทำให้ขนตาเสียทรงได้ง่าย ดังนั้นจึงควรรักษาขนตาปลอมประเภทนี้ให้แห้งไว้จะดีกว่าค่ะ

6. งดใช้ความรุนแรงกับดวงตาที่ใช้กาวติดขนตาปลอมอย่างเด็ดขาด

งดใช้ความรุนแรงกับดวงตาที่ใช้กาวติดขนตาปลอมอย่างเด็ดขาด
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

การขยี้ตาแรง ๆ ขณะติดขนตาปลอม เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ขนตาหลุดหรือร่วงได้เร็วขึ้น หากคันตาจนทนไม่ไหวจริง ๆ ให้หาคอตตอนบัทมาลูบเบา ๆ หรือรีบล้างมือให้สะอาดแล้วใช้นิ้วปาดบริเวณหัว หรือหางตาแทนการถูไปมาอย่างรุนแรงเพื่อถนอมให้ขนตาทั้งจริง และขนตาปลอมอยู่กับเราต่อไป เพราะหากสาว ๆ ขยี้ตาซ้ำไปมา นอกจากขนตาจะหลุดแล้วยังอาจทำให้เกิดแผลหรือติดเชื้อที่กระจกตาได้อีกด้วยนะคะ

7. งดติดขนตาปลอมซ้ำติดต่อกันเป็น

งดติดขนตาปลอมซ้ำติดต่อกันเป็นเวลานาน
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

อีกหนึ่งกฎเหล็กของวิธีติดขนตาปลอม คือ สาว ๆ ควรตรวจสอบว่าขนตาปลอมที่ใช้สามารถติดขนตาซ้ำได้หรือไม่ เนื่องจากขนตาบางยี่ห้อถูกออกแบบมาให้ใช้แล้วทิ้ง หากวัสดุไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ติดขนตาซ้ำ นอกจากขนตาจะเสียทรงแล้ว อาจทำให้เกิดการอุดตันที่รูขนตา ซึ่งจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายมาก หรือเมื่อใดก็ตามที่รู้สึกว่าขนตาปลอมเริ่มไม่สะอาด เช่น โดนน้ำฝน น้ำตา ตกพื้น หรือคนที่ใช้อายแชโดว์เยอะ ๆ วัตสันแนะนำว่าไม่ควรติดขนตาปลอมชิ้นนั้นซ้ำต่อไป เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการสะสมของเชื้อโรคที่จะลามมาสู่ดวงตาของเรา

8. คำนึงถึงอาการแพ้ที่ควรระวัง

คำนึงถึงอาการแพ้ที่ควรระวัง
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

ต่อให้เราจะตั้งใจศึกษาวิธีติดขนตาปลอม เลือกยี่ห้อของขนตาปลอม หรือ กาวติดขนตาปลอมมากแค่ไหน แต่คนที่จะแพ้ขนตาปลอม และกาวติดขนตาปลอมก็ต้องมีอยู่บ้าง ดังนั้นควรตรวจสอบอาการแพ้ก่อนว่ามีลักษณะอย่างไร ดวงตามีการบวมแดง หรือเปลือกตาบวมหนาผิดปกติทันทีหลังการติดขนตาหรือไม่ หรือรู้สึกคันยุบยิบ ระคายเคืองตาตามบริเวณที่สัมผัสกับขนตาปลอมและกาวติดขนตาปลอมหรือเปล่า หากสังเกตเห็นว่าพบเห็นอาการดังกล่าวสาว ๆ ควรรีบพบจักษุแพทย์ทันที

9. วิธีการเก็บขนตาปลอมและกาวติดขนตาปลอม

วิธีการเก็บขนตาปลอมและกาวติดขนตาปลอม
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

แนะนำให้เก็บขนตาปลอมไว้ในกล่องคล้าย ๆ กล่องยา เพื่อให้ง่ายต่อการพกพา และความสะดวกในการเลือกใช้ โดยขนาดของกล่องควรที่จะมีพื้นที่ให้เก็บอุปกรณ์อื่นๆ เช่น แหนบ กรรไกร และกาวติดขนตาปลอมได้ด้วย เพราะเวลาไปนอกสถานที่จะได้มีอุปกรณ์พร้อมครบ จัดแต่งทรง ติดขนตาได้ตามใจในทุกสถานการณ์

10. ไม่ติดขนตาปลอมเล่นน้ำ เล่นสงกรานต์ หรือว่ายน้ำ

ไม่ติดขนตาปลอมเล่นน้ำ เล่นสงกรานต์ หรือว่ายน้ำ
10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่

รู้วิธีติดขนตาปลอม ก็ควรรู้ข้อห้ามของการติดขนตาปลอม แม้กาวติดขนตาปลอมจะเคลมว่าสามารถกันเหงื่อกันน้ำได้ยาวนานกว่า 18 ชม. ก็ไม่ควรติดขนตาปลอมเล่นน้ำค่ะ เพราะจะทำให้ขนตาเสียทรงและอับชื้น จนเป็นแหล่งสะสมปนเปื้อนของเชื้อโรคจุลินทรีย์จากน้ำ ทำให้ไม่สะอาดซึ่งเสี่ยงต่อการไหลเข้าดวงตามาก ๆ ดังนั้น ควรถอดทิ้งทันทีหากเผลอติดขนตาแล้วไปทำกิจกรรมเหล่านี้

หวังว่า10 เทคนิค และวิธีเลือกกาวติดขนตาปลอม สำหรับมือใหม่ ที่ “วัตสัน” นำมาฝากวันนี้ จะเป็นประโยชน์ให้สาว ๆ นำไปประกอบการแต่งหน้าได้เพิ่มมากขึ้น มีดวงตาสวยปิ๊งดั่งใจ ปลอดภัยจากเชื้อโรค และอาการไม่พึงประสงค์ทั้งหลายที่จะมาทำร้ายดวงตากันนะคะ

Previous

5 วิธีลดน้ำตาลด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ แถมได้สุขภาพ

Next

6 เทคนิคกู้ปากคล้ำ พร้อมวิธีทำให้ปากอมชมพูได้ง่าย ๆ

Related Topics
Share