โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

It’s time to party, girls! นับถอยหลังเข้าสู่คืนที่ 31 ตุลาคมของทุกปี วันแห่งการปล่อยผี ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทยนั้นได้รับอิทธิพลมาจากต่างประเทศ จนเรียกได้ว่าที่ไหน ๆ ก็จัดงานปาร์ตี้กันอย่างแพร่หลายไม่อายผีกันเลยทีเดียว

ยิ่งใกล้เข้าเทศกาลสาว ๆ ยิ่งมองหาชุดวันฮาโลวีน และไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีน เพราะปาร์ตี้ปล่อยผีทั้งทีก็อยากจะสร้างลุคให้ปังและเป็นที่น่าจดจำ ซึ่งสาว ๆ อย่าเพิ่งรีบกังวลใจกับการแต่งตัววันฮาโลวีน

วันนี้วัตสันจะพาสาว ๆ ไปส่อง 10 ไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีน สุดครีเอทที่สร้างสรรค์ ของดารา เซเลปทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อนำมาเป็นไอเดียในการแต่งตัว และปรับให้เข้ากับลุคของเราเอง ถ้าพร้อมแล้ว Let’s “Trick or Treat”!

10 ไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีน สุดครีเอท

1. ไอเดียแต่งฮาโลวีนแบบน้อยแต่มากของคุณใหม่ ดาวิกา

ไอเดียแต่งฮาโลวีนแบบน้อยแต่มากของคุณใหม่ ดาวิกา

เรียกได้ว่าทำอะไรก็สวยจริง ๆ สำหรับดาราสาวท่านนี้ อยากบอกว่าการแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้คุณสามารถแต่งตามได้ง่ายมาก ๆ แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เพียงหยิบเสื้อสีขาว กับเลือดปลอมสีแดง แต่งหน้าให้สวยที่สุดโดยอาจเน้นใบหน้าที่ขาวซีดกว่าปกติ

จากนั้นก็ละเลงเลือดให้เหมือนกับว่าคุณเพิ่งไปทานเนื้อสด ๆ มา ก็จะได้ชุดวันฮาโลวีนแล้ว โอ้ มาย ก็อด! เวลาที่เลือดสีแดงมาตัดกับเสื้อสีขาวมันช่างเหมือนคุณหลุดออกมาจากหนังสยองขวัญซะจริง ๆ

2. ชุดวันฮาโลวีน ลุคผีสุดคูลของคุณญาญ่า อุรัสยา กับน้องหมาฮา

ชุดวันฮาโลวีน ลุคผีสุดคูลของคุณญาญ่า อุรัสยา กับน้องหมาฮาป้า

ดูกี่ครั้งก็อดอมยิ้มกับชุดวันฮาโลวีนนี้ไม่ได้ ด้วยลุคผีสุดสมาร์ท กับเมคอัพที่ไม่ต้องเว่อร์มากก็เอาอยู่ แหมผีอะไรตัวเองน่ารักไม่พอ ยังเอาน้องหมาตัวโปรดมาจับแต่งให้แมทช์กันอีก การแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้บอกได้เลยว่าใครที่มีสัตว์เลี้ยงแล้วอยากให้พวกเขามีส่วนร่วมกับเทศกาลฮาโลวีน ก็สามารถนำการแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้ไปปรับใช้ได้เลยค่ะ

3. แต่งตัววันฮาโลวีนแบบตัวแม่กับคุณชมพู่

แต่งตัววันฮาโลวีนแบบตัวแม่กับคุณชมพู่ อารยา

ชุดวันฮาโลวีนคอนเซ็ปต์ “Din in hell” ปีศาจสาวตัวแม่ที่ทำเอาชาวเน็ตตะลึงกันเป็นแถบ เรียกได้ว่าปังที่สุดในปีนั้นก็ว่าได้ การแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการจัดเต็มทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า ตั้งแต่เมคอัพยันคอสตูม

 โดยเฉพาะทาสีทั้งหน้าและตัว บอกเลยว่าถ้าใครกล้าลงทุนแต่งตัววันฮาโลวีนขนาดนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน คุณอาจจะทาสีเป็นตัวอื่น ๆ ที่คุณอยากเป็นก็ได้ ที่สำคัญคืออินเนอร์แบบตัวแม่อย่างคุณชมพู่ค่ะ

