โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สำหรับการดูแลผิวให้เห็นผลและได้ประสิทธิภาพที่ดีสิ่งหนึ่งที่ต้องใส่ใจเลยก็คือเรื่องของการเลือกสกินแคร์ให้เข้ากับสภาพผิวของเรา ยิ่งเป็นผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่ายยิ่งจำเป็นต้องใส่ใจเลือกสกินแคร์เป็นพิเศษ ลงลึกไปถึงส่วนประกอบเลยทีเดียวเพราะมีส่วนประกอบบางตัวที่สามารถก่อให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง ได้ด้วย ส่วนจะมีส่วนประกอบไหนที่ควรระวังบ้าง ลองตามไปดูกันเลย

1. SLS (Sodium Lauryl Sulfate)

เป็นสารที่ทำให้เกิดฟอง มีคุณสมบัติลดแรงตึงผิวของน้ำ ช่วยในการชำระล้างสิ่งสกปรก คราบไขมัน ส่วนใหญ่จะอยู่ในผลิตภัณฑ์ประเภททำความสะอาดผิวข้อเสียคือดึงความชุ่มชื้นออกไปจากผิว ทำให้ผิวเสียสมดุล และถ้าหากผลิตภัณฑ์มีสาร SLS มากเกินไปอาจจะทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคืองได้ 

2. ซัลเฟต (Sulfate)

อีกหนึ่งสารที่มีคุณสมบัติชำระล้างความมันช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแต่ข้อเสียก็คือจะดึงความชุ่มชื้นและน้ำมันธรรมชาติออกไปจากผิวด้วยสำหรับคนผิวบางเมื่อเจอกับสารซัลเฟตอาจจะทำให้ผิวบางลงกว่าเดิม และผิวแพ้ง่ายเกิดอาการแพ้ได้ง่ายขึ้นด้วย

3. พาราเบน (Parabens)

สารกันเสียมีคุณสมบัติยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์จึงทำให้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์อยู่ได้นาน ขึ้น และข้อควรระวังคือสารตัวนี้อาจก่อให้ผิวแพ้ง่ายเกิดอาการระคายเคืองได้ด้วย

4. แอลกอฮอล์ (Alcohol)

ป็นสารที่ใส่ในสกินแคร์เพื่อให้เนื้อสัมผัสดียิ่งขึ้น และช่วยผลักส่วนผสมต่าง ๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย แต่ข้อเสียก็คือแอลกอฮอล์มีส่วนทำลายเกราะป้องกันผิวชั้นบน และยังทำลายจุลลินทรีย์ชนิดดี ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นเสียสมดุล ผิวแพ้ง่ายอาจเกิดการระคายเคืองได้

5. น้ำหอม (Perfume, Fragrance)

น้ำหอมมีส่วนทำให้สกินแคร์มีกลิ่นดีน่าใช้แต่สารจากน้ำหอมก็มีส่วนทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดอาการระคายเคืองได้สูงถ้าหากเกิดอาการแพ้และอักเสบเมื่อไปเจอกับแดดอาจจะทำให้ผิวเกิดอาการดำคล้ำเสียได้ด้วย

และนี่ก็เป็นสารประกอบสกินแคร์ที่ผิวแพ้ง่ายอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ สำหรับใครที่ยังกังวลแนะนำให้ลองเลือกสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายและปราศจากสารก่อให้เกิดอาการ ระคายเคืองเหล่านี้ดู อย่างสกินแคร์ที่วัตสันเอามาแนะนำในบทความนี้ก็เป็นสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายต่อผิวจะมีสกินแคร์ตัวไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปดูกัน

คนผิวแพ้ง่ายต้องใส่ใจการเลือกใช้สกินแคร์ เพราะถ้าใช้สกิน

มัดรวม 7 สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย ไม่มีสารก่ออาการระคายเคือง


1. Smooth E Baby Face Gel Extra Sensitive Cleansing Gel

สกินแคร์ผิวแพ้ง่ายSmooth E Baby Face Gel Extra Sensitive Cleansing Gel ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า

สำหรับสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายตัวแรกเป็นไอเทมทำความสะอาดผิว อย่าง Smooth E Baby Face Gel Extra Sensitive Cleansing Gel เจลล้างหน้าไม่มีฟอง สูตรอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย และคนมีแนวโน้มเป็นสิวอุดตัน

นอกสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายจากสูตรนี้จะเป็นสูตรไม่มีฟองยังเป็นสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายสูตรไม่มีประจุไฟฟ้าไม่ทิ้งสารตกค้างที่ทำให้เกิดสิวและ ริ้วรอยปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้แถมยังไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันและไม่ทำให้เกิดความมันส่วน เกินบนใบหน้าอีกด้วย


