โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ใกล้ช่วงเทศกาลแบบนี้ คงต้องรีบฟิตหุ่นเป๊ะเก็ทแฟชั่นเก๋ ๆ รับเทศกาลกันสักหน่อย แต่ในช่วงเวลาน้อยนิดเราจะสามารถฟิตหุ่นได้ทันแน่เหรอ? 

อยากบอกว่ายังมีการออกกำลังกายที่บ้าน ที่ช่วยฟิตหุ่นให้เฟิร์มได้เร็ว โดยที่ไม่ต้องใช้เวลามากอยู่ด้วยนะเป็นการออกกำลังกายแบบเร่งด่วนที่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมี เวลาอีกด้วย ส่วนจะเป็นการออกกำลังกายแบบไหนบ้าง ลองตามไปออกกำลังกายฟิตหุ่นพร้อมกันเลย.

1. การแพลงก์

สำหรับการออกกำลังกายด้วยการแพลงก์ เป็นออกกำลังกายที่บ้าน ในเวลาสั้น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องออกท่ามาก แค่นอนคว่ำใช้ปลายเท้ายกช่วงขาขึ้น ส่วนด้านหน้าให้งอแขนและศอกลง พร้อมยกตัวขึ้นด้วยกำลังของแขนทั้งสองข้าง 

โดยให้มือ แขน ช่วงล่าง และข้อศอก ขนานกับพื้น พร้อมกับเกร็งลำตัวและต้นขา สำหรับเริ่มต้นลองเริ่มจาก 2 – 3 นาทีไปก่อน แล้วค่อยขยับเวลาไปเรื่อย ๆ ท่านี้จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและกระชับรูปร่างได้ดีเลย

2. การเล่นโยคะ

อีกหนึ่งการออกกำลังกายที่บ้าน ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านและไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์มากมาย นั่นก็คือการเล่นโยคะใช้แค่เสื่อโยคะผื่นเดียวก็เพียงพอนอกจากจะช่วยฟิตหุ่นให้มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง การเล่นโยคะพร้อมกับฝึกกำหนดลมหายใจไปด้วยจะช่วยให้จิตใจสงบผ่อนคลายความเครียดทำ ให้นอนหลับง่ายและหลับสนิทอีกด้วย

3. การเล่นพิลาทิส

ต่อมาเป็นการเล่นพิลาทิส อีกหนึ่งออกกำลังกายที่บ้าน ฟิตหุ่นเฟิร์มง่าย ๆ ที่สามารถเล่นได้ที่บ้าน และยังช่วยเสริมความยืดหยุ่นให้กับร่างกายพร้อมกับทำให้ร่างกายทุกส่วนมีความสมดุลช่วยลดสัดส่วน และกระชับส่วน ๆ ของร่างกายได้รวดเร็ว และยังเป็นการออกกำลังกายที่มีการบาดเจ็บได้น้อยอีกด้วย

4. เต้นแอโรบิก

ส่วนใครอยากฟิตหุ่นพร้อมกับความสนุกสนานสดชื่นลองออกกำลังกายที่บ้าน ด้วยการเต้นแอโรบิกที่บ้าน ลองเปิดเพลงที่ชอบแล้วเต้นด้วยท่าแอโรบิค ผสมกับท่าคาร์ดิโอ อย่างกระโดดตบ กระโดดเชือก สควอชจัมพ์ ท่าปีนเขา ท่าปั่นจักรยาน ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานไปได้เยอะ แถมเพิ่มความสนุกในการออกกำลังกายอีกด้วย

5. ออกกำลังกายแบบ HIIT

สำหรับคนที่มีเวลาน้อยในการออกกำลังกาย ลองออกกำลังกายที่บ้าน แบบ HIIT ( High Intensity Interval Training ) เป็นวิธีการออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูง ด้วยการออกกำลังกายใช้กล้ามเนื้อและแรงอย่างหนักหน่วง สลับกับการพักระยะสั้น ๆ 

ทำซ้ำไปมาจนครบกำหนดเวลา ใช้เวลาประมาณ 10 – 30 นาที เป็นการออกกำลังกายที่บ้าน ที่ในระยะเวลาสั้น ๆ ที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีมาก แต่ก็เหนื่อยมาก ๆ ด้วยเช่นกัน

ประโยชน์ของการออกกำลังกายคือช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและมีหุ่นกระชับ

นอกจากการออกกำลังกายที่บ้าน แล้วเรื่องของการทานอาหารบำรุงร่างกายก็เป็นอีกสิ่งที่ควรทำควบคู่ไปด้วยในการฟิตหุ่นสำหรับใครที่อยากเพิ่มกล้ามเนื้อเพิ่มพลังงานหรืออยากชะลออาการเมื่อยล้าในการออกกำลังกาย แนะนำให้เลือกทานอาหารเสริมสำหรับออกกำลังกายไปด้วยจะยิ่งช่วยเสริมได้ดีเลย

