โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ต้องยอมรับเลยว่ากระแส ‘เอเชี่ยน’ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมานี้ได้ครองพื้นที่ในสื่อบันเทิงมาได้โดยกระแสไม่มีตก ไม่ว่าจะจากทั้งนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปที่ไปมีชื่อเสียงในระดับ world class หรือจะเป็นอุตสาหกรรมบันเทิงทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ที่สามารถไปคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย ซึ่งทำให้รูปแบบความงาม ‘เอเชี่ยนลุคส์’ ก็เริ่มได้รับความนิยมไปทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่เว้นแม้แต่สาวไทยที่อยากสวยสับสไตล์เอเชี่ยนเช่นเดียวกัน ‘วัตสัน’ ก็เลยจะไม่ปล่อยให้ทุกคนตกเทรนด์ร้อนฮอตฮิตนี้ด้วย 10 ลุคเอเชียนที่มีทั้งไอเดียการแต่งตัวคุมโทน และไอเดียการแต่งหน้ามาให้ได้นำไปแต่งตามกัน พร้อมทำคอนเทนต์แบบ in trend

ไอเดียการแต่งหน้า Soft Glam และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ “ลิซ่า”

ออกสตาร์ทกันที่ลุคสุดฮอตที่ถูกพูดถึงเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ของ ‘ลิซ่า’ ที่ไปร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Bulgari ที่เธอเลือกแต่งตัวคุมโทนด้วยชุดสีเหลือง เพื่อเสริมความโดดเด่นให้กับสร้อยคอ พร้อมด้วยไอเดียการแต่งหน้าที่คัดเบ้าตาด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน และลิปสติกสีน้ำตาลส้มให้ดูหรูหราแต่ไม่ดูมีอายุจนเกินไป ถือเป็นไอเดียการแต่งหน้าและไอเดียการแต่งตัวคุมโทนที่สวย เรียบง่าย แต่ก็ยังดูแพงพร้อมออกงาน

Credit : IG @lalalalisa_m

ไอเดียการแต่งหน้าด้วยอายไลน์เนอร์โฉบเฉี่ยว และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ “ใบเฟิร์น”

ไอเดียการแต่งหน้าด้วยอายไลน์เนอร์โฉบเฉี่ยว และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘ใบเฟิร์น’

ซุปตาร์สุดฮอตของไทยในตอนนี้น่าจะต้องมีชื่อของสาว ‘ใบเฟิร์น’ ติดมาด้วยอย่างแน่นอน เพราะทั้งงานละครเพียบ พรีเซนเตอร์แน่น และไอเดียการแต่งตัวคุมโทน และไอเดียการแต่งหน้าที่ไม่ว่าลุคไหนก็สวยน่าติดตาม อย่างเช่นไอเดียการแต่งหน้าที่ ‘วัตสัน’ นำมาฝากกันในสไตล์เอเชียนลุค เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยการลากเส้นอายไลน์เนอร์ให้ดูยาวออกมากขึ้น ตบด้วยการ shading กรอบหน้าให้ดูหน้าคมขึ้น เป็นไอเดียการแต่งหน้าและไอเดียการแต่งตัวที่เพิ่มความเฟียชได้เป็นอย่างดี

Credit : IG @baifernbah

ไอเดียการแต่งตัวคุมโทนลุคสตรีทสุดเท่ และไอเดียการแต่งหน้าแบบ ‘Sora Choi’

ไอเดียการแต่งตัวคุมโทนลุคสตรีทสุดเท่ และไอเดียการแต่งหน้าแบบ ‘Sora Choi’

ถ้าใครได้ติดตามวงการแฟชั่นคงจะพอคุ้นหน้านางแบบเกาหลีใต้คนนี้ที่ได้เดินบนรันเวย์ให้กับแบรนด์ดังระดับโลกมานับไม่ถ้วน แต่นอกจากความสามารถของเธอแล้ว สไตล์การแต่งตัวคุมโทนของเธอก็จัดจ้านไม่แพ้กัน อย่างเช่นการไอเดียการแต่งตัวของเธอที่มักจะปรากฏในลุคสปอร์ต และลุคสตรีทแวร์ที่ดูเท่และคล่องแคล่ว อย่างเช่นลุคนี้ที่แต่งตัวคุมโทนด้วยสีดำทั้งชุด และเลือกที่จะโดดเด่นด้วยเรียวปากสีแดงสด และไม่ได้เติมส่วนอื่นบนใบหน้ามากนัก ถือว่าเป็นไอเดียการแต่งตัวคุมโทนและไอเดียการแต่งหน้าที่เอาไปทำตามได้ไม่ยากเลย

Credit : IG @sola5532

ไอเดียการแต่งหน้าแก้มส้มหวาน และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘เจนนี่’

