โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ลุคที่ดีช่วยให้มีชัยไปเกินครึ่งจริงมั้ยคะสาว ๆ เพราะว่าถ้าได้ก้าวออกจากบ้านด้วยความมั่นใจแล้วก็จะพร้อมรับกับสถานการณ์ต่างได้ทั้งวันแบบไม่มีบ้ง ดังนั้นถ้าจะคอมพลีทลุคสวยมั่นใจให้พร้อมได้ก็ต้องเป๊ะทั้งเสื้อผ้า หน้า และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ผม’ ที่ช่วยเสริมลุคให้บุคลิกของเราดูโดดเด่นได้แม้จะแต่งตัวเรียบ ๆ

ดังนั้นถ้าใครอยากเปลี่ยนลุคใหม่ให้ปัง ปัง ปัง ‘วัตสัน’ รวบรวมสีผมสวยๆตอบรับเทนด์ปี 2023 มาให้อัพเดท เตรียมผมให้พร้อม แล้วไปลุยกันเลย !

1. สีผมสายฝอ Black with highlight hair

สีผมสายฝอ Black with highlight hair

สีผมสายฝอ สีแรกที่เอามาแนะนำเหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่อยากเปลี่ยนลุค แต่ยังไม่กล้าลองเปลี่ยนสีไม่ว่าจะด้วยความกลัวของตัวเอง หรือเพราะความสุภาพในการทำงานก็สามารถเล่นสนุกกับสีผมสวย ๆ ได้ด้วยการเติมไฮไลท์สีสว่างเป็นบางช่อลงบนผมดำธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นไฮไลท์สีน้ำตาลอ่อน หรือถ้ามั่นใจก็ไปให้สุดที่ไฮไลท์สีบลอนด์ที่เป็นสีผมสวยหน้าสว่างก็ช่วยให้ลุคเดิม ๆ ดูน่าสนใจได้มากขึ้น

2. สีผมสายฝอ Dark brown hair

สีผมสายฝอ Dark brown hair

ขยับดีกรีสีผมสายฝอขึ้นมาอีกนิด ด้วยสีผมสวย ๆ ที่ช่วยให้หน้าสว่างได้มากขึ้น และยังเป็นสีผมสวย ๆ หน้าสว่างที่เหมาะกับผิวอย่างสาวไทยมาก ๆ อย่างสีน้ำตาลเข้ม

เหมาะกับทั้งสาวผมดำที่อยากจะลองเปลี่ยนสีผมเดิม ๆ เป็นครั้งแรก หรือจะสาวผมสีสายแฟที่อยากจะพักผมแต่ไม่อยากย้อมดำให้ผมเสียมากเกินไปนัก สีน้ำตาลเข้มแบบนี้นี่แหละคือทางออก ซึงนอกจากจะเป็นสีผมสายฝอที่สวยแล้ว ยังเข้ากับลุคได้หลากหลาย แต่งหน้าก็ง่ายด้วยนะ

3. สีผมสายฝอ Caramel brown hair

สีผมสายฝอ Caramel brown hair

สวยสายหวานที่อยากเพิ่มดีกรีความสวยละมุนนีให้มากขึ้นต้องไม่พลาดกับสีผมสายฝออย่างสี ‘น้ำตาลคาราเมล’ ที่จะช่วยปรับลุคให้ดูหวาน และอ่อนโยนมากขึ้น

ยิ่งใครที่ไว้ผมยาวแล้วหล่ะก็รับรองว่าสีผมสวย ๆ หน้าสว่างสีนี้จะช่วยให้ลุคของคุณดูเป็นเจ้าหญิงที่น่าทะนุถนอมสุด ๆ แต่ขอเตือนนิดนึงว่าถ้าใครไม่ชอบแต่งหน้าอาจจะต้องปรับโทนสีผมสวย ๆ ให้เข้ากับผิวตัวเองนิดนึงนะ เพราะถ้าเลือกโทนผิดอาจจะทำให้ดูโทรมได้ใม่ยาก