4. ไอเดียแต่งฮาโลวีนแบบชุดใหญ่ สไตล์ครอบครัวดีน

ไอเดียแต่งฮาโลวีนแบบชุดใหญ่ สไตล์ครอบครัวดีน

หนึ่งในการแต่งตัววันฮาโลวีนสุดครีเอทที่จะต้องเป็นที่จดจำไปอีกนานกับลุคครอบครัวทากาเรียน จากซีรีย์ยอดเยี่ยมแห่งปี Game of Thrones คอสตูมว่าเหมือนแล้ว เจอเมคอัพของคุณแม่อย่างคุณลิเดียเข้าไปบอกได้เลยว่า อึ้งมากค่ะ

ทั้งหน้า ผม และชุด นี่มันแม่มังกรชัด ๆ ส่วนคุณพ่อก็จัดเต็มไม่น้อยหน้า ยิ่งเจอลูก ๆ มังกรเข้าไปยิ่งทำให้หัวใจสั่นไม่หยุด ดิฉันขอพูดได้คำเดียวว่าไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้จะอยู่ในใจดิฉันตลอดไป

5. ชุดวันฮาโลวีนแบบแพ็คคู่ เหมือนคุณหมาก ปริญ และคุณคิมเบอร์รี่

ชุดวันฮาโลวีนแบบแพ็คคู่ เหมือนคุณหมาก ปริญ และคุณคิมเบอร์รี่

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่อิจฉาคู่รักสุดหวานที่เพิ่งมีข่าวดีไปเมื่อนานมานี้ ตอกย้ำความสัมพันธ์ด้วยชุดวันฮาโลวีนสุดครีเอทกับตัวละครคู่รักอย่างโจ๊กเกอร์ และฮาร์ลี่ย์ ควินน์ โอ๊ย ยิ่งมองยิ่งเห็นถึงความรักที่มันทะลุออกมา คู่ไหนจะนำไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีนนี้ไปทำตามก็ไม่ติดเลยค่ะ หรือจะเลือกคู่รักผีอื่น ๆ ก็ได้นะคะ ลงรูปคู่ธรรมดามันเอาท์ไปแล้วจ้า

6. ชุดวันฮาโลวีนของ Khloe Kardashian และลูกสาวของเธอ True

ชุดวันฮาโลวีนของ Khloe Kardashian และลูกสาวของเธอ True Thompson

ชุดวันฮาโลวีนสุดปังจาก “Cruella DeVil and her Dalmatian.” ใครจะคิดว่าคุณแม่โคลอี้ จะแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้ออกมาได้มีความน่าเกรงขาม และมีเสน่ห์ไม่แพ้กับตัวละครในภาพยนตร์ เมื่อนำลูกสาวมาแต่งตัวคู่กันยิ่งเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดู ยิ่งมองดูน้องหมายิ่งหลงรัก แหม ใครว่างานนี้น้องหมามาเป็นพร็อพ บอกได้เลยว่าพวกมันได้ซีนไม่ต่างจากคนเลยนะ

7. Alessandra Ambrosio กับชุดวันฮาโลวีนคอนเซ็ปต์นางฟ้า

Alessandra Ambrosio กับชุดวันฮาโลวีนคอนเซ็ปต์นางฟ้า

สมกับที่เธอเป็นนางฟ้าวิคตอเรีย ในเมื่อคืนวันปล่อยผีจะมีแต่ผีก็กะไรอยู่ใช่ไหมคะ มันต้องมีนางฟ้าอย่างเธอเอาไว้คอยดูแลค่ำคืนที่มืดมน สำหรับการแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากแต่งเป็นผี แต่อยากแต่งตัวให้ครีเอท ก็สามารถเอาไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้ไปปรับใช้ได้นะคะ หลังจากที่ดิฉันได้เห็นการแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้แล้วบอกได้คำเดียวเลยว่า “The Angel is real”