ไอเดียการแต่งหน้าแก้มส้มหวาน และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘เจนนี่’

อีกหนึ่งสาวจาก Blackpink ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Chanel ก็คือยายเกี๊ยว ‘เจนนี่’ นั่นเอง ด้วยลุคแต่งตัวคุมโทนที่ดูสวย แสนซน ขี้เล่น น่ารักของเธอทำให้สาวๆหลายคนอยากจะได้ไอเดียการแต่งตัวคุมโทน และไอเดียการแต่งหน้าของเธอมาแต่งตามเสริมความคิ้วท์ให้กับตนเอง อย่างไอเดียการแต่งหน้าเพิ่มความแบ๊วของ ‘เจนนี่’ ที่ ‘วัตสัน’ หยิบมาฝากกันก็คือลุคการแต่งหน้าเผยผิวธรรมชาติ แต่งตาเบาๆพร้อมติดขนตาแบบธรรมชาติ แล้วค่อยไปจัดหนักที่แก้ม ตบท้ายด้วยปากกลอส เป็นไอเดียการแต่งหน้าและไอเดียการแต่งตัวคุมโทน ที่ช่วยให้ลุคโดยรวมสดใส ดูเด็กมากขึ้น

Credit : IG @jennierubyjane

ไอเดียการแต่งหน้าสโมคกี้อายสุดฉ่ำ และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘อิ้งค์’

ไอเดียการแต่งหน้าสโมคกี้อายสุดฉ่ำ และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘อิ้งค์’

ปกติจะเห็นแต่ลุคสวยใส แต่งหน้าน้อยๆ และไอเดียการแต่งตัวคุมโทน ไอเดียการแต่งหน้าที่ค่อนข้างจะเบาบางสดใสจากนักร้องสาว ‘อิ้งค์’ แต่สำหรับลุคแกลมรับรางวัลแบบนี้ก็ออกมาได้สวยเป๊ะเช่นกันด้วยการแต่งตัวคุมโทนสีฟ้าที่ทำให้ลุคดูสดใส มาพร้อมกับไอเดียการแต่งหน้าที่เน้นการฟาดสโมคกี้อายให้ตาดูสวยฉ่ำ ตบท้ายด้วยลิปสติกสีนู้ดอมส้มที่ทาทับด้วยกลอสอีกที ถือเป็นไอเดียการแต่งตัวคุมโทนและไอเดียการแต่งหน้า ออกงานที่น่าทำตามมากทีเดียว

Credit : IG @inkwaruntorn

ไอเดียการแต่งหน้าชมพูละมุน และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘ฮันโซฮี’

ไอเดียการแต่งหน้าชมพูละมุนตุ้น และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘อันโซฮี’

เชื่อได้เลยว่าใครๆก็ต้องชอบความสวยละมุนของยัยเมียน้อยสุดแซ่บจากเรื่อง ‘A world of Married Couple’ ที่แสดงโดย ‘ฮันโซฮี’ แน่นอน เพราะด้วยหน้าตาที่ดูสวยสไตล์เอเชี่ยน บวกกับการแต่งตัวคุมโทนของเธอในเรื่องที่ดูสวย เฉี่ยว และเป็นไอเดียการแต่งตัวที่ดี แต่ครั้งนี้ ‘วัตสัน’ ขอเอาไอเดียการแต่งหน้าของเธอมาฝากด้วยลุคที่มีสีหลักเป็นสีชมพู ไม่ว่าจะเป็นสีตาที่ฟุ้งละมุน สีปากที่ชมพูกำลังดี ถือเป็นไอเดียการแต่งหน้าและไอเดียการแต่งตัวคุมโทนที่สาวๆ นำไปทำตามได้ไม่ยากเลย

Credit : IG @xeesoxee

ไอเดียการแต่งตัวคุมโทนลุคผู้บริหารสาว และไอเดียการแต่งหน้าแบบ ‘จีซู’

ไอเดียการแต่งตัวคุมโทนลุคผู้บริการสาว และไอเดียการแต่งหน้าแบบ ‘จีซู’

ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแฟชั่น เฮาส์ระดับโลกมีหรือที่การแต่งตัวคุมโทนของนักร้องสาว ‘จีซู’ จากวง Blackpink จะพร่อง ไอเดียการแต่งตัวที่นำมาฝากกันเป็นลุคเรียบง่ายสีขาวดำ แต่ความเท่คือเบลเซอร์ที่คลุม และกางเกงที่เข้าชุดกันนั้นเป็นหนังที่ทำให้ลุคการแต่งตัวคุมโทนโดยรวมมีกลิ่นอายความเท่ มาพร้อมกับไอเดียการแต่งหน้าที่เน้นความสำคัญที่ริมฝีปากด้วยการทาลิปแบบ ombre ก็ทำให้ไอเดียการแต่งหน้าและไอเดียการแต่งตัวคุมโทนลุคนี้ดูดีไปกันได้กับชุดทั้งหมด

