โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เราเข้าใจว่าสาวๆ เอาใส่ใจกับเส้นผมมาก โดยดูแลเส้นผมทุกวันและสงสัยว่าควรจะลองทำทรงผมใหม่อะไรดี แต่เส้นผมของสาวๆ อาจบ่งบอกถึงสุขภาพที่สาวๆ อาจไม่ทันได้ใส่ใจ มาดูกันคะว่าลักษณะ, ผิวของเส้นผมหรือ ความหนาของเส้นผมส่งสัญญาณบอกสภาวะสุขภาพพื้นฐานอะไรบ้าง

เราเข้าใจว่าสาวๆ เอาใส่ใจกับเส้นผมมาก มาดูกันคะว่าลักษณะ, ผิวของเส้นผมหรือ ความหนาของเส้นผมส่งสัญญาณบอกสภาวะสุขภาพพื้นฐานอะไรบ้าง

เส้นผมบอกสุขภาพ - ความเครียด

 

1.ความเครียด


สาวๆ อาจสังเกตเห็นว่าความเครียดทำให้เกิดผมหงอก อันที่จริงแล้ว ความเครียดทำให้ผมหงอกได้จริงๆค่ะ เพราะความเครียดที่เกิดจากการออกซิเดชั่นอาจทำความเสียหายให้ดีเอ็นเอ ดังนั้น เมื่อสาวๆ เห็นผมหงอกมากขึ้น ก็อาจเป็นสัญญาณให้ต้องนั่งผ่อนคลายสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ

เส้นผมบอกสุขภาพ - การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน

 

 

2.การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน


ยาคุมกำเนิด, การตั้งครรภ์และวัยหมดประจำเดือนเป็นการเปลี่ยนแปลงภายในร่างกายบางส่วนที่สามารถก่อผลกระทบที่ไม่พึงปรารถนาต่อเส้นผมได้ โดยรวมถึงผมร่วง, ผมแห้งกร้านและเส้นผมเปราะบางได้ อันที่จริงแล้ว ผมเปราะบางเป็นหนึ่งในอาการของกลุ่มอาการคุชชิ่ง โดยสะท้อนถึงอาการต่างๆ เช่น ความดันโลหิตสูง, ความเหนื่อยล้าและปวดหลัง อาจถึงเวลาที่สาวๆ จะต้องไปพบแพทย์หากพบสัญญาณต่างๆ จากเส้นผมซะแล้วล่ะค่ะ

เส้นผมบอกสุขภาพ - โรคไทรอยด์

 

 

3.โรคไทรอยด์


เมื่อต่อมไทรอยด์ของสาวๆ ไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็สามารถเปลี่ยนลักษณะของเส้นผมได้ โดยอาจมีอาการผมร่วงเพิ่มขึ้นเมื่อเป็นโรคไทรอยด์ นอกจากนี้ ยังมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น อาการอ่อนเพลีย, อาการทนต่อความเย็นไม่ได้, อาการปวดข้อ, อาการปวดกล้ามเนื้อและน้ำหนักขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากโรคไทรอยด์

เส้นผมบอกสุขภาพ -ภาวะโลหิตจาง

 

 

4.ภาวะโลหิตจาง


เมื่อสาวๆ สังเกตพบเส้นผมจำนวนมากบนพื้นห้องอาบน้ำของตัวเองอย่างกะทันหัน อาจเป็นสัญญาณว่าร่างกายของสาวๆ มีธาตุเหล็กต่ำหรือภาวะโลหิตจาง ผู้ที่ทานมังสวิรัติหรือผู้หญิงที่มีประจำเดือนมามากมักจะมีปัญหาผมร่วงเช่นนี้ เนื่องจากระดับธาตุเหล็กในร่างกายต่ำ หากสาวๆ กำลังทุกข์ใจเรื่องผมร่วง ขอแนะนำให้เพิ่มอาหารที่มีธาตุเหล็กมากขึ้น เช่น เนื้อแดง, เต้าหู้และบร็อคโคลี่สามารถช่วยรักษาผมของสาวๆ ได้

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

น้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงผิวและเส้นผม

Next

4 วิธีอัพเกรดผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

Related Topics
Share