รวม 5 อาหารเสริมสำหรับออกกำลังกาย


1. Beanbag Mix Almond Protein Powder Acai Mixed Berries

อาหารเสริมสำหรับออกกำลังกาย Vistra 3 Whey Protein Plus Choc

เริ่มด้วยอาหารเสริมสำหรับออกกำลังกาย Beanbag Mix Almond Protein Powder Acai Mixed Berries เครื่องดื่มโปรตีนจากพืชผสมอัลมอนด์ นำเข้าจากประเทศสเปน ผสานกับโปรตีนพืชอีก 4 ชนิด ที่มีโปรตีนสูงถึง 41 กรัม พร้อมกับ MCT Oil ตัวเร่งการเผาผลาญ และยังมีวิตามินจำเป็น 13 ชนิด กรดอะมิโน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีก 9 ชนิด 

แถมอาหารเสริมสำหรับออกกำลังกายนี้ยังมีพรีไบโอติกและแคลเซียมสูงเท่ากับนม 1 แก้วอีกด้วย ทานก่อนออกกำลังกาย จะช่วยเสริมสร้างพลังงานให้ร่างกาย ส่งเสริมกระบวนการกล้ามเนื้อ ทานหลังออกกำลังกายจะช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อระหว่างออกกำลังกายที่บ้าน


2. Swizer Whey Protein Isolate Vanilla Flavor

Swizer Whey Protein Isolate Vanilla Flavor เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายที่บ้านและต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ

ต่อด้วย Swizer Whey Protein Isolate Vanilla Flavor อาหารเสริมสำหรับออกกำลังกาย ตัวนี้จะเป็นเวย์โปรตีนโมเลกุลน้ำหนักเบาโดยการนำเวย์โปรตีนมาผ่านกระบวนการHydrolysisทำให้ โปรตีนที่เป็นสายยาวแตกออกเป็นเปปไทด์สายสั้น ช่วยให้ย่อยและดูดซึมได้ง่ายขึ้น และ

อาหารเสริมสำหรับออกกำลังกายตัวนี้ ยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นทั้งยังมี BCAA และGlutamine ครบถ้วนแถมยังมีไขมันเเละน้ำตาลแลตโตสในปริมาณที่น้อยมาก เหมาะกับคนที่ออกกำลังกายที่บ้านที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อ และควบคุมไขมันกับคาร์โบไฮเดรต กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วนเลย


3. Vistra 3 Whey Protein Plus Choc

Vistra 3 Whey Protein Plus Choc อาหารเสริมสำหรับออกกำลังกายตัวช่วยเสริมสร้าง กล้ามเนื้อให้แข็งแรง

ตามมาด้วย Vistra 3 Whey Protein Plus Choc อาหารเสริมสำหรับออกกำลังกาย เวย์โปรตีน ตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ช่วยเสริมสร้างกระบวนการเผาผลาญพลังงาน หรือเพิ่มอัตราเมตาบอลิซึมกับร่างกาย ช่วยควบคุมแคลอรีในอาหารที่เราบริโภคในแต่ละวัน เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายที่บ้าน และควบคุมน้ำหนักมาก ๆ เลย


4. Whey WWL เวย์โปรตีน

Whey WWL อาหารเสริมสำหรับออกกำลังกายที่เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากลองทานเวย์โปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ต่อด้วย Whey WWL เวย์โปรตีน อาหารเสริมสำหรับออกกำลังกาย สกัดจากนมวัวบริสุทธิ์ เพื่อให้ได้โปรตีนที่ปราศจากไขมัน แคลอรีต่ำ มีน้ำตาลแลคโตส และไขมันในปริมาณน้อย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และลดน้ำหนัก


5. Mega Ultrapro Chocolate

อาหารเสริมสำหรับออกกำลังกาย Mega Ultrapro Chocolate โปรตีนคุณภาพสูง ทำให้ออกกำลังได้นานขึ้นด้วย

ตามมาด้วยอาหารเสริมสำหรับออกกำลังกาย Mega Ultrapro Chocolate โปรตีนคุณภาพสูง อุดมไปด้วย BCAAs และกรดอะมิโนครบถ้วน 20 ชนิด และยังเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมไปสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว 

ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมกับช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อในส่วนที่เสียในขณะออกกำลังกายที่บ้านและยังมีส่วนช่วยเพิ่มสมรรถนะของร่างกาย ทำให้ออกกำลังได้นานขึ้นด้วย


สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเวลาน้อยและอยากออกกำลังกายฟิตหุ่น ลองออกกำลังกายที่บ้านตามบทความนี้กันดูได้ แบ่งเวลาแค่ 10 – 30 นาทีต่อวันมาดูแลตัวเอง รับรองว่าเพื่อน ๆ ได้ฟิตหุ่นเฟิร์มทันฉลองช่วงเทศกาลแน่นอน

นอกจากการออกกำลังกายฟิตหุ่นเป๊ะขึ้นแล้ว การทานอาหารเสริมสำหรับออกกำลังกายยังช่วยรักษาสุขภาพทำให้ร่างกายแข็งแรง และมีพลังยิ่งขึ้นได้อีกด้วยน้า

Previous

ใบชะพลูพืชผักสมุนไพรพื้นบ้านเป็นยาแถมมีแคลเซียมสูง

Next

ไอเดียของขวัญวันพ่อ

Related Topics
Share