Credit : IG @sooyaaa__

ไอเดียการแต่งหน้าเสริมจุดเพิ่มความเก๋ และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘Bibi’

ไอเดียการแต่งหน้าเสริมจุดเพิ่มความเก๋ และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘Bibi’

แรปเปอร์สาวแดนกิมจิที่มาแรงที่สุดในตอนนี้คงต้องยกให้กับ ‘Bibi’ ที่ผลงานของเธอทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และการแต่งตัวคุมโทนสไตล์สตรีท สุดชิคของเธอที่เอามาแต่งตามกันได้ไม่ยาก นอกจากนั้นแล้วยังมีไอเดียการแต่งหน้าที่เป็นซิกเนเจอร์ของเธอก็คือการเติมจุดสีแดงไว้บริเวณใต้ตาเพื่อเพิ่มสีสันให้กับการแต่งหน้าดูสนุกมากขึ้น สาวๆคนไหนยังไม่มีไอเดียการแต่งหน้าและไอเดียการแต่งตัวคุมโทนสำหรับไปปาร์ตี้ ลุคนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

Credit : IG @nakedbibi

ไอเดียการแต่งหน้าสวย Glass skin และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘จองโฮยอน’

ไอเดียการแต่งหน้าสวย Glass skin และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘จองโฮยอน’

แว่วๆว่าซีรีส์ดังแห่งปีอย่าง ‘squid game’ กำลังจะถูกสร้างภาคต่อ แต่นอกจากความสำเร็จของซีรีส์แล้ว นางเอกของเรื่อง ‘จองโฮยอน’ ก็กลายเป็นดาราและโมเดลระดับโกบอลทันทีหลังจากที่ซีรีส์ประสบความสำเร็จอย่างสูง ซึ่งไอเดียการแต่งตัวและไอเดียการแต่งหน้าที่จะขอหยิบมาฝากกันก็คือลุคที่สาวไทยชอบกันมากนั่นคือ ลุคผิวดี สวยใส แบบ glass skin ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเดียการแต่งหน้าและไอเดียการแต่งตัวคุมโทนสไตล์เอเชี่ยนที่แม้แต่สาวๆ ฝั่งตะวันตกก็อยากทำตาม ซึ่งสามารถแต่งตัวคุมโทนและเป็นไอเดียในการแต่งหน้าตามได้ด้วยการเตรียมผิวให้สวยฉ่ำน้ำ ลงทุกอย่างด้วยความบางที่สุด และคีย์สำคัญก็คือไฮไลท์นั่นเอง

Credit : IG @hoooooyeony

ไอเดียการแต่งหน้าลุคส้มพีช และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘โรเซ่’

ไอเดียการแต่งหน้าลุคส้มพีช และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนแบบ ‘โรเซ่’

ไหนๆก็ขนสาวๆ Blackpink มาแล้ว 3 คนก็ต้องไม่ลืมอีกหนึ่งสาว ‘โรเซ่’ ที่ต้องยอมรับเลยว่าไอเดียการแต่งตัวคุมโทนของเธอนั้นดูสวยทั้งแบบเอเชี่ยนลุค และสวยอินเตอร์ได้ในคนเดียว สำหรับลุคที่นำมาฝากกันคือไอเดียการแต่งหน้าที่ใช้สีหลักๆ เป็นสีพีช ซึ่งเป็นสีที่สาวเกาหลีมักจะชอบใช้กันเพื่อให้ดูสดใสลดอายุ มาพร้อมกับไอเดียการแต่งตัวด้วยการเลือกเสื้อผ้าลายจุด แต่งตัวคุมโทนด้วยสีขาวดำยิ่งทำให้สวย น่ารัก ละมุนสุดๆ

Credit : IG @roses_are_rosie

สวย ใส หรือจะแซ่บแบบเอเชี่ยนลุคบอกเลยว่าไม่ยาก ลองเอาไอเดียการแต่งหน้า และไอเดียการแต่งตัวคุมโทนที่ ‘วัตสัน’ นำมาฝากกันไปลองปรับให้เข้ากับสไตล์ของตัวคุณเอง รับรองว่าการสวยแบบเอเชี่ยนลุคในทุกวันนั้นเป็นไปได้อย่างแน่นอน

Previous

8 อาหารที่ควรเลี่ยง ลดความเสี่ยงโรคแทรกซ้อน เบาหวาน

Next

10 ลิปทาแก้ปากดำคล้ำ ลิปมันยี่ห้อไหนดี 2024 เปลี่ยนปากคล้ำให้ชุ่มชื้น

Related Topics
Share