8. Bella Hadid กับการแต่งตัววันฮาโลวีนในลุค “A Roy Lichtenstein painting”

Bella Hadid กับการแต่งตัววันฮาโลวีนในลุค A Roy Lichtenstein painting

เรียกได้ว่าการแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้เหมือนหลุดออกจากภาพวาดของคุณ Roy Lichtenstein จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นลายเส้นหรือเมคอัพ รวมไปถึงสีผมและเสื้อผ้า แหม การแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้มันช่างสมบูรณ์แบบ ถ้าให้ดิฉันต้องเป็นการ์ตูนสักตัว ก็ขอไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีนเป็นการ์ตูนแบบนี้แล้วกันนะคะ

9. Jordyn Woods กับ Megan Thee Stallion มาในชุดวันฮาโลวีนกับลุค “Mortal Kombat ninjas”

Jordyn Woods กับ Megan Thee Stallion มาในชุดวันฮาโลวีนกับลุค Mortal Kombat ninjas

ชุดวันฮาโลวีนคู่เพื่อนสาวสุดปังสำหรับใครที่กำลังหาไอเดียแต่งฮาโลวีนกับเพื่อนซี้อยู่ละก็ บอกเลยว่าการแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้น่าสนใจทีเดียว คุณอาจจะแต่งเป็นนินจาสาวหรืออย่างอื่นก็ได้คู่กับเพื่อนของคุณ ถ้าพร้อมแล้ว เลือกชุดวันฮาโลวีนกับเพื่อนของคุณ เอาให้ปังแล้วออกไปปาร์ตี้กันเลย

10. ชุดวันฮาโลวีนสุดคิวท์ของ Harry Style ในลุค “Dorothy From The Wizard of Oz”

Harry Style ชุดวันฮาโลวีนสุดคิวท์ของแฮรี่ สไตล์ ในลุค Dorothy From The Wizard of Oz

 ไม่ผิดหวังเลยกับการแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้ของศิลปินหนุ่ม เรียกได้ว่าเก็บรายละเอียดตั้งแต่หัวยันเท้าเลยจริง ๆ แต่งชุดวันฮาโลวีนออกมาน่ารักอย่างนี้ เล่นเอาซะมองข้ามรอยสักไปเลยทีเดียว การแต่งตัววันฮาโลวีนลุคนี้เราแนะนำทุกเพศทุกวัยเลยนะคะ เพราะว่าแฮรี่ได้พิสูจน์แล้วว่า ชุดวันฮาโลวีนนี้ปังไม่ไหว ใครล่ะจะไม่มอง

จากที่ส่องมาทั้งหมด เราจะเห็นว่าดารา เซเลปแต่ละคนก็มีไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีนที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่ถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับปัจจุบัน คือ ชุดวันฮาโลวีนไม่จำเป็นต้องน่ากลัวเสมอไป คุณอาจจะเป็นผีที่สวย แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์น่าหลงไหล หรือคุณอาจจะแต่งเป็นตัวละครในหนังสยองขวัญ หรือตัวร้ายในการ์ตูนที่ชื่นชอบ

นอกจากนี้เรายังสังเกตได้ว่าการเลือกใช้สีในชุดวันฮาโลวีนส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นสีดำ สีขาว และสีแดง เพราะสีเหล่านี้นั้นเรียกว่าได้เป็นสีประจำวันฮาโลวีนเลยก็ว่าได้

นี่เป็นเพียงตัวอย่างชุดวันฮาโลวีนเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราเอามาฝากให้สาว ๆ ได้ลองเปรียบเทียบ และนำไปเป็นไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีนของเราเอง แต่เราขอบอกไว้ก่อนว่า ต่อให้สาว ๆ จะเลือกแต่งตัววันฮาโลวีนแบบไหน ก็ขอให้สาว ๆ มั่นใจกับลุคต่าง ๆ ที่เลือกเอง ปล่อยใจให้สนุกกับงานปาร์ตี้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างค่ำคืนวันปล่อยผีที่น่าจดจำได้แล้ว

Previous

ปรับลุคให้ว้าวกับ 'ทริคเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้า' ผมดีมีชัย 100%

Next

อาการแพนิคคืออะไร มีสาเหตุจากอะไร พร้อมวิธีการรักษา

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 7. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 8. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 9. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน
 10. 10 ไอเดียแต่งหน้าเบา ๆ ใส ๆ สไตล์ Natural Look
 11. 10 สาเหตุผมร่วง ผมบาง ปัญหาที่กวนใจของผู้หญิง