โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เชื่อได้เลยว่าเรื่องของ ‘ขน’ น่าจะเป็นเรื่องรบกวนจิตใจหลายๆ คนอย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีเทรนด์ใหม่ๆ ที่หนุ่มๆ สาวๆ นิยมหันมาไว้ขนในหลายๆ ส่วนมากขึ้น แต่เรื่องแบบนี้คือความชอบส่วนบุคคลจริงๆ

ดังนั้น ‘วิธีกำจัดขน’ จึงเป็นสิ่งที่หลายๆ คนมักจะมองหาไม่ว่าจะเป็นวิธีการกำจัดขนที่ไม่เจ็บ หรือวิธีการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพ ทำครั้งเดียวอยู่ได้ยาวๆ

แต่รู้หรือไม่ว่าวิธีการกำจัดขนในปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแค่การถอนหรือโกนแต่เพียงเท่านั้น ยังมีผลิตภัณฑ์กำจัดขนอีกมากมายที่สามารถหาซื้อได้ง่าย แถมยังช่วยกำจัดขนได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย แต่จะมีอะไรที่เป็นตัวเด็ด ตัวดังที่ ‘วัตสัน’ จัดเป็นลิสต์ 5 ผลิตภัณฑ์กำจัดขนมาให้เลือกกันบ้างก็ตามมาดูกันเลย

วิธีการ ‘กำจัดขน’ ที่หลายคนยังไม่รู้

การกำจัดขนโดยการโกนเป็นอีกวิธีกำจัดขน

หากพูดถึง ‘การกำจัดขน’ หลายๆ คนอาจจะนึกถึงเพียงแค่วิธีการถอน หรือโกนแต่เพียงเท่านั้น แต่ปัจจุบันวิธีการกำจัดขนมีให้เลือกหลากหลายทางมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นวิธีกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพและที่สำคัญก็ คือ ลบภาพการกำจัดขนแบบเดิมที่ต้องมีพร้อมความเจ็บไปด้วย

การกำจัดขนด้วยการถอน

เป็นวิธีการกำจัดขนที่ง่าย และราคาถูก สามารถกำจัดขนได้ทุกเวลาที่ต้องการ เพียงแค่มีแหนบซักอัน

แต่วิธีการกำจัดขนนี้ก็มีข้อเสียอยู่มากทั้งความเจ็บ ระคายเคืองผิว และไม่สามารถทำด้วยระยะเวลาอันสั้นหากคุณต้องการกำจัดขนเป็นบริเวณกว้าง อีกทั้งยังทำให้รูขุมขนกว้าง และอาจเสี่ยงต่อการเกิดขนคุดได้

การกำจัดขนด้วยการโกน

ขยับจากการกำจัดขนด้วยการถอน มาเป็นการกำจัดขนด้วยการโกนที่สามารถกำจัดขนบริเวณกว้างได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นวิธีการกำจัดขนที่ง่าย ไม่แพงจนเกินไป

แต่ก็มีข้อเสียก็คือเป็นวิธีการกำจัดขนที่อาจเสี่ยงให้เกิดการบาดเจ็บได้มาก เสี่ยงตอ่การระคายเคือง แสบแดง และการเกิดขนคุดได้

การกำจัดขนด้วยการแวกซ์

หลายๆ คนอาจจะขอเลือกวิธีการกำจัดขนที่เจ็บ แต่เกลี้ยงเกลา และอยู่ได้นานอย่างวิธีการกำจัดขนด้วยการแวกซ์

แต่การกำจัดขนด้วยการแวกซ์ก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไรนักเนื่องจากต้องเดินทางไปทำที่ร้าน อีกทั้งแวกซ์ที่มีความร้อนสูงอาจเสี่ยงต่อการแสบพองของผิว ทำให้ผิวหนังเกิดการอักเสบเป็นตุ่มแดงได้ด้วย

