โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สาว ๆ สงสัยหรือเปล่าว่าปีนี้มีจะอะไรมาให้เราอัพเดทเกี่ยวกับทรงคิ้วบ้างไหม การปัดคิ้วด้วยเจลใสจะยังอินเทรนด์อยู่หรือเปล่า หรือว่าปีนี้แทรนด์ทรงคิ้วสวย ๆ จะต้องเป็นสีขาวหรือสีสัน หรือกลับกันเป็นทรงคิ้วธรรมชาติที่จะมาแรง จะเป็นยังไงกันนะ เรามาค้นหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ

จากการรีเสิร์ชผู้เชี่ยวชาญด้านคิ้วชั้นนำอย่าง Samantha Tonkin, National Brow and Beauty Authority ของ Benefit Cosmetics กล่าวว่า “ทรงคิ้วที่หนาขึ้นและดูเป็นมิติจะมาแรงที่สุดในปี 2023” และคนดังอย่าง Julia Fox และ Mia Goth กำลังนำเทรนด์การใช้คอนซีลเลอร์กลบทรงคิ้วธรรมชาติจากนั้นทาคิ้วด้วยสีใหม่อย่างสีทองแดง เป็นต้น

แต่ก่อนไปพบกับเทรนด์การเขียนคิ้วที่อาจมาแรงในปี 2023 นั้น เราไปเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของเรากันก่อนดีกว่า สาว ๆ อาจสงสัยว่าทรงคิ้วสวย ๆ ที่เราเห็นนั้นจะเหมาะกับรูปหน้าของเราไหม

เช็ครูปหน้ากับคิ้ว เลือกทรงคิ้วที่ทำให้หน้าคิ้วท์กัน

1. ทรงคิ้วที่เหมาะกับคนรูปหน้ากลม

ทรงคิ้วที่เหมาะกับคนรูปหน้ากลม คือ คิ้วโก่งสูง เพราะจะทำให้หน้าเรียวขึ้น สามารถปัดคิ้วขึ้นเพื่อช่วยยกใบหน้าของคุณ

2. ทรงคิ้วที่เหมาะกับคนรูปหน้าไข่

คนรูปหน้านี้ถือว่าได้เปรียบเพราะสามารถแต่งคิ้วได้ทุกทรงยกเว้นคิ้วทรงเรียวเล็ก จะทำให้ใบหน้าขาดมิติ

3. ทรงคิ้วที่เหมาะกับคนรูปหน้าหัวใจ

คนรูปหน้าหัวใจควรเลือกทรงคิ้วที่ช่วยปรับรูปหน้าให้ละมุน เช่น ทรงคิ้วโค้งมนและอ่อนนุ่ม

4. ทรงคิ้วที่เหมาะกับคนรูปหน้าเหลี่ยม

คนรูปหน้าเหลี่ยมควรเลือกทรงคิ้วที่หนาและแบนพร้อมส่วนโค้งที่ไม่หนักจนเกินไปเพื่อดึงความสนใจไปที่คิ้วและดวงตา

5. ทรงคิ้วที่เหมาะกับคนรูปหน้าเพชร

ทรงคิ้วที่เหมาะกับคนรูปหน้าเพชร คือ ทรงคิ้วโค้งยาวเหมาะกับหน้ารูปเพชร เพราะจะช่วยมีใบหน้าดูสั้นลงและเชิดขึ้น เพิ่มความละมุนให้ใบหน้า

อัพเดตก่อนใคร ส่องเทรนด์ทรงคิ้วสวยๆที่มากกว่าแค่คิ้วท์ฉบับปี 2023

1. ทรงคิ้วธรรมขาติ

ทรงคิ้วธรรมขาติ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทรงคิ้วธรรมชาตินั้นไม่มีวันตกเทรนด์ต่อให้ผ่านไปกี่ปีก็ตาม เราอาจได้เห็นเทรนด์ที่น่าตื่นเต้นมากมายแต่มันเข้ามาและก็ผ่านไป ความงามไหนจะดีไปกว่าความงามตามธรรมชาติจริงไหมคะ

หลังจากผ่านช่วงเวลาของโรคระบาดมาแล้วทำให้หลายคนหน่ายกับการแต่งหน้าจัดและทรงคิ้วหนาเตอะ ดังนั้น ทรงคิ้วธรรมชาติที่ดูแลง่ายอีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าของเราสดใสจึงอยู่ในเทรนด์ของปี 2023 

