โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ไม่ว่าจะผมยาว ผมสั้น ผมหยิก หรือผมตรง ปัญหาผมแตกปลายก็เป็นปัญหาใหญ่สำหรับเส้นผม ส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอและชี้ฟู แม้สิ่งสำคัญคือเราต้องไม่ละเลยปัญหานี้ แต่การจ่ายค่าเล็มปลายผมทุก ๆ สองสามสัปดาห์ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ตลอด! เรามีวิธีให้คุณนำไปใช้ในช่วงเวลาที่ไม่สะดวกไปเล็มปลายผม ลองใช้วิธีการซ่อนผมแตกปลายของเรา เพื่อให้ผมของคุณดูเหมือนเพิ่งเล็มมาใหม่โดยไม่ต้องเสียเงินให้ร้านทำผม 

ผมเเตกปลาย

เคล็ดลับสี่ประการเพื่อช่วยซ่อนผมแตกปลาย 

เคล็ดลับที่ 1 ม้วนผมเข้า 

ผมแตกปลายจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนที่สุดเมื่อเพื่อนๆเป็นคนผมตรง ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงผมทรงนี้ แอดขอแนะนำให้ม้วนผมเข้าด้านในแทน วิธีนี้ไม่เพียงช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่ม แต่ยังช่วยปกปิดผมแตกปลายที่น่ารำคาญใจอีกด้วย ใช้แกนม้วนปลายผมทำมุมเข้าด้านใน เพราะผมทรงนี้จะช่วยดึงความสนใจไปที่ปลายผมที่หนาขึ้น และเปลี่ยนผมที่แตกปลายให้เป็นลอน แม้ว่าความร้อนจะเป็นสาเหตุหลักของผมแตกปลาย แต่นี่ก็เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการอำพรางผมแตกปลายด้วย เพื่อไม่ให้ความร้อนสร้างความเสียหายกับเส้นผมไปมากกว่าเดิมและอย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนเมื่อทำการม้วนผม 

ม้วนผมเข้า

เคล็ดลับที่ 2 การมวยผม 

ทรงผมอีกแบบที่เก็บซ่อนสัญญาณของผมแตกปลายได้คือมวยผมแบบคลาสสิก พันเส้นผมรอบยางรัดผมเพื่อเกล้ามวยผมเป็นทรงโดนัทและซ่อนปลายผมที่แตกไว้ในมวยผม ควรทำผมมวยต่ำจะดีกว่า เนื่องจากการมัดผมสูงแปลว่าต้องใช้ยางรัดผมแน่นมากขึ้นเพื่อให้มวยผมอยู่กับที่ ซึ่งเมื่อดึงออกแรง ๆ ยางรัดผมอาจทำให้ผมเสียและทำให้ผมแตกปลายได้! สำหรับผู้ที่มีผมเส้นเล็กให้ใช้กิ๊บติดผมแทน มวยผมแบบคลาสสิกเป็นทรงผมที่เก็บเส้นผมให้พ้นใบหน้าได้ดี ช่วยซ่อนผมแตกปลาย และในขณะเดียวกันก็ให้ทรงผมที่ดูดีและเรียบร้อย 

การมวยผม

เคล็ดลับที่ 3 การตัดตรง 

หากเพื่อนตัดสินใจว่าถึงเวลาที่จำเป็นต้องตัดผมเพื่อให้ช่างช่วยตัดแต่งทรงผมแล้ว อย่าลืมให้ช่างตัดผมตรงไปเลย ทรงผมตัดตรงจะจำกัดแนวผมแตกปลายไว้ที่ความยาวที่เท่ากัน เมื่อทำการจัดแต่งทรงผม ผมตัดตรงจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงกว่าและทนทานต่อความเสียหายได้มากกว่าเนื่องจากมีความหนามากกว่า เมื่อผมของคุณถูกซอยเป็นชั้น ๆ และมีการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความร้อน ผมที่แตกปลายมักจะสังเกตเห็นได้ชัดกว่า 

การตัดตรง

เคล็ดลับที่ 4 การใช้น้ำมัน 

น้ำมันไม่เพียงแค่มีประโยชน์ในการบำรุงเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้อีกด้วย โดยปกติแล้วจะใช้น้ำมันใส่ผมในขณะที่ผมเปียกหรือชโลมลงบนผมแห้งก่อนที่จะสระผมในหลายชั่วโมงต่อมา อย่างไรก็ตาม เพื่อช่วยลดปัญหาผมแตกปลาย เพื่อนๆควรชโลมน้ำมันปริมาณเล็กน้อยลงบนปลายเส้นผมที่มีปัญหามากที่สุด การชโลมน้ำมันใส่ผมทั่วทั้งศีรษะไม่ใช่เพียงแค่ที่ปลายผมจะทำให้ผมดูหนาขึ้น 

การใช้น้ำมัน

เคล็ดลับที่ 5 มาสก์ผม 

หากต้องย้อมผมหรือใช้เครื่องมือจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนเพื่อจัดแต่งทรงผมต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้ผมแห้งเสีย ชี้ฟู และแตกปลายได้ ใช้มาสก์ผมเคราตินเพื่อบำรุง ซ่อมแซมผมเสีย และลดปัญหาผมแตกปลาย เพียงมาสก์ผมทิ้งไว้เหนือศีรษะหลังสระผมเป็นเวลา 15 นาที เส้นผมของเพื่อนๆสามารถดูดซับสารอาหารได้อย่างรวดเร็วซึ่งทำให้เส้นผมของคุณดูมีสุขภาพดีและนุ่มลื่น 

 มาสก์ผม

เเนะนำไอเทมตัวช่วยดูเเลเส้นผม

1.ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ แชมพู ดรีมเลงท์ รีสทอริ่ง

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ แชมพู ดรีมเลงท์ รีสทอริ่ง

ราคา : 109 บาท

ขนาดเเละปริมาณ : 410มล.

