โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เคยไหมที่รู้สึกว่าเมื่อไรผมจะยาวสักที อยากให้ผมยาวทันวันสำคัญที่ใกล้จะมาถึง แพลนไว้เป็นปีแต่ผมก็ยาวช้าซะเหลือเกิน บางคนบอกว่ายิ่งเล็มปลายผมจะยิ่งยาวไว แต่เข้าร้านทำผมทีไรก็ถูกตัดไปเป็นคืบ เลยเป็นสาเหตุที่หลายคนกำลังมองหาแชมพูที่ช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วที่สุด เพราะนอกจากแชมพูเหล่านั้นจะช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมแล้ว แชมพูเร่งผมยาวเหล่านั้นยังสามารถช่วยให้ผมของคุณยาวเร็วขึ้นจริง เพียงแต่คุณต้องเลือกใช้ให้ถูกเท่านั้นเอง

แต่เอ๊ะ? แชมพูเร่งผมยาวช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นจริงเหรอ แล้วมันเป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในบทความนี้ “วัตสัน” อยากมาแบ่งปัน 10 แชมพูเร่งผมยาวที่เราเตรียมไว้มาบอกกัน แต่ก่อนจะไปรู้จักผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เรามาทำความรู้จักก่อนว่าสารหรือวิตามินอะไรในแชมพูที่มีส่วนช่วยให้ผมของเรายาวเร็วขึ้น

ทำไมผมถึงยาวช้า?

สาเหตุของคนที่มีปัญหาผมบางและผมยาวช้าที่พบบ่อยที่สุด ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากโรคบางอย่าง แต่นอกจากนั้นการขาดสารอาหาร การทานยาบางชนิด ความเครียด หรือพฤติกรรมบางอย่างที่เราเผลอทำในชีวิตประจำวัน ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมยาวช้าได้ เช่น การรับประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก สังกะสี และวิตามินดีต่ำ นอกจากนี้ การใช้ยารักษาสิวที่มีวิตามินเอ ยาปฏิชีวนะ ยากล่อมประสาท ยาคุมกำเนิด สเตียรอยด์ และยาควบคุมน้ำหนัก ยังสามารถทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ด้วย

แชมพูเร่งผมยาวทำให้ผมยาวได้จริงหรือ?

แชมพูในท้องตลาดมีสูตรให้เลือกบำรุงเส้นผมที่เหมาะกับสภาพผมมากมาย หนึ่งในนั้นก็มีแชมพูที่มีสารอาหารที่สำคัญต่อเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นโอเมก้า 3, ไฟเบอร์ และโปรตีนช่วยบำรุงผมหนา ช่วยให้ผมแข็งแรง และยาวเร็วขึ้น และนอกจากนั้นการเลือกทานอาหารบำรุงผม อย่างเนื้อไม่ติดมัน ผักใบเขียว ธัญพืช ถั่ว และปลา ควบคู่ไปด้วย พร้อมกับดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันจะช่วยเสริมให้ผมยาวเร็วได้ด้วยอีกทาง สารหรือวิตามินที่มีส่วนช่วยให้ผมยาว

สารหรือวิตามินที่มีส่วนช่วยให้ผมยาว

เคราติน

เป็นเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถผลิตขึ้นได้เองตามธรรมชาติ และยังได้มาจากขนนก เขา และขนสัตว์ เคราตินเป็นส่วนประกอบหลักที่ช่วยบำรุงให้ผม เล็บ และผิวหนัง ให้แข็งแรงสุขภาพดี อีกทั้งยังเป็นโปรตีนที่สำคัญที่สุดสำหรับโครงสร้างของเส้นผม เนื่องจากในเส้นผมมีเคราตินอยู่มากถึงร้อยละ 90  นั่นจึงทำให้เคราตินกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของแชมพูเร่งผมยาว อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ดูแลความงามทั้งสำหรับเส้นผมและผิวพรรณ

ไบโอติน

วิตามินชนิดหนึ่งในตระกูลวิตามินบี (Vitamin B7) หรือ วิตามินเอช (Vitamin H) เป็นสารอาหารที่สำคัญในการบำรุงสุขภาพผิว เล็บ และเส้นผม ให้สุขภาพดีและแข็งแรง เพราะผิว เล็บ และเส้นผมของคนเราประกอบขึ้นจากโปรตีนเคราตินเป็นหลัก ซึ่งไบโอตินเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างโครงสร้าง ของเคราตินให้แข็งแรง จึงทำให้ผิว เล็บ เส้นผมมีสุขภาพดีและแข็งแรงตามไปด้วย