2. ทรงคิ้วฟอกขาว

ทรงคิ้วฟอกขาว

เราคงได้เห็นทรงคิ้วคิ้วฟอกขาวกันมาแล้วไม่ว่าจะบนรันเวย์หรือสื่อออนไลน์ “ทรงคิ้วฟอกขาวยังคงครอบงำวงการแฟชั่น และสร้างสีสันให้กับรันเวย์ของฤดูใบไม้ผลิในปี 2023” Callista Lorian Thomas กล่าว

แม้ว่าเทรนด์การทรงคิ้วฟอกขาวจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่การฟอกคิ้วขาวนั้นมีความเสี่ยง หากคุณต้องการทำเราขอแนะนำให้ทำโดยผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด

3. ทรงคิ้วเรียวเล็ก

ทรงคิ้วเรียวเล็ก

ใครจะรู้ว่าทรงคิ้วเรียวเล็กจะกลับมาติดเทรนด์อีกครั้งจากยุค 90 การวาดเส้นบาง ๆ ที่ด้านในของทรงคิ้วเรียวเล็ก จากนั้นใช้แปรงเจลไปตามคิ้วเพื่อผสานขนคิ้วเข้าด้วยกันนั้นเป็นวิธีที่ช่วยสร้างมิติให้กับทรงคิ้วเรียวเล็ก

อาจจะยากหน่อยสำหรับคนที่มีทรงคิ้วดกหนาแล้วต้องการมีทรงคิ้วที่เรียวเล็ก การทำ dermaplaning อาจเป็นทางเลือกกำจัดขนคิ้วที่ไม่ทำให้รูขุนขนเสียหาย และคิ้วงอกขึ้นมาใหม่ได้

4. ทรงคิ้วตรง

ทรงคิ้วตรง

ทรงคิ้วนี้ถูกคาดการณ์เอาไว้แล้วว่าจะเป็นเทรนด์ในปี 2023 โดยดาราดังอย่าง Ariana Grande ได้ทำทรงคิ้วนี้ นอกจากนี้คุณยังได้เห็นทรงคิ้วนี้ในซีรีย์สุดฮิตอย่าง Emily in Paris อีกด้วย แต่ใครจะรู้ว่าทรงคิ้วนี้เคยฮิตในบ้านเรามาก่อนโดยได้รับอิทธิพลมาจากดาราเกาหลี

แหม…ทรงคิ้วนี้มันช่างเหมาะกับสาวทุกเชื้อชาติซะจริง ๆ การยกหางคิ้วขึ้นเล็กน้อยนั้นทำให้ดวงตาโตขึ้นและมีใบหน้าที่สดใสขึ้นอีกด้วย

5. ทรงคิ้วหลากสี

ทรงคิ้วหลากสี

หลังจากผ่านปีที่มีแต่เรื่องราวไม่ค่อยสู้ดีนักมา ปี 2023 จึงเป็นปีแห่งสีสัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีสันในช่วงฤดูร้อน หลายคนได้ใช้เวลาทดลองสไตล์และยอมรับความเป็นตัวเองมาก

ปีนี้เราอาจไม่ได้เห็นความสนุกแค่เพียงบนแคทวอล์คเพราะพวกมันจะมาอยู่บนถนนแล้ว ใครจะคิดว่า “คิ้วสีรุ้ง” จะเป็นคำค้นหายอดฮิตบน TikTok ทรงคิ้วสีสันนั้นถือเป็นการต่อยอดจากเทรนด์ทรงคิ้วฟอกขาวได้เลย

สาว ๆ คงได้เห็นแล้วว่าเราสามารถมีทรงคิ้วสวย ๆ ได้ และทรงคิ้วแบบเดิมนั้นไม่สำคัญอีกต่อไปเมื่อปีนี้คือ 2023 การเป็นตัวของตัวเองคือสิ่งที่สำคัญที่สุด วันนึงคุณอาจตื่นมาแล้วอยากมีทรงคิ้วสี่เหลี่ยมก็ได้ ทั้งนี้เราอยากบอกสาว ๆ ว่าแค่รู้จักเลือกทรงคิ้ว…ก็คิ้วท์ได้

Blog ที่คุณอาจจะชอบ

วิธีเขียนคิ้วให้สวยดั่งมือโปร

10 ไอเทม พาเลทแต่งตาและที่เขียนคิ้ว คุณภาพดีงาม

สอนมือใหม่ How to หัดเขียนคิ้ว!

6 ประเภทแปรงแต่งหน้าที่ควรมี สำหรับมือใหม่

Previous

50 ทรงผมสั้นผู้หญิง รวมมาให้หมดทุกสไตล์สวย เปรี้ยว แซ่บ หวาน

Next

10 แชมพูย้อมผม ล็อคสีผมสวย ติดทนนาน

Related Topics
Share