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ แชมพู ดรีมเลงท์ รีสทอริ่ง แชมพูสูตรเข้มข้น ที่ผสานส่วนผสมทรงประสิทธิภาพ เวเจตเทิล เคราติน (VEGETAL KERATIN) วิตามิน บี3 บี5 และคาสเตอร์ ออยล์ (CASTOR OIL) ตัวช่วยมหัศจรรย์แห่งการฟื้นบำรุงเส้นผมยาวที่แห้งเสีย แตกปลาย ได้อย่างล้ำลึก 

2. ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮดร้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮดร้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม

ราคา : 179 บาท

ขนาดเเละปริมาณ : 150 มล.

ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮดร้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม ผมแห้ง หยาบกระด้าง เป็นสัญญาณของผมที่ขาดความชุ่มชื้น ใหม่ ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ ไฮยาลูรอน มอยซ์เจอร์ ไฮดร้า ฟิลลิ่ง ไนท์ ครีม ทรีทเมนท์บำรุงผม แบบไม่ต้องล้างออก ครั้งแรกของทรีทเมนท์ผมสูตรกลางคืน ที่ผสาน ไฮยาลูรอนิค แอซิด อันมีคุณสมบัติในการเก็บกักน้ำได้มากถึง 1000 เท่า ที่จะช่วยบำรุงขณะนอนหลับ

3. ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เอ็กซ์ตร้า ริช

. ลอรีอัล ปารีส เอลแซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เอ็กซ์ตร้า ริช

ราคา : 288 บาท

ขนาดเเละปริมาณ : 100 มล.

ครั้งแรกของคุณค่าแห่งออยล์ ทรีทเมนต์ ด้วยส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากดอกไม้ บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ คืนชีวิตให้ผมแห้งเสีย สู่ผมสวยเจิดจรัสถึงขีดสุด

4.แพนทีน โกลด์ โพส สไตล์ลิ่ง แฮร์ รีแพร์ มาสก์

แพนทีน โกลด์ โพส สไตล์ลิ่ง แฮร์ รีแพร์ มาสก์

ราคา : 279

ขนาดเเละปริมาณ : 160 มล.

แพนทีน โกลด์ โพส สไตล์ลิ่ง แฮร์ รีแพร์ มาสก์ 160 มล. กำลังมองหาทรีทเม้นท์เข้มข้นเพื่อจัดการผมแห้งเสียจากการจัดแต่งทรง แพนทีน โกลด์ เพอร์เฟคชัน แฮร์ มาสก์ ฟื้นบำรุงเส้นผมที่ผ่านการจัดแต่งทรง มาพร้อมด้วยพลังโปร-วิตามินและคอลลาเจนช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียอย่างล้ำลึกและทั่วถึง 

5. ไอ-เนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติสกัดเย็น 100 %

ไอ-เนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติสกัดเย็น 100 %

ราคา : 199

ขนาดเเละปริมาณ : 199

ไอ-เนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% เกรดพรีเมี่ยม สกัดสดใหม่ มีกลิ่นหอมของมะพร้าวอ่อน ๆ ไม่เหม็นหืน ไม่มีการแต่งสี แต่งกลิ่น อุดมไปด้วยวิตามิน E ธรรมชาติ ช่วยคืนความเนียนนุ่มชุ่มชื่น ลดความหยาบกร้านของผิว โดยใช้นวดตัว ทาผิวหน้า ผิวกายก่อน-หลังอาบน้ำใช้หมักผมก่อนสระอย่างน้อย 30 นาที เพื่อฟื้นฟูผมที่แห้ง แตกปลาย ให้ผมเงางาม ดู มีน้ำหนัก และสามารถใช้รับประทานได้

6. ลอรีอัล ปารีส เอลเซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เฟรนช์ โรส ออยล์ อินฟิวชั่น

  ลอรีอัล ปารีส เอลเซฟ เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ เฟรนช์ โรส ออยล์ อินฟิวชั่น

ราคา : 288 บาท

ขนาดเละปริมาณ :  100 มล.

มอบสัมผัสกลิ่นหอมอันอ่อนหวานชวนหลงใหล สู่เส้นผมด้วยคุณค่าจากดอกกุหลาบฝรั่งเศส ช่วยบำรุงเส้นผมให้เปล่งประกายเงางาม หอมเรียบลื่นยาวนาน 72 ชั่วโมง

เพื่อนๆอาจจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งที่เป็นสาเหตุของผมแตกปลายได้ แต่ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ เส้นผมดูมีสุขภาพดีขึ้น สิ่งสำคัญคือคือต้องดูแลเส้นผมเพื่อป้องกันไม่ให้ผมแตกปลายแย่ลงไปอีก การเปลี่ยนแปลงง่าย ๆ เช่น การใช้สเปรย์กันความร้อน ไม่เป่าผมให้แห้งด้วยความร้อนสูง หรือการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ล้วนช่วยให้เส้นผมของคุณแข็งแรงขึ้น เงางามขึ้น และปราศจากผมแตกปลาย 

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

สกินแคร์ คืออะไร ทำความรู้จักกันสกินแคร์แต่ละชนิดกัน

Next

5 วิธีบรรเทาความรู้สึกปวดตามร่างกาย

Related Topics
Share