 แชมพูเร่งผมยาว เพื่อผมยาวสลวยทันใจ

10 แชมพูเร่งผมยาวยี่ห้อไหนดี เพื่อผมยาวสลวยทันใจ

1.Sunsilk Healthier and Long Shampoo

ยาสระผมเร่งผมยาว Sunsilk Healthier and Long

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม ผมร่วง ผมเสียอ่อนแอ

ราคา 165 บาท

ปริมาณ 400 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพู

จุดเด่น  แชมพูเร่งผมยาวจากส่วนผสมธรรมชาติ ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ ผมยาวเร็วขึ้นกว่าปกติ 0.5 เซนติเมตรต่อเดือน

สูตรผมยาวสวยสุขภาพดี ตัวเด็ดจากซันซิล คุณสมบัติช่วยบำรุงเส้นผมอย่างลึกล้ำตั้งแต่โคนจรดปลาย โดยแชมพูเร่งผมยาวตัวนี้ มีส่วนผสมสำคัญของไบโอติน ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยลดการเกิดผมขาดหลุดร่วง ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผม และแชมพูเร่งผมยาวจาก Sunsilk สูตรนี้ยังเคลมว่าช่วยทำให้ผมยาวเร็วขึ้นกว่าปกติ 0.5 เซนติเมตรต่อเดือน ยิ่งใช้เป็นประจำต่อเนื่องคู่กับครีมนวดผมสูตรเดียวกัน ก็จะยิ่งเร่งผมให้ยาวขึ้นไปอีก


2.OGX Thick & Full + Biotin & Collagen Shampoo

 แชมพูเร่งผมยาว OGX Thick & Full + Biotin & Collagen

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม ผมเสียอ่อนแอ

ราคา 369 บาท

ปริมาณ 385 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพู

จุดเด่น แชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงหลายชนิด ไม่มีพาราเบน ไมโครบีดส์พลาสติก และซิลิโคน 

แบรนด์แชมพูเร่งผมยาวยี่ห้อดังจากอเมริกาที่มีจุดเด่นตรงรูปทรงและสีสันของผลิตภัณฑ์ ด้วยส่วนผสมเฉพาะของแบรนด์ ผสานสารสกัด จากวิตามินบี7 (ไบโอติน) คอลลาเจน และโปรตีนข้าวสาลี ช่วยเติมสารบำรุงล้ำลึกสู่เส้นผม ทำให้ผมดูหนา มีน้ำหนัก และดูสุขภาพดี 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แชมพูเร่งผมยาวยี่ห้อนี้ปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นพาราเบน ไมโครบีดส์พลาสติก และซิลิโคน หากต้องการใช้แชมพูนี้เร่งให้ยมยาวไวขึ้น เราแนะนำให้คุณใช้คู่กับครีมนวดผมสูตรเดียวกัน รับรองว่าทั้งผมยาวไวและหนาขึ้นแน่นอน

3. TRESemmé Keratin Smooth Shampoo

แชมพูเร่งผมยาว TRESemmé Keratin Smooth

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม ผมชี้ฟู

ราคา 199 บาท

ปริมาณ 380 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพูจุดเด่น แชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงหลายชนิด

แชมพูเร่งผมยาวยี่ห้อเทรซาเม่ มีส่วนผสมของเคราตินซึ่งช่วยเร่งให้ผมยาวไว ช่วยเติมเต็มสิ่งที่ผมของคุณต้องการ ทำให้ผมนุ่มลื่น เปลี่ยนผมแห้งให้นุ่มสวย น่าสัมผัส เหมือนเพิ่งออกมาจากซาลอน แชมพูเร่งผมยาวจาก TRESemmé ตัวนี้ยังทำให้ผมเงางาม ช่วยดึงดูดทุกสายตาให้เหลียวมอง และช่วยปกป้องจากปัญหาผมชี้ฟู

4.Hair System by Watsons Keratin Silk Shampoo

 ยาสระผมเร่งผมยาว Hair System by Watsons Keratin Silk

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม ผมแห้ง หยาบกระด้าง ชี้ฟู

ราคา 159 บาท

ปริมาณ 500 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพู

จุดเด่น แชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงหลายชนิด ผมไม่ให้ชี้ฟูและเงางามขึ้น 90% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ 