การกำจัดขนด้วยครีมกำจัดขน

เป็นวิธีกำจัดขนที่ง่าย ไว และไม่เจ็บตัวนี่คือข้อดี และจุดเด่นของการกำจัดขนด้วยครีมกำจัดขน สามารถทำได้ง่ายๆที่ บ้าน แต่ก็อาจจะมีกลิ่นที่รำคาญใจได้ ซึ่งถือเป็นข้อเสียที่น้อยนิดเมื่อเทียบกับวิธีการกำจัดขนอื่นๆ

การกำจัดขนด้วยเครื่องกำจัดขน

เครื่องกำจัดขนเป็นไอเท็มที่ปัจจุบันหาซื้อได้ง่าย ทำได้เองที่บ้าน สะดวก และได้ผลที่ยาวนาน หรืออาจจะกำจัดขนไปได้อย่างถาวร

แต่หากเลือกเครื่องกำจัดขนที่ไม่มีคุณภาพ หรือไม่มีความเชี่ยวชาญในการใช้งานมากพอ ผิวเนียนสวยอาจจะกลายเป็นผิวไหม้เสีย แสบแดง ด้วยเครื่องกำจัดขนได้เช่นกัน

การกำจัดขนด้วยหัตถการเลเซอร์

เป็นวิธีการกำจัดขนที่เห็นผลชัดที่สุด และสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรมากที่สุด ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในยุคนี้

แต่วิธีการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ก็ยังมีราคาแพง และต้องเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังต้องเลือกเฟ้น และศึกษาอย่างละเอียดเพราะการกำจัดขนด้วยเลเซอร์อาจจะทำให้เกิดการแพ้ ผิวไหม้ ระคายเคืองได้รุนแรงกว่าวิธีการกำจัดขนอื่นๆ

5 ไอเท็มกำจัดขนสุดปังที่ ‘วัตสัน’ อยากบอกต่อ

มีดกำจัดขนยิลเลตต์ วีนัส ซอฟต์

มีดกำจัดขนยิลเลตต์ วีนัส ซอฟต์

Back to basic ด้วยวิธีการกำจัดขนด้วยการโกนที่ทำได้ง่าย และทำได้เองที่บ้าน แต่สำหรับคนที่กำลังกังวลใจกับการกำจัดขนด้วยการโกนว่าจะทำให้ผิวระคายเคือง ต้องลองไอเท็มกำจัดขนชิ้นนี้

เพราะมีดกำจัดขนยิลเลตต์ วีนัส ซอฟต์มาพร้อมกับเทคโนโลยี 3 ใบมีโกนเก็บและกำจัดขนได้เรียบเนียนสนิท อีกทั้งยังมี ‘Lubrication Strip’ แผ่นลื่นที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแสบแดงระคายเคืองด้วย

ครีมกำจัดขนวีท ซิลค์ แอนด์ เฟรช อโลเวร่า แอนด์ วิตามินอี

ครีมกำจัดขนวีท ซิลค์ แอนด์ เฟรช อโลเวร่า แอนด์ วิตามินอี

ครีมกำจัดขนตัวดังที่หลายๆ คนให้ความไว้วางใจ ซึ่งข้อดีของการใช้ครีมกำจัดขนที่ทางแบรนด์เคลมเอาไว้ก็คือ สามารถเข้าไปกำจัดขนแบบซึมลึกไปถึงขนที่อยู่ใต้ผิวหนัง จึงทำให้ไม่เป็นจุดดำขนคุดหลังใช้

นอกจากนี้ขนที่ขึ้นใหม่ยังอ่อนบางลงอีกด้วย และยิ่งสูตรนี้ที่นอกเหนือจากการเป็นครีมกำจัดขนแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวบริวเณนั้นให้กระจ่างใส และชุ่มชื่นมากขึ้น แถมยังเป็นครีมกำจัดขนสูตรอ่อนโยนที่ใช้ได้แม้กระทั่งผิวในจุดสำคัญอีกด้วย