4. สีผมสวย ๆ หน้าสว่างAsh brown hair

สีผมสวย ๆ หน้าสว่าง Ash brown hair

ข้ามจากลุคสาวหวานมาที่ลุคสำหรับสาวเท่ด้วยสีผมสวย ๆ หน้าสว่างในโทนหม่นเทาที่จะช่วยปรับลุคให้ดูเท่ และเซ็กซี่ได้มากขึ้น และสีผมสวย ๆ ในโทนเทาที่นิยมกันมากที่สุดก็มักจะเริ่มที่ ‘น้ำตาลอมเทา’ ที่ยังให้ลุคที่ไม่โดดและไม่แฟชั่นมากจนเกินไป เหมาะกับการเปลี่ยนลุคที่ดูสนุกขึ้น แต่ก็ยังต้องคงความสุภาพไว้อยู่ รับรองว่าสีผมสายฝอสีนี้ตอบโจทย์ที่สุด

5. สีผมสวย ๆ หน้าสว่างGolden blonde

สีผมสวย ๆ หน้าสว่าง Golden blonde hair

ถ้าลุคผมดำ ลุคผมน้ำตาลยังไม่สาแก่ใจสำหรับสีผมสายฝอ ‘วัตสัน’ ก็ขอแนะนำให้ไปให้สุดแล้วหยุดที่สีบลอนด์ทองกันไปเลย เพราะนอกจากจะได้เปลี่ยนลุคแบบจัดเต็ม ก็ยังจะได้สีผมสวย ๆ หน้าสว่างมากขึ้นอีกด้วย

แต่ทั้งนี้ก็ยังแนะนำสำหรับคนที่อยากจะเป็นสาวสีผมสวย ๆ สีงบลอนด์ทองว่าถ้าสีผมมาแรงขนาดนี้แล้ว อาจจะต้องใช้การแต่งหน้าเข้าช่วยเพื่อให้ลุคดูไม่จืดจนเกินไป

6. สีผมสวย ๆ Copper hair

สีผมสวย ๆ Copper hair

ใครที่มองหาความเปรี้ยวที่พอเหมาะ ไม่ดูโดดเด่นจนเกินไปก็ต้องสีผมสวย ๆ อย่างสี ‘คอปเปอร์’ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อสีทองแดงแบบนี้เลย

สีที่มีความปนแดงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวมินิมัล แต่งตัวเรียบ ๆ ง่าย ๆ แต่ฟินิชลุคให้ดูคูลมากขึ้นด้วยสีผมสายผอแบบนี้ ทำให้ลุคโดยรวมดูน่าสนใจ และยิ่งถ้าบำรุงผมให้สวยเป็นประกายด้วยก็จะได้สีผมสวย ๆ หน้าสว่างช่วยเสริมลุคให้ดูเริ่ด เชิ่ด เกิดสุด ๆ

7. สีผมสวย ๆ หน้าสว่างApricot hair

สีผมสวย ๆ หน้าสว่าง Apricot hair

สีผมสวย ๆ หน้าสว่างที่ทั้งเปรี้ยว และละมุนแบบสาวหวานแคนดี้จอมแก่นก็ต้องยกให้สี ‘แอพริคอต’ สีผมสายฝอที่มีติ่งทั้งสีส้มและสีชมพูเจือ ๆ กันไป ถึงแม้ว่าสีจะดูแรงแบบนี้แต่ที่จริงสามารถเข้าได้กับลุคหลากหลายไม่ว่าจะหวาน เปรี้ยว เท่ ก็ไปได้หมด

อีกทั้งสีผมสวย ๆ สีนี้ยังช่วยขับให้ผิวดูสว่างได้มากขึ้นอีกด้วย แต่ถ้ายังฟอก และย้อมจัดเต็มแบบนี้อย่าลืมเรื่องการบำรุงกันด้วยนะ

8. สีผมสวย ๆ หน้าสว่างPink ash hair

สีผมสวย ๆ หน้าสว่าง Pink ash hair

สีผมสวย ๆ หน้าสว่างที่เป็นที่นิยมของสาวไทยมากที่สุดอีกสีหนึ่ง และยังคงฮิตต่อเนื่องมาจนถึงปี 2023 นั่นก็คือ ‘สีชมพูหม่น’ หรือว่าสีชมพูดที่เจือด้วยสีเทาเพื่อดรอปให้ความสว่างของสีชมพูลดลง