แชมพูเร่งผมยาวสำหรับผมแห้งจากวัตสันสูตรใหม่ ด้วยเทคโนโลยีพรีไบโอติกส์ ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผมที่แห้งเสียไม่ให้ชี้ฟูและเงางามขึ้น 90% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ จากผลทดสอบในห้องปฏิบัติการ ด้วยคุณค่าการบำรุงล้ำลึกจาก KERACARE COMPLEXTM ได้แก่ SEA SATINTM, KERAMARETM และ AC KERAZYME ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับหนังศีรษะและเส้นผม บำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก แลดูเงางาม และเร่งผมยาวได้ดียิ่งขึ้น แชมพูเร่งผมยาวจากวัตสันตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของ Paraben, Mineral Oil, Colourants และ Sodium Lauryl Sulfate และเพื่อผลลัพธ์สูงสุด ควรใช้ควบคู่กับแฮร์ ซิสเตม บาย วัตสัน เคราติน ซิลค์ คอนดิชันเนอร์นะคะ


5. LOREAL PARIS Elseve keratin smooth shampoo

 แชมพูเร่งผมยาว LOREAL PARIS Elseve keratin smooth

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม ผมชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก

ราคา 169 บาท

ปริมาณ 410 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพู

จุดเด่น แชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงหลายชนิด คงความนุ่มลื่น ไม่ชี้ฟูได้นานถึง 3 วัน*

แชมพูสูตรนี้เป็นแชมพูเร่งผมยาวสำหรับสาวผมชี้ฟู ไม่พลิ้วสวย จบปัญหาผมชี้ฟูเส้นต่อเส้น ด้วยสูตรเฉพาะที่ประสานประสิทธิภาพของไมโคร-เคราตินเทคโนโลยี ที่ช่วยซึมซาบและเคลือบบำรุงเส้นผมให้เรียบลื่น เงางาม และเร่งให้ผมยาวไวขึ้น ไฮดร้า-อิลาสติน ช่วยฟื้นบำรุงบความยืดหยุ่นให้เส้นผม ผมจึงพลิ้วสวยเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่ทดสอบแล้วภายใต้สภาพอากาศที่มีความชื้นสูง ผมยังพลิ้วสวย คงความนุ่มลื่น ไม่ชี้ฟูได้นานถึง 3 วัน*

6.  DOVE Ultra Care Long & Thick Shampoo

แชมพูเร่งผมยาว DOVE Ultra Care Long & Thick

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม ผมแห้งเสีย ขาดง่าย

ราคา 169 บาท

ปริมาณ 410 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพู

จุดเด่น แชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงหลายชนิด

แชมพูสูตรเร่งผมยาวจากโดฟ ที่เขาเคลมมาว่าให้ผมที่ยาวสวยขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และยังช่วยให้ผมดูหนา และบำรุงเคลือบเกล็ดผม พร้อมกับเสริมเกราะความแข็งแรง ดูสุขภาพดี ป้องกันผมเสียแตกปลาย ด้วยโปรตีนแม็กซ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักดีว่าโปรตีนเป็นสารอาหารบำรุงผม สำหรับผมยาวที่แห้งเสีย ขาดง่าย สามารถใช้ได้ทุกวัน และยังเหมาะกับคนผมยาวหนาอีกด้วย

7. Pantene Pro-V Long & Strong Shampoo

 แชมพูเร่งผมยาว Pantene Pro-V Long & Strong

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม ผมอ่อนแอ ขาดง่าย

ราคา 179 บาท

ปริมาณ 380 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพู

จุดเด่น แชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงหลายชนิด ฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่เริ่มส่งสัญญาณผมแห้งเสีย

แชมพูช่วยเร่งผมยาว และช่วยบำรุงเพื่อผมยาวดูแข็งแรงจากโคนจรดปลาย จากปัญหาเส้นผมอ่อนแอ ขาดหลุดร่วงง่าย อุดมไปด้วยสารบำรุงเส้นผม บำรุงผมให้ดูแข็งแรง ลดการเปราะขาด ให้เส้นผมยาวขึ้นตามธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และยังช่วยบำรุงอย่างล้ำลึกตั้งแต่เซนติเมตรแรกจนถึงเซนติเมตรสุดท้าย นอกจากนั้นยังช่วยฟื้นฟูเส้นผมตั้งแต่แรกเริ่มส่งสัญญาณผมแห้งเสีย พร้อมกับกลิ่นหอมหวานสดชื่นและติดทนยาวนาน