ครีมกำจัดขนดิมเพิลส์ แอร์ รีมูฟเวอร์ สเปรย์ โฟม

ครีมกำจัดขนดิมเพิลส์ แอร์ รีมูฟเวอร์ สเปรย์ โฟม

ครีมกำจัดขนในรูปแบบกระป๋องโฟม ใช้ง่ายเพียงแค่ฉีดลงตรงบริเวณที่ต้องการกำจัดขนและทิ้งไว้สิบนาที ขนต่างๆ ก็จะหลุดออกมาที่อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากวิตามินอี และน้ำมันสวีท อัลมอนด์ที่ช่วยให้รู้สึกผิวชุ่มชื้นหลังใช้ และดิมเพิลส์ แอร์ รีมูฟเวอร์ สเปรย์ โฟมยังเป็นครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งกับใบหน้าด้วย

แวกซ์กำจัดขนฟาร์บีร่า เคลียร์ แอนด์ ซอฟท์ แวกซ์ สทริพส์

แวกซ์กำจัดขนฟาร์บีร่า เคลียร์ แอนด์ ซอฟท์ แวกซ์ สทริพส์

ใครว่าการกำจัดขนด้วยการแวกซ์นั้นยุ่งยาก เพราะตอนนี้เราสามารถกำจัดขนด้วยการแวกซ์ง่ายๆ ที่บ้านได้แล้วด้วยแวกซ์แบบแผ่นแปะ

ไม่ต้องมีอุปกรณ์ล้านแปดเพียงแค่นำแผ่นกำจัดขนมาทำให้อุ่นด้วยการขยี้บนฝ่ามือ แวกซ์ในแผ่นกำจัดขนก็จะละลายพร้อมใช้งาน ซึ่งสามารถกำจัดขนได้นานถึง 4 สัปดาห์ และขนที่เกิดใหม่ก็จะดูเบาบางขึ้นด้วย แต่สำหรับรุ่นนี้จะเหมาะกับการกำจัดขนบริเวณรักแร้เท่านั้น

แผ่นแปะกำจัดขนจากวีท แว็กซ์สตริปส์ อีซี่ – เจลแว็กซ์

แผ่นแปะกำจัดขนจากวีท แว็กซ์สตริปส์ อีซี่ - เจลแว็กซ์

นอกจากครีมกำจัดขนที่ทำให้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว แบรนด์นี้เขาก็มีแผ่นแปะกำจัดขนให้ได้ลองใช้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะแตกต่างกับแผ่นแปะกำจัดขนอื่นๆ

เพราะเนื้อแวกซ์ของแผ่นแปะกำจัดขนจะมาในรูปแบบเนื้อเจลกำจัดขน ทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นผิวที่เรียบเนียนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และแผ่นแปะกำจัดขนนี้ยังมีส่วนผสมจากเชียร์บัตเตอร์ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ได้อีกด้วย

เรื่องขนเรื่องไม่ลับที่เราควรจะต้องดูแล และหากไม่สบายใจก็ควรรีบหาวิธีกำจัดขนเพื่อกำจัดขนไม่ให้กวนใจ และสร้างความไม่มั่นใจให้แก่คุณ

อย่าลืมนำ 5 ไอเท็มกำจัดขนที่ ‘วัตสัน’ แนะนำไปลองใช้เพื่อช่วยกำจัดขนได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ และถ้าหากอยากลองไอเท็มกำจัดขนที่แนะนำไป ก็สามารถหาซื้อได้สะดวกทั้งที่ WATSONS สาขาใกล้บ้าน หรือจะช้อปออนไลน์ หรือช้อปผ่านแอปพลิเคชั่น WATSONS ก็เริ่ดไม่แพ้กัน

Previous

5 ผลไม้ลดความอ้วน น้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

Next

4 วิธีรักษาสิวผด บอกลาปัญหาหน้าไม่เรียบเนียนกวนใจ

Related Topics
Share