2. Eucerin Pro Acne Gentle Clean Foam

โฟมล้างหน้าที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ อย่าง Eucerin Pro Acne Gentle Clean Foam

ต่อมาเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายทำความสะอาดผิว อย่าง Eucerin Pro Acne Gentle Clean Foam โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ตัวช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ลดการก่อให้เกิดสิวอุดตันลง ทั้งยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดรอยสิว และยังเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อีกด้วย


3. Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner

ผิวแพ้ง่ายเลือกใช้โทนเนอร์Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิวมาก

ส่วนตัวนี้เป็นโทนเนอร์ตัวดังและยังเด่นในเรื่องของความอ่อนโยน อย่าง Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner โทนเนอร์สูตรออแกนิก 100% ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน 

ช่วยปรับสภาพผิว กระชับรูขุมขน ช่วยฟื้นฟูพร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ด้วย Witch Hazel ผสมน้ำดอกกุหลาบ และ Organic Aloe vera ทั้งยังมีส่วนช่วยลดการอักเสบ เป็นสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย


4. Smooto Acne Calming Aloe-Ceramide Essence

Smooto Acne Calming Aloe-Ceramide Essence เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวง่าย

ตามมาด้วยเอสเซนส์สูตรอ่อนโยน อย่าง Smooto Acne Calming Aloe-Ceramide Essence เอสเซนส์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ทั้งแอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน น้ำมันแร่ สีสังเคราะห์ น้ำหอม และไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ด้วย

สกินแคร์ผิวแพ้ง่ายตัวนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติปรับสมดุลและเสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยป้องกันสิว และปลอบประโลมผิวแพ้ง่ายไปด้วย


5. Plantnery Pomegranate Scar Defense Intense Serum

เซรั่มที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายอย่าง Plantnery Pomegranate Scar Defense Intense Serum ช่วยลดปัญหารอยดำได้

สกินแคร์ผิวแพ้ง่ายตัวต่อมาเป็นเซรั่มสูตรอ่อนโยน อย่าง Plantnery Pomegranate Scar Defense Intense Serum เซรั่มที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสีย พาราเบน สีสังเคราะห์ และซิลิโคน

คุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยด่างดำ สร้างเซลล์ผิวใหม่ให้นุ่มชุ่มชื้นและกระชับ ด้วยสารสกัดจากทับทิมเข้มข้นนอกจากจะเหมาะกับผิวแพ้ง่ายยังเหมาะสำหรับคนมีปัญหารอยด่างดำด้วย


6. CeraVe Facial Lotion

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย อย่างCeraVe Facial Lotion ช่วยบำรุงผิวหน้าสูตรสำหรับคนผิวธรรมดาถึงผิวแห้งมาก

มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอย่างอ่อนโยนด้วย CeraVe Facial Lotion โลชั่นบำรุงผิวหน้าสูตรสำหรับคนผิวธรรมดาถึงผิวแห้งมาก 

จุดเด่นของสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายตัวนี้นอกจากเป็นสูตรที่ไม่มีน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ยังช่วยนำพาเซราไมด์เข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึกและยาวนาน เขาเคลมมาว่าเป็นสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานกว่า 24 ชั่วโมงเลย และยังเป็นปราการผิวทำให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย


7. MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย อย่าง MizuMi UV Water SerumSPF50+PA++++กันแดดช่วยปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน

ต่อด้วยสกินแคร์ผิวแพ้ง่าย อย่าง MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ กันแดดช่วยปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง สกินแคร์ผิวแพ้ง่ายตัวนี้มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และลดการอุดตันของผิว สามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ต้นเหตุของผิวหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย

สำหรับคนผิวแพ้ง่ายที่มักจะเกิดอาการระคายเคืองหรือผิวแพ้ได้ง่ายเวลาเลือกสกินแคร์ลองดูส่วนประกอบให้ดี ๆ เลี่ยงส่วนประกอบที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ลองเลือกสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายปราศจากสารก่ออาการระเคืองเหล่านี้ เพื่อบำรุงผิวให้มีประสิทธิภาพดีและเห็นผลยิ่งขึ้น


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

4 สาเหตุของผมร่วงพร้อมแนะนำ 5 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Next

รวม 10 มาสก์หน้าล็อกความชุ่มชื้น หน้าใสฉ่ำโกลว์แบบสาวเกาหลี ราคาไม่เกินร้อย

Related Topics
Share