ผลที่ได้ก็ คือ สีผมสวย ๆ ที่ดูละมุน สบายตา ไม่เด่นจนเกินไปแต่ก็สามารถสร้างเอกลักษณ์ให้กับคนที่ย้อมให้ดูแตกต่างไม่เหมือนใครได้ดี สำหรับใครที่ทำงานสายชิว ไม่ติดเรื่องสีผมสายฝอ สีนี้ก็เริ่ดอยู่นะ

9. สีผมสายฝอLavender hair

สีผมสายฝอ Lavender hair

สีผมสายฝอของสาวมั่นต้องยกให้กับสี ‘ลาเวนเดอร์’ ที่เธอคนไหนทำสีผมสวย ๆ นี้ต้องพกความมั่นใจมากเต็มกระเป๋า เพราะเธอจะดูโดดเด่นมาแต่ไกล ต่อให้ใครบอกว่าเหมือนป้ากอแก้วก็ไม่แคร์ เพราะเราสวยซะอย่างจริงมั้ยหล่ะ

สำหรับสีผมสวย ๆ หน้าสว่างอย่างสีลาเวนเดอร์แบบนี้ สามารถย้อมออกมาได้หลายแบบ ไม่ว่าจะไล่เฉดจากอ่อนไปเข้ม ย้อมเป็นสีเดียวกันทั้งศีรษะ หรือที่หลาย ๆ คนฮิตย้อมแบบซ่อนไว้ด้านใน อยากเปรี้ยวเมื่อไหร่ก็มัดขึ้นก็เริ่ดไปอีกแบบ

10. สีผมสายฝอDark navy hair

สีผมสายฝอ Dark navy hair

ปิดท้ายด้วยสีผมสายฝอสุดเท่ เหมาะกับสาวที่ชอบความลึกลับน่าค้นหานิด ๆ แต่เบื่อกับการไว้ผมดำธรรมดา ลองเปลี่ยนมาเป็นสีผมสวย ๆ หน้าสว่างอย่างสี ‘น้ำเงินเข้ม’ ที่สามารถเลือกให้เข้ากับตัวเองได้หลากหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็นน้ำเงินเข้มเกือบดำที่ออกสีเวลาโดนแดด หรือจะเป็นน้ำเงินเข้มแบบสีโคบลอต์ให้เห็น ๆ กันไปเลยว่าฉันนี่แหละตัวแม่ของจริงก็ไม่ผิด จัดไปตามสไตล์ได้เลย

หวังว่า 10 สีผมสายฝอสวย ๆ ช่วยให้หน้าสว่าง สไตล์สาวอินเตอร์ที่ ‘วัตสัน’ รวบรวมมาให้จะช่วยเป็นไกด์ไลน์ไอเดียให้กับสาว ๆ ที่อยากลองเปลี่ยนลุคให้แตกต่างจากปีก่อน ๆ ถ้าใครยังติดสินใจไม่ได้ว่าสีผมสวย ๆ หน้าสว่างไหนก็ลองจัดไปสีละเดือนกันไปแบบเริ่ด เปลี่ยนลุคไม่ซ้ำ ก็สร้างความสนุให้ชีวิตได้ทุกเดือนด้วย ดีใช่มั้ยหล่ะ

Blog ที่คุณน่าจะสนใจ

ลิสต์สีผมตามวันเกิด ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์ช่วงปีใหม่

4 ยาย้อมสีผมทูโทนยี่ห้อไหนดี ให้สีผมทูโทนติดทน

วิธีเลือกสีผมยังไงให้โดนใจ พร้อมวิธีดูแลผมหลังทําสี

ไอเดียสีผม Ash Gray สีผมโทนหม่นสุดฮิต ที่มาแรงสุดๆ

Previous

คุมกำเนิดแบบไหน เหมาะกับเราที่สุด

Next

7 ครีมอาบน้ำผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น มอบผิวขาวใส

Related Topics
Share