8. Kokliang Strong & Volume Long Hair Shampoo

 ยาสระผมเร่งผมยาว Kokliang Strong & Volume Long Hair

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม 

ราคา 69 บาท

ปริมาณ 200 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพู

จุดเด่น แชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงหลายชนิด เป็นแชมพูสมุนไพรจากธรรมชาติ 

แชมพูเร่งผมยาวจากสมุนไพรจากธรรมชาติ ผสานส่วนผสมและเคล็ดลับจากภูมิปัญญาท้องถิ่น มีส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำซาวข้าว เก๋ากี้ และชาขาว ที่ชาวเผ่าเย้าแดงใช้ในการสระผมมานานนับศตวรรษ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการมีผมยาวสลวยสุขภาพดี ฟื้นบำรุงผมยาวให้พองหนาโดดเด่น พร้อมเพิ่มพลังให้เส้นผมยึดล็อกกับหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น เสริมสร้างเส้นผมที่เกิดใหม่ให้แข็งแรงและอยู่กับคุณไปอย่างยาวนาน

9. BERGAMOT THE ORIGINAL DELICATE SHAMPOO

 แชมพูเร่งผมยาว BERGAMOT THE ORIGINAL DELICATE

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม ผมเส้นเล็ก ผมขาดร่วง

ราคา 199 บาท

ปริมาณ 200 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพู

จุดเด่น แชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงหลายชนิด ไม่มี SLS / SLES ไม่มี ซิลิโคน ไม่มี พาราเบน

แชมพู สูตรสำหรับเส้นผมธรรมดาเส้นเล็ก หนังศีรษะมัน มาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วง เหมาะกับคนที่อยากบำรุงเร่งผมยาวด้วยเหมือนกัน และยังให้การทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เพราะแชมพูผมยาวไวตัวนี้เป็นสูตร pH Balance ปราศจากสาร SLS, SLES, ซิลิโคน และพาราเบน สามารถสระได้บ่อยเท่าที่ต้องการเลย

10. Vichy DENSI-SOLUTIONS THICKENING SHAMPOO

 แชมพูเร่งผมยาว Vichy DENSI-SOLUTIONS THICKENING

เหมาะสำหรับผม ทุกสภาพผม ผมร่วง

ราคา 600 บาท

ปริมาณ 250 มล.

เนื้อสัมผัส เนื้อครีมแชมพู

จุดเด่น แชมพูเร่งผมยาวมีสารบำรุงหลายชนิด หลังใช้ครั้งแรกจะเพิ่มปริมาณของเส้นผมถึง 40% 

แชมพูลดผมการหลุดร่วงช่วยปรับสมดุลบนหนังศีรษะ และยังมีส่วนช่วยเร่งผมยาว หลังใช้ครั้งแรกจะเพิ่มปริมาณของเส้นผมถึง 40% และเมื่อใช้ต่อเนื่องเส้นผมดูแข็งแรงขึ้นมอบผมดูสุขภาพดี ด้วยเนื้อแชมพูที่ให้ความรู้สึกเบาสบายและสดชื่นขณะสระพร้อมฟองที่ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมอย่างล้ำลึก เเส้นผมดูหนามากขึ้นและแข็งแรงมากขึ้น พร้อมกลิ่นหอมพิเศษที่มีลักษณะเป็นกลิ่นไม้และคาราเมล

เคล็ดลับวิธีเร่งผมยาว

ก่อนไปบำรุงเร่งผมยาว ลองมาทำความเข้าใจในเรื่องของ “ การเจริญเติบโตของเส้นผม “ กันก่อนดีกว่า เพื่อให้ได้รู้ว่า เส้นผมมีวงจรชีวิตและการเติบโตยังไง และมีส่วนไหนที่ต้องระวังและบำรุงเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสีย ผมขาดหลุดร่วง และทำให้ผมยาวเร็วขึ้นทันใจ

ระยะการเจริญเติบโตของเส้นผม

ระยะเจริญเติบโต

เป็นระยะเเรกสุด และเป็นระยะที่เส้นผมจะงอกใหม่ขึ้นมา ซึ่งในวัยเด็กจะใช้เวลาประมาณ 3-5 ปี เเต่เมื่ออายุมากร่างกายจะใข้ระยะเวลาการเจริญเติบโตสั้นลง

