โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ใครที่มีผิวมันต้องดู! แม้ว่าผิวมันจะหมายความว่าผิวสามารถรักษาความชุ่มชื้นได้ดีกว่าผิวสภาพอื่นก็ตาม แต่ผิวจะยังคงต้องการความชุ่มชื้นอยู่ดี การเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) ที่เหมาะสมสำหรับผิวมันจะค่อนข้างยาก มอยเจอไรเซอร์ที่ดี คือ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่สามารถบำรุงผิวได้โดยไม่ทำให้ผิวดูมันเยิ้มตลอดทั้งวัน และคนที่มีผิวมันก็ควรรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) ที่ไม่ทำให้อุดตันผิวหน้าค่ะ

มอยส์เจอร์ไรเซอร์คืออะไร?

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) คือ ผลิตภัณฑ์ทาผิว เพื่อลดอาการผิวแห้ง ลอก คัน และระคายเคือง โดยเน้นให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวนุ่ม และอิ่มน้ำมากขึ้น

การเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามสภาพผิว

(1) ผิวมันธรรมด

ผิวลักษณะนี้จะไม่แห้ง หรือมันจนเกินไป ซึ่งสามารถใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ฐานน้ำ (Water-based moisturizer) หรือในวันที่ต้องการความชุ่มชื้นมากๆ อย่างวันที่อากาศหนาวเย็น ก็สามารถใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ฐานน้ำมันได้

(2) ผิวแห้ง

ลักษณะผิวค่อนข้างแห้ง – ขาดน้ำ มีผื่น ในบางคนอาจแพ้ง่ายด้วย การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) จึงเป็นสิ่งจำเป็นในทุกๆ วัน และสามารถใช้มอยเจอไรเซอร์ที่มีฐานเป็นน้ำมัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้

(3) ผิวมัน

เป็นผิวที่มีความมันวาว ผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป ทำให้เป็นสิวอุดตันอยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้คนผิวมันจะมีน้ำมันที่ผลิตออกมาทำให้ผิวดูชุ่มชื้นอยู่แล้ว แต่การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) จึงยังเป็นสิ่งจำเป็นอยู่ จึงต้องเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ (Water-based moisturizer) จะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ และควรเลี่ยงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีน้ำมัน ปิโตเลียมเจลลี่เป็นส่วนประกอบ

(4) ผิวผสม

ผิวบางบริเวณจะแห้ง และบางบริเวณจะมีความมันเช่น หน้าผาก จมูก คาง ควรเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) ที่มีความหนืด และให้ความชุ่มชื้นปานกลาง เป็นเนื้อกึ่งโลชั่นครีม หรือเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นบางส่วน เช่นส่วนที่แห้งใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง ส่วนที่มันให้ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน

แนะนำ 5 มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน

Skinsista สกินซิสต้า วี แอคเน่ เคลียร์ บูสเตอร์ 15 มล.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน Skinsista วี แอคเน่ เคลียร์ บูสเตอร์ 15 มล.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) บูสเตอร์ที่ให้การบำรุงอย่างเต็มที่ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว โดยที่ไม่ทำให้ผิวมัน เกิดสิว ผสานวิตามิน B เข้มข้น และสารสกัดจากใบมิ้นจากป่าชิลี ลดสาเหตุของการเกิดสิว
เนื้อสัมผัส บางเบา ซึมเร็ว ไม่ระคายเคือง ปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ราคา 790 บาท

Mizumi ซิกา สูทติ้ง มอยส์เจอร์ เจล 45 มล.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน Mizumi ซิกา สูทติ้ง มอยส์เจอร์ เจล 45 มล.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) สูตรเข้มข้น สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย ส่วนผสมสารสกัดใบบัวบกออร์แกนิคจากมาดากัสการ์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสดใส ดูเปล่งปลั่ง ลดการระคายเคือง
เนื้อสัมผัสมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบเจล ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับผิวมัน เป็นสิวง่าย
ราคา 690 บาท

TOMEI เฟเชียล มอยส์เจอร์ไรเซอร์ 30 กรัม

TOMEI เฟเชียล มอยส์เจอร์ไรเซอร์ 30 กรัม มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ปราศจากน้ำมัน (Oil Free Moisturizer) ช่วยเติมน้ำให้ผิว แต่ไม่เติมความมันบนใบหน้า ช่วยลดเลือนรอยสิว และฟื้นฟูให้ผิวเรียบเนียน ส่วนผสมของ Hyaluronic acid ในมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ฟื้นฟูบำรุงลึกถึงชั้นผิว Niacinamide ช่วยบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใส ช่วยลดรอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิว
เนื้อสัมผัสมอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) บางเบา ซึมเร็ว ทาแล้วไม่เหนียวเนอะหนะ
เหมาะสำหรับผิวมัน และผิวผสม
ราคา 250 บาท

Neutrogena ไฮโดรบูสท์ วอเทอร์เจล 50 กรัม

Neutrogena ไฮโดรบูสท์ วอเทอร์เจล 50 กรัม มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) ที่เพิ่มพลังความชุ่มชื่น ให้ผิวอิ่มน้ำตลอด 24 ชั่วโมง ซึมซาบอย่างรวดเร็ว และไม่ทำให้ผิวหน้ามัน
มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อสัมผัส เนื้อเจล บางเบา ซึมเร็ว
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ราคา 499 บาท

FRESHMENT คาล์มมิ่ง แอนด์ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ซิก้า เจล 300 มล.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน FRESHMENT คาล์มมิ่ง แอนด์ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ซิก้า เจล 300 มล.

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) บำรุงผิวหน้าและผิวกาย ส่วนผสมจาก CICA ใบบัวบกจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดรอยสิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียน
เนื้อสัมผัสมอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) เป็นแบบเจล บางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ อ่อนโยนปราศจากแอลกอฮอล์, มิเนอรัลออยล์, พาราเบน, เบนโซฟีโนนและสีเติมแต่ง
เหมาะกับทุกสภาพผิว
ราคา 290 บาท

ผิวสวยใส เราต้องเข้าใจสภาพผิวของเรา เพื่อให้เราสามารถเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวของเราได้นะคะ เพื่อนๆ สามารถชอปมอยส์เจอร์ไรเซอร์ (moisturizer) บำรุงผิวที่เหมาะกับทุกสภาพผิวได้ที่วัตสันทุกสาขา และวัตสันออนไลน์นะคะ

Previous

ข้อควรรู้เกี่ยวกับกันแดด

Next

รู้จักชนิดของพลาสติก และขั้นตอนการรีไซเคิลพลาสติก

Related Topics
Share