โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share


แม้จะเดินทางเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังกันแล้ว แต่สถานการณ์ COVID-19 ก็ยังไม่มีท่าทีจะจากเราไปง่าย ๆ หลายคนก็ยังคงต้องนั่งติดหน้าจอ WORK FROM HOME อยู่ที่บ้านกันยาว ๆ เลยใช่มั้ยหล่ะ แต่จะว่าไปแล้วการ WORK FROM HOME ที่ดูเหมือนจะสบาย ๆ นั้น อาจจะสร้างปัญหาให้กับหลายคนได้ โดยเฉพาะปัญหาในเรื่องการบริหารเวลาและการจัดการงาน ที่อาจจะทำได้ยากเพราะงานที่ล้นมือ หรือเพราะความชิวของตัวเราเอง

วัตสัน จึงขอรวบรวม 10 แอปพลิเคชันดี ๆ ที่จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งแอปจดบันทึก แอปทำงาน และแอปจัดตารางงาน จะมีอะไรน่าโหลดบ้างมาดูกันเลย


1. TRELLO

แอปจดบันทึก TRELLO

แอปจัดตารางงานสุดยอดเยี่ยม สำหรับคนที่ต้องทำงานกันเป็นทีม โดยแอปจัดตารางงาน TRELLO นั้นออกแบบมาเพื่อให้เห็นภาพการทำงานโดยรวม สามารถเข้าใจได้ง่าย โดยแอปทำงานนี้จะมีกระดานภาพใหญ่ และสามารถเข้าไปดูตารางงานของฝ่ายต่าง  ๆ  ที่ย่อยลงมาได้ ซึ่งสามารถอัพเดทความเคลื่อนไหวของการทำงานโดยเชื่อมต่อกันทั้งทีม แถมยังสามารถอัพเดทการจัดตารางงานแบบออฟไลน์ได้ และข้อมูลจะเชื่อมต่อทันทีเมื่อกลับมาออนไลน์


2.  GOOGLE TASKS

แอปทำงาน GOOGLE TASKS

แอปทำงานที่สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าไปที่หน้า Gmail ก็สามารถใช้งาน GOOGLE TASKS ได้ทันทีผ่านแถบเครื่องมือทางด้านขวาของจอ โดยไม่ต้องดาวน์โหลดให้เสียเวลา แอปจัดตารางงาน GOOGLE TASKS จะช่วยให้ทุกคนได้จัดลำดับงานและสิ่งที่ต้องทำของตนเองในแต่ละวัน เป็นการเริ่มต้นวันอย่างมีระบบระเบียบ ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถจัดหมวดหมู่สิ่งที่ต้องทำไม่ให้ปนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวก็จัดการได้อยู่หมัด อีกทั้งยังสามารถสร้างการแจ้งเตือน และเชื่อมต่อกับ Google calendar ได้อีกด้วย


3.  HOUR BLOCKS

แอปจดบันทึก HOUR BLOCKS

แอปจัดตารางงานสำหรับคนที่ชอบการแบ่งการทำงานเป็นช่วงเวลาในแต่ละวันจะต้องเลิฟ กับแอปจดบันทึก HOUR BLOCKS แอปจัดตารางงานที่จะแบ่งช่วงเวลาในหนึ่งวันออกเป็นแต่ละชั่วโมง แล้วเราก็สามารถกำหนดได้เองว่าในแต่ละชั่วโมงเราจะต้องทำงานอะไร จะต้องประชุมกับใคร เหมาะกับคนที่รู้ตัวเองว่าช่วงไหนที่เหมาะจะทำงานแบบไหน หรือช่วงไหนที่เหมาะจะพักผ่อน เพื่อให้งานออกมาเวิร์คที่สุด


4. GOODNOTE

แอปจดบันทึก GOODNOTE

สายวาดเขียนจะต้องกรี๊ดกับแอปจดบันทึกอย่าง GOODNOTES ที่สามารถจดและเขียน ทั้งบันทึกงาน ไอเดียใหม่ ๆ หรือจะออกแบบวาดเขียนอะไรก็สามารถทำได้ง่าย สามารถแทรกสติกเกอร์เพื่อตกแต่งสมุดโน้ตของเราให้สวยงามได้มากยิ่งขึ้น จะดาวน์โหลดเอกสารหรือไฟล์งานมาเพื่อแก้ไข หรือจดบันทึกเพิ่มเติมลงไปในเอกสารนั้น ๆ ก็ได้ สำหรับแอปจดบันทึกนี้จะใช้ได้เฉพาะกับ Ipad เท่านั้นนะคะ


5.  RESCUE TIME

แอปทำงาน RESCUE TIME

หยิบมือถือขึ้นมาทีไร ต้องเผลอไถเพื่ออัพเดทข่าวสาร เมาท์มอยกับเพื่อน รู้ตัวอีกทีเวลาผ่านไปเป็นชั่วโมงโดยไม่ได้ทำอะไร แต่ RESCUE TIME แอปจดบันทึกตัวนี้จะมาช่วยคุณในเรื่องการบริหารเวลา โดยจะสรุปรายงานผลออกมาในแต่วันว่าคุณใช้เวลากับมือถือวันละกี่ชั่วโมง และใช้เวลาไปกับอะไรบ้าง ซึ่งการรวบรวมข้อมูลในแอปจดบันทึกนี้ก็เพื่อให้คุณได้เห็นภาพมากขึ้นว่าคุณใช้เวลาส่วนมากไปกับอะไร และควรจะแบ่งเวลาในการทำงานหรือพักผ่อนอย่างไรให้สมดุลมากขึ้น