ระยะหยุดการเจริญเติบโต

เป็นระยะสิ้นสุดการเจริญเติบโตของเส้นผม ระยะนี้จะใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ โดยในระยะนี้เส้นผมจะแยกตัวออกมาจากหลอดเลือดที่มีหน้าที่หล่อเลี้ยงเซลล์รากผม ทำให้เส้นผมค่อย ๆ ขาดสารอาหาร เเละเตรียมตัวหลุดร่วงออกจากหนังศีรษะ

ระยะผมร่วง

ระยะสุดท้ายของวงจรชีวิตเส้นผม โดยต่อมรากผมจะเคลื่อนตัวขึ้นไปจากหลอดเลือดที่มีหน้าที่หล่อเลี้ยงเซลล์รากผมระยะหนึ่งเเล้ว ระยะนี้จะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 3 เดือน โดยเส้นผมที่งอกใหม่จะดันเส้นผมเก่าให้หลุดร่วงออกไป ถ้าเกิดมีอะไรมาขัดขวางการเจริญเติบโตของเส้นผมใหม่ หรือเป็นปัจจัยที่เร่งให้เส้นผมเข้าสู่ระยะพักเร็วขึ้น ก็จะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของปัญหาผมร่วง ผมบาง และหนังศีรษะผิดปกติ ทำให้นำไปสู่ภาวะศีรษะล้าน-เถิกได้ 

 วิธีการเร่งผมให้ยาวเร็วทันใจ

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม

วิธีการบำรุงเส้นยาวเร็วจากภายใน ลองเลือกทานอาหารที่มีส่วนผสมหรือมีสารที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม อย่างเช่น ปลาแซลมอน หอยนางรม เนื้อไก่ ไข อัลมอนด์ ธัญพืช โดยเฉพาะถั่วเหลืองและงาดำ ที่มีสารอาหารในกลุ่มวิตามินบีและแร่ธาตุต่าง ๆ นอกจากเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และเส้นผม  ยังช่วยบำรุงผิวพรรณ กระดูก การขับถ่าย ฯลฯ ได้อีกด้วย

การบำรุงเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม

เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมหลายสูตรให้เลือกมากมาย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากบำรุงเร่งผมยาวเร็ว ลองเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม เช่น แชมพูสูตรเร่งผมยาว สูตรบำรุงผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วง และถ้าจะให้ดีลองเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผม ที่มีส่วนผสมของเคราติน และไบโอติน วิตามินที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดี

การเร่งผมยาวด้วยวิธีทางกายภาพ

นอกจากบำรุงผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุง พร้อมกับบำรุงภายในด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม การเร่งผมยาวด้วยวิธีทางกายภาพ อย่างเช่น การนวดหนังศีรษะให้เลือดไหลเวียนได้ดี การใช้แปรงสางผม หวีกดจุด ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมมีการเจริญเติบโตขึ้นใหม่ ช่วยเร่งผมยาวได้อีกทางหนึ่งด้วย

นอกจากแชมพูเร่งผมยาวเร็วที่สุดยี่ห้อที่เราบอกไปข้างต้นแล้ว ยังมีแชมพูเร่งผมยาวอีกหลากหลายยี่ห้อ และวิธีอื่น ๆ ที่สามารถช่วยเร่งผมของคุณให้ยาวขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการนวดศีรษะ หมักผม ทานอาหารเสริม หรือแม้แต่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมหลังสระ เมื่อผมยาวสวยแล้วทีนี้ก็ปล่อยลงไปรับผู้ชายขึ้นมาบนหอคอยได้เลย

ข้อมูลอ้างอิง

5 แชมพูเร่งผมยาว 2024 เร่งผมให้ยาวไว ผมสวยเป็นธรรมชาติ หนังศีรษะแข็งแรง https://women.trueid.net/detail/wOG97nVBQjd2

วงจรชีวิตของเส้นผม (Hair Cycle) https://pavicon.com/วงจรชีวิตของเส้นผม-hair-cycle/

👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

สิวอักเสบ เกิดจากอะไร พร้อมวิธีรักษาสิวอักเสบ

Next

5 วิตามินบำรุงสายตายี่ห้อไหนดี ที่ลดอาการตาล้า 2024

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. ควรสครับผิวก่อนหรือหลังอาบน้ำ โดฟ บอดี้ สครับ จะทำให้ตัวคุณมีกลิ่นหอมที่กำลังดี
 11. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์