6. HABIT

แอปจัดตารางงาน HABIT

แอปจัดตารางงานที่จะช่วยจัดการนิสัยที่ไม่ดีของเราด้วย HABIT แอปพลิเคชัน แอปทำงานที่จะให้เราได้จัดตารางงานในแต่ละวันออกมาในรูปแบบ To do list และสามารถตั้งให้แจ้งเตือนในการทำภารกิจนั้น  ๆ  ในระหว่างวันด้วย แต่ที่พิเศษกว่าแอปจัดตารางงานอื่น  ๆ  นั่นก็คือ HABIT จะสรุปผลการทำภารกิจของเราในแต่ละวันออกมาว่าเราสามารถทำได้ สำเร็จและไม่สำเร็จไปกี่เปอร์เซ็น เพื่อให้เราได้รู้ว่าเราควรจะต้องปรับตัวเพื่อให้ภารกิจในแต่ละวันสำเร็จให้ได้นั่นเอง


7. PLANNER PRO

แอปจดบันทึก PLANNER PRO

แอปจัดตารางงาน แอปทำงาน และแอปจดบันทึก ทุกอย่างนี้รวมไว้แล้วในแอปเดียวอย่าง PLANNER PRO ที่สามารถสร้างตารางงานที่ต้องทำทั้งในรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน อีกทั้งยังสามารถลงรายละเอียดเป็นแอปช่วยทำงานได้อีกด้วยว่าในแต่ละวันมี To do list อะไรที่ต้องทำให้เสร็จบ้าง แล้วยังสามารถจดโน้ตลงไปเพิ่มเติมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเกือบทุกความต้องของคนทำงานรวมอยู่ในแอปนี้ แอปเดียว


8. GOOGLE G SUIT

แอปทำงาน GOOGLE G SUIT

แอปจดบันทึกช่วยทำงานสำหรับคนที่ต้องทำงานเป็นทีมหรือต้องทำงานบนหลาย  ๆ อุปกรณ์ โดยใน GOOGLE G SUIT จะมีแอปพลิเคชันย่อย  ๆ  อีกหลายหลายแอปช่วยทำงาน ทั้ง Google docs สำหรับการทำงานเอกสาร Google sheet สำหรับการทำเอกสารรูปแบบตาราง Google slides สำหรับการทำพรีเซนต์และอีกมากมาย ที่สามารถใช้งานคนเดียว หรือจะแชร์ให้เพื่อนร่วมงานมาช่วยกันทำ ช่วยกันแก้แบบ Real time ได้ทันที


9. FLIPD

แอปจัดตารางงาน FLIPD

แอปทำงานที่จะทำให้คุณสามารถทำงานได้แบบ productive มากขึ้น โดยแอปทำงานนี้จะช่วยกำหนดเวลาในการทำงานให้คุณสามารถโฟกัสกับการทำงานได้มากขึ้น ไม่ให้วอกแวกไปไถโทรศัพท์ด้วยการล็อกหน้าจอระหว่างช่วงจับเวลาทำงาน นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนตารางงานในแต่ละวัน และยังสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนของคุณเองเพื่อนแข่งขันกันทำงานได้อีกด้วย นอกจากนี้แอปช่วยทำงานนี้ยังมีเสียงดนตรีสบาย ๆ ให้สามารถเลือกฟังได้ระหว่างทำงานเพื่อให้สมองปลอดโปร่ง คิดงานได้แบบปัง ๆ  


10.  NOTABILITY

แอปจดบันทึก NOTABILITY

แอปจดบันทึกที่เป็นมากกว่าการจดบันทึก เพราะนอกจากจะสามารถขีดเขียนไอเดีย บันทึกได้ตามใจชอบ และสามารถนำเข้าไฟล์ต่าง  ๆ  เพื่อมาขีดเขียนไอเดียเพิ่มเติมลงไปได้แล้ว ฟังก์ชันที่พิเศษสุดสำหรับแอปจดบันทึกนี้ก็คือสามารถอัดเสียงไปพร้อม  ๆ  กับการจดบันทึกได้ด้วย เพราะบางคนอาจจะถนัดการพูดอธิบาย หรือสรุปเรื่องราวเป็นคำพูดมากกว่าการเขียนอย่างเดียว ดังนั้น NOTABILITY ก็จะตอบโจทย์ที่สุด


ครบแล้วสำหรับ 10 แอปจดบันทึก ช่วยจัดการงานในช่วง WORK FROM HOME ที่มีทั้งแอปทำงาน แอปจดบันทึกและแอปจัดตารางงานมาให้ทุกคนได้ลองไปดาวน์โหลดมาใช้งานว่าจะเหมาะกับการทำงานของตนเองมากแค่ไหน แต่รับรองว่าทุกแอปที่ ‘วัตสัน’ เลือกมานั้นจะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพได้มากขึ้นอย่างแน่นอนพได้มากขึ้นอย่างแน่นอน


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

7 สูตรสครับผิวทำเอง บอกลาผิวหนังไก่ ไม่ง้อสปา

Next

รักษาสิวที่หลัง